สิ่งแรกที่คุณเห็นคืออะไร รวม 9 ภาพจิตวิทยา ภาพปริศนาธรรมดาๆ ที่ซ้อนความจริงบางอย่างเอาไว

สิ่งแรกที่คุณเห็นคืออะไร รวม 9 ภาพจิตวิทยา ภาพปริศนาธรรมดาๆ ที่ซ้อนความจริงบางอย่างเอาไว

ในขณะที่เพื่อนๆ มองภาพนี้ สิ่งแรกที่เพื่อนๆ เห็นคืออะไร รู้มั้ยว่าภาพปริศนาที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ มันสามารถบ่งบอกความจริงบางอย่างได้ ความจริงที่ว่านั้นก็คือ นิสัยที่ซ้อนอยู่ของเพื่อนๆ ยังไงละ ถ้าอยากรู้ว่ามันคืออะไร ลองแวะเข้ามาเล่นกันดูซิ!

03 April 2021
belfry
03 April 2021


วันนี้เรามีอะไรสนุกๆ มาให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันด้วย รวมมาให้ทั้งหมด 9 ภาพจิตวิทยาทายนิสัย คุณเห็นอะไรเป็นสิ่งแรก หลังจากที่ได้มองภาพนี้! สิ่งที่เพื่อนๆ เห็นเป็นอันดับแรกนั่นแหละ ที่จะบอกให้เพื่อนๆ ได้รู้ว่า จริงๆ แล้วตัวตนของเพื่อนๆ นั้นเป็นยังไง ก็หยิบมาให้ลองเล่นกันหลายภาพเลยนะ ทั้งภาพที่ซับซ้อนและไม่ซับซ้อน ใครที่ไม่มีอะไรทำ หรืออยากลองเล่นทายนิสัยแก้เบื่อ แวะเข้ามาเล่นกันดูก่อนได้

แต่ก่อนที่เราจะไปทายนิสัยกัน ขอบอกกติการ่วมสนุกนิดนึง : ซื่อสัตย์นะคะ ห้ามอ่านคำตอบก่อนเป็นอันขาด! ให้ดูรูปภาพก่อน อะไรที่คุณมองและเห็นเป็นอันดับแรก ให้เลือกสิ่งนั้นค่ะ เสร็จแล้วค่อยไปอ่านคำถาม ห้ามโกงนะ ไม่งั้นมันจะไม่ขลัง! พร้อมยัง ถ้าพร้อมแล้ว ไปทายนิสัยกันเลย

image_1037311
- ที่มารูป: undubzapp.com

 ภาพนี้ค่อนข้างซับซ้อนนิดนึง คือเป็นภาพที่รวบรวมสารพัดสัตว์ต่างๆ นานาเอาไว้ในภาพเดียว! เราไปทายนิสัยจากภาพนี้กันเลยดีกว่าค่ะซิส

สิ่งแรกที่ฉันเห็นคือ ไก่ : คุณเป็นคนที่มีความขยันหมั่นเพียร งานเบาก็ทำ งานหนักก็ยอม ไม่เกี่ยงใดๆ ทั้งสิ้น เป็นคนที่ชอบที่จะพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ทั้งยังเป็นคนที่ค่อนข้างปราดเปรื่องใช้ได้เลยนะ หัวไว ไม่ท้อถอยต่ออุปสรรคง่ายๆ แต่ข้อเสียอย่างนึงของคุณก็คือ ด้วยนิสัยที่ทำอะไรทำสุดแบบนี้ เลยอาจจะทำให้คุณก้าวร้าวหรือดูดื้อด้านไปบ้างเท่านั้นเอง

สิ่งแรกที่ฉันเห็นคือ ผีเสื้อ : ถ้าคุณมองเห็นสิ่งนี้เป็นอันดับแรก ทายว่า คุณเป็นคนที่ค่อนข้างวางมาดมากๆ ด้วยความสวยงามของผีเสื้อไง มันทำให้คุณดูมีลักษณะนิสัยที่คล้ายๆ กับผีเสื้อคือ สวยสง่า ดูเชิด ดูเข้าถึงยาก แถมยังรักความสงบและค่อนข้างเก็บตัวด้วย แต่รู้มั้ยว่า แม้ผีเสื้อจะดูอ่อนแอ สู้ใครไม่ได้ แต่เมื่อถึงเวลาต้อง Fight จริงๆ คุณก็พร้อมที่จะสู้และปกป้องตัวเองนะ ไม่ธรรมดาเลย

สิ่งแรกที่ฉันเห็นคือ ปู : ทายว่าคุณเป็นคนที่แข็งนอกอ่อนใน ภายนอกอาจจะดูรั้น หัวแข็ง ไม่ยอมใครเท่าไหร่นัก แต่ภายในนั้น คุณเป็นคนที่เรียกได้ว่าอ่อนไหวเอามากๆ คุณเป็นคนที่แคร์ความรู้สึกคนอื่นแบบสุดๆ จนลืมนึกถึงความรู้สึกของตัวเอง บางครั้งก็ชอบเก็บคำพูดคนอื่นมากคิดมาก จนทำให้จิตตกอยู่บ่อยๆ เลยด้วย

สิ่งแรกที่ฉันเห็นคือ หมาป่า : ทายว่าคุณเป็นคนที่สุขุมนุ่มลึก เหมือนนิสัยของหมาป่า มีความน่ากลัวอยู่ในตัวค่อนข้างมาก บุคลิกภายนอกดูดุดัน ดูน่าค้นหา อาจจะดูเข้าถึงยากนิดนึง แต่จริงๆ แล้วไม่เลเพราะด้วยเสน่ห์ตรงจุดนี้ของคุณนี่แหละ ที่มักจะดึงคนนั้นคนนี้เข้าหาอยู่เสมอเลยค่ะ

สิ่งแรกที่ฉันเห็นคือ ม้า : ทายว่าคุณเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูงมาก ทั้งยังขยัน และไม่เคยท้อถอยต่ออุปสรรคใดๆ เลยด้วย พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นคนที่มีแรงขับเคลื่อนตัวเองอยู่ตลอดเวลาจริงๆ แถมยังเป็นคนที่ไม่ชอบให้ใครมาดูถูกอีกด้วยนะ

สิ่งแรกที่ฉันเห็นคือ นกพิราบ : ทายว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างรักสงบ มีจิตใจที่โอบอ้อมอารี ไม่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านเท่าไหร่ แต่ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือคนที่เดือนร้อนนะ ถ้ามีคนมาขอความช่วยเหลืออะ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ดูเป็นมิตร เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ทั้งภายนอกและภายใน คือดีไปหมด! เป็นคนที่อบอุ่นและน่าคบหาคนนึง ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมใครๆ ก็รัก

สิ่งแรกที่ฉันเห็นคือ ตั๊กแตนตำข้าว : และถ้าใครที่ดูภาพแล้วเห็นตั๊กแตนตำข้าวเป็นสิ่งแรก ทายว่าคุณเป็นคนที่มีสัญชาตญาณเฉียบแหลม ไหวพริบดี ไม่ว่าจะเจอกับสถานการณ์แบบไหน เอาตัวรอดได้หมด! ทั้งยังสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างทันท่วงที อีกทั้งยังมีความสามารถในการอ่านใจคนได้อีก โอ้โห!!

image_1037313
- ที่มารูป: undubzapp.com

สิ่งที่ฉันเห็นคือ ผู้หญิง : ถ้าเป็นคุณสาวๆ เห็น ทายว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างเพ้อฟันและมักจะมีความหวังกับบางสิ่งอยู่เสมอ แต่ถ้ามองในมุมดีๆ แล้ว หมายถึงคุณกำลังพอใจกับชีวิตอยู่ตอนนี้ด้วย แต่ถ้าเป็นผู้ชายที่มองเห็นภาพผู้หญิงเป็นอย่างแรก ทายว่าคุณเป็นคนที่เชื่อคนง่าย อาจจะมีแนวโน้มโดนผู้หญิงสักคนหลอกใช้! แต่ใดๆ ก็คือ คุณอาจจะรู้หรือไม่รู้ก็ได้ สุดท้ายแล้วมันก็อยู่ที่ตัวคุณเองว่าจะยอมเชื่อต่อสิ่งที่ได้ยินมาแค่ไหน

สิ่งที่ฉันเห็นคือ ผู้ชาย : ถ้าเป็นคุณสาวๆ เห็น ว่ากันว่าอีกไม่นานนี้ คุณอาจจะได้เจอใครสักคนที่ใช่สำหรับคุณ ก็เป็นได้! แต่ถ้าเป็นผู้ชายที่มองเห็นภาพผู้ชายเป็นอย่างแรก ทายว่าตอนนี้คุณอาจจะกำลังกังวล เกี่ยวกับคนใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน หรือคนในครอบครัว จนทำให้คุณเกิดอาการนอนไม่หลับตามมา

image_1037315
- ที่มารูป: undubzapp.com

สิ่งที่ฉันเห็นคือ ระเบิด : ถ้าคุณเห็นว่าเป็นสิ่งนี้ ทายว่าคุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ใช้ได้ เป็นคนที่มีจิตนาการกว้างไกล ทั้งยังเป็นคนที่สามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ได้ดีอีกด้วย เป็นคนที่แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี แต่ในขณะเดียวกัน ก็เป็นคนที่อารมณ์ไม่ค่อนคงเส้นคงวาเท่าไหร่นัก หัวรุนแรงนิดนึง บางทีก็ติสท์แต่บ้าง เอาใจยากแบบสุดๆ

สิ่งที่ฉันเห็นคือ มือ 2 ข้าง : คุณเป็นคนที่ค่อนข้างมีเหตุผล ไม่ยึดอารมณ์เป็นหลัก มักจะมองโลกแห่งความเป็นจริงและชอบแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยหลักการและเหตุผลมากกว่า ทั้งยังเป็นคนที่ไม่ยึดติดกับอดีตที่ผ่านไปแล้วด้วย เป็นคนที่ชอบเดินก้าวต่อไปข้างหน้ามากกว่า ทั้งยังไม่ใช่คนที่เพ้อฝันด้วย คือพูดง่ายๆ มองเรื่องต่างๆ ด้วยความเป็นกลางและเป็นจริง ไม่ยึดติดและเชื่อมั่นในตัวเอง คนคนนี้ถูกชักจูงยากมาก ใครคิดจะหลอก ต้องลองคิดใหม่อีกทีแล้วละ

สิ่งที่ฉันเห็นคือ ต้นไม้ : คุณเป็นคนที่ช่างสังเกตและค่อนข้างละเอียดอ่อนเอามากๆ ทั้งยังเป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มากกว่าการมองภาพกว้างแบบหยาบๆ แล้วมองผ่านๆ ไป แถมยังเป็นคนที่มักจะมองหาโอกาสดีๆ ให้กับตัวเองเสมอ ที่สำคัญคือเป็นมิตรและมีเพื่อนเยอะด้วยนะ

image_1037316
- ที่มารูป: cdn-2.tstatic.net

สิ่งที่ฉันเห็นคือ จระเข้ : คุณเป็นคนที่รอบคอบนะ แถมยังเป็นพวกระมัดระวังตัวเองอยู่ตลอดด้วย ชอบสังเกตถึงปัญหาที่เกิดขึ้น แล้วตัดปัญหาโดยการไม่ทำหรือหลีกหนี จนถึงขั้นกลัวที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต ทำให้คุณมักจะพลาดโอกาสดีๆ ที่เข้ามาในชีวิตไปหลายครั้ง

สิ่งที่ฉันเห็นคือ เรือ : คุณเป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มาก ซึ่งถ้าเทียบกับจระเข้แล้ว ต่างกันแบบสุดขั้ว! คุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่ดี กล้าเสี่ยง กล้าทำสิ่งต่างๆ เป็นคนที่มักจะมองหาไอเดียและอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ โอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จในชีวิต ถือว่ามีมากพอสมควรเลยค่ะ

image_1037320
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

สิ่งที่ฉันเห็นคือ หัวกะโหลก : ทายว่าคุณเป็นคนที่มีเหตุผลนะ แต่บางครั้งก็แอบขวางโลกอยู่บ้าง แต่ถึงยังไงก็แล้วแต่ คุณก็ยังเป็นอีกหนึ่งคนที่มักจะปรับตัวได้ดีอยู่เสมอ

สิ่งที่ฉันเห็นคือ ผู้หญิง : ทายว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างอ่อนต่อโลก จนถึงขนาดที่ว่า ปัญหามันเกิดอยู่ตรงหน้าแล้ว แต่คุณกลับมองไม่เห็น และด้วยเหตุนี้นี่เอง ที่มักจะทำให้คุณตกอยู่ในจุดที่ยากจะรับมืออยู่บ่อยๆ

image_1037321
- ที่มารูป: s2.honghongworld.com

สิ่งที่ฉันเห็นคือ ผู้หญิงเป่าเครื่องดนตรี : ทายว่าคุณเป็นคนที่ชอบเข้าสังคมมากๆ รักสนุก ปาร์ตี้เก่งเวอร์! คือเป็นคนที่ชอบอยู่กับเพื่อน ชอบมีเพื่อนเยอะๆ แต่ข้อเสียอย่างนึงที่คุณอาจจะต้องทำใจยอมรับคือ ด้วยความที่คุณเป็นคนเข้ากับคนง่ายและมักจะเป็นจุดสนใจนั้น ทำให้คุณมีศัตรูอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

สิ่งที่ฉันเห็นคือ หน้าคน : นิสัยจะตรงข้ามกับเมื่อกี้เลย สำหรับคุณแล้ว ปาร์ตี้คือฝันร้าย ทำลายชีวิตที่สงบสุขแบบสุดๆ คุณเป็นคนที่เกลียดการเข้าสังคมเอามากๆ ชอบอยู่คนเดียวมากกว่าในกลุ่มคนเยอะๆ เพราะคุณมักจะเหน็ดเหนื่อยทุกครั้ง ที่ต้องพบปะใครต่อใคร

image_1037322
- ที่มารูป: s2.honghongworld.com

สิ่งที่ฉันเห็นคือ ต้นไม้ : คุณเป็นคนที่มีพลังอยู่ในตัวเสมอ แถมยังชอบค้นหาอะไรใหม่ๆ เข้ามาเติมเต็มชีวิตอยู่ตลอด แถมคุณยังเป็นคนที่ขี้เบื่อง่าย คือถ้าชีวิตจืดชืด ไร้สีสัน คุณจะรู้สึกไม่โอเค คุณชอบที่จะเห็นการเจริญเติบโตของตัวเองมากกว่า

สิ่งที่ฉันเห็นคือ หน้าคน : ทายว่าคุณเป็นคนมีเหตุผลนะ ชอบคิดคำนวณถึงผลได้ผลเสียอยู่บ่อยๆ เป็นคนที่มักจะวางแผนให้กับชีวิตอยู่เสมอเลยด้วย

image_1037323
- ที่มารูป: s2.honghongworld.com

สิ่งที่ฉันเห็นคือ หน้าคน : สำหรับภาพนี้ ถ้าใครมองเห็นเป็นหน้าคนอะ ทายว่าคุณเป็นคนเข้าถึงค่อนข้างง่าย เป็นมิตร เข้ากับใครต่อใครได้แบบสบายๆ ทั้งยังมักจะได้รับคำชมจากคนรอบข้างอยู่บ่อยๆ ด้วย

สิ่งที่ฉันเห็นคือ คนสองคน : ทายว่าคุณเป็นคนที่ทำสิ่งต่างๆ ออกมาได้ดีถึงดีที่สุด โอกาสที่จะประสบความสำเร็จในอนาคต มีมากกว่าคนอื่นๆ เป็นคนที่อาจจะดูเก่งไปหมดทุกอย่าง แต่ในทางกลับกัน ความเก่ง ความทะเยอทะยานนั้น กำลังจะทำลายสุขภาพของคุณในอีกไม่ช้า เพราะฉะนั้นดูแลสุขภาพด้วยนะ

image_1037324
- ที่มารูป: s2.honghongworld.com

สิ่งที่ฉันเห็นคือ ต้นไม้ : สำหรับภาพนี้ ถ้าใครเห็นต้นไม้เป็นอันดับแรก ทายว่าคุณเป็นคนที่มีสัญชาตญาณดี แม่นยิ่งกว่าหมอดูอีก! คุณเป็นคนที่ชอบอยู่นิ่ง ไม่ชอบทำอะไรเลย ความปรารถนาที่คุณใฝ่ฝันที่สุดคือ การไม่ต้องทำอะไร อยู่แบบสบายๆ ไปวันๆ

สิ่งที่ฉันเห็นคือ เสือ : ทายว่าคุณเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองมาก! เป็นคนที่กล้าเผชิญหน้า กล้าได้กล้าเสีย ถ้าได้ลองตัดสินใจอะไรไปแล้ว จะค่อนข้างเด็ดขาดและทุ่มเทแบบสุดๆ ที่สำคัญคือ คุณเป็นคนร้ายๆ อารมณ์ร้อน เลยต้องมีคนคอยดึงอยู่ข้างๆ เสมอ

image_1037325
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


เป็นยังไงกันบ้าง ใครลองทายนิสัยรูปไหนบ้าง แวะมาบอกกันหน่อยว่า ผลที่ทายออกมานั้น ตรงหรือไม่ตรงยังไง ก็ถือว่าเป็นการเล่นสนุกๆ ถูกก็ดี ไม่ถูกก็ไม่เป็นไรเนอะ เล่นกันเพลินๆ อย่าไปคิดอะไรมาก โอเค! ครั้งหน้าจะเอาอะไรมาทายนิสัยอีกบ้าง รอติดตามกันได้เลย

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
24 June 2021 07:40
9 April 2021 09:32
Search @