เปิดปัญหา " อุปสรรครักทางไกล " เรียนรู้ไว้ เตรียมใจอาจต้องเจอ!

เปิดปัญหา " อุปสรรครักทางไกล " เรียนรู้ไว้ เตรียมใจอาจต้องเจอ!

เข้าสู่ยุค New Normal การเจอกันก็ยากขึ้น ตามไปดูปัญหา " อุปสรรครักทางไกล " เรียนรู้ไว้ก่อน จะเตรียมได้ใจเผื่อต้องเจอนะคะซิส

06 April 2021
chollychon
06 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เหตุเกิดจากความเหงาที่ทำให้รู้ว่ารักเธอเท่าไหร่
ความห่างไกลมันทำให้ฉันคิดถึงเธอ

image_1037471
- ที่มารูป: media.giphy.com


เปิดบทความความรักด้วยเพลงเหงากันมาเลย แบบว่าประเด็นความรักที่เราจะชวนซิสมาเม้าท์มอยในบทความนี้ ก็มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเพลงอยู่เหมือนกัน แบบว่าอารมณ์รักทางไกล ในบางช่วงมันก็จะเกิดอาการเหงา ๆ หน่อยจริงมั้ยคะ ยิ่งในยุค New Normal ที่ยังต้องรักษาระยะห่างกันอยู่

ความรักในรูปแบบรักทางไกลอาจจะเกิดจะเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าเดิม
บทความนี้เลยจะชวนซิสตามไปทำความรู้จักกับ " ความรักทางไกล " มากขึ้น มาดูกันว่าถ้าเกิดต้องเกิดต้องเจอกับสถานการณ์รักทางไกลจริง ๆ อาจจะต้องเจอกับปัญหาแบบไหนบ้าง จะได้รับมือกับเหตุการณ์นี้ได้ จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันค่า ❤


ความเหงาอาจจะเข้ามาทักทายบ่อย

 
สำหรับคู่รักที่อยู่ด้วยกันหรืออยู่ใกล้กันพอคิดถึง อยากเจอหรืออยากใช้เวลาร่วมกันก็สามารถไปหากันได้ง่าย ๆ แต่สำหรับความรักทางไกลช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันมันก็อาจจะน้อยลงหน่อย ยิ่งอยู่คนไทม์โซนการหาเวลาที่ตรงกันน่าจะค่อนข้างยาก ฟีลคงเหมือนขาดอะไรไปบางอย่างอยู่เหมือน

ซิสอาจจะลองหากิจกรรมทำแก้เหงา แล้วก็แวะไปอัปเดตให้เขาได้รู้บ้าง
กระชับความสัมพันธ์ให้เหมือนได้อยู่ใกล้กัน หรือจะลองเปลี่ยนความคิด ให้ความเหงาและความคิดถึงทำงาน ไม่แน่ความห่างไกลอาจจะทำให้ซิสรู้ใจตัวเองขึ้นอีกนิด ทำให้รักกันมากกว่าเดิมก็ได้

image_1037483
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

คิดถึงไม่ไหวใจอยากไปหา

   
แต่ถ้าเกิดว่าห่างกันนาน ๆ ความคิดถึงมันก็อาจจะเริ่มทำงานอย่างหนักหน่วงก็ได้นะคะซิส อาการนี้เราได้ไป vox pop สอบถามจากคนที่มีประการณ์ตรงมาแล้ว เขาบอกมาว่าใครรู้ที่ตัวเองว่าคลั่งรักแล้วต้องมาเจอความรักทางไกลไปอีกเนี่ย ให้ระวังเอาไว้เลยค่ะ

อาการคิดถึงขั้นโคม่าอาจจะถามหาซิสเอาแน่ ๆ
ขนาดคู่รักที่รักที่อยู่ใกล้กันยังคิดถึงกันเลยถูกมั้ย แล้วอยู่ห่างไกลกันแบบนี้จะเหลือเหรอคะ แต่เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก้าวไกลจนแทบจะเหมือนอยู่ด้วยกันอยู่แล้ว คิดถึงก็โทรหา วิดีโอคอลเติมความหวานกันกรุบกริบจะได้กระชับความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดและยาวนานยิ่งขึ้นนะคะซิส

image_1037484
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ความเป็นห่วงก็จะทวีคูณ

   
นอกจากความคิดถึงที่ห้ามไม่ไหว ความเป็นห่วงก็มาตามด้วยเหมือนกัน จากประสบการณ์ตรงของคู่รักทางไกลที่อยู่ห่างกัน เขาบอกมาว่าความเป็นห่วงเกิดขึ้นบ่อยพอ ๆ กับความคิดถึงเลยแหละ ด้วยความที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ก็เลยยิ่งเป็นห่วงว่าเขาจะเป็นยังไง ยังโอเคอยู่มั้ย หรือเวลาที่เขาเจอเรื่องแย่ ๆ บางเราก็อาจจะรู้สึกเฟลที่ไม่ได้อยู่ข้าง ๆ เขาตรงนั้นประมาณนั้นจ้า 

image_1037477
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เกิดความกังวล คิดมาก นอยด์ง่ายกว่าปกติ


ส่วนประเด็นนี้ก็คิดเหมือนกันค่ะ แต่เป็นสเต็ปความคิดของคนจินตนาการสูง แบบว่าอยู่ห่างกัน ความสัมพันธ์จะยังเหมือนเดิมมั้ย จะจืดจางรึเปล่า เธอจะเปลี่ยนไปบ้างมั้ย คิดไปเองเก่ง คิดมากไปหมด สำหรับความสัมพันธ์ที่ยืนยาว เราว่าความเชื่อใจเป็นสิ่งสำคัญเหมือนกันนะคะ เชื่อมั่นในกันและกันให้มาก ๆ ยิ่งไม่ค่อยได้เจอกันตัวต่อตัวด้วยแล้ว เมื่อมีปัญหาหรือมีอะไรในใจอาจจะต้องพูดคุยกันให้มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้เคลียร์ใจกันทั้งสองฝ่ายนะคะซิส

image_1037473
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

อยากใกล้ชิด แต่ติดที่ตัวอยู่ไกล


สำหรับคู่รักเรื่องของการส่งผ่านความรู้สึกทางภาษากาย ก็เป็นตัวช่วยหนึ่งที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ให้แนบแน่นและเข้าใจกันมากขึ้น อย่างเช่นในบางครั้งที่เราอาจจะเข้าใจกันผิดไปบ้าง การจับมือหรือกอดก็อาจจะช่วยให้คู่รักรับรู้ความรู้สึกที่แท้จริงนอกเหนือจากสิ่งที่ไม่ได้พูดออกมาได้

แต่เมื่อเป็นรักทางไกล ไม่ได้เจอหน้ากันตัวต่อตัว เราก็อาจจะไม่สามารถสื่อสารทางภาษากายให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงความรู้สึกในใจของเราได้นั่นเอง
พราะฉะนั้นการพูดคุยเปิดใจให้กันและกัน ก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คู่รักทางไกลได้เข้าใจกันมากขึ้นค่า

image_1037475
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ทัศนคติบางเรื่องไม่ตรงกัน

  
ด้วยความที่รักทางไกล ไม่ได้เจอกันต่อหน้าตัวต่อตัว การเข้าใจกันก็อาจจะยากขึ้นด้วยเหมือนกัน ยิ่งถ้าอยู่คนละไทม์โซน คนละจังหวะเวลา สังคมและสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ตัวก็ต่างกัน ก็อาจจะทำให้ทัศนคติบางอย่างอาจจะไม่ตรงกันได้ หนึ่งทางแก้ที่ดีที่สุดเหมือนที่เคยได้บอกมา ก็คือการพูดคุยและพยายามปรับตัว ปรับความคิด ยอมรับในกันและกันจะได้เข้าใจกันมากขึ้น แค่นี้ความห่างไกลก็เหลือแค่ปากซอยแล้วค่าซิส

image_1037474
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   หลังจากเจอประเด็นปัญหาอุปสรรคความรักทางไกลมาแล้ว อาจจะมีซิสบางคนที่รู้สึกกลัวกับความรักรูปแบบนี้ขึ้นมา ขอบอกว่าอย่าเพิ่งกังวลมาไปค่ะซิส เราเชื่อว่าทุกปัญหามีทางแก้เสมอนะคะ ขอแค่เพื่อน ๆ ลองเชื่อใจและมั่นใจในกันและกัน เมื่อเกิดปัญหาลองปรึกษาและพูดคุยกันบ่อย ๆ จะได้เข้ากันถึงความรู้สีกของกันและกันมากขึ้นนะคะซิส ยังไงก็ขอเอาใจช่วยซิสที่มีความรักทางไกลให้ประคับประคองและมีความสุขกับคนรักของซิสไปนาน ๆ เลยนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @