สวยจนต้องตามไปเช็กอิน! ตามรอย " 7 โลเคชั่นจริง " จากอนิเมะ Your Name 💫 ของจริงสวยไม่แพ้ในการ์ตูน

สวยจนต้องตามไปเช็กอิน! ตามรอย " 7 โลเคชั่นจริง " จากอนิเมะ Your Name 💫 ของจริงสวยไม่แพ้ในการ์ตูน

สายอนิเมะห้ามพลาด ตามไปเช็กอิน " 7 โลเคชั่นจริง " จากอนิเมะ Your Name ที่สวยไม่แพ้ในการ์ตูน

04 April 2021
chollychon
04 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทักทายสายอนิเมะค่าา

สายอนิเมะมาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว เมื่อไม่นานมานี้เราได้กลับไปดูอนิเมะเรื่อง Your Name อีกรอบ แล้วก็เกิดความอินตกค้างเข้าใจเลยว่าทำไมอนิเมะเรื่องนี้ถึงโด่งดัง ครองใจคนดูได้มากขนาดนี้ เพราะนอกจากเนื้อเรื่องแฟนตาซีจะซึ้งกินใจ โลเคชั่นต่าง ๆ

ในอนิเมะยังสร้างออกมาได้สวยงามอลังการมากเวอร์
แถมหลาย ๆ สถานที่ยังมีต้นแบบอยู่จริงบนโลกใบนี้อีกต่างหาก บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามรอยทัวร์สถานที่จริงสวย ๆ ในอนิเมะเรื่อง Your Name กันค่า ส่วนจะมีที่ไหนน่าตามไปเช็กอินบ้าง ลองตามไปดูกันเลย

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


ทะเลสาบซูวะ

image_1037327
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาเช็กอินที่แรกกันเลยดีกว่ากับทะเลสาบซูวะ ( Suwa Lake ) ทะเลสาบต้นแบบแลนด์มาร์กสำคัญในเมืองอิโตมิ ที่สวยงามจับใจจนทาคิจดจำอยู่ในควาทรงจำและสามารถวาดออกมาเพื่อตามหาความจริงเกี่ยวกับเมืองนี้ สำหรับใครที่ได้เห็นภาพความสวยงามของทะเลสาบในหนังก็คงจะนึกภาพไม่ออกเลยว่าจะมีสถานที่สวยงามแบบนี้อยู่จริง แต่สถานที่กลับมีอยู่จริงในชินชู เมืองทางตอนกลางของจังหวัดนางาโนะ สำหรับใครที่อยากอินกับ Your Name มากขึ้นกว่าเดิม ลองตามไปส่องความงดงามในสถานที่จริงกันได้ที่ทะเลสาบซูวะได้เลยค่า

image_1037326
- ที่มารูป: taiken.co

 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม: ฟรี

การเดินทาง: นั่งรถไฟ JR สาย Chuo Line ไปลงที่สถานี Kamisuwa แล้วเดินต่อประมาณ 8 นาที

Location

 

ศาลเจ้าฮิดะ-ซันโนะกุ ฮิเอะ

image_1037329
- ที่มารูป: media2.giphy.com

 
อีกหนึ่งแลนด์มาร์กจากเมืองอิโตมิที่มีอยู่จริงในญี่ปุ่น นั่นก็คือศาลเจ้าประจำตระกูลมิยามิซุ ตระกูลของมิซึฮะนางเอกของเรื่อง ซึ่งศาลเจ้าพร้อมกับประตูแดงตั้งอยู่ในป่าเขาและธรรมชาติดูเงียบสงบนั้น มีอยู่จริงในจังหวัดกิฟุ ศาลเจ้าฮิดะ-ซันโนะกุ ฮิเอะ ( Hida-sannogu Hie Shrine ) เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่ต่อตั้งในปี 1141 มีเทพเจ้าดูแลเรื่องความปลอดภัยของคนในครอบครัวสถิตอยู่ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะอินกับอนิเมะ Your Name พร้อมกับเที่ยวชมวัฒนธรรมญี่ปุ่นในเมืองเงียบสงบไปด้วย ลองตามไปเช็กอินที่นี่กันได้ค่า

image_1037328
- ที่มารูป: jpninfo.com


เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดทั้งวัน

ค่าเข้าชม: ฟรี

การเดินทาง: นั่งรถไฟ JR สาย Takayama Main Line ไปลงสถานี Takayama แล้วเดินต่ออีก 25 นาที

Location

 

บันไดขึ้นศาลเจ้าซูกะ

image_1037330
- ที่มารูป: 2baht.com

   
ถ้าเกิดว่าจะตามรอย Your Name แบบอินสุดจะขาดแลนด์มาร์กบันไดที่แดงไปได้ยังคะ เพราะบันไดแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของเรื่อง แถมยังเป็นแลนด์มาร์กที่อยู่บนปกโปสเตอร์ไปอีก คออนิเมะหลายคนก็เลยมักจะแวะมาถ่ายรูปเช็กอินที่บันไดทางขึ้นศาลเจ้าซูกะ ( Suga shrine ) ที่โตเกียวกันเยอะมาก ถึงขั้นมีพิกัดใน Google Maps เป็นของตัวเองเลย ใครที่อยากตามไปถ่ายรูปเหมือนในโปสเตอร์ Your Name บ้าง ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะตามหายากเลยค่า

image_1037331
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม: ฟรี

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน Tokyo Metro ลงสถานี Yotsuya-Sanchome แล้วเดินเข้าซอยเล็ก ๆ เข้าไปไม่ไกลจะถึงบันไดศาลเจ้าซูกะ

Location

 

Cafe La Bohéme

image_1037335
- ที่มารูป: a2.cdn.japantravel.com

 
อีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่น่าตามรอยก็คือร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ทาคิทำงานพาร์ตไทม์อยู่ ซึ่งร้านนี้มีอยู่จริงชื่อว่า Cafe La Bohéme ร้านอาหารเก่าแก่ที่มีการตกแต่งในสไตล์วินเทจโบฮีเมียน เปิดมายาวนานตั้งแต่ปี 1980 และมีหลายสาขาถึง 18 แห่งทั่วโตเกียว ซึ่งสาขาที่คาดว่าน่าจะเป็นต้นแบบร้านอาหารในอนิเมะเรื่องนี้ น่าจะเป็นที่สาขาชินจูกุ เคียวเอ็นค่า

image_1037336
- ที่มารูป: a2.cdn.japantravel.com

 
เวลาเปิด-ปิด: 11:30-24:00 น.

ที่อยู่: 160-0022 Shinjuku, Tokyo

การเดินทาง: สถานี Shinjuku Gyoemmae

Location

 

Brasserie Paul Bocaus Le Musee

image_1037337
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

 
มาถึงอีกหนึ่งร้านอาหารที่มีอยู่จริงจากอนิเมะ Your Name ก็คือร้าน Brasserie Paul Bocaus Le Musee ร้านอาหารสไตล์ยุโรป สถานที่เดตของทาคิและรุ่นพี่มิกิ อยู่บนชั้นลอยของศูนย์ศิลปะแห่งชาติโตเกียว อีกหนึ่งสถานที่จริงที่ปรากฏอยู่ในอนิเมะเรื่อง Your Name การออกแบบตัวร้านก็เลยออกแบบให้มีความอาร์ต เข้ากับศูนย์ศิลปะไปด้วย สำหรับซิสที่ชอบแนวโมเดิร์นและสถาปัตกรรมล้ำ ๆ น่าจะโดนใจโลเคชั่นนี้นะคะ

image_1037338
- ที่มารูป: cdn-ak.f.st-hatena.com

 
เวลาเปิด-ปิด: ช่วงเที่ยง 11:00~16:00 น. ช่วงเย็น 16:00~21:00 ( ปิดรับออเดอร์ 19:30 น. ) วันศุกร์ 16:00~22:00 น. ( ปิดรับออเดอร์ 20:30 น. ) *ปิดทุกวันอังคาร*

การเดินทาง: จากสถานี Takebashi บนรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Tozai ทางออก 1B เดิน 3 นาที

Location

 

The National Art Center Tokyo

image_1037339
- ที่มารูป: cdn-ak.f.st-hatena.com

 
มาถึงอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสถานที่จริงในอนิเมะ Your Name แลนด์มาร์กนี้อยู่ไม่ไกลจากร้านอาหารยุโรปที่ได้แนะนำไปเลยค่ะ นั่นก็คือ The National Art Center Tokyo ศูนย์ศิลปะแห่งชาติโตเกียว สถานที่เดตของทาคิและรุ่นพี่มิกินั่นเอง หลังจากที่ทั้งคู่ไปทานอาหารที่ร้านบนชั้นลอยแล้ว ก็มาเดินเที่ยวชมงานศิลปะกันที่นี่ต่อ แอบเห็นเขาบอกมาว่าที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ไม่ควรพลาดมาชม เพราะเขาได้รวบรวมนวัตกรรมล้ำ ๆ ทันสมัยเอาไว้ที่นี่ด้วย สำหรับสายอาร์ตไม่ควรพลาดมาเช็กอินเลยค่า

image_1037340
- ที่มารูป: www.fleurdelilah.com

 
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:00 น. ปิดทุกวันอังคาร

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน นักศึกษา 250 เยน นักเรียนมัธยมอายุน้อยกว่า 18 ปี ผู้สูงอายุที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป สมาชิกมหาวิทยาลัย ผู้ที่มี MOMAT Passport หรือเป็นสมาชิกของ MOMAT Members และผู้ที่สนับสนุน MOMAT ผู้พิการและผู้ดูแล เข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟรี

การเดินทาง: จากสถานี Takebashi บนรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Tozai ทางออก 1B เดิน 3 นาที

Location

 

สะพานลอยข้ามสถานีรถไฟ Shinanomachi

image_1037342
- ที่มารูป: bostonhassle.com

 
ส่วนแลนด์มาร์คนี้ตรงสะพานลอยข้ามสถานีรถไฟ Shinanomachi นี้ คือแลนด์มาร์กที่ทาคิมารอดูดาวตกตามที่มิสึฮะได้เขียนบอกเอาไว้ในไดอารี่ แลนด์มาร์กนี้เลยถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญในเรื่องที่คออนิเมะมักจะแวะมาเช็กอินถ่ายรูปกันตรงนี้

และนอกจากแลนด์มาร์กสะพานลอยตรงนี้ แถวสถานี Shinanomachi ก็มีแหลัท่องเที่ยวน่าตามไปเช็กอินอีกหลายที่เลย ไม่ว่าจะเป็นแกลอรี ร้านอาหาร หรือสวนสาธารณะก็มี
ให้ไปพักเหนื่อยกันด้วย ใครที่ได้แวะไปเช็กอินสะพานลอยคนเดินข้ามสถานีรถไฟ Shinanomachi ลองแวะไปเที่ยวแถว ๆ นั้นดูได้ค่า

image_1037341
- ที่มารูป: livedoor.blogimg.jp

 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม: ฟรี

การเดินทาง: 1 นาทีจากสถานีรถไฟ Shinanomachi

Location

  

เมืองฮิดะ จังหวัดกิฟุ

image_1037348
- ที่มารูป: joshuaworldtravel.com

 
สำหรับเมืองฮิดะ ในจังหวัดกิฟุ เมืองเงียบสงบไกลจากตัวเมือง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ปรากฎอยู่ในอนิเมะ Your Name เพราะเป็นต้นแบบของเมืองที่ทาคิเข้ามาตามหาเมืองอิโตโมริในความทรงจำของเขา ในเรื่องปรากฎสถานที่จริงในเมืองฮิดะอยู่หลายซีนเลย ไม่ว่าจะเป็นซีนสถานีรถไฟ

หรือห้องสมุดที่ทาคิเข้าไปตามหารายชื่อคนในเมืองอิโตโมริ ก็มีอยู่จริงที่ Hida City Library ห้องสมุดของเมืองฮิดะนั่นเอง หรือแม้แต่จุดรอรถที่ทาคินั่งพักก็ยังมีอยู่จริง และไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอ ที่นี่เขามีป้ายแลนด์มาร์กสถานที่ในอนิเมะแปะบอกไว้ด้วย สำหรับใครที่อยากตามรอยเมืองอิโตโมริแบบอิน ๆ ลองแวะไปที่เมืองฮิดะดูค่า

image_1037349
- ที่มารูป: cdn.likeafishinwater.com

   
การเดินทางไปเมืองฮิดะ:

จากสถานี Takayama นั่งรถไฟสาย JR Takayama Line ( ใช้เวลา 19 นาที ) หรือ JR Limited Express Wide View Hida ( ใช้เวลา 13 นาที ) มาลงสถานี Hida Furukawa 

จากสถานี Toyama นั่งรถไฟสาย JR Limited Express Wide View Hida มาลงสถานี Hida Furukawa ( ใช้เวลา 72 นาที )


Location

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


โอ้โห ไม่น่าเชื่อเลยนะคะเนี่ย ว่าหลาย ๆ ซีนสวย ๆ ที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเรื่อง Your Name จะมีอยู่จริง แถมยังสวยงามพอ ๆ กับในอนิเมะที่ได้ทำเอาไว้เลย แบบนี้ถ้าเกิดมีโอกาสได้แวะไปเที่ยวญี่ปุ่นบ้าง เพื่อน ๆ อย่าพลาดตามไปเก็บเช็กลิสต์กันได้นะคะ เชื่อว่าคงจะทำให้แฟนคลับ Your Name อินขั้นสุดเลยทีเดียว ส่วนวันนี้ขอตัวไปจองตั๋วทัวร์ตามรอย Your Name บ้างแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า บ๊ายบายยย

    

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @