รู้เลยนะว่ารักมาก~ รวม 7 สิ่งที่ผู้ชายจะทำเมื่อเขา ‘ รักจริง ’ และเห็นเธอเป็น ‘ คนสำคัญ ’ สุดหัวใจเท่านั้น!!!

รู้เลยนะว่ารักมาก~ รวม 7 สิ่งที่ผู้ชายจะทำเมื่อเขา ‘ รักจริง ’ และเห็นเธอเป็น ‘ คนสำคัญ ’ สุดหัวใจเท่านั้น!!!

บางทีแค่ฟังคำพูดหวานๆ ที่ฟังแล้วฟิน ก็บอกไม่ได้หรอกนะว่าอีกฝ่ายหมายความตามที่พูดจริงๆ รึเปล่า… เราเลยจะพาสาวๆ ไปเช็ก 7 การกระทำที่แสดงออกว่ารักจริง ที่ผู้ชายเขาจะทำเมื่อรักและเห็นเธอเป็นคนสำคัญเท่านั้นแหละ

04 April 2021
Pearrisa
04 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ถ้าอยากรู้ว่าแฟนหนุ่มเขา ‘ รัก ’ และ ‘ จริงจัง ’ กับเธอแค่ไหน จะเช็กจากอะไรดีนะ?!

image_1037393
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่กำลังอินเลิฟหรือคบหากับใครสักคนอยู่ เธอก็คงจะรู้สึกรักเขามากๆ และอยากอยู่ด้วยกันต่อไปให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ใช่มั้ยล่ะ??? แล้วต่อให้จะคบกัน ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ทำนู่นทำนี่ด้วยกันแทบจะตลอดเวลาก็จริง แต่เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่แอบสงสัยอยู่ลึกๆ ว่าอีกฝ่ายเขา ‘ รักจริง ’ และ ‘ จริงจัง ’ กับเธอมากขนาดไหน… ซึ่งของแบบนี้จะให้ถามออกไปตรงๆ เลยก็ไม่กล้า แต่จะให้สังเกตจากท่าทางก็ยังดูไม่ออกและไม่ค่อยมั่นใจ มันเลยกลายเป็นคำถามที่ค้างคาในใจของใครหลายคนตอนนี้

โดยการจะเช็กระดับความรักที่อีกฝ่ายมอบให้ แค่ฟัง ‘ คำพูดสวยหรู ’ อย่างเดียวก็คงจะตัดสินอะไรไม่ได้หรอกนะ เพราะการกระทำของเขาต่างหากล่ะที่มันจริงและชัดเจนมากกว่าคำพูด วันนี้เราเลยรวบรวม 7 การกระทำที่แสดงออกว่ารักจริง มาให้ลองเช็กกัน หากผู้ชายคนข้างกายของเธอทำสิ่งนี้อยู่ ก็มั่นใจได้เลยว่าเขา ‘ รักจริง ’ และเห็นเธอเป็น ‘ คนสำคัญ ’ จริงแท้แน่นอนค่ะ

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

   

❶ เขาทำทุกอย่างเพื่อให้เธอมีความสุข

image_1037394
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าผู้ชายเขารู้สึกรักผู้หญิงคนนึงมากๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเขาก็คือ ‘ ความสุข ’ ของผู้หญิงที่ตัวเองรักค่ะ โดยเขาจะพยายามทุ่มเททำทุกอย่าง หากรู้ว่านั่นมันจะทำให้เธอมีความสุขได้ หรือมีสิ่งไหนที่เธอชอบเขาก็มักจะหามามอบให้ได้เสมอ เพราะการได้เห็นรอยยิ้มพิมพ์ใจของเธอมันทำให้เขารู้สึกมีความสุขตามไปด้วย หรือถ้าเป็นแฟนหนุ่มที่ไม่ค่อยโรแมนติกหรือไม่ใช่สายสวีทหวาน เขาก็มักจะแสดงออกว่ารักผ่านการเล่าเรื่องตลกๆ ให้ฟัง หรือทำอะไรตลกๆ ให้ดู เพื่อเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากเธอ โดยไม่แคร์ว่าสิ่งนั้นมันจะทำให้ภาพพจน์ของเขาเสื่อมเสีย นั่นก็เพราะความสุขของเธอสำคัญที่สุดไงล่ะ

   

❷ เขามักจะมีเวลาฟังเธอเสมอ ( แม้จะเป็นเรื่องไร้สาระก็ตาม )

image_1037395
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับผู้ชายที่ไม่จริงจังกับใครหน้าไหน พวกเขามักจะเร่งรีบกับทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อมุ่งไปหาสิ่งที่ตัวเองต้องการ อย่างเช่นเรื่องบนเตียงหรือการตักตวงความสุขจากอีกฝ่ายให้ได้มากที่สุด แต่ถ้าผู้ชายที่รักและจริงใจกับผู้หญิงคนนึงจริงๆ อย่างหมดหัวใจ เขามักจะมีเวลาสำหรับรับฟังเธอในทุกๆ เรื่องเสมอ ย้ำว่าทุกเรื่องจริงๆ นะคะ ต่อให้มันจะเป็นเรื่องน่าเศร้า การระบายความโกรธที่อัดอั้นตันใจ หรือแม้แต่เรื่องขำขันที่คนอื่นอาจมองว่ามันไร้สาระก็ตาม เพราะการได้ยินเสียงของคนที่ตัวเองรักบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ฟัง และการได้เห็นท่าทางที่เธอทำขณะเล่าเรื่อง มันทำให้เขาเพลิดเพลินและมีความสุขแบบสุดๆ เลยนั่นเอง

   

❸ เขาเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ทั้งๆ ที่เธอไม่ได้เอ่ยขอ

image_1037397
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอาจริงๆ ทุกคนก็คงอยากให้คนรักเขารักในตัวตนจริงๆ ของเธอกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ? แต่เวลาที่ผู้ชายเขารักผู้หญิงคนนึงมากๆ และเห็นว่าเธอคนนั้นมีความสำคัญสำหรับเขาจริงๆ หากรู้ว่าเธอไม่ชอบนิสัยบางอย่างของเขา หรือพฤติกรรมบางอย่างที่เขาทำแล้วมันทำให้เธอรู้สึกไม่สบายใจ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ต้องเอ่ยขอไปตรงๆ ว่า ‘ เธอเปลี่ยนตัวเองได้มั้ย? ’ หรือ ‘ เลิกทำแบบนี้ได้รึเปล่า? ’ แต่ฝ่ายชายเขาก็พร้อมและเต็มใจจะเปลี่ยนแปลงบางเรื่องเหล่านั้น เพื่อทำให้เธอประทับใจและมีความสุขขึ้นกว่าเดิม หากแฟนหนุ่มของเธอเป็นเหมือนที่เราบอกไป ก็ขอให้มั่นใจได้เลยว่าผู้ชายคนนี้รักจริงและจริงจังแน่ๆ

  

❹ เขาแสดงด้านที่เปราะบางให้เธอได้เห็น

image_1037398
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนใหญ่แล้วชายหนุ่มเขามักจะมีสัญชาตญาณในการปกป้องอยู่ในตัวเองกันทุกคน ยิ่งกับคนรักแล้วก็คงอยากจะดูแล เทคแคร์ และโชว์ด้านเข้มแข็งออกมา เพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาคนนี้สามารถปกป้องดูแลเธอได้ และมักจะปกปิดด้านที่อ่อนแอเอาไว้ไม่ให้คนรักเห็น แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ฝ่ายชายเขารู้สึกรัก ไว้ใจ และเห็นว่าแฟนสาวของตัวเองเป็นคนสำคัญคนนึงในชีวิต เขาก็ไม่อายที่จะแสดงด้านที่เปราะบางให้เธอได้เห็น หรือบอกเล่าถึงความกังวลใจที่มีอยู่ให้ฟัง นั่นก็เพราะว่าเขารักเธอมากๆ และเชื่อมั่นในความสัมพันธ์ของทั้งสองคน จนกล้าที่จะโชว์อีกด้านนึงของตัวเองที่น้อยคนจะเห็นมันค่ะ

   

❺ เขาดูแลเอาใจใส่ครอบครัวและเพื่อนของเธอ

image_1037399
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะเป็นคู่รักที่คบกันมานานแล้ว หรือคู่ข้าวใหม่ปลามันที่เพิ่งจะเริ่มต้นคบกันใหม่ๆ การดูแลเอาใจใส่คนรักของตัวเองอย่างเต็มที่สุดพลัง มันก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกประหลาดอะไรหรอกนะ แต่ถ้าคนรักของเธอเขาไม่ได้รักแค่เธอเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ยังเผื่อแผ่ความรัก ความเอาใจใส่ และหมั่นดูแลคนที่เธอรักด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าคนเหล่านั้นจะเป็นครอบครัว ญาติ หรือเพื่อนก็ตาม นั่นก็แสดงให้เห็นแบบชัดเจนเลยนะว่าเขาทั้งรักและให้ความสำคัญกับคนสำคัญของเธอด้วย แล้วยิ่งถ้าเขาพยายามทำความรู้จักและตีสนิทกับคนใกล้ชิดของเธอ ก็อาจตีความได้ว่าเขาอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอในระยะยาวเลยก็ได้นะ

   

❻ เขาวางแผนอนาคตโดยมีเธออยู่ในนั้นด้วย

image_1037401
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนเราแต่ละคนก็มีจุดหมายปลายทางหรือเป้าหมายในชีวิตที่ต่างกันไป บางคนอาจอยากประสบความสำเร็จในเรื่องการทำงาน บางคนอาจอยากเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว บางคนอาจอยากร่ำรวย หรือบางคนก็อาจอยากออกเดินทางไปเที่ยวรอบโลก ซึ่งทั้งตัวสาวๆ เองและคนรักก็เหมือนกันค่ะ ที่ต่างฝ่ายต่างก็ต้องวางแผนอนาคตเป็นของตัวเอง แล้วถ้าแผนอนาคตของคนรักไม่ได้วางไว้สำหรับเขาเพียงแค่คนเดียว แต่ยังรวมเธอเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในอนาคตของเขาด้วย ขอบอกเลยนะคะว่าผู้ชายคนนี้เขาไม่ได้แค่รักเธออย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่ยังอยากมีเธออยู่ในทุกช่วงจังหวะชีวิตต่อไปเรื่อยๆ ด้วยล่ะ #พ่อคนคลั่งรัก

  

❼ เขาเห็นเธอเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุด แม้ในช่วงเวลาที่แย่ที่สุด

image_1037402
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คู่รักส่วนใหญ่ก็มักจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันเสมอ จนเห็นแทบจะทุกซอกทุกมุมที่คนอื่นๆ อาจไม่เคยได้เห็นในตัวของคนรัก แล้วหากผู้ชายเขาได้ตกหลุมรักผู้หญิงคนนึงอย่างสุดหัวใจ เขาก็จะมองข้ามความสวยความงามภายนอก และมองว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุด… แม้ในช่วงเวลาที่ ( ตัวเธอเองคิดว่า ) แย่ที่สุดก็ตาม อย่างเช่นตอนหน้าสดหลังตื่นนอน เวลาที่เธอร้องไห้อย่างหนักจนตาบวมเป่ง หรือตอนที่น้ำหนักตัวเธอเพิ่มขึ้น เขาก็ยังคงเห็นเธอเป็นคนเดิมเสมอไม่ว่าภาพลักษณ์จะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหนก็ตาม แบบนี้ก็แสดงให้เห็นชัดเจนแบบไร้ข้อสงสัยเลยว่า ผู้ชายคนนี้รักเธอมากๆ และเห็นเธอเป็นคนสำคัญที่สุดแล้ว

   

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ได้อ่าน การกระทำที่แสดงออกว่ารักจริง ไปจนครบทั้ง 7 ข้อ และได้ลองเช็กกับคนรักคนข้างกายของตัวเองดูแล้ว ตกลงว่าอีกฝ่ายเขาทำสิ่งไหนตรงตามที่เราบอกไปบ้างรึเปล่า??? ถ้าผลลัพธ์ที่ได้คือตรงเกือบทุกข้อ ก็ขอให้เธอมั่นใจได้เลยนะว่าผู้ชายคนนี้เขาทั้งรัก ทั้งใส่ใจ และให้ความสำคัญกับเธอจริงๆ ไม่ได้มารักเล่นๆ แล้วจากไปอย่างแน่นอน เพราะการกระทำของเขามันแสดงออกว่ารักชัดเจนกว่าการตะโกนคำว่า ‘ รัก ’ ออกมาดังๆ ซะอีก หากเธอได้เจอคนที่ใช่และดีงามขนาดนี้ ก็ต้องเก็บรักษาความรักครั้งนี้และคนรักคนนี้ไว้ดีๆ เพราะนี่ไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนจะหาเจอได้ง่ายๆ หรอกนะ ^^

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @