ห่างกันหน่อยก็ดีนะ! 7 เหตุผลที่คู่รักควรมี ‘ ระยะห่างของความสัมพันธ์ ’ ช่วยเพิ่มความสุข เสริมให้ชีวิตรักยืนยาว 💓

ห่างกันหน่อยก็ดีนะ! 7 เหตุผลที่คู่รักควรมี ‘ ระยะห่างของความสัมพันธ์ ’ ช่วยเพิ่มความสุข เสริมให้ชีวิตรักยืนยาว 💓

สาวซิสคะ! ถ้าอยากให้ความรักราบรื่นและยืนยาว ก็ต้องรีบตามไปส่อง 7 เหตุผลที่คู่รักควรมี ‘ ระยะห่างของความสัมพันธ์ ’ ว่ามันสิ่งนี้มันจำเป็นแค่ไหน? และช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักยังไงบ้าง? กันได้เลยยย

18 April 2021
Pearrisa
18 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลววว ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่ะ ~ヾ(・ω・)

image_1039184
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วันนี้ท็อปปิคที่เราจะชวนมาเมาท์มอยกันก็หนีไม่พ้นเรื่องใกล้ตัว ใกล้หัวใจ อย่างเรื่อง ‘ ความรัก ’ นั่นเองค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีแฟนหนุ่มหรือหวานใจตัวจริงอยู่แล้ว เธอก็คงจะอยากอยู่ใกล้ๆ คนรักตลอดเวลา หรืออยากใช้เวลาสวีทหวานใส่กันให้เต็มที่ 24 ชั่วโมงไปเลยใช่มั้ยล่ะ???

ทางเราก็ไม่เถียงหรอกนะว่าการที่คนสองใช้เวลาอยู่ด้วยกันเยอะๆ มันเป็นเรื่องที่ดีต่อชีวิตคู่ แต่ถ้าเธอและคนรักใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากเกินพอดี จนกลายเป็นไม่มี ‘ ระยะห่าง ’ หรือ ‘ พื้นที่ส่วนตัว ’ ก็อาจทำให้เบื่อหน่ายต่อกันง่ายขึ้น หรือเกิดความรู้สึกอึดอัดใจระหว่างกันแทนก็เป็นได้ วันนี้เราเลยจะขอพาสาวๆ ไปส่อง 7 ข้อดีของ ‘ ระยะห่างของความสัมพันธ์ ’ ว่ามันมีความจำเป็นแค่ไหน? และช่วยให้คู่รักนั้นรักและเข้าใจกันมากขึ้นยังไงบ้าง? ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยยย

● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●

   

① ไม่ลืมว่าตัวเองเป็นใคร และมีเวลาค้นหาตัวเองมากขึ้น

image_1039185
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าต้องมีหลายคนที่เวลามีความรัก แล้วมักจะพยายามทำทุกทางหรือยอมเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง เพื่อทำให้อีกฝ่ายพอใจหรือประคองความสัมพันธ์ให้ไปต่อได้ยืนยาวอย่างที่หวัง แต่ในบางครั้งตัวตนของเธอเองก็ค่อยๆ เลือนหายไปทีละน้อยแบบไม่ทันรู้ตัว การเว้นระยะห่างของความสัมพันธ์ให้ได้แต่ละคนได้มีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง มันเลยช่วยทำให้เธอไม่ลืมว่าตัวเองเป็นใคร? ตัวตนจริงๆ ของเธอเป็นยังไง? มีความฝัน / เป้าหมายในชีวิตแบบไหน? แถมยังมีเวลาสำหรับค้นหาตัวเองด้วยนะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มันจะช่วยให้เธอรู้สึกมีความสุขกับตัวเองมากขึ้น และส่งผลให้ชีวิตคู่ราบรื่นขึ้นกว่าเดิมด้วยนั่นเอง

   

② เปิดโอกาสให้ได้ออกไปเจอเพื่อนฝูง / ครอบครัวบ้าง

image_1039186
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่กำลังอยู่ในโหมดอินเลิฟ หรือเกิดอาการคลั่งรักแฟนหนักมาก เธอก็คงจะอยากทุ่มเทแรงกาย แรงใจ และเวลาทั้งหมดที่มีให้กับคนรัก #โลกทั้งใบให้นายคนเดียว จนหลงลืมไปเลยว่าชีวิตของเธอยังมีคนสำคัญคนอื่นๆ รอบตัวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว หรือญาติพี่น้อง และให้ความสำคัญกับเขาเหล่านั้นน้อยลงจนความสัมพันธ์ค่อยๆ ห่างเหินกันออกไป แต่ถ้าเธอได้เว้นระยะห่างจากคนรักออกมาสักนิด เธอก็จะมีเวลาส่วนตัวไปพบเจอกับคนอื่นๆ ในชีวิตมากขึ้น มีเวลาได้พูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆ หรือได้ปรึกษาปัญหา / เรื่องไม่สบายใจ ซึ่งทั้งครอบครัวและเพื่อนคนที่เขาทั้งรักและหวังดีกับเธอจะไม่มีวันทิ้งเธอไปไหน ดังนั้น ตัวเธอเองก็อย่าได้หลงลืมหรือทอดทิ้งพวกเขาเด็ดขาดเลยนะ!

   

③ ลดการทะเลาะกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ได้

image_1039187
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิว่ามีใครเป็นเหมือนกันรึเปล่า… ยิ่งอยู่กับคนรักบ่อยแค่ไหน ยิ่งทำตัวติดกันมากเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนจะมีเรื่องให้ทะเลาะ ไม่พอใจ หรือผิดใจกันบ่อยขึ้นเท่านั้น! นั่นก็เป็นเพราะว่าทั้งตัวเธอเองและคนรักต่างก็มีนิสัยหรือความชอบที่แตกต่างกันไป พอต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นเวลานานๆ เข้า มันก็ไม่น่าแปลกใจที่จะมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน หรือมีเรื่องที่ไม่ชอบใจเกิดขึ้นจนทำให้ทะเลาะกันได้ แต่ถ้าสาวซิสและคนรักเว้นระยะห่างให้กันและกันบ้าง ไม่จำเป็นจะต้องเห็นพ้องต้องกันหรือทำแบบเดียวกันเสมอไป ก็จะช่วยลดการทะเลาะผิดใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่มันจุกจิกกวนใจลงไปได้แล้ว

   

④ ระยะห่างช่วยให้คนสองคนได้คิดถึงกัน

image_1039188
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะว่าช่วงเวลาไหนที่เธอและคนรักต้องอยู่ห่างไกลกัน หรือไม่ได้เจอหน้ากันบ่อยสักเท่าไหร่นัก เธอก็มักจะรู้สึกคิดถึงและโหยหาเขามากกว่าตอนที่นั่งอยู่ข้างๆ กันอีกนะ ซึ่งระยะห่างระหว่างคู่รักก็ถือเป็นตัวช่วยตัวสำคัญที่ทำให้สองคนได้มีเวลาให้คิดถึงกันมากขึ้นกว่าเดิม เพราะเวลาที่ตัวอยู่ไกลกันทั้งเธอและเขาก็จะนึกย้อนถึงช่วงเวลาดีๆ ที่มีร่วมกัน นึกถึงความสุขเวลาที่มีอีกฝ่ายอยู่เคียงข้างว่ามันดีแค่ไหน รวมทั้งช่วยเตือนความจำว่าเธอรักเขามากเท่าไหร่อีกต่างหาก ที่สำคัญหลังจากที่ต้องห่างไกลกันไปแล้วได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง มันก็เป็นโมเมนต์ที่จะทำให้เธอทั้งคู่รู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขสุดๆ ไปเลย

   

⑤ มองเห็นความสัมพันธ์ชัดขึ้นกว่าเดิม

image_1039189
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แค่ช่องว่างเล็กๆ ระหว่างคนสองคน มันส่งผลต่อความสัมพันธ์หลายอย่างเลยนะ เพราะการที่สาวๆ และคนรักยอมถอยห่างกันออกไปสักนิด ไม่ทำตัวติดกันมากจนเกินไป ก็จะช่วยให้เธอทั้งสองคนได้มองเห็นความสัมพันธ์ชัดขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า ทั้งในเรื่องที่ดีและไม่ดีที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา อย่างเช่น เรื่องไหนที่เธอเผลอทำลงไปแล้วทำร้ายความรู้สึกของอีกฝ่าย หรือสิ่งไหนที่เป็นตัวต้นเหตุให้ต้องทะเลาะผิดใจกันบ่อยๆ พอทั้งตัวเธอและคนรักมีเวลาคิดไตร่ตรองถึงความสัมพันธ์ที่ผ่านมา รู้ว่าทำผิดพลาดเรื่องไหนไปบ้างก็จะได้ปรับปรุงเรื่องแย่ๆ เหล่านั้น และช่วยกันประคับประคองให้ชีวิตรักราบรื่นขึ้น

   

⑥ ต่างคนต่างได้ไปทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ

image_1039190
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คะ ขอให้บอกกับตัวเองไว้เลยนะว่าเธอจะรักแฟนมากแค่ไหนก็ได้ แต่อย่ารักเขาจนลืมให้ความสำคัญกับตัวเองเด็ดขาดเลย ที่เราต้องเตือนแบบนี้ก็เพราะว่า หลายๆ คนพอมีความรัก ก็อยากจะตามติดแฟนเหมือนแฝดที่ตัวติดกัน ไม่ว่าเขาจะทำอะไร ไปที่ไหน ไปกับใคร ก็ต้องติดสอยห้อยตามไปด้วยทุกครั้ง มันก็จะทำให้เธอไม่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำหรือสิ่งที่ทำแล้วช่วยเติมความสุขให้กับชีวิต แต่ถ้าปรับเปลี่ยนตัวเองซะใหม่ด้วยการแบ่งเวลาให้กับคนรักและตัวเองให้ดีๆ หาเวลาให้ตัวเองได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก และปล่อยให้อีกฝ่ายได้ไปทำในสิ่งที่เขาอยากทำบ้าง ก็จะช่วยเพิ่มปริมาณความสุขในชีวิตและทำให้ชีวิตรักมีความราบรื่น ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายหรืออึดอัดใจระหว่างกันด้วยนะ

   

⑦ มีเรื่องใหม่ๆ มาเล่าสู่กันฟังได้ไม่มีเบื่อ

image_1039191
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลองคิดดูสิคะว่าถ้าเธอและคนรักใช้เวลาอยู่ด้วยกันทั้งวัน ไปไหนด้วยกัน ทำอะไรด้วยกัน เรียกง่ายๆ ว่าที่ไหนมีเธอต้องมีฉันตามเป็นเงาเสมอ เธอสองคนก็แทบจะไม่มีเรื่องตื่นเต้นหวือหวาให้นำมาเล่าสู่กันฟังเลยนะ เพราะที่ผ่านมาก็รู้หมดแล้วว่าอีกฝ่ายไปไหน ทำอะไร หรือมีสิ่งไหนเกิดขึ้นบ้างยังไงล่ะ แต่ถ้าทั้งสองคนเว้นระยะห่างออกจากกันสักนิด ปล่อยให้ทั้งตัวเองและคนรักได้ออกไปใช้เวลาส่วนตัวบ้าง พอกลับถึงบ้านมาเจอกันหรือมีเวลาได้พูดคุยกัน ทั้งสองคนก็จะมีเรื่องใหม่ๆ มาอัปเดตให้อีกฝ่ายฟังแบบไม่มีเบื่อ ซึ่งการพูดคุยสื่อสารกันระหว่างคนสองคน มันก็จะยิ่งกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นหลายเท่า

   

● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ● ○ ●

เป็นยังไงคะสาวซิส!? หลังจากที่ได้ส่อง ข้อดีของ ‘ ระยะห่างของความสัมพันธ์ ’ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว คราวนี้เธอเห็นด้วยรึยังล่ะว่าระยะห่างของคนสองคนที่พอดีๆ ไม่มากหรือไม่น้อยจนเกินไป มันช่วยเพิ่มความสุขให้คนทั้งคู่ ทำให้คู่รักเข้าใจกันมากขึ้น และส่งผลให้ความสัมพันธ์ยืนยาวขึ้นได้จริงๆ นะ แต่เราขอย้ำแรงๆ อีกทีนะคะว่าควรเว้นระยะห่างแบบ ‘ พอดีๆ ’ ให้ต่างฝ่ายต่างมีเวลาส่วนตัวเป็นของตัวเอง เพื่อไปทำในสิ่งที่ตัวเองรักและเติมเต็มความสุขให้กับตัวเองบ้าง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทอดทิ้งหรือละเลยอีกคน จนกลายเป็นทำให้ความรักจืดชืดจืดจางลงไป #เตือนแล้วนะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @