ปักหมุด 📌 ตามรอย " โลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์เกาหลี " วิวสวย บรรยากาศดีจนอยากตามไปเช็กอิน!

ปักหมุด 📌 ตามรอย " โลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์เกาหลี " วิวสวย บรรยากาศดีจนอยากตามไปเช็กอิน!

สำหรับคอซีรีส์ที่อยากอินกับซีรีส์เกาหลีเรื่องโปรดมากกว่าเดิม ลองตามไปเช็กอิน " โลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์เกาหลี " วิวสวย บรรยากาศดีในบทความนี้กันค่า จะมีโลเคชั่นจากซีรีส์เรื่องไหนบ้างไปดูกัน

23 April 2021
chollychon
23 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลล เพื่อน ๆ สาวซิสส

บทความนี้ขอมาเอาใจซิสสายซีรีส์กันหน่อยค่าา และใครที่รู้ตัวว่าชอบดูซีรีส์เกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ ลองตามเข้ามาส่องกันบทความนี้กันด่วน ๆ สำหรับซีรีส์เกาหลีนอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกเข้มข้น ชวนลุ้นน่าติดตามตอนต่อตอนแบบกดหยุดไม่ลงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราเพลินไปกับเรื่องมาก ๆ

ก็คือความช่างสรรหาโลเคชั่นไปถ่ายนั่นเอง โลเคชั่นแต่ละเรื่องคือสวยมากจนอยากตามรอยไปเช็กอิน
และเชื่อว่าต้องมีคนที่อยากตามรอยโลเคชั่นสวย ๆ ในซีรีส์เหมือนเราอยู่แน่ ๆ บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามรอยไปเช็กอินโลเคชั่นประกอบฉากสวย ๆ ในซีรีส์เกาหลีกันค่า จะมีโลเคชั่นสวย ๆ จากซีรีส์เรื่องไหนบ้าง ตามไปดูกัน

 หาดยองจิน จากซีรีส์ Goblin

image_1039457
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

 
มาเริ่มกันที่โลเคชั่นแรกจากซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีสุดฮอตในตำนานอย่าง Goblin ซีรีส์ที่นอกจาก CG เอฟเฟกต์เหนือจินตนาการต่าง ๆ จะสุดปังชวนให้ว้าวแล้ว โลเคชั่นถ่ายทำหลาย ๆ ที่ก็ดูสวยงามชวนให้อินไปกับเรื่องราวความรักของลุงยักษ์และเจ้าสาวของเขามากเวอร์

ซึ่งโลเคชั่นหนึ่งที่เราคาดว่าน่าจะติดตาตรึงใจคอซีรีส์หลายคน นั่นก็คือชายหาดที่พระนางได้มาเจอกันครั้งแรกจากการเป่าเทียนของนางเอก สำหรับเรารู้สึกว่าเป็นฉากที่น่าประทับใจเหมือนโดนมนต์สะกดไปเลย ยิ่งมีแบ็กกราวนด์ท้องทะเลกว้างใหญ่ยิ่งดูสวยงามเข้าไปอีก และสำหรับคอซีรีส์ที่อยากไปซึมซับบรรยากาศเดียวกับพระนางในเรื่อง Goblin ก็ลองแวะไปที่หาดยองจิน Yeongjin Beach กันได้เลยค่า

image_1039459
- ที่มารูป: image.sistacafe.com
image_1039460
- ที่มารูป: image.sistacafe.com


เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดทุกวัน

ค่าเข้าชม: ฟรี

การเดินทาง: นั่งรถบัสโดยสาร Express Bus Terminal จาก Seoul City ไปลง JumunJin Bus Terminal แล้วต่อรถไปถนนแฮอัน ( Haean-ro ) ใช้เวลา 4 ชั่วโมง

Location

 

ถนนวัฒนธรรมกูรยองโพ จากซีรีส์ When the Camellia Blooms

image_1039463
- ที่มารูป: api.soimilk.com

 
มาต่อกันที่ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้สายครอบครัวเรื่อง When the Camellia Blooms
อีกหนึ่งซีรีส์สุดฮอตเรตติ้งพุ่ง เรื่องราวของหญิงสาวเจ้าของบาร์จากเมืองชายทะเล ที่อยู่ ๆ ต้องมาพัวพันกับ 3 หนุ่ม 3 บุคลิก และด้วยความที่เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเมืองติดชายทะเล ซีรีส์เรื่องนี้เลยยกกองไปถ่ายทำถึงโพฮัง เมืองท่าหลักในแดกูเลยทีเดียว และโลเคชั่นสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นบาร์หรือบ้านของนางเอก

สถานที่ของชุมชนในซีรีส์ หรือบันไดทอดยาวสวย ๆ ในโปสเตอร์ที่หลายคนอยากตามไปเช็กอิน ล้วนถ่ายใน Guryongpo Modern Culture and History Street ถนนวัฒนธรรมร่วมสมัยของกูรยองโพ เมืองโพฮัง จำลองร้านรวงที่อยู่อาศัยในสมัยช่วงทศวรรษ 1910 ขึ้นมา บรรยากาศก็เลยจะมีความย้อนยุคอยู่หน่อย ๆ สำหรับที่ชอบสไตล์สายเรโทร ลองตามไปเช็กอินที่นี่น่าจะฟินน่าดูเลยละค่า

image_1039465
- ที่มารูป: cdn.koreatraveleasy.com
image_1039466
- ที่มารูป: cf.creatrip.com

 
การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จากสถานีโซล ( 서울역 ) ลงสถานีทงแดกู ( 동대구역 ) ทางออก 1 หรือ 2 เดินไปขึ้นรถบัสที่ทงแดกูเทอร์มินอล ( 동대구터미널 ) ลงสถานีโพฮังเทอร์มินอล ( 포항터미널 ) เดินไปขึ้นรถเมล์ด้านหน้าสาย 200 ลงป้าย คูรยงโพกึนแดฮวากอรี ( 구룡포근대화거리 ) เดินตรงไปที่ทางม้าลายด้านหน้าข้ามไปอีกฝั่งก็ถึงแล้วค่ะ **รถสาย 200 วิ่งตั้งแต่ 05:20 ~ 22:45 น.**

Location

 

ดาดฟ้าที่บอมชอนดง ปูซาน จากซีรีส์ Fight For My Way

image_1039474
- ที่มารูป: d263ao8qih4miy.cloudfront.net


จากแดกู ย้ายมาปูซานบ้างค่ะ กับโลเคชั่นสวย ๆ ในเรื่อง Fight For My Way เรื่องราวของแก๊งเพื่อนซี้วัยทำงาน 4 คนที่กำลังพยายามใช้ชีวิตเพื่อทำตามฝันให้เป็นจริง ในเรื่องทั้ง 4 คนพักอยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกันชื่อว่า นัมอิล วิลล่า เป็นอพาร์ตเมนต์สีสันน่ารักที่มีห้องเช่าอยู่ตรง 2 ข้างบันได

ขึ้นไปบนสุดจะมีดาดฟ้าที่เรียกว่านัมอิลบาร์ของเแก๊งเพื่อนซี้ ซึ่งเป็นดาดฟ้าที่เห็นวิวเกือบทั้งหมดของเมือง เป็นบรรยากาศที่สวยงามดูสบายใจไปอีกแบบ เลยทำให้หลายคนที่ได้ดูซีรีส์อยากจะไปตามรอย ซึ่งในโลเคชั่นจริงทั้งอพาร์ตเมนต์และดาดฟ้าเป็นพื้นที่ที่มีคนอาศัยอยู่จริง ทางเมืองก็เลยเปิดพื้นที่ด้านบนของ Hocheon Village ยกนัมอิลบาร์มาตั้งไว้ที่นี่ให้คอซีรีส์ได้อินกับบรรยากาศสวย ๆ กันด้วยค่า

image_1039476
- ที่มารูป: livingnomads.com
image_1039480
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 
การเดินทางไป Hocheon Village ขึ้นรถบัส สาย 87 ที่ป้ายฝั่งตรงข้ามห้าง Seomyeon Lotte Department สาขา Busan Main Store ไปลงที่ป้ายหน้าหมู่บ้าน Hocheon Village

การเดินทางไป Namil Villa ( Hansung Apartments ) อยู่ใกล้กับรถไฟใต้ดินปูซาน Line 2 สถานี Jigegol ทางออก 2

การเดินทางไป Namil Bar ( ดาดฟ้าบอมชอนดง ) รถไฟใต้ดินปูซาน Line 2 สถานี Gaya ทางออก 1

Location

 

หมู่บ้านจิตกรรมฝาผนังอีฮวา จากซีรีส์ Encounter

image_1039539
- ที่มารูป: koreandramaland.com

 
ส่วนโลเคชั่นหมู่บ้านจิตกรรมฝาผนังอีฮวา Ihwa Mural Village หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยงานศิลปะอาร์ต ๆ สีสันสดใสดูไม่น่าเบื่อ เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่ซีรีส์หลายเรื่องมักจะมาถ่ายทำเก็บภาพสวย ๆ กันที่นี่ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ Ex-Girlfriends' Club, Doctors หรือ Strong Woman Do Bong-soon

และอีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้เห็นบรรยากาศของหมู่บ้านจิตกรรมฝาผนังอีฮวา ก็คือเรื่อง Encounter ในซีนที่คิมจินฮยอกและนูน่าซูฮยอน พระนางของเรื่องเขามาเดตหวาน ๆ กันที่นี่นั่นเองค่า สำหรับคอซีรีส์ที่เป็นสายอาร์ต คาดว่าน่าจะโดนใจ แถมได้รูปสวย ๆ กลับมาเพียบแน่นอน

image_1039543
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_1039544
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม: ฟรี

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 4 สถานี Hyehwa Station ทางออก 2 เดินตรงไปจนถึงสวนสาธารณะแล้วเลี้ยวซ้าย

Location

 

คาเฟ่ Oriole จากซีรีส์ Itaewon Class

image_1039497
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


โลเคชั่นต่อมา go to ย่านอิแทวอน ไปตามรอยเถ้าแก่พัคในซีรีส์ Itaewon Class กันค่ะ กับคาเฟ่ Oriole โลเคชั่นทันบัมร้านที่ 2 คาเฟ่หนึ่งในย่านอิแทวอนที่กลางวันเป็นร้านกาแฟ ส่วนกลางคืนเป็นบาร์นั่ง Drink ชิลล์ ๆ จ้า จุดเด่นของร้านก็คือ Rooftop ด้านบนที่สามารถมองเห็นวิวอิแทวอนแบบกว้างขวาง เหมือนในซีนจาก Itaewon Class เลย สำหรับใครที่อยากไปตามรอยซีรีส์ แถมนั่งชิลล์ชมบรรยากาศเมืองไปด้วย ลองตามไปเช็กอินคาเฟ่แถวอิแทวอนที่นี่ดูค่า

image_1039496
- ที่มารูป: mblogthumb-phinf.pstatic.net
image_1039494
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา 10:00-01:00 / เสาร์-อาทิตย์ 10:00-01:00 ( บาร์เปิดตั้งแต่ 18:00 )

การเดินทาง: สถานีรถไฟฟ้า Noksapyeong ประตูทางออก 2 แล้วต่อด้วยขึ้นรถบัส 02 ไปลงสถานี Haebangchon Ogori ( 해방촌오거리 )

Location

 

HOTEL SEINE CAFE จากซีรีส์ Hotel Del Luna

image_1039658
- ที่มารูป: thetravelintern.com

   
ส่วน HOTEL SEINE CAFE ก็เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะการตกแต่งของร้านมาในสไตล์โรงแรมยุคเก่าสุดวินเทจ อะ ๆ ถ้าพูดถึงโรงแรมวินเทจคอซีรีส์คงพอจะเดาออกได้บ้างแล้วใช่มั้ยคะ ว่าคาเฟ่แห่งนี้เป็นโลเคชั่นของซีรีส์เรื่องไหน และใช่แล้วค่า

HOTEL SEINE CAFE
เป็นคาเฟ่ต้นแบบของโรงแรมแห่งจันทรา Hotel Del Luna นั่นเอง ขอบอกว่านอกจากคอซีรีส์จะอินกับซีนโรงแรมวินเทจยิ่งขึ้นแล้ว ภายในร้านยังมีโซนตกแต่งเก่ ๆ อิงจากในซีรีส์ให้ถ่ายรูปเล่นกันด้วย ใครอยากรับบทประธานจางมันวอล ก็จัดแฟชั่นวินเทจมาเช็กอินที่นี่กันได้เลยค่า

image_1039656
- ที่มารูป: koreajoongangdaily.joins.com
image_1039657
- ที่มารูป: koreandramaland.com


เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 12:00~24:00 น.

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน Line 5 สถานี Jongno 3-ga Station ทางออก 4

Location

 

ร้าน Jageun Maeul จากซีรีส์ Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

image_1039532
- ที่มารูป: res.klook.com

 
ส่วนใครที่อยากไปตามรอยซีรีส์ แถมอิ่มท้องกับมื้ออาหารแบบจัดเต็มไปด้วย ลองตามไปเช็กอินที่ bok chicken restaurant เอ้ย! ที่ร้าน jageun maeul กันได้เลย สำหรับร้านนี้ถ้าเกิดคอซีรีส์ที่ได้ดู Weightlifting Fairy Kim Bok Joo ก็คงพอจะจำบ้านก่ออิฐพร้อมกับไม้เลื้อยสีสันสดใส ร้านไก่ทอดคิมบ๊กจูนางเอกในเรื่องกันได้ ขอบอกว่าใครได้ไปก็คงจะอินยิ่งขึ้นไปอีก เพราะร้านนี้เขาขายไก่ทอดเหมือนบ้านบ๊กจูเลยค่า และนอกจากไก่ทอด ก็ยังมีอาหารเกาหลีเมนูอื่น ๆ ให้ได้ชิมกันด้วยค่า ถ้าได้ตามไปชิมคงจะฟินมากเลยนะคะเนี่ย

image_1039534
- ที่มารูป: koreabyme.com
image_1039535
- ที่มารูป: koreabyme.com


การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 4 สถานี Gireum Station ทางออก 3 ขึ้นรถบัสสาย 7211 แถวๆ ทางออก 3 ลงป้าย Kookmin University จากประตูหลัก Kookmin University ข้ามถนนและลงบันไดไปจะเจอร้านอาหาร

Location

 
ตามไปส่องโลเคชั่นสวย ๆ ของซีรีส์เกาหลียอดฮิตกันมาแล้วเป็นยังไงกันบ้างคะซิส อยากจะตีตั๋วบินไปตามรอยที่เกาหลีกันเลยมั้ยเอ่ย? สำหรับซิสที่เป็นคอซีรีส์ในบทความนี้อยากจะอินกับซีรีส์ยิ่งขึ้น หรือซิสที่มีแพลนไปเที่ยวเกาหลีแต่ยังไม่รู้จะไปเช็กอินเก็บรูปสวย ๆ ที่ไหน ลองตามไปเช็กอินโลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์จากในบทความนี้กันได้ค่า ส่วนวันนี้ขอตัวบินไปโพฮังตามรอยซีรีส์ When the Camellia Blooms ที่ถนนวัฒนธรรมกูรยองโพก่อนแล้ว อันยองง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @