ทายนิสัยจาก ' ชา ' ที่ชอบดื่ม รสชาติแบบนี้ บ่งบอกว่าเราเป็นคนแบบไหนกันนะ

ทายนิสัยจาก ' ชา ' ที่ชอบดื่ม รสชาติแบบนี้ บ่งบอกว่าเราเป็นคนแบบไหนกันนะ

ชอบกินชาไข่มุกกันใช้มั้ย แล้วชาที่เพื่อนๆ เลือกดื่มส่วนใหญ่ เป็นรสชาติแบบไหนกันคะ รู้มั้ยว่า ชาแต่ละรสนั้น บ่งบอกถึงนิสัยที่ซ้อนอยู่ของเพื่อนๆ ได้ด้วยนะ แต่เอ๊ะ! มันจะบอกถึงอะไรได้บ้าง งั้นเราไปดูพร้อมๆ กันเลย

27 April 2021
belfry
27 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1040371
- ที่มารูป: bit.ly


เชื่อว่ามีหลายคนอยู่นะ ที่ชอบดื่มชาไข่มุก แล้วเพื่อนๆ ชอบดื่มชารสอะไรกันคะ ที่ถามเนี่ย ไม่ใช่ว่าจะซื้อให้หรอกน้า แต่รู้มั้ยว่า รสชาติของชาที่เพื่อนๆ ชอบดื่ม สามารถบ่งบอกนิสัยของเพื่อนๆ ได้ด้วยนะ! ซึ่งเดี๋ยววันนี้เราจะมาทายนิสัยจากชาที่ชอบดื่มกัน ใครจะไปคิดเล่าว่า การที่เราชอบดื่มอะไรสักอย่าง ก็บอกถึงตัวตนของเราได้แล้ว แต่ใดๆ ก็คือ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ เป็นเพียงแค่การคาดคะเนเท่านั้น อาจจะมีส่วนที่ตรง ไม่ตรงบ้าง ก็อย่าว่ากันนะ ถือซะว่าทายกันแบบสนุกๆ แล้วกันเนอะ เอาเป็นว่า เราไปทายนิสัยพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

1. ชานมเย็น

image_1040375
- ที่มารูป: kcinterfoods.co.th

เปิดมาที่แก้วแรก รสชาติที่ถูกใจทุกๆ คนแบบ 90% ไปเล้ย! ซึ่งถ้าคุณเป็นคนนึงที่ชอบดื่มชานม เขาว่ากัน คุณเป็นคนที่ชอบแสวงหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง คือเอาจริงๆ ทุกคนก็มักจะหาอะไรที่ดีที่สุดให้กับตัวเองอยู่แล้วแหละ เพียงแต่คุณมีความต้องการอะไรที่มันดี๊ดีมากว่าคนอื่นขึ้นมาอีกหน่อยเท่านั้นเอง อาจจะไม่ใช่ของที่แพงที่สุด แต่มันต้องดีที่สุดเท่านั้น คุณถึงจะเลือก จนบางครั้งมันอาจจะดูเกินตัวไปหน่อย เพราะความพิถีพิถันและเป็นคนช่างเลือกนี้ แม้มันจะมีข้อดี แต่อย่าลืมนะว่า มันก็มีข้อเสียเช่นเดียวกัน

2. ชามะนาว

ความอมเปรี้ยวของชามะนาวนั้น มันบ่งบอกได้เลยว่า คุณเป็นคนเริงร่ามากเวอร์! ใครที่ชอบดื่มน้ำชามะนาว ทายว่าคุณเป็นคนที่มีชีวิตชีวา สนุกสนาน มีความสดใอยู่ในตัวแบบเต็ม max เป็นคนที่ไม่ค่อยเก็บเรื่องเล็กเรื่องน้อยมาคิดมากเท่าไหร่ มองโลกในแง่บวกสุดๆ สามารถแยกแยะได้ว่า เรื่องงานคืองาน เรื่องส่วนตัวคือเรื่องส่วนตัว มีควมรับผิดชอบในระดับนึงเลยด้วย แต่ในความสดใสนั้น คุณก็แอบซ้อนบุคลิกบางอย่างเอาไว้ เหมือนเป็นคนสองบุคลิก เลยทำให้คุณมีความน่าสนใจ น่าค้นหาอยู่พอสมควร

3. ชาเขียว

image_1040374
- ที่มารูป: 125.jinramen.com

ใครที่เลือชาเขียว ว่ากันว่า คุณเป็นคนที่ค่อนข้างอินเทรนด์ ชอบตามกระแส เวลามีอะไรใหม่ออกมา คุณจะเป็นคนแรกๆ เลยที่จะพุ่งเข้าใส่สิ่งนั้น เป็นคนที่ค่อนข้างใหลไปตามค่านิยม ตามกระแสเหมือนกันนะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคือ คุณเป็นคนนึงที่เสมอต้นเสมอปลายมากๆ แถมยังเป็นคนที่ใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แบบสุดๆ แถมยังเป็นคนที่ควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ดีด้วย แต่ข้อเสียอย่างนึงของคุณคือ คุณเป็นคนคิดมากแบบสุดๆ เพราะงั้นแก้ตรงนี้นิดนึง ก็โอเคแล้วค่ะ

4. ชาเย็น

image_1040372
- ที่มารูป: kcinterfoods.co.th

ใครที่ชอบดื่มชาเย็น ว่ากันว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างมีความมั่นใจตัวเอง แม้ภายนอกจะดูแข็งๆ แต่จริงๆ แล้วคุณเป็นคนที่จิตในดี บอบบาง และอ่อนโยนมากๆ นอกจากนี้ คุณยังเป็นคนที่พึ่งพาได้อะ เป็นคนที่มีความกล้าในจิตใจ มีความมุ่งมั่นในตัวเองสูง ไม่ชอบพึ่งพาใคร ชอบทำอะไรต่างๆ ด้วยตัวเอง จนบางครั้ง คนที่เขาไม่รู้จักคุณอะ อาจจะมองว่าคุณเย็นชา ดูแข็งกระด้างด้วยซ้ำ ก็ไม่เป็นไร มันไม่ได้ผิดอะไรที่คุณจะแสดงความเข้มแข็งให้คนอื่นๆ ได้เห็น เพราะฉะนั้นการที่คุณมั่นใจและอยากทำอะไรๆ ด้วยตัวเองนั้น เป็นเรื่องที่ถูกแล้วค่ะ

5. ชาจัสมิน

image_1040377
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

ชาจัสมิน หรือชามะลิ ด้วยความที่มันมีกลิ่นอายของความโบราณ เลยทำนายออกมาได้ว่า บางทีคุณอาจจะเป็นคนที่เจ้าระเบียบ ชอบความสะอาด อาจจะหัวโบราณหน่อยๆ แต่ก็ไม่ได้คร่ำครึ เพราะคุณเป็นคนนึงที่ค่อนข้างมีเหตุผลมากๆ แถมยังเป็นคนที่ชอบเก็บตัว มีโลกส่วนตัวประมาณนึงเลยอะ คือถ้าไม่ใช่โอกาสพิเศษหรือสำคัญจริงๆ คุณจะไม่เข้าสังคมเลย แล้วถ้าใครมาขอคำปรึกษาหรือหาเรื่องคุณ ต้องเตรียมใจให้พร้อม เพราะคุณจะยกเหตุผลร้อยแปดมาอ้างอิงได้แบบดีเวอร์

6. ชาผลไม้

image_1040378
- ที่มารูป: amealinmind.com

ชาผลไม้ เป็นอีกหนึ่งชาที่หลายๆ คนชื่นชอบ สำหรับใครที่ชอบดื่มชารสนี้ ทายว่าคุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี เป็นคนที่ไม่ค่อยเครียดอะไรเท่าไหร่นะ คือชอบทำอะไรที่สนุกๆ ชอบเติมสีสันและความสุขให้กับชีวิตมากกว่า เวลาใครได้อยู่ใกล้คุณ เลยทำให้คนเหล่านั้นรู้สึกมีความสุขตามไปด้วย แถมคุณยังเป็นคนที่ชัดเจนและแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

7. ชาดำร้อน

image_1040379
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

และใครที่ชอบดื่มชาดำ หรือ Black Tea ทายว่าคุณเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานมาก! แถมยังเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นทำในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ด้วย แล้วแปลกดีนะที่พอคุณได้ลองทำสิ่งเหล่านั้นแล้ว มันกลับประสบความสำเร็จทุกครั้ง นอกจากนี้คุณยังเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ บางจุดที่คนอื่นอาจจะมองไม่เห็น แต่คุณกลับมองเห็น แต่เพราะความมุ่งมั่นและความทะเยอทะยานเกินเหตุนี้ อาจจะทำให้คุณคิดมากและเหนื่อยจนเกินไป เพราะงั้นอะไรที่ปล่อยวางได้ ควรจะทำนะ ไม่งั้นในอนาคตคุณอาจจะกลายเป็นโรคเครียดได้ค่ะ

image_1040380
- ที่มารูป: bit.ly


แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ชอบดื่มชารสชาติอะไร ก็ถือว่าเป็นการทายนิสัยกันแบบสนุกๆ เนอะ อย่าไปซีเรียสอะไรมากมาย ลองอ่านกันแล้ว เป็นยังไงบ้าง มีส่วนตรงบ้างมั้ยเอ่ย ถ้าไม่ตรง ก็อย่าว่ากันนะ ห้ามเอาอะไรมาขว้างเราเด็ดขาดเลยด้วยย! ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาทายใจ ทายนิสัยกันอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @