ไม่ง้อร้านทำเล็บอีกต่อไป! รวม 7 เทคนิค ‘ ทาเล็บด้วยตัวเอง ’ ให้สวยปังไม่แพ้ช่าง ช่วยเซฟเงินไปได้เยอะ 💅

ไม่ง้อร้านทำเล็บอีกต่อไป! รวม 7 เทคนิค ‘ ทาเล็บด้วยตัวเอง ’ ให้สวยปังไม่แพ้ช่าง ช่วยเซฟเงินไปได้เยอะ 💅

สาวซิสจ๋าาา ถ้าช่วงนี้เธอยังไม่สะดวกจะเข้าร้านเสริมสวยไปทาเล็บสีใหม่ ก็ลองทำตาม 7 เทคนิค ‘ ทาเล็บด้วยตัวเอง ’ ที่เราหยิบมาแชร์กันดูสิคะ รับรองว่ามันจะช่วยให้เธอเสกสีเล็บสวยๆ ปังๆ ไม่แพ้ช่างทำเล็บแน่นอน

30 April 2021
Pearrisa
30 April 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello Sissy~ ช่วงนี้สาวๆ ที่รักสบายดีกันรึเปล่าค้าาา (ノ・∀・ )ノ

image_1040515
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงนี้ที่สถานการณ์ COVID-19 ยังคงรุนแรงต่อเนื่องและดูท่าว่าจะหนักขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน T^T สาวซิสหลายคนก็คงจะอยากเก็บตัวอยู่ที่บ้าน ไม่ออกไปไหนเพื่อลดความเสี่ยงที่จะได้รับหรือแพร่เชื้อกันใช่มั้ยล่ะ??? แต่สำหรับผู้หญิงเราไม่ว่าจะเจอกับสถานการณ์แบบไหน เรื่องความสวยความงามก็เป็นเรื่องที่จะละเลยและมองข้ามมันไปไม่ได้เลยนะ หลายคนเลยหันมา DIY เสริมความสวยด้วยตัวเองที่บ้านกันมากขึ้น

แล้วถ้าพูดถึงเรื่องการทาเล็บแล้วล่ะก็ เราขอบอกเลยนะว่าจริงๆ แล้วไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินเข้าร้านเสริมสวย ก็สามารถเสกเล็บสวยโดนใจได้เหมือนกัน วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวม 7 เทคนิค ‘ ทาเล็บด้วยตัวเอง ’ ให้สวยปังไม่แพ้ช่าง มาให้ได้ลองทำตามกัน รับรองว่าจะช่วยให้ทาเล็บได้ง่ายขึ้น ได้เล็บที่ดูสวยเป๊ะไม่กลัวโป๊ะ ที่สำคัญยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้เยอะอีกต่างหาก

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

   

❶ อยากทาเล็บให้สวยเป๊ะก็ต้องขยันบำรุงเล็บเป็นประจำ

image_1040516
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ คะ ขนาดเวลาแต่งหน้าถ้าผิวหน้าไม่ดี ไม่เรียบเนียน มีสิว / รอยดำ / รอยแดง ก็คงจะทำให้แต่งหน้ายาก ต้องใช้เวลานานขึ้น แถมยังได้ฟินิชลุคเมคอัพที่ไม่ค่อยเป๊ะสักเท่าไหร่อีกด้วยนะ เล็บมือของเธอก็ไม่ต่างอะไรจากผิวหน้าที่ต้องการการบำรุง เพื่อฟื้นฟูให้เล็บสุขภาพดีและทาเล็บออกมาได้สวยขึ้นกว่าเดิมด้วยยังไงล่ะ เราเลยอยากให้สาวๆ หันมาใส่ใจในขั้นตอนการบำรุงเล็บอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งวิธีการฟื้นบำรุงเล็บก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือซับซ้อนอะไรเลยสักนิดค่ะ แค่ขยันทา ‘ น้ำมันบำรุงจมูกเล็บ ’ หรือ ‘ Cuticle Oil ’ ก่อนนอนเป็นประจำ ก็ช่วยบำรุงให้เล็บชุ่มชื้น แข็งแรง และเล็บสุขภาพดีขึ้นได้ง่ายๆ แล้ว

   

❷ อย่าลืมทา ‘ Base Coat ’ และ ‘ Top Coat ’

image_1040518
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งในเคล็ดลับการทาเล็บให้สวยเป๊ะแบบฉบับช่างทำเล็บมืออาชีพ ก็คือการทา Base Coat ’ ก่อนทาเล็บ และทา ‘ Top Coat ’ หลังทาเล็บเสร็จแล้วทุกครั้งนั่นเองค่ะ เอ้าาา อย่าเพิ่งส่ายหัวรัวๆ เพราะคิดว่าขั้นตอนเหล่านี้มันเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเด็ดขาดเลยนะ เพราะเธอเสียเวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีแต่มันให้ประโยชน์ดีๆ หลายอย่าง โดยเจ้า ‘ Base Coat ’ จะช่วยปกป้องทั้งเล็บและจมูกเล็บ ไม่ให้เปราะหักหรือฉีกขาดง่ายๆ แถมยังช่วยเพิ่มความคงทนของสีเล็บที่เพิ่งทาลงไปด้วยนะ ส่วน ‘ Top Coat ’ ก็จะทำหน้าที่ล็อกสีเล็บให้ติดทนยาวนาน และเสริมให้สีเล็บสวยเป็นประกายแวววาวขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

   

❸ ไม่อยากเล็บพังก็ห้ามทาเล็บซ้ำหลายๆ ครั้งเด็ดขาด

image_1040519
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าจะให้เดา… เราเชื่อว่าหลายคนมีความเชื่อผิดๆ ที่ว่ายิ่งทาเล็บซ้ำหลายๆ เลเยอร์ ก็ยิ่งช่วยให้สีสดชัดและทำให้สีเล็บติดทนมากยิ่งขึ้น แต่เราขอบอกไว้เลยนะว่าการทำแบบนั้น มันจะยิ่งทำให้เล็บดูหนาและไม่สวยเนียนเป็นธรรมชาติ แถมยังเสี่ยงเจอกับปัญหายิ่งทายิ่งพังจนต้องลบแล้วทาใหม่ด้วยนะ ทางที่ดีเวลาดึงแปรงออกจากขวดยาทาเล็บ ก็ให้ปาดแปรงหนึ่งด้านกับขอบขวดเพื่อปาดเอายาทาเล็บส่วนเกินออกไป แล้วเวลาทาเล็บก็ให้เริ่มทาจากตรงกลางเล็บก่อน โดยลากแปรงทาเล็บจากโคนเล็บไปยังปลายเล็บหนึ่งครั้ง จากนั้นก็ตามด้วยการทาด้านซ้ายและด้านขวาของเล็บ แล้วถ้าคิดว่าสีเล็บที่ได้มันยังดูจางๆ สีไม่ค่อยชัดเจนสักเท่าไหร่ ก็ให้ทาเพิ่มอีก 1 - 2 เลเยอร์ก็พอแล้วค่ะ

   

❹ ถ้าต้องการทาเล็บสีสว่างก็ให้ใช้ ‘ ยาทาเล็บสีขาว ’ เป็นไพรเมอร์

image_1040521
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่อยากเติมความสดชื่นให้เล็บดูมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม พวกเธอก็คงจะเลือกยาทาเล็บสีเจ็บๆ จี๊ดๆ มาทาเล็บกันใช่มั้ยล่ะ? แล้วถ้าอยากจะเสริมให้ยาทาเล็บโทนสีสว่างมันไบรท์ขึ้นกว่าเดิมอีกสักนิด ก็อย่าลืมใช้ ‘ ยาทาเล็บสีขาว ’ ทาเป็นไพรเมอร์ก่อน แล้วค่อยทายาทาเล็บสีที่ต้องการตามไปนะคะ อย่างเช่นสาวๆ อยากทาเล็บสีเขียวนีออนสะท้อนแสง ก็ให้ใช้ยาทาเล็บสีขาวทาเป็นเบสไปก่อนหนึ่งชั้น แล้วจากนั้นก็ตามด้วยการทายาทาเล็บสีเขียวนีออน ซึ่งเทคนิคการทายาทาเล็บสีขาวเป็นเบสก่อนแบบนี้ มันก็จะช่วยทำให้ยาทาเล็บสีสว่างดูโดดเด่นสะกดสายตามากขึ้นหลายเท่าเชียวละ

   

❺ วันไหนที่เร่งรีบแนะนำให้ใช้ยาทาเล็บเนื้อ Sheer จะดีกว่า

image_1040535
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กรี๊ดดด ตื่นขึ้นมาก็ลืมไปซะสนิทว่าวันนี้มีนัดสำคัญ… แล้วพอก้มลงไปมองเล็บก็พบว่าสีเล็บเก่ามันหลุดลอกจนไม่เหลือชิ้นดี #ซวยในซวยที่แท้ทรู !!! ใจเย็นก่อนค่ะซิส วันไหนที่เธอเร่งรีบแล้วต้องการทาเล็บให้สวยปังแบบเร่งด่วน แทนที่จะเลือกทาเล็บโทนสีเข้มๆ ที่เสี่ยงทาแล้วเลอะเทอะ หรือทาแล้วสีเล็บไม่สม่ำเสมอ เราอยากแนะนำให้เธอเปลี่ยนมาเลือกยาทาเล็บเนื้อ Sheer ที่มีความบางๆ เบาๆ จะดีกว่านะ เพราะยาทาเล็บเนื้อ Sheer สามารถทาได้ง่าย ไม่ต้องกลัวเลอะ แถมยังให้ฟินิชลุคสีเล็บที่ดูสวยเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ เท่านี้ก็พร้อมออกไปลั้ลลานอกบ้านแบบสวยๆ แล้วนะตัวเธอ

   

❻ เพ้นท์เล็บไม่เป็น… ก็ลองใช้คริสตัลตกแต่งเล็บแทน

image_1040536
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าไม่ใช่สาวๆ ทุกคนที่จะมีสกิลศิลปะดีเริ่ดหรอกใช่มั้ยคะ??? สำหรับบางคนขนาดแค่ทาเล็บสีเดียวเดี่ยวๆ ยังเป็นเรื่องยาก ไม่ต่างจาก Mission Impossible ที่ต้องมานั่งทาไปลุ้นไปว่าจะออกมาปังหรือแป๊กกันแน่… แต่ถึงแม้สาวซิสจะเพ้นท์ลวดลายลงบนเล็บไม่เป็น ก็ไม่ต้องกลัวว่าเล็บจะสวยสู้คนอื่นไม่ได้นะคะ เพราะเรามีเคล็ดลับที่จะช่วยเพิ่มความสวยให้เล็บแบบง่ายๆ ด้วยการตกแต่งเล็บด้วยคริสตัลหรือจิวเวลรี่เม็ดเล็กๆ รูปทรงต่างๆ เพิ่มเข้าไปนั่นเองคะ โดยหลังจากที่ทาเล็บสีที่ชอบเสร็จแล้ว ก็ให้ใช้กาวเจลติดจิวเวลรี่ลงไปบนเล็บ แล้วปิดท้ายด้วยการทา Top Coat แบบใสทับอีกชั้น เพียงแค่นี้ก็ได้เล็บที่ทั้งสวยเด่นและเป็นประกายระยิบระยับ แบบไม่ต้องเสียเวลาเพ้นท์เล็บนานหลายชั่วโมงเลย

   

❼ หยิบแปรงอายไลเนอร์ / แปรงทาลิป มาใช้เก็บสีเล็บส่วนเกินออก

image_1040538
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เคยทาเล็บด้วยตัวเองมาก่อนก็คงจะต้องเจอปัญหาโลกแตกแบบเดียวกัน นั่นก็คือการทาสีเลยขอบเล็บจนเห็นสีเล็บส่วนเกินแบบชัดเจนนั่นเองค่ะ แล้วพอใช้สำลีชุบน้ำยาล้างเล็บก็ดั๊นนน ลบไปโดนเล็บส่วนที่สวยอยู่แล้วจนเล็บพัง แล้วต้องมาเสียเวลาลบแล้วทาเล็บใหม่อีกครั้ง แต่ปัญหานี้จะหมดไป… เพียงแค่สาวซิสหยิบ ‘ แปรงอายไลเนอร์ ’ หรือ ‘ แปรงทาลิปสติก ’ ไปจุ่มในน้ำยาล้างเล็บ แล้วค่อยๆ ถูกแปรงบริเวณขอบเล็บเพื่อล้างสีเล็บส่วนเกินออกไป และช่วยเก็บรายละเอียดให้สีเล็บดูสวยเป๊ะแบบไร้ที่ติด้วย

  

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้ลองส่อง เทคนิคทาเล็บด้วยตัวเอง ที่เราหยิบมาบอกต่อกันวันนี้ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว เราเชื่อว่ามันคงทำให้สาวๆ ได้รู้ว่าตัวเองเผลอทำผิดพลาดเรื่องไหนไปบ้าง รวมทั้งช่วยให้รู้เคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยให้ทาเล็บง่ายขึ้นและสีเล็บดูสวยปังขึ้นแน่ๆ เลย เพราะฉะนั้นช่วงนี้ที่ยังไม่อยากจะเข้าร้านเสริมสวยไปเปลี่ยนสีเล็บใหม่ ก็ลองหาซื้อยาทาเล็บสีสวยๆ ที่โดนใจและเข้ากับสไตล์ของตัวเอง แล้วลองทำตามเคล็ดลับดีๆ ที่เราบอกไป คอนเฟิร์มเลยว่าจะช่วยให้เธอ DIY เล็บสวยปังได้แบบไม่มีเบื่อเลย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @