ฉันนอนไม่หลับทั้งคืน🌙 รวม 7 วิตามินช่วยให้หลับสบาย สำหรับคนหลับยาก

ฉันนอนไม่หลับทั้งคืน🌙 รวม 7 วิตามินช่วยให้หลับสบาย สำหรับคนหลับยาก

ใคนที่รู้ตัวว่า มีภาวะนอนไม่หลับ ลองไปหาวิตามินที่ช่วยให้หลับสบาย มาทานกันดู อาจจะช่วยทำให้อาการนอนไม่หลับของเพื่อนๆ ดีขึ้น วิตามินทั้งหมดที่เราหยิบมาแชร์นี้ มีส่วนช่วยทำให้ซิสหลับสบายขึ้น ตื่นเช้ามาจะรู้สึกสดชื่น เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่น่าลองมาก

01 May 2021
belfry
01 May 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1040626
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเป็นคนนึงที่เคยมีปัญหานอนไม่หลับมาก่อน ซึ่งเข้าใจเลยว่า มันทรมานมากแค่ไหน การไม่นอน กับการนอนไม่หลับ มันต่างกันนะ ความรู้สึกมันเป็นเหมือนแบบ อยากนอน แต่นอนยังไงมันก็ไม่หลับอะ ซึ่งปัญหานี้ มันส่งผลเสียต่อสุขภาพมากๆ เพราะฉะนั้นถ้าวันนี้ เพื่อนๆ เริ่มรู้สึกว่า ฉันกำลังตกอยู่ในภาวะนอนไม่หลับ ต้องรีบรักษาค่ะ เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ ถ้าคุณเพิ่งเรื่มมีอาการใหม่ๆ ลองหาวิตามินมาทานดูมั้ย เผื่อว่าจะช่วยได้ วันนี้เรารวมมาให้แล้วบางส่วน 7 วิตามินช่วยให้หลับสบาย สำหรับคนหลับยาก ตัวช่วยที่จะทำให้ซิสหลับสบายขึ้น ตื่นเช้ามาจะรู้สึกเต็มอิ่ม แต่จะมีวิตามินตัวไหนน่าลองบ้าง เราไปดูกันเลย

1. Leep

image_1040632
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เปิดมาที่ตัวแรก เป็นตัวที่เราเห็นในเซเว่นบ่อยมาก LEEP ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ปลอดภัยแน่นอน มีทั้งโสมเกาหลี รังนกสีทอง เชอร์รี่ทาร์ต ขึ้นฉ่าย และโรสแมรี่ ที่จะมาช่วยทำให้เราหลับได้ง่ายขึ้น และยังมีส่วนช่วยปรับสมดุลคลื่นไฟฟ้าสมอง ช่วยให้หลับลึกตลอดคืน ตื่นมาสดชื่น ความจำดี แถมยังช่วยคลายเครียดได้อีกด้วย ตัวนี้เห็นคนรีวิวกันเยอะมากๆ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะซิส

2. Natrol Melatonin Fast Dissolve

image_1040633
- ที่มารูป: th-test-11.slatic.net

ตัวนี้เป็นวิตามินสุดฮิตมากๆ ในต่างประเทศ ซึ่งส่วนผสมหลักๆ ของเขาก็คือ Melatonin หลายคนอาจจะไม่รู้จัก Melatonin เป็นฮอร์โมนในร่างกายเราที่ช่วยปรับสมดุลการนอนนั่นเองค่ะ คือถ้ามันเหลือน้อยมากๆ โอกาสที่เพื่อนๆ จะนอนไม่ ถือว่ามีความเป็นไปได้สูงเลยนะ เพราะฉะนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเติมเขาเข้าไป เพื่อให้การนอนหลับของเราดีขึ้น ซึ่งวิตามินตัวนี้ ก็จะช่วยทำให้การนอนหลับของเราดีขึ้น ต่อให้อยู่ในอาการเจ็ตแล็ก ก็ช่วยได้ ใครที่นอนหลับยาก ตัวนี้ก็ช่วยได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคอัลไซเมอร์ ลดอาการปวดหัว แต่เขามีให้เลือกตั้งแต่เมลาโทนิน 1 mg 3 mg 5 mg และ 10 mg เพราะฉะนั้นควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนเลือกซื้อนะคะ

3. Handy Herb G-Nite

image_1040634
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แก้ปัญหานอนหลับยากอย่างปลอดภัย ด้วยสมุนไพรธรรมชาติ 100% จาก G-Nite สารสกัดหลักๆ ของเขาก็คือ ดอกคาโมมายล์ และเห็ดหลินจือ ซึ่งตัวนี้มีจำหน่ายในเซเว่นด้วยนะ เขามีส่วนช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่ ช่วยทำให้การนอนหลับของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยสารสกัดของสารอะพิจีนีนในคาโมมายล์ จะส่งผลให้ร่างกายสงบ คลายกังวล และช่วยให้หลับสนิทขึ้น ยังมีไตรเทอร์ฟีนในเห็ดหลินจือ ที่จะมาช่วยลดความตึงเครียดของร่างกายได้อีกด้วย และแน่นอนค่ะ เมื่อร่างกายได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ตื่นมาจะรู้สึกสดชื่น พร้อมรับวันใหม่อย่างสดใส!

4. Blackmores Valerian Forte

image_1040635
- ที่มารูป: co.lnwfile.com

ถัดมาที่วิตามินของ Blackmores ซึ่งตัวนี้ อุดมไปด้วยสารสกัดที่ช่วยในเรื่องของการนอนหลับโดยเฉพาะ นั่นก็คือ สารสกัดจาก Valerian ซึ่งนำมาใช้เป็นสมุนไพรที่จะมาช่วยแก้ปัญหาในการนอนหลับยาก ก็จะช่วยทำให้การนอนหลับของเราดีขึ้น ทั้งยังช่วยให้ตื่นนอนขึ้นมาแล้ว รู้สึกสดชื่น ไม่มึนหัว ไม่เบลอ แถมตัวนี้ยังช่วยปรับอารมณ์ให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับได้ง่ายขึ้น ไม่ตื่นนอนกลางดึก และยังไม่ทำให้เรารู้สึกง่วงซึมหลังตื่นนอนด้วย เริ่ด!

5. Nature's Bounty Sleep Complex Gummies

image_1040638
- ที่มารูป: bit.ly

สำหรับตัวนี้ เหมาะกับเพื่อนๆ ที่ไม่ชอบทานยาแบบเม็ด เพราะมาในรูปแบบของกัมมี่ เพียงแค่เคี้ยว ก็ช่วยให้หลับสบายได้! เนื้อนิ่มทานง่ายคล้ายกับขนมกินเล่น ดูเหมือนจะไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่ แต่เขามีสารอาหารที่ช่วยในเรื่องของการนอนหลับนะ มีทั้ง Melatonin และ L-Theanine ตัวนี้จะช่วยให้เราหลับได้ง่ายและสบายยิ่งขึ้น แถมยังม่ทำให้เราตื่นกลางดึกอีกด้วย อีกทั้งตื่นขึ้นมายังรู้สึกสมองปลอดโปร่ง ไม่งัวเงีย ไม่เบลอและมึน ทั้งยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด ความกังวลได้ด้วย

6. Amsel Glutamine 800

image_1040639
- ที่มารูป: amselnutraceutical.com

ตัวนี้เป็นวิตามินที่มีกลูตามีนอยู่ 800 mg ซึ่งเขามีส่วนช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างการหลั่ง Growth hormones ตัวนี้จะช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ลดอาการเครียด ทั้งนี้ยังช่วยทำให้การนอนหลับของเราดีขึ้น หลับสนิทได้มากขึ้น ตื่นขึ้นมาตอนเช้า รู้สึดสดชื่น ไม่มึนเบลอ แถมเขายังมีส่วนช่วยลดอาการอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น และยังช่วยให้ลำไส้ดูดซึมสารอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

7. Mega We Care Valian-X

image_1040640
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

และตัวสุดท้าย เป็นวิตามินของ MEGA WE CARE ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากราก Valerian เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์ช่วยให้นอนหลับ เป็นตัวช่วยสุดปังสำหรับคนที่นอนหลับยาก ซึ่งเขามีส่วนช่วยทำให้เราสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้น ตื่นเช้ามาไม่งัวเงีย รู้สึกโล่งสบาย ไม่มึนงง แล้วใครที่มีภาวะเครียด จนส่งผลให้นอนไม่หลับ ตัวนี้ก็ช่วยได้เหมือนกันนะ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่จะทำให้เราหลับง่าย หลับสบาย ไม่ตื่นกลางดึก ใครสนใจ ลองไปหามาทานกันดูได้นะคะ

image_1040627
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ เราว่าการทานวิตามินช่วยให้นอน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีเบื้องต้นเนอะ ไม่แน่ว่า พอทานเข้าไปแล้ว อาจจะช่วยทำให้เพื่อนๆ หลับได้สบายขึ้นก็ได้ แต่ถ้าใครที่ลองทานแล้ว แต่ปัญหาการนอนไม่หลับ ก็ยังคงเป็นอยู่ อันนี้เราว่าต้องลองไปปรึกษาคุณหมอดูแล้วแหละ น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดเนอะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
28 May 2021 05:57
4 May 2021 01:44
Search @