มื้อเช้าในวันเร่งรีบ! รวม 7 สูตรเมนู ' ขนมปังปิ้ง ' ทำง่ายๆ ในเวลาไม่กี่นาที รสชาติอร่อย แถมอิ่มท้องด้วยนะ

มื้อเช้าในวันเร่งรีบ! รวม 7 สูตรเมนู ' ขนมปังปิ้ง ' ทำง่ายๆ ในเวลาไม่กี่นาที รสชาติอร่อย แถมอิ่มท้องด้วยนะ

มื้อเช้าถือเป็นอาหารมื้อสำคัญที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้พร้อมลุยตลอดทั้งวันเลยนะคะ วันนี้เราเลยจะชวนสาวซิสเข้าครัวไปทำตาม 7 สูตรเมนู ' ขนมปังปิ้ง ' ง่ายๆ ที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที แต่ได้เมนูอาหารเช้ารสชาติอร่อยและอิ่มท้องนานด้วย

01 May 2021
Pearrisa
01 May 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โครกกก… ครากกก… ตื่นนอนปุ๊บท้องก็ร้องส่งเสียงด้วยความหิวปั๊บเลยค่ะซิส (o//◡//o)

image_1040765
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่ามื้ออาหารที่เรียกได้ว่าเป็นมื้อสำคัญที่สุดของวันคืออะไร??? คำตอบก็คือ ‘ มื้อเช้า ’ นี่แหละค่ะ เพราะช่วงเวลาที่เรานอนหลับฝันหวานยิงยาวมาทั้งคืน ร่างกายก็จะไม่ได้รับอาหารมาเป็นเวลานานหลายชั่วโมง หากสาวๆ คนไหนที่ติดนิสัยไม่ชอบกินมื้อเช้า ก็จะขาดพลังงานไปเลี้ยงอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้รู้สึกหิวโหย อ่อนเพลีย หรือถึงขั้นสมองไม่แล่นได้เลยนะ แบบนี้ไม่ว่าช่วงเช้าจะเป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบขนาดไหน ก็ต้องไม่ลืมกินอาหารเพิ่มพลังก่อนเริ่มต้นวันใหม่ทุกๆ วันเลยนะ

วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 สูตรเมนู ‘ ขนมปังปิ้ง ’ ทำง่ายๆ ภายในเวลาไม่กี่นาที มาให้สาวซิสได้ลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าแต่ละสูตรเป็นเมนูรสชาติอร่อยถูกปากคนทุกเพศทุกวัย แถมยังช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานอีกต่างหาก เอาละ! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปทำเมนูอร่อยๆ ด้วยกันได้เลยยย

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

❶ ขนมปังปิ้งหน้าเนยถั่วและกล้วยหอม

image_1040766
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มามะๆ ใครอยากได้เมนูมื้อเช้าที่ทำง่าย รสชาติอร่อย กินได้เพลินๆ แบบไม่เบื่อ ก็ต้องลองทำ ขนมปังปิ้งหน้าเนยถั่วและกล้วยหอม กินกันดูแล้วละ เพียงแค่สาวซิสปิ้งขนมปังเตรียมรอเอาไว้ จากนั้นก็ปาดเนยถั่วให้ทั่วขนมปัง แล้วโรยท็อปปิ้งด้วยกล้วยหอมที่หั่นเป็นชิ้น เท่านี้ก็ได้เมนูขนมปังปิ้งที่มาพร้อมกับคุณประโยชน์จากกล้วยหอม และรสชาติหวานอร่อยกลมกล่อมของเนยถั่วแล้วละ

▸ ส่วนผสม
- ขนมปังปิ้ง
- เนยถั่ว
- กล้วยหอม
- ผงชินนาม่อน

▸ วิธีทำ
วิธีทำขนมปังปิ้งหน้าเนยถั่วและกล้วยหอมก็ง่ายมากๆ เลยค่ะ แค่ปิ้งขนมปังแผ่นและหั่นกล้วยหอมให้เป็นแว่นๆ ขนาดพอดีคำเอาไว้ก่อน จากนั้นก็ตักเนยถั่วปริมาณพอดีๆ มาปาดลงบนขนมปังให้ทั่วแผ่น แล้ววางกล้วยหอมหั่นแว่นเรียงให้สวยงาม ปิดท้ายด้วยการโรยผงชินนาม่อนเพื่อเติมกลิ่นหอมอันโดดเด่นได้เลย

   

❷ ขนมปังปิ้งหน้าช็อกโกแลตเนยถั่วและราสเบอร์รี

image_1040767
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขนาดแค่ได้กินขนมปังแผ่นธรรมดาๆ ที่ทาช็อกโกแล็ตยังรสชาติอร่อยเหาะโดนใจ แล้วยิ่งถ้าได้ผลไม้ตระกูลเบอร์รีที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ มาตัดความหวาน ก็คงจะยิ่งเพิ่มความอร่อยฟินกินเพลินเข้าไปอีกว่ามั้ยคะ แบบนี้เราเลยอยากแนะนำให้ลองทำ ขนมปังปิ้งหน้าช็อกโกแลตเนยถั่วและราสเบอร์รี กินกันดูค่ะ รับรองได้เลยว่าเป็นเมนูขนมปังปิ้งสไตล์หวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ กินได้แบบไม่ต้องกลัวเลี่ยนเลย

▸ ส่วนผสม
- ขนมปังปิ้ง
- ช็อกโกแลตเนยถั่ว
- ราสเบอร์รีสด ( หรือแยมราสเบอร์รี่ )
- ผงชินนาม่อน

▸ วิธีทำ
ขนมปังปิ้งหน้าช็อกโกแลตเนยถั่วและราสเบอร์รีเป็นเมนูมื้อเช้าที่เหมาะกับสายเร่งรีบที่แท้ทรู เพราะแค่หยิบขนมปังใส่เครื่องปิ้งขนมปัง พอได้ขนมปังปิ้งแล้วก็นำมาทาช็อกโกแลตเนยถั่วให้ทั่วแผ่น แล้ววางราสเบอร์รีที่ล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วเรียงกันให้สวยงาม แล้วถ้าอยากเพิ่มรสชาติหอมๆ มันๆ อีกสักนิด ก็อาจโรยเกล็ดมะพร้าวอบแห้งเป็นท็อปปิ้งเพิ่มเข้าไปก็ได้นะ

  

❸ ขนมปังปิ้งหน้าไข่และอะโวคาโด

image_1040768
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เหยยย ไม่ว่าจะเปิด Pinterst หรือส่อง IG ของสาวๆ สายสุขภาพ ก็ต้องเห็นรูปเมนู ขนมปังปิ้งหน้าไข่และอะโวคาโด ทุกครั้งเลยว่ามั้ยคะ? ซึ่งเมนูขนมปังปิ้งแบบฉบับสุขภาพดีเมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูมื้อเช้าที่ทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน แถมยังได้ประโยชน์จากอะโวคาโดเต็มๆ เพราะอะโวคาโดอุดมไปด้วยกรดไขมันชนิดดี ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ บอกได้เลยว่าเริ่ดมากกก ~

▸ ส่วนผสม
- ขนมปังปิ้ง
- อะโวคาโดสไลด์
- ไข่ไก่
- เกลือและพริกไทย

▸ วิธีทำ
ถ้าอยากได้เมนูขนมปังปิ้งแบบฉบับสุขภาพดี ( และถ่ายรูปออกมาสวยมาก! ) ก็มาเริ่มต้นทำขนมปังปิ้งหน้าไข่และอะโวคาโดไปพร้อมกันได้เลยค่ะ สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการเทน้ำมันและตั้งกระทะไฟกลาง จากนั้นก็ตอกไข่ไก่ลงไปทอดจนไข่ขาวสุก แต่ไข่แดงยังมีความเยิ้มๆ อยู่ เสร็จแล้วก็นำอะโวคาโดสไลด์มาวางเรียงบนขนมปังปิ้ง วางไข่ดาวลงไป แล้วโรยเกลือและพริกไทยเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติค่ะ

  

❹ ขนมปังปิ้งหน้ากล้วย กราโนลา และน้ำผึ้ง

image_1040769
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนขับถ่ายยาก หรือนานๆ จะถ่ายท้องสักครั้งนึง เราก็ขอแนะนำให้ลองทำเมนู ขนมปังปิ้งหน้ากล้วย กราโนลา และน้ำผึ้ง กินเป็นมื้อเช้ากันดูค่ะ เพราะเมนูนี้ทั้งทำง่าย รสชาติอร่อยกลมกล่อม และอุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารหลากหลายอย่าง เช่น โปรตีน โพแทสเซียม วิตามิน ไฟเบอร์ ฯลฯ จากทั้งกล้วยหอม กราโนลา น้ำผึ้ง และเมล็ดเจีย คอนเฟิร์มเลยว่ากินแล้วช่วยให้อิ่มท้องนาน และช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นด้วยนะ

▸ ส่วนผสม
- ขนมปังปิ้ง
- เนยอัลมอนด์
- กล้วยหอมหั่นแว่น
- กราโนลา
- น้ำผึ้ง
- เมล็ดเจีย

▸ วิธีทำ
สิ่งแรกที่สาวๆ ต้องทำก็คือนำขนมปังใส่เครื่องปิ้งขนมปัง หรือปิ้งขนมปังบนกระทะก่อนเป็นอันดับแรก ระหว่างที่รอขนมปังปิ้งเสร็จก็ให้หั่นกล้วยเป็นแว่นๆ ขนาดพอดีคำ พอได้ขนมปังปิ้งแล้วก็ทาเนยอัลมอนด์ให้ทั่วแผ่น แล้ววางกล้วยหอมหั่นแว่นเรียงให้สวยงาม จากนั้นก็โรยกราโนลา ราดน้ำผึ้ง และโรยเมล็ดเจียเป็นท็อปปิ้งด้านบน เมนูนี้เวลากัดเข้าไปก็จะได้รสชาติหวานอร่อมกลมกล่อมเต็มๆ คำเลย

  

❺ ขนมปังปิ้งหน้าแซลมอนรมควัน

image_1040770
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเสียงสาวซิสที่ชอบกิน ‘ แซลมอน ’ หน่อยสิคะ!!! โอ้โห เราเชื่อว่าต้องมีหลายคนที่เป็น Salmon Lover กันแน่ๆ แต่วันนี้ขอชวนสาวๆ เปลี่ยนบรรยากาศจากที่เคยกินซูชิแซลมอนหรือแซลมอนซาชิมิ มาลองทำ ขนมปังปิ้งหน้าแซลมอนรมควัน กินเป็นอาหารมื้อเช้าบ้างดีกว่า เพราะเมนูนี้สามารถทำกินง่ายๆ เพียงแค่มีขนมปังปิ้ง ครีมชีส และแซลมอนรมควัน ก็ได้เมนูขนมปังปิ้งที่อร่อยและอิ่มท้องแล้ว

▸ ส่วนผสม
- ขนมปังปิ้ง
- ครีมชีสสเปรด
- แซลมอนรมควัน
- พริกไทยป่น

▸ วิธีทำ
ขนมปังปิ้งหน้าแซลมอนรมควัน ชื่อเมนูอาจฟังดูอลังการและคิดว่าน่าจะทำยาก… แต่ความจริงแล้วทำเสร็จง่ายๆ ภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้นเองนะ ขอแค่สาวๆ เตรียมขนมปังปิ้งให้พร้อมก่อน แล้วทาครีมชีสสเปรดบนขนมปังปิ้งให้ทั่วแผ่น จากนั้นก็นำแซลมอนรมควันที่สไลด์เป็นแผ่นบางๆ วางด้านบน ปิดท้ายด้วยการโรยพริกไทยป่นเพื่อเพิ่มกลิ่นและรสเผ็ดร้อนเข้าไปอีกนิดค่ะ

   

❻ ขนมปังปิ้งหน้าทูน่าและอะโวคาโด

image_1040771
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครคิดว่าแซลมอนรมควันมันหาซื้อยากเกินไป เราก็มีเมนูขนมปังปิ้งที่ใช้วัตถุดิบจากปลามาฝากกันอีกหนึ่งเมนู นั่นก็คือ ขนมปังปิ้งหน้าทูน่าและอะโวคาโด นั่นเองค่ะ โดยเมนูนี้สาวๆ จะได้สัมผัสกับความอร่อยจากทั้งเนื้อทูน่า อะโวคาโด และมะเขือเทศ ที่ช่วยเติมความสดชื่นให้เช้าวันใหม่ แถมยังได้สารอาหารครบถ้วนจากวัตถุดิบทั้งสามอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 จากทูน่า กรดไขมันชนิดดีจากอะโวคาโด รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินหลายชนิดจากมะเขือเทศด้วยนะ


▸ ส่วนผสม
- ขนมปังปิ้ง
- อะโวคาโดสไลด์
- ทูน่ากระป๋อง
- มะเขือเทศหั่นแว่น ( หรือมะเขือเทศสับ )
- เกลือและพริกไทย

▸ วิธีทำ
ถ้าเตรียมขนมปังปิ้งไว้พร้อมแล้ว สเต็ปต่อไปก็ให้หั่นอะโวคาโดสไลด์และหั่นมะเขือเทศเป็นแว่นๆ ให้เสร็จเรียบร้อย จากนั้นก็วางอะโวคาโดสไลด์บนขนมปังปิ้ง ตามด้วยการโรยเนื้อทูน่า ( อย่าลืมบีบน้ำออกจากทูน่าก่อนด้วยนะ! ) และวางมะเขือเทศหั่นแว่นทับด้านบนอีกชั้น ปิดท้ายด้วยการโรยเกลือและพริกไทยเพียงเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติให้เมนูขนมปังจานนี้อร่อยกินเพลินมากขึ้น

  

❼ ขนมปังปิ้งหน้าไข่คน

image_1040772
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนูมื้อเช้าที่ทำจากไข่ที่เรียกได้ว่าทำง่ายมากๆ และรสชาติอร่อยโดนใจคนทุกวัย ก็คงหนีไม่พ้นเมนูไข่คนนี่แหละค่ะ แต่ถ้ากินไข่คนเปล่าๆ แล้วมันยังไม่อิ่มท้อง ก็ลองทำ ขนมปังปิ้งหน้าไข่คน กินตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน / ไปเรียนแทนดูสิคะ เพราะว่าทั้งขนมปังปิ้งและไข่คนพอกินด้วยกันแล้วเข้ากันได้ดี แล้วยังช่วยเพิ่มพลังงานให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานขึ้น หรือถ้าใครจะทำเป็นเมนูของว่างกินแก้หิวก็ได้เหมือนกันนะ

▸ ส่วนผสม
- ขนมปังปิ้ง
- ไข่ไก่
- เนย
- เฟต้าชีส
- เชดดาร์ชีส


▸ วิธีทำ
วิธีทำขนมปังปิ้งหน้าไข่คนก็ให้เริ่มต้นด้วยการทำขนมปังปิ้งรอไว้ก่อน จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการทำไข่คนด้วยการตั้งกระทะไฟอ่อนๆ แล้วใส่เนยลงไป ตามด้วยการตอกไข่ไก่ใส่กระทะและใส่เฟต้าชีส แล้วใช้ตะหลิวคนไข่ไปเรื่อยๆ ประมาณ 3 - 4 นาทีจนไข่สุก เสร็จแล้วก็เทไข่คนลงบนขนมปังปิ้งและโรยเชดดาร์ชีสขูดเป็นท็อปปิ้งด้านบน เมนูนี้ถ้าได้กินคู่กับกาแฟร้อนๆ หรือนมสดอุ่นๆ สักแก้วก็จะยิ่งเพิ่มความฟินไปอีกนะ

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

ง่ายแค่ไหนถามใจดู้ววว!!! เมนูขนมปังปิ้ง ทั้ง 7 สูตรที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ ภายในเวลาไม่กี่นาที ขอแค่สาวซิสมีที่ปิ้งขนมปังหรือกระทะสำหรับปิ้งขนมปัง แล้วเตรียมหั่นวัตถุดิบอื่นๆ เช่น กล้วย อะโวคาโด มะเขือเทศ ฯลฯ ให้เรียบร้อย แล้วจัดเรียงวางลงบนขนมปังปิ้งให้หน้าตาสวยงามน่าทาน เท่านี้ก็ได้เมนูมื้อเช้าที่อุดมไปด้วยประโยชน์ดีๆ ต่อร่างกายหลายอย่าง แถมยังช่วยเติมพลังให้อิ่มท้องนาน พอท้องอิ่มแล้วก็พร้อมสู้กับทุกงานที่กำลังจะเข้ามาแล้วละ (๑˃̵ᴗ˂̵)و

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @