ผมเหนียวจนไม่กล้าจับ!!! เช็ก 7 พฤติกรรมกระตุ้น ‘ ผมมัน ’ สระผมบ่อยแค่ไหนเส้นผมก็มันเร็วเวอร์อยู่ดี

ผมเหนียวจนไม่กล้าจับ!!! เช็ก 7 พฤติกรรมกระตุ้น ‘ ผมมัน ’ สระผมบ่อยแค่ไหนเส้นผมก็มันเร็วเวอร์อยู่ดี

สาวคนไหนที่ผมมันง่ายหรือหัวเหนียวเร็ว… ก็ต้องรีบตามมาเช็ก 7 พฤติกรรมกระตุ้น ‘ ผมมัน ’ ว่าเธอเผลอทำสิ่งเหล่านี้อยู่รึเปล่า??? เพราะมันเป็นสาเหตุที่ต่อให้สระผมบ่อยแค่ไหนเส้นผมก็มันเร็วเวอร์อยู่ดีนะคะ

04 May 2021
Pearrisa
04 May 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

กรี๊ดดด!!! เพิ่งสระผมไปเมื่อวานสดๆ ร้อนๆ แต่ทำไมวันนี้เส้นผมมันเยิ้มอีกแล้วเนี่ย?!

image_1040939
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนทีไร นอกจากจะรู้สึกร้อนอบอ้าวจนเหงื่อเปียกทั่วตัวแล้ว มันยังทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงามสารพัดอย่างเลยนะคะ อย่างเช่นผิวพรรณที่โดนแสงแดดและยูวีทำร้ายจนกลายเป็นผิวหมองคล้ำ / ผิวไหม้แดด หรือแม้แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นกับเส้นผมก็เช่นกัน พอต้องออกไปเผชิญหน้าท้าแดดแรงเปรี้ยง อากาศร้อนชื้น และเหงื่อที่ไหลท่วมตัว มันก็ส่งผลทำให้เส้นผมมันเยิ้มได้ง่ายๆ แล้วต่อให้จะแต่งหน้าหรือแต่งตัวสวยเป๊ะขนาดไหน แต่ถ้าเส้นผมมันเยิ้มก็คงกลายเป็นพังไม่เหลือชิ้นดี

แต่เราขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่า ‘ อากาศร้อน ’ ไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมมันง่ายอย่างเดียวเท่านั้น เพราะพฤติกรรมบางอย่างที่เธอเผลอทำโดยไม่รู้ตัว มันก็เป็นตัวการที่ทำให้เส้นผมมันเยิ้มได้เหมือนกันนะ วันนี้เราเลยจะพาไปเช็ก 7 พฤติกรรมกระตุ้น ‘ ผมมัน ’ ที่ต่อให้สาวๆ จะสระผมบ่อยแค่ไหนเส้นผมก็มันเร็วเวอร์อยู่ดี เผื่อว่าเธอรู้ตัวแล้วจะได้รีบหยุดพฤติกรรมผิดๆ ซะตั้งแต่ตอนนี้ยังไงล่ะ

✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

   

① เผลอไม่ได้เป็นต้องใช้มือจับผมตลอดเวลา

image_1040940
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่า ‘ มือ ’ ของเธอทั้งสองข้างที่ใช้หยิบจับทำนู่นทำนี่ มันเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีที่ทำร้ายได้ทั้งผิวพรรณและเส้นผมเลยนะ อย่างถ้าใครที่ชอบเอามือไปจับใบหน้าบ่อยๆ ก็อาจทำให้เกิดสิวหรืออาการระคายเคืองขึ้นมาได้ง่ายๆ หรือคนที่เผลอไม่ได้เป็นต้องใช้มือจับๆ ลูบๆ ผมตลอดเวลา ไม่ว่าจะใช้มือลูบจัดแต่งผมไม่ให้ชี้ฟู ใช้นิ้วม้วนผมเล่นๆ แก้เบื่อ หรือแม้แต่การใช้นิ้วมือเอาผมไปทัดหู พฤติกรรมเหล่านี้มันจะยิ่งเพิ่มโอกาสที่น้ำมันและสิ่งสกปรกบนฝ่ามือ / นิ้วมือจะถูกส่องต่อสู่เส้นผมแทนได้นะ ดังนั้น ก็ควรห้ามใจไม่ให้เอามือขึ้นมาสัมผัสผมบ่อยๆ หรือล้างมือทุกครั้งก่อนจับเส้นผมจะดีกว่า

   

② เธอมักจะใช้ดรายแชมพูเสกผมสวยเร่งด่วนอยู่บ่อยๆ

image_1040941
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเช้าวันเร่งรีบที่มีนัดสำคัญแล้วเมื่อคืนสาวๆ ดั๊นนน ลืมสระผม!!! ไอเทมกู้ชีพที่จะช่วยเสกผมสวยและหลอกตาให้เส้นผมดูสวยคลีนเหมือนเพิ่งสระผมมาหมาดๆ ได้ก็คือ ‘ ดรายแชมพู ’ นี่แหละค่ะ แต่ทุกอย่างบนโลกใบนี้ก็ต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น ข้อดีของดรายแชมพูก็คือใช้งานง่าย แค่ฉีดใกล้ๆ โคนผมแล้วขยี้เบาๆ ก็ขจัดความมันออกไปจากเส้นผมได้แล้ว แต่ข้อเสียของมันก็คือหากเธอใช้ดรายแชมพูบ่อยเกินไป อาจกลายเป็นยิ่งทำให้เกิดการสะสมสิ่งสกปรก รวมทั้งน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนหนังศีรษะและน้ำมันส่วนเกินเอาไว้บนเส้นผมและหนังศีรษะ จนกระตุ้นให้ผมมันมากขึ้นกว่าเดิมในที่สุด

   

③ ยิ่งสระผมบ่อยๆ ถี่ๆ ยิ่งทำให้ผมมันง่ายขึ้นกว่าเดิม

image_1040942
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าคนผิวมันและคนผมมันคงต้องแอบมีความเชื่อผิดๆ แบบเดียวกันแน่ๆ เลยว่า ถ้าหน้ามันมากก็ต้องล้างหน้าบ่อยๆ เพื่อกำจัดความมันส่วนเกินออกไป รวมทั้งช่วงไหนที่ผมมันเยิ้มหนักมากก็ต้องขยันสระผมถี่ๆ เพื่อทำความสะอาดและล้างเอาความมันออกจากเส้นผม แต่เราขอบอกตรงนี้เลยนะว่าความเชื่อนี้มันไม่ถูกต้องเลยสักนิด! เพราะการที่สาวๆ สระผมบ่อยๆ ถี่ๆ มันอาจชำระล้างเอาน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะออกไป จนทำให้หนังศีรษะแห้งแล้วร่างกายต้องผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาทดแทนส่วนที่ขาดหายไป ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือเส้นผมที่มันเยิ้มง่ายขึ้นกว่าเดิม ทางที่ดีแนะนำให้สระผม 3 - 4 ครั้ง / สัปดาห์ หรือคนผมมันควรสระผมวันเว้นวันก็พอแล้ว

   

④ ใช้ผลิตภัณฑ์เส้นผมสูตร ‘ ผมเป็นประกายเงางาม ’

image_1040943
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากเธอรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนผมมัน ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมาใช้ในแต่ละครั้ง ก็ต้องเลือกสูตรที่เหมาะสมกับสภาพผมมันเยิ้มของตัวเองด้วยนะ เพราะไม่อย่างนั้นแทนที่ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมราคาแสนแพงที่ซื้อมาใช้บำรุงผม มันอาจกลายเป็นตัวการร้ายที่กระตุ้นให้เส้นผมมันง่ายกว่าเดิมหลายเท่า โดยเฉพาะสาวผมมันที่เลือกซื้อแชมพูหรือครีมนวดผมสูตร ‘ ผมเป็นประกายเงางาม ’ มาใช้ เพราะอยากจะบำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวยเหมือนพรีเซนเตอร์แชมพู ก็อาจยิ่งทำให้เธอต้องเจอกับโมเมนต์ผมมันง่ายขึ้นกว่าเดิมได้นะ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มันเหมาะกับคนที่มีสภาพเส้นผมแห้งเสียมากกว่า แถมในเนื้อผลิตภัณฑ์ยังมีส่วนผสมของซิลิโคนปริมาณมากอีกต่างหาก บอกได้คำเดียวว่าเยิ้มแน่นอน!!!

   

⑤ หวีผมบ่อยเกินไป แถมไม่เคยทำความสะอาดหวีสักครั้ง

image_1040944
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าก่อนออกจากบ้านจะใช้เวลากับการจัดแต่งทรงผมนานเกือบชั่วโมง และหมุนตัวหน้ากระจกเช็กจนมั่นใจว่าผมสวยเป๊ะแล้วก็ตาม แต่ระหว่างวันที่ต้องเจอกับลมบ้าง แดดบ้าง ฝนบ้าง ก็อาจทำให้ผมชี้ฟูดูไม่เป็นทรงได้ สาวๆ หลายคนเลยมักจะพกหวีติดตัวไว้หยิบขึ้นมาใช้หวีจัดแต่งทรงผมให้ดูเรียบร้อยขึ้น แต่ขอเตือนไว้เลยนะว่าการหวีผมบ่อยเกินไป อาจกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากกว่าปกติ เวลาหวีผมก็เหมือนเป็นการกระจายน้ำมันไปทั่วเส้นผม แล้วยิ่งถ้าสาวซิสคนไหนที่ไม่เคยทำความสะอาดหวีเลยสักครั้ง หวีที่ใช้หวีผมเพิ่มความเป๊ะในทุกๆ วันก็จะเกิดการสะสมเชื้อโรค แบคทีเรีย และสารเคมีจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ เลยยิ่งเพิ่มพลังความมันเยิ้มขั้นสุดไปเลย

   

⑥ ใช้ครีมนวดผมปริมาณมาก หรือล้างครีมนวดออกไม่หมด

image_1040945
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ ครีมนวดผม ’ เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่แท้ปาฏิหาริย์กับแชมพู เพราะเวลาสระผมด้วยแชมพูก็ต้องตามด้วยสเต็ปการใช้ครีมนวดผม เพื่อช่วยเพิ่มความนุ่มสลวยสวยเก๋ให้เส้นผมดูสวยสุขภาพดีมากขึ้น แต่อย่างที่เราย้ำนักย้ำหนาว่าผลิตภัณฑ์ทุกชนิดควรใช้ในปริมาณพอดีๆ น้อยไปก็ไม่ดี มากไปก็อาจส่งผลเสียตามมาได้ อย่างใครที่ชอบใช้ครีมนวดผมปริมาณมากๆ เพราะหวังไว้ว่ามันจะช่วยทำให้ผมนุ่มสลวยเร็วขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วพฤติกรรมการบำรุงผมผิดๆ แบบนี้ จะยิ่งเพิ่มน้ำมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะแทน เราเลยอยากแนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ครีมนวดผมในปริมาณเท่าเหรียญสิบบาท แล้วชโลมเฉพาะบริเวณส่วนปลายผมทิ้งไว้ 1 - 2 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าจนสะอาดหมดจด เท่านี้ครีมนวดก็ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้ชุ่มชื้นและนุ่มสวย แบบไม่กระตุ้นให้เส้นผมมันหนักกว่าเดิมแล้ว

   

⑦ ใช้สารพัดผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมจนเกิดสารเคมีสะสม

image_1040946
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าจะให้เดาเราเชื่อว่าสาวๆ ที่ชอบทำทรงผมสวยๆ ก่อนออกไปลั้ลลานอกบ้านทุกวัน เธอก็คงจะใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมหลากหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นทรีทเมนต์ผม ดรายแชมพู สเปรย์กันความร้อน หรือสเปรย์ล็อกลอนผม เพื่อเพิ่มพลังความสวยให้เส้นผมใช่มั้ยล่ะ??? ซึ่งพฤติกรรมการใช้สารพัดผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแบบไม่แคร์เลยว่าเส้นผมจะรับไหวรึเปล่า มันอาจเพิ่มโอกาสที่สารเคมีที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ตัวต่างๆ มันจะเกิดการสะสมตกค้างจนทำให้หนังศีรษะอุดตันได้ เธอเลยควรใช้ผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์หนังศีรษะเป็นประจำเดือนละ 2 - 4 ครั้ง เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวและเรียกคืนผมสวยสุขภาพดีกลับมาอีกครั้ง

  

✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

สาวซิสจ๋าาา หลังจากที่ได้ลองเช็ก พฤติกรรมกระตุ้น ‘ ผมมัน ’ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว สรุปว่าเธอเผลอทำพฤติกรรมตรงตามที่เราบอกไปกี่ข้อกันแน่คะ??? เอาจริงๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าพฤติกรรมทำผมมันบางข้อ มันก็เกิดขึ้นจากความเชื่อผิดๆ ที่คิดว่าทำแล้วจะช่วยบำรุงให้ผมสวยขึ้น แต่กลับกลายเป็นทำร้ายเส้นผมจนปัญหามันลุกลามบานปลายใหญ่โตมากขึ้นซะงั้น แต่ไม่เป็นไรค่ะ ในเมื่อวันนี้เธอรู้ตัวแล้วว่าสิ่งไหนที่ทำแล้วมันยิ่งกระตุ้นให้ผมมันเยิ้มมากขึ้น ก็จงรีบหยุดพฤติกรรมเหล่านั้นตั้งแต่วันนี้ แล้วเปลี่ยนมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่เหมาะกับสภาพผมของตัวเอง พร้อมทั้งขยันบำรุงผมอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้ก็ช่วยให้สาวๆ บอกลาเส้นผมมันเยิ้มจนอยากร้องยี้ แล้วต้อนรับผมที่สวยและสุขภาพดีกว่าเดิมได้แล้ว

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
25 July 2021 09:36
Search @