รีวิว Favorite Skincare ช่วงกักตัว เน้นผิวแข็งแรง ลดสิวอุดตันจากการแพ้แมสก์

รีวิว Favorite Skincare ช่วงกักตัว เน้นผิวแข็งแรง ลดสิวอุดตันจากการแพ้แมสก์

ช่วงนี้ WFH กักตัวอยู่ห้อง มีเวลาฟื้นฟูผิวเป็นพิเศษ เพราะช่วงที่ผ่านมาแพ้แมสก์ สิวขึ้นคางเพียบ! เลยอยากมารีวิวว่าเราใช้ตัวไหนมั่ง เผื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางให้เพื่อนๆ น้า

16 May 2021
Onyxta
16 May 2021


ต้องเกริ่นก่อนว่าช่วงโควิดใส่แมสก์ เห่อเลยนะจ๊ะสิว อุดตัน สิวผด ขึ้นพรึ่บ!


ตอนแรกเค้าก็คิดว่าเป็นที่แพ้ตัวไหนรึเปล่า เราเลยหยุดใช้ทุกตัว ทุกตัวจริงๆ เพราะตอนแพ้มันเห่อเม็ดผุดรอบคางเลย ( ก่อนนี้เป็นสิวฮอร์โมนเค้าจะเป็นช่วงคางนิดหน่อย หนักไปตรงแก้มมากกว่า )


จิตตก!

พอไปหาหมอจริงจัง เฉลยว่าแพ้แมสก์... ใช่ค่ะ หน้ากากอนามัยนี่แหละ เค้าใช้แบบผ้าๆ มันเลยเสียดสีง่าย ร้อนและอบด้วย พอรู้ก็เครียดมาก หมอแนะนำให้ลองเปลี่ยนเป็นแบบกึ่งๆ ผ้ากึ่งๆ โฟม เรียกไม่ถูก 55555 จนไปเจอแบรนด์นึงเป็นของญี่ปุ่น ลองซื้อมาใช้ พอใช้แล้วสิวลดลง บวกกับดูแลต่อเนื่องด้วย


โอเค… พอหมดกับปัญหาหน้ากาก ก็ต้องมาฟื้นฟูหน้าใหม่ เราก็ใช้ยาหมอควบคู่ไปกับน้องคนใหม่เลย เพราะตอนแรกที่รักษาต้องหยุดแทบทั้งหมด จนได้ฤกษ์บำรุงแล้วจ้า~


ทำให้ตอนนี้การใช้สกินแคร์ของเราหลังล้างหน้าเสร็จจะเป็นตามนี้


เช็ดด้วยโทนเนอร์ Nitipon Moisturizing Cleanser ( ตัวสีม่วง ) 

image_1041764

หมอบอกว่าใช้สีม่วงได้ทั้งเช็ดหน้าและเป็นโทนเนอร์เลย น้องจะหอมๆ แต่ไม่ใช่น้ำหอม เช็ดแล้วสดชื่น อโรม่าดีค่ะ แต่ก็แอบหน้าแห้งหน่อยๆ ถ้าใช้บ่อยๆ เข้า

ต้องออกตัวเลยว่า ไม่มีสปอนเซอร์ เจ็บจริง ซื้อคอร์สรายปีจริง! ตอนนี้เราใช้ยาหมอของนิติพลค่ะ สีชมพูววววว แต่พอหมดคอร์สถ้ายังเป็นๆ หายๆ อยู่ จะไปแพทย์ผิวหนังอโศกแล้ว ( หมายถึงเรื่องสิวนะ ) ใครเคยไป ฝากแนะนำด้วย พร้อมเจ็บแต่จบค่ะ!


ใช้น้ำตบ LANCOME Clarifique Dual Essence

กรี๊ดดดด ใช่ค่ะตัวใหม่ล่าสุด ที่แอบโปรยๆ ในบทความก่อนว่าจะมาพูดคุยแบบจัดเต็ม ตัวเขาคืออออ น้ำตบหรือเอสเซนส์ตัวใหม่ล่าสุดของลังโคม! โดยป้ายยากระตุ้นส่วนนึงมาจากโพสต์ในรีวิวเครื่องสำอางแพง 555555 อยู่ใน Clarifique Line จะเน้นเรื่องเน้นผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูกระจ่างใส เป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิวด้วย


image_1041765
image_1041766

“เกลียวผสมดีไซน์พิเศษช่วยให้น้ำตบ 2 ชนิดเข้ากันในรูปของละอองไมโครบับเบิ้ล”

เนื้อสัมผัสของน้อง :

จะเป็น Bi-phase ใสๆ มีส่วนน้ำ 97% + ออยล์ 3% แต่ตอนใช้ไม่หนักหน้านะคะ ไม่เหนอะ เบาสบายหน้ามาก ตามสไตล์สกินแคร์ลังโคม ตบเบาๆ ก่อนทุกสิ่งอย่าง ซึมไวดีงามตามท้องเรื่อง อย่างที่บอกน้องเขาช่วยเน้นเรื่องความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น หน้าแน่นและฟู แต่งหน้าติด ( ไอเลิฟ ) หลังจากใช้มาทุกวัน ตั้งแต่ได้มา รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่เปิดขวด 5555555 รอลุ้นผลลัพธ์

เราค่อนข้างเห็นได้ชัดว่าหน้ากระจ่างใสขึ้น แบบเปล่งปลั่ง เพราะก่อนนี้ออกแดดและหน้าแอบแห้ง อีกอย่างใช้แต่ทาหมอก็จะแห้งหนักมาก พอมีน้องเข้ามา มันเลยรู้สึกได้ชัดมากๆ ปลาบปลื้ม

“ น้องไม่มีน้ำหอม ซิลิโคน สารแต่งสีและน้ำมันแร่ ”

 

image_1041767

วิธีใช้ได้ 2 แบบ

แบบที่ 1 :

1. เขย่าขวดเอสเซนส์ให้น้ำ 2 ชนิดเข้ากัน

2. หยด 4-5 หยด และลูบใบหน้า คอ ได้ถึงช่วงหน้าอกเลย ( ใช้ทั้งเช้า-เย็น )

แบบที่ 2 :

เป็น Tips จากเว็บไซต์ลังโคม ให้หยดลงน้ำตบลงบนสำลีหรือแผ่นมาส์ก แปะไว้บนผิว 20 นาที ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ( เดี๋ยวคืนนี้ลองวิธีนี้ดีกว่า 5555 )


ใช้เซรั่ม Lancome Advanced Génifique

เซรั่มต่อต้านริ้วรอยตัวโปรดของเรา รีวิวแล้วรีวิวอีก ชอบจริงอ่า กลัวคนไม่ได้อ่านของดีๆ 555555 แบรนด์เคลมว่า 1 หยด มี Microbiome มากถึง 30 ล้าน Microbiome ที่จะช่วยฟื้นฟูผิว ปรับสมดุลผิวให้บาลานซ์แข็งแรง ไม่มีซัลเฟต SLS และ SLES, พาราเบน และพาทาเลต ใช้แล้วสบายผิว สบายหน้า ซึมไว ไอเลิฟฟฟ~


image_1041768


ใช้ยาฆ่าเชื้อสิว Acne Clear-L ( ตัวนี้ใช้ก่อนล้างหน้า )  และ VC GEL

image_1041769

ตัวยาแต้มสิว จะช่วยให้สิวกดได้ง่ายขึ้น ปกติเวลากดจะเจ็บมากก เพราะหัวสิวไม่ยอมออก หมอเลยแนะนำให้ใช้ตัวนี้ ทา 5-20 นาที ตอนแรกให้เริ่มที่ 5 - 10 - 15 และ 20 นาที หลังจากนั้นก็ทาไว้ 20 นาทีตลอด ขั้นตอนนี้สำคัญมาก สำหรับคนเป็นสิวผด สิวอุดตันน้า เช้า- เย็นจ้า


อีกตัวที่เกี่ยวกับสิวโดยตรงคือ VC GEL ช่วยฆ่าเชื้อสิว ของนิติพลเจ้าเดิมจ้า ใช้เช้าเย็น สีนี้จะเหมาะกับคนหน้ามันด้วย เค้าใช้หลังจากพรีเซรั่มลังโคมน้า


ใช้ ALOE GEL เจลว่านหาง ของ Phyto Care

และ ใช้ครีมบำรุง Fresh Rose Deep Hydration Face Cream

image_1041770

จริงๆ เจลว่านหางใช้ของแบรนด์ไหนก็ได้ แต่แบรนด์นี้เค้าใช้มาตั้งแต่เป็นสิวฮอร์โมน ก็ใช้มาเรื่อยๆ ตั้งแต่หลอดละ 2x ตอนนี้ 7x ฮ้องไห้ จะช่วยตอนยังบำรุงอะไรไม่ได้ ทำให้หน้าชุ่มชื้น ลดพวกรอยแดง อักเสบจากการกดสิวไรงี้ ดีงาม


ตัวครีมบำรุงของ Fresh เราได้มาตอนเป็นของขวัญปีใหม่ มาคู่กับโทนเนอร์เซตคู่ๆ 55555 เลยหยิบมาใช้ แต่ไม่ได้ใช้ทุกรอบนะ ใช้เฉพาะตอนหน้าแห้งจัดๆ และอยากเติมครีมสักหน่อย เน้นใช้ก่อนนอน จริงๆ ถ้าเป็นสิวผด + หน้ามันจะยังไม่เหมาะกับอะไรที่เป็นเนื้อครีมมาก

น้องเขาจะหอมมาก ตามสไตล์เฟรชเลย เค้าเคยใช้ตัว Lotus Youth Preserve Dream Face Cream Super Lotus Night Recovery ชอบมากเลย หอม ตื่นมาหน้าฟูฉ่ำกำลังดี แต่น้องหมดละ ไม่มีเงินทุนไปรับเลี้ยงต่อ รอไปก่อนน้า >_<


ปิดท้ายด้วยครีมกันแดด Physical Sunscreen SPF 50 PA+++

และ Morning expert open eyes ของ This Works

image_1041771

ตอนใช้ยาหมอ เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยครีมกันแดด เพราะหน้าจะบางเป็นพิเศษ เน้นที่ไม่อุดตัน ตอนแรกก็ยังไม่รู้จะใช้อะไร จนกระทั่งน้องที่ดูแลตอนไปคลินิคแนะนำ พอใช้แล้วก็โอเคเลย ไม่อุดตัน ไม่มัน ไม่วอกมาก


ส่วนครีมตาเผื่อเขาถาม เค้าติดมาให้ด้วย จริงๆ ครีมตาเค้ายังไม่มีอะไรที่ปลื้มเป็นพิเศษ ตอนนี้เลยหมดแล้วก็ใช้ที่สต็อกไปเรื่อยๆ ล่าสุดวนมาใช้ของ This Works แบรนด์จากใน Sephora ทาแล้วซึมไว น้องมีหัวเหล็กเย็นๆ เอาไว้นวดๆ เวลาขอบตาบวมด้วย เท่าที่ใช้มาขอบตาก็คล้ำน้อยลง พอใจในระดับนึงเลยฮะ


image_1041772

“เนื้อของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เป็นครีมและเจล”

image_1041773

อยากจะฝากว่าใครมีปัญหาผิว ไม่ว่าจะสิว รอยดำหรือต่างๆ หรือผิวไม่แข็งแรง ขอให้อดทนและมีวินัยกับตัวเอง ช่วงแรกก็จะท้อๆ หน่อยไม่อยากส่งกระจก แต่พอผ่านไปผิวเราจะดีขึ้นแน่นอนค่ะ ( บีบมือ ) อีกอย่าง เรายังต้องใส่หน้ากากไปเรื่อยๆ ( โควิดนางกลับมาอีกแล้ว!! ) ก็ต้องดูดีให้แอดว๊านซ์ขึ้นหน่อยเนอะ


ผิวหน้าของเราดีขึ้นตามลำดับ แฟนก็บอกว่าดีขึ้นนะ ( นางให้กำลังใจตลอด )

เราก็เลยอยากจะมาเล่าให้ฟัง เผื่อมีคนกำลังแพ้และหาสาเหตุไม่ได้ ก็มาจากแมสก์นี่แหละ

ส่วนที่อยากเทิดทูลในตอนนี้แบบสุดใจก็คือลังโคมทั้ง 2 ตัว 

ทั้งน้ำตบและเซรั่ม ถ้าไม่ได้น้องเขา หน้าก็ไม่ฟื้นฟูไวขนาดนี้~


ตอนนี้เค้าก็ยัง WFH อยู่ แต่ก็อีกพักคงต้องกลับไปทำงานปกติ เพราะงานเค้าต้องคุยกันแทบตลอดเวลา 55555 จะ Con Call อย่างเดียวก็ไม่ไหวจริงๆ เอาเป็นว่ายังไงก็จะขยันเอาทั้งสกินแคร์ เอาทั้งประสบการณ์และหมวดอื่นๆ มาเล่าสู่กันฟังอย่างแน่นอน ช่วงนี้ฟิต 555555 เจอกันค่าาา~


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @