เตือนแล้วนะว่าอย่าทำให้โกรธ! รวม 7 ราศีที่ “ น่ากลัวที่สุด ” เวลาโมโห เหวี่ยงวีนเก่ง ไม่เกรงใจใคร

เตือนแล้วนะว่าอย่าทำให้โกรธ! รวม 7 ราศีที่ “ น่ากลัวที่สุด ” เวลาโมโห เหวี่ยงวีนเก่ง ไม่เกรงใจใคร

คนเราทุกคนก็มีวิธีการแสดงออกเวลาที่โกรธแตกต่างกันไป บางคนโกรธแล้วเงียบ ในขณะที่บางคนโกรธแล้วระเบิดออกมา เราเลยรวบรวม 7 ราศีที่ “ น่ากลัวที่สุด ” เวลาโมโห จะได้ไม่เผลอไปทำเธอเหล่านี้โกรธไงล่ะ

28 May 2021
Pearrisa
28 May 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส~ ได้เวลาเรียกรวมพลคนช่างเมาท์ให้มาเจอกันจอยกันอีกแล้วนะ (づ ̄ ³ ̄)づ

image_1043449
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าบนโลกนี้ไม่มีสาวคนไหนที่ไม่เคยรู้สึกโกรธ โมโห หรือไม่พอใจแม้แต่ครั้งเดียวหรอกใช่มั้ยล่ะ??? เพราะเวลาที่เจอกับเรื่องราวที่มันไม่ได้ดั่งใจ หรือมีใครมาคอยกวนใจจนต่อมความอดทนมันแตกกระเจิง ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกหัวร้อนไปกับตัวการกวนโมโหเหล่านั้น ซึ่งแต่ละคนก็มีสไตล์การแสดงออกเวลาโกรธที่แตกต่างกันไป บางคนโกรธแล้วอาจจะเงียบๆ ไม่อยากพูดคุยกับใคร บางคนโกรธแล้วกลบเกลื่อนทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนคนรอบข้างไม่รู้ด้วยซ้ำว่ากำลังโกรธ ในขณะที่หลายคนพอโกรธขึ้นมาเป็นต้องเหวี่ยงวีน หรือตะโกนออกมาดังๆ ให้โลกรู้ว่า “ นี่ฉันกำลังโกรธอยู่นะโว้ยยย! ”

วันนี้เราเลยรวบรวม 7 ราศีที่ “ น่ากลัวที่สุด ” เวลาโมโห มาให้สาวซิสได้ลองส่องกัน เพื่อที่เธอจะได้นำไปเช็กกับตัวเองดูว่าตรงกับราศีเกิดของเธอรึเปล่า รวมทั้งเอาไว้ใช้เตือนใจตัวเองว่าอย่าเผลอไปทำให้คนราศีเหล่านี้โกรธเป็นอันขาด ไม่อย่างนั้นอาจโดนเหวี่ยงวีนใส่แบบไม่ทันตั้งตัวเอาได้

. ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

  

① ราศีพฤษภ
image_1043451
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นจัดอันดับที่สุดของความหัวร้อนของคนแต่ละราศีที่ “ ราศีพฤษภ ” ก่อนเลยค่ะ ใครก็ตามที่เกิดในราศีนี้ก็มีแนวโน้มว่าจะเป็นคนที่โมโหได้น่ากลัวที่สุด เพราะในบางครั้งหากความโกรธมาถึงขีดสุดเมื่อไหร่พวกเธออาจตะโกนโวยวาย หรือใช้ความรุนแรงเพื่อระบายความโกรธของตัวเองออกมา สาเหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าพื้นฐานนิสัยของคนราศีพฤษภเป็นพวกไม่ค่อยฟังใครสักเท่าไหร่ แล้วยังเป็นคนหัวรั้นตัวแม่อีกด้วยนะ แต่อย่าเพิ่งมองว่าชาวราศีพฤษภนิสัยไม่น่ารักไปซะก่อนล่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วพวกเธอมักจะโมโหหนักๆ กับเรื่องที่ไม่ถูกต้องเท่านั้น หากใครที่เผลอไปทำให้คนราศีพฤษภโกรธเข้าก็แนะนำว่าไม่ต้องพูดอะไรให้มากความ แค่ปล่อยให้เธอได้ใช้เวลาทำใจให้เย็นลงหน่อยก็พอแล้ว

  

② ราศีกรกฎ
image_1043453
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาด้วยราศีที่สองที่ไม่ควรไปกระตุกต่อมโมโหถ้ายังไม่อยากชะตาขาด ซึ่งก็คือ “ ราศีกรกฎ ” นั่นเองค่ะ เมื่อไหร่ก็ตามที่เจอสถานการณ์ไม่สบอารมณ์หรือมีคนมาคอยก่อกวนให้สาวราศีกรกฎรู้สึกโกรธ ช่วงแรกเธอมักจะไม่พูดออกมาตรงๆ ว่าโกรธ แต่จะใช้วิธีทำเสียงดังปึงปัง เดินกระทืบเข้า แสดงออกด้วยท่าทางเพื่อเป็นการเตือนให้อีกฝ่ายรู้ตัว แล้วถ้าระดับความโกรธยังคงพุ่งทะยานอย่างต่อเนื่อง สาวๆ ที่เกิดราศีกรกฎก็ไม่ต่างอะไรจากภูเขาไฟที่พร้อมจะระเบิดตู้มปลดปล่อยทุกสิ่งทุกอย่างออกมา แล้วถึงแม้ว่าคนราศีกรกฎจะเป็นคนที่ใจดีและชอบเอาใจใส่คนอื่นๆ รอบตัว แต่พอความโกรธเข้าครอบงำเธอก็พร้อมจะ #โนสนโนแคร์ ไม่ไว้หน้าใครทั้งนั้น และต้องใช้เวลานานกว่าจะทำให้เธอใจเย็นลงได้

   

③ ราศีเมษ
image_1043454
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอบอกเลยนะคะว่าชื่อเสียงความโมโหร้ายของชาว “ ราศีเมษ ” ไม่เป็นสองรองใคร แถมคนรอบข้างก็รู้ดีในเรื่องนี้ซะด้วยสิ เมื่อไหร่ก็ตามที่ระดับความโกรธของสาวราศีเมษเกินขีดจำกัด ก็ไม่มีอะไรที่จะหยุดยั้งเธอได้อีกต่อไป เพราะคนเกิดราศีเมษส่วนใหญ่มักจะเป็นคนดื้อดึงและเอาแต่ใจตัวเอง ที่สำคัญสาวราศีนี้เป็นพวกซ่อนอารมณ์โกรธของตัวเองไม่เก่งสักเท่าไหร่ สามารถระเบิดความโกรธออกมาได้ทุกเมื่อ และพร้อมจะด่ากราดทุกคนที่อยู่รอบข้าง เรียกได้ว่าคำพูดที่ออกมาจากปากในยามโกรธคืออาวุธที่ร้ายแรงที่สุดสำหรับคนราศีเมษแล้วล่ะ ในบางครั้งความโกรธจนขาดสติทำให้เธอกลายเป็นคนพูดไม่คิด และคำพูดนั้นมันอาจร้ายแรงถึงขั้นตัดความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวได้เลย #กลัวล้าววว

   

④ ราศีสิงห์
image_1043456
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนอาจรู้กันดีอยู่แล้วว่าคนเกิด “ ราศีสิงห์ ” ส่วนใหญ่มักจะเป็นตัวแม่เรื่องดราม่า และมีความมุ่งมั่นเด็ดเดี่ยวในตัวเองสูงมาก หากโกรธใครขึ้นมาเธอก็จะแสดงอารมณ์โกรธผ่านการตะโกนเสียงดังใส่ฝ่ายตรงข้าม เพราะยิ่งเธอใช้เสียงตอบโต้ที่ดังเท่าไหร่มันก็ยิ่งทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น และมักจะใช้คำพูดเสียดแทงเพื่อจี้จุดและทำลายความมั่นใจของอีกฝ่ายด้วยนะ แล้วอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้สาวราศีสิงห์เป็นราศีที่โกรธแล้วน่ากลัวมากๆ ก็เป็นเพราะทุกครั้งที่โกรธหรือทะเลาะกับใคร เธอจะคิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกอยู่เสมอ ( ถึงแม้ว่าจะรู้ดีอยู่แก่ใจว่าเธอเป็นฝ่ายผิดในบางครั้งก็ตาม ) และไม่มีทางที่จะยอมเป็นฝ่ายถอยก่อนแน่นอน คนราศีสิงห์เลยมักจะโดนความโกรธบังตาจนไม่สนใจว่าสิ่งที่ทำมันผิดหรือถูกด้วยนั่นเอง

   

⑤ ราศีพิจิก
image_1043460
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในช่วงเวลาปกติสาวที่เกิด “ ราศีพิจิก ” มักจะเป็นคนใจเย็นและนิ่งสงบเกือบทุกสถานการณ์ แต่ถ้าเจอกับใครหรืออะไรก็ตามที่มากระตุกต่อมโมโห เธอก็จะเก็บสะสมความขุ่นข้องหมองใจเอาไว้แล้วพร้อมระเบิดใส่ฝ่ายตรงข้ามตู้มเดียว ไม่ยอมปล่อยให้ใครลอยนวลไปง่ายๆ อีกด้วยนะ แล้วคนรอบตัวอาจคาดเดาอารมณ์ของสาวราศีพิจิกไม่ค่อยถูก เพราะบางครั้งเธอจะไม่พูดออกมาตรงๆ ถึงสาเหตุที่ทำให้รู้สึกโกรธ แต่จะใช้การกระทำแสดงความไม่พอใจแทน แต่ถ้าคนที่ทำให้โกรธเป็นคนที่เธอไม่ชอบหน้าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เธอก็จะกลายเป็นคนที่พูดจาขวานผ่าซาก ไม่สนใจว่าคนฟังจะรู้สึกยังไง และพยายามหาคำพูดที่เจ็บแสบสุดๆ เพื่อทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเจ็บปวดมากที่สุดด้วยเหมือนกัน

   

⑥ ราศีธนู
image_1043463
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าจะให้เปรียบเทียบลักษณะของคนเกิด “ ราศีธนู ” เวลาโกรธ ก็ไม่ต่างอะไรจากระเบิดเวลาเลยนะ โดยปกติแล้วสาวๆ ราศีธนูจะเป็นคนอารมณ์ดี แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีใครมาทำให้เธอรู้สึกโกรธ ก็เตรียมนับถอยหลังรอฟังเสียงระเบิดดัง “ ตู้มมม!!! ” ได้เลยค่ะซิส เพราะหากเธอโกรธขั้นสุดจนคุมสติไม่อยู่ก็อาจจะทำในสิ่งแย่ๆ หรือพูดจาแย่ๆ ออกมาโดยไม่แคร์ความรู้สึกของคนอื่น โดยเฉพาะคำพูดที่เอ่ยออกมาในเวลาที่โกรธก็จะจัดเต็มมาทั้งคำด่ากราด คำหยาบคาย แร็ปด่าจนคนฟังสำนึกไม่ทันกันเลยทีเดียว แล้วถึงแม้ว่าสาวราศีธนูจะดูเป็นคนอารมณ์ร้อนและปากร้าย แต่หากเธอใจเย็นลงและหายโกรธเมื่อไหร่ก็พร้อมจะกล่าวขอโทษกับเรื่องไม่ดีที่ตัวเองเผลอทำไปเพราะความโกรธบังตาจนขาดสติค่ะ

  

⑦ ราศีมังกร
image_1043464
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนใหญ่แล้วคนเกิด “ ราศีมังกร ” มักจะเป็นคนที่มีเหตุผลและไม่ถือตัวสักนิดเลยค่ะ แถมพวกเขายังอดทนต่อสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดีและชอบเก็บเรื่องต่างๆ เอาไว้กับตัวเองด้วย แต่เมื่อไหร่ที่มีคนล้ำเส้นและยั่วโมโหคนราศีมังกร ถ้าคนคนนั้นยังรักชีวิตของตัวเองก็ควรรีบวิ่งหนีไปให้ไกลเลยนะ เพราะหากสามารถทำให้ชาวราศีนี้โกรธขึ้นมาได้ก็แสดงว่ามันเป็นเรื่องร้ายแรง และพวกเธอก็จะไม่ยอมปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปง่ายๆ ด้วยนะ คนราศีมังกรจะตอบโต้กลับด้วยคำพูดแรงๆ ที่ทำให้คนฟังรู้สึกเจ็บแสบไปถึงทรวง พร้อมแสดงท่าทางเชิงดูถูกใส่ฝ่ายตรงข้ามเพื่อให้เขาเหล่านั้นรู้สึกพ่ายแพ้ เรียกได้ว่าช่วงเวลาที่คนราศีมังกรโกรธมันช่างแตกต่างจากช่วงเวลาปกติกันแบบลิบลับจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย

  

  . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆ . ⋆

ถอยดีกว่า… ไม่เอาดีกว่า… หลังจากที่ได้เช็ก ราศีที่ “ น่ากลัวที่สุด ” เวลาโมโห ไปจนครบทั้ง 7 ราศีแล้ว สรุปว่าสาวๆ เกิดในราศีตรงตามที่เราบอกไป หรือมีคนใกล้ตัวเกิดราศีเหล่านี้บ้างรึเปล่าคะ??? เราขอบอกไว้เลยนะว่าคนแต่ละราศีก็มีความรู้สึกโกรธเกลียดอยู่ในตัวเองทั้งนั้น ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีแสดงอารมณ์ออกมาไม่เหมือนกัน แต่ชาวราศีทั้ง 7 ที่เราลิสต์มาแชร์กันเป็นพวกโกรธแรง เกลียดแรง หากมีใครมาทำให้ไม่พอใจหรือกระตุกต่อมโกรธเมื่อไหร่ก็พร้อมเหวี่ยงวีนกลับแบบไม่แคร์ใครหน้าไหนทั้งนั้น สาวซิสเลยควรเลี่ยงๆ อย่าไปยั่วอารมณ์โมโหของชาวราศีเหล่านี้จะดีกว่า เพราะโอกาสเถียงชนะมีน้อยมากๆ ><

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @