บอกได้คำเดียวว่าฟิน~ รวม 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก พล็อตเรื่องน่ารักกุ๊กกิ๊ก เขินจนต้องดูไปจิกหมอนไป

บอกได้คำเดียวว่าฟิน~ รวม 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก พล็อตเรื่องน่ารักกุ๊กกิ๊ก เขินจนต้องดูไปจิกหมอนไป

วันนี้เราขออาสาพาสาวๆ ไปฟินขั้นสุดด้วย 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องน่ารักกุ๊กกิ๊ก และพระ - นางที่เคมีเข้ากันดี๊ดี คอนเฟิร์มเลยว่าเปิดดูแล้วจะต้องทำให้เขินจนต้องดูไปจิกหมอนแตกไปหลายใบแน่นอน

29 May 2021
Pearrisa
29 May 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าา วันนี้เราแวะมาเติมความหวานให้หัวใจของสาวๆ ชุ่มฉ่ำกันมากขึ้น (❁❛ᴗ❛)♡

image_1044126
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าในช่วงเวลานี้ที่หลายคนเลือกจะใช้ชีวิตติดบ้าน มากกว่าที่จะออกไปเที่ยวลั้ลลาข้างนอก เพราะสถานการณ์ COVID-19 ที่แพร่ระบาดจนทำให้เที่ยวลำบาก รวมทั้งสถานที่ต่างๆ ที่พากันปิดให้บริการ เธอก็ต้องมองหากิจกรรมที่ช่วยแก้เบื่อและคลายเหงาทำกันแน่ๆ แล้วกิจกรรมยอดฮิตที่ช่วยทำให้รู้สึกเพลิดเพลินจนเกือบลืมเวลาไปซะสนิท ก็ต้องเป็นการดูซีรีส์มาราธอนยิงยาวข้ามวันนี่แหละค่ะ

แล้วถ้าสาวซิสเบื่อซีรีส์เกาหลีแล้ว แต่อยากเพิ่มความฟินให้หัวใจพองโตขึ้นอีกสักนิด วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องน่ารักกุ๊กกิ๊ก แถมยังขนทัพนักแสดงที่เคมีเข้ากันมาทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกอินแบบสุดๆ อีกต่างหาก อ๊ะๆ ก่อนที่จะไปดูว่ามีซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องไหนน่าดูบ้าง ก็แนะนำให้เตรียมหมอนไว้หลายๆ ใบก่อนเลย เพราะงานนี้มีดูไปจิกหมอนไปแน่นอนจ้าา

♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

   

❶ Kikazaru Koi niwa Riyuu ga Atte

image_1044127
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นประเดิมความฟินกับซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องแรกอย่าง “ Kikazaru Koi niwa Riyuu ga Atte ” หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า “ เหตุผลที่ต้องแต่งแต้มความรัก ” โดยเรื่องนี้เป็นซีรีส์น้องใหม่มาแรงที่ได้นักแสดงตัวท็อปอย่าง โยโกฮามะ ริวเซย์ และ คาวากุจิ ฮารุนะ มารับบทพระ - นางที่เคมีเข้ากันดีที่สุดในสามโลก

โดยเนื้อหาของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ “ มาชิบะ คุรุมิ ” ทำงานเป็น PR ให้กับบริษัทตกแต่งภายใน เธอทำงานหนักทุกวันจนลืมต่อสัญญาเช่าห้องและถูกไล่ออกจากอะพาร์ตเมนต์ เพื่อนของเธอที่เป็นฟูดสไตลิสต์ชื่อดังจึงชวนเธอมาแชร์ที่พักด้วยกัน แต่เมื่อไปถึงเธอกลับพบว่าเธอต้องอาศัยอยู่กับเพื่อนร่วมบ้านอีก 3 คน ได้แก่ “ ชุน ” เชฟหนุ่มที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย / “ ฮารุโตะ ” ผู้ให้คำปรึกษาผ่านทางออนไลน์ และ “ ฮาเสะ ” ศิลปินวาดภาพที่ทำงานพาร์ตไทม์เป็นคนส่งของ พอคนที่มีอายุ อาชีพ และเป้าหมายที่แตกต่างต้องมาอยู่ด้วยกัน ก็กลายเป็นเรื่องราวความรักวุ่นๆ สุดฟิน

   

❷ Oh! My Boss! Koi wa Bessatsu de

image_1044128
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาเพิ่มระดับความหวานให้ชีวิตแบบไม่ต้องพึ่งน้ำตาล ด้วยซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติกกุ๊กกิ๊กอย่าง “ Oh! My Boss! Koi wa Bessatsu de ” เลยค่ะ ต้องขอออกตัวก่อนเลยนะว่าซีรีส์เรื่องนี้อยู่ในลิสต์ซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องโปรดในดวงใจ เพราะพล็อตเรื่องสบายๆ ดูแล้วไม่เครียด แถมเคมีระหว่างพระ - นางอย่าง คามิชิราอิชิ โมเนะ และ ทามาโมริ ยูตะ ยังดีงาม มีฉากหวานๆ ทีไรเป็นอันต้องเขินตัวบิดทุกที

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ “ ซูซูกิ นามิ ” หญิงสาวที่เติบโตในเมืองเล็กๆ เธอไม่มีความฝันอะไรเป็นพิเศษ ขอแค่ได้ใช้ชีวิตปกติเหมือนคนอื่นทั่วไปก็พอ แต่จู่ๆ โชคชะตาก็นำพาให้เธอได้เข้าทำงานในกองบรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นที่สำนักพิมพ์ขนาดใหญ่ ซึ่งเธอต้องทำงานเป็นผู้ช่วยของ “ โฮไร เรโกะ ” บก. สาวสุดเย็นชา นอกจากเรื่องงานจะยุ่งอีรุงตุงนังแล้ว ก็ยังมีเรื่องรักสามเส้าที่นางเอกต้องฝ่าฟันด้วย

   

❸ 3B no Koibito

image_1044129
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

ใครที่ชอบซีรีส์ที่รวบรวมหนุ่มหล่อสุดฮอตเอาไว้ให้เลือกชิม เอ้ยย! เลือกชมกันแบบจุใจ ก็ขอบอกเลยว่า “ 3B no Koibito ” เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นแนวรักๆ เลิฟๆ ที่ตอบโจทย์โดนใจมากๆ เลยล่ะ เพราะเรื่องเป็นซีรีส์ที่นางเอกสาวอย่าง บาบะ ฟูมิกะ มาแสดงร่วมกับนักแสดงหนุ่มสุดฮอตถึง 3 คน ได้แก่ คามิยะ เคนตะ , ซากุราดะ โดริ และ นากาฮาระ ฮิโรชิ แหมๆ เห็นรายชื่อนักแสดงหนุ่มคับคั่งขนาดนี้ก็คงพอจะเดาได้แล้วนะว่ามันต้องมีเรื่องราวความรักแนวเราสองสามคนแน่นอน ซึ่งคำตอบก็ถูกต้องนะคร้าบบบ

เพราะเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ “ โคบายาชิ ฮารุกะ ” หญิงสาวที่ผิดหวังจากความรักและต้องเข้าไปพัวพันกับหนุ่มๆ ถึง 3 คน ทั้ง “ ชินทาโร่ ” ช่างเสริมสวย ( Beautician ), “ ยู ” นักร้องนำของวงดนตรี ( Bandman ) และ “ โยชิ ” บาร์เทนเดอร์ ( Bartender ) ที่เรียกรวมว่าแก๊ง “ 3B ” อาชีพของหนุ่มๆ ที่สาวญี่ปุ่นโหวตแล้วว่าไม่ควรคบเป็นแฟนเด็ดขาด ( เพราะเจ้าชู้ตัวพ่อ! ) แต่เมื่อสาวสวยและหนุ่มหล่อต้องมาใช้ชีวิตอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน ก็เลยเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ ที่พัฒนาเป็นความรักวุ่นๆ ชวนฟินขึ้นในที่สุด

  

❹ Koi wa Tsuzuku yo Doko Made mo

image_1044130
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงซีรีส์ญี่ปุ่นกระแสแรงที่เปิดเฟซบุ๊กหรือไอจีทีไรก็ต้องมีคนพูดถึง หรือแชร์คลิป / รูปภาพความฟินให้เห็นผ่านตาอยู่เสมอ ก็ต้องเป็นเรื่อง “ Koi wa Tsuzuku yo Doko Made mo ” หรือ “ Love Lasts Forever ” เท่านั้นเลยค่ะ โดยซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องนี้พระเอก - นางเอกทำอาชีพหมอและพยาบาล แล้วถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในโรงพยาบาล แต่ดูแล้วไม่เครียดและไม่จิตตกแน่นอน ซีรีส์เรื่องนี้ได้ ซาโต้ ทาเครุ พระเอกระดับตำนาน มาประกบคู่กับ คามิชิราอิชิ โมเนะ นางเอกสาวไซส์มินิสุดคิ้วท์

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ “ นานาเสะ ซากุระ ” พยาบาลสาววัย 23 ปี เมื่อหลายปีที่แล้วเธอได้พบกับคุณหมอที่มีชื่อว่า “ ไคริ เทนโด ” และตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง เธอเลยตั้งใจเรียนอย่างหนักเพื่อเป็นพยาบาลและหวังจะได้พบกับหนุ่มในฝันของตัวเองอีกครั้ง แต่พอเวลานั้นมาถึงจริงๆ คุณหมอหนุ่มสุดอ่อนโยนกลับกลายเป็น “ ปีศาจ ” ประจำโรงพยาบาล เพราะเขาเป็นหมอที่เก่งมีฝีมือแต่เป็น Perfectionist ตัวพ่อ นางเอกสาวของเราเลยต้องคอยรับมือและพัฒนาตัวเองให้เป็นที่ยอมรับ ในขณะที่ทางฝั่งคุณหมอจอมโหดเองก็ค่อยๆ โดนพยาบาลสาวเขย่าหัวใจทีละน้อย งู้ยยย ฟินอ่ะแม่!!!

  

❺ Marry Me!

image_1044131
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาดูซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องแปลกๆ ไม่ซ้ำกับใคร แต่ระดับความฟินจัดเต็มไม่น้อยหน้าเรื่องไหนอย่าง “ Marry Me! ” บ้างดีกว่าค่ะ โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของคู่ชาย - หญิงที่ต้องมาแต่งงานกันด้วย “ กฎหมายคุ้มครองนีท ” อ๊ะๆ งงละสิว่า “ นีท ” คืออะไร? คำว่า “ NEET ” ก็เป็นคำนิยามของคนอายุ 15 - 24 ปีที่ไม่ได้เรียน ว่างงาน และชอบเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านนั่นเองค่ะ

ซึ่งตัวละครหลักของเรื่องอย่าง “ อาคิยาสึ ชิน ” ข้าราชการหนุ่มวัย 28 ปี ที่ตัดสินใจเข้าร่วมโปรแกรมของรัฐบาลเกี่ยวกับ “ กฎหมายคุ้มครองนีท ” ที่จับคู่ข้าราชการให้แต่งงานกับนีท เพื่อให้เขาเหล่านี้กลับเขามาอยู่ในสังคมได้อีกครั้ง แต่ปัญหาอยู่ตรงที่คู่แต่งงานอย่าง “ ซาวาโมโตะ ฮิมาริ ” กลับไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการเซ็นสัญญาเข้าร่วมโปรเจกต์นี้ แล้วจากคู่แต่งงานหลอกๆ จะได้เป็นคู่จริงมั้ย… ก็ต้องไปลุ้นกันเองแล้วล่ะ ปล. โทชิกิ เซโตะ และ คุมาดะ รินกะ ที่มารับบทพระ - นาง พอเข้าฉากด้วยกันทีไรก็มีแต่คำว่าน่ารักเต็มไปหมด เพราะเคมีดี๊ดีจนฝั่งคนดูอดจิ้นและฟินไม่ได้เลยล่ะ

   

❻ In-House Marriage Honey

image_1044132
- ที่มารูป: i.pinimg.com

“ In-House Marriage Honey ” ก็เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติกสุดกุ๊กกิ๊กอีกหนึ่งเรื่อง ที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการแต่งงานโดยไม่ตั้งใจของพนักงานออฟฟิศวัยหนุ่มสาว แล้วเหตุผลที่เราอดใจไม่ไหวจนต้องหยิบมาแนะนำให้สาวๆ ได้ดูตามกัน ก็เป็นเพราะพระเอกและนางเอกของเรื่องอย่าง อิทากาคิ มิซุกิ และ มัตสึอิ ไอริ เป็นคู่พระ - นางที่มีเสน่ห์เหลือล้น เข้าฉากเลิฟซีนทีไรก็ทำให้เขินจนหน้าร้อนผ่าวได้ทุกครั้ง

โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ “ มิอุระ มานัตสึ ” พนักงานบริษัทที่เชื่อว่าการแต่งงานจะช่วยทำให้แม่ของเขาที่กำลังป่วยรู้สึกดีขึ้นได้ และฟื้นตัวกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง แต่ติดปัญหาอยู่ที่ตัวเขาเองไม่มีแฟน เขาเลยตัดสินใจดาวน์โหลดแอปฯ หาคู่เพื่อมองหาคนที่จะแต่งงานด้วย ส่วน “ ฮารุตะ อามิ ” หญิงสาวที่ต้องการจะเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่เพื่อลืมคนรักเก่า ก็ตัดสินใจใช้แอปฯ หาคู่นี้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งทั้งสองก็ได้นัดเจอและตกลงแต่งงานกันโดยที่ไม่รู้จักตัวตนจริงๆ ของอีกฝ่ายเลยสักนิด แต่พอหนุ่มหล่อและสาวสวยต้องมาอยู่ร่วมบ้านหลังเดียวกัน ก็ค่อยๆ เกิดเป็นความรักสุดฟินที่ทำให้ใจสั่นขั้นสุด

   

❼ Cherry Magic! Thirty Years of Virginity Can Make You a Wizard?!

image_1044133
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครเป็น #สาววาย เชิญมามุงตรงนี้ได้เลยค่ะ!!! เพราะเราหยิบซีรีส์วายจากทางญี่ปุ่นอย่างเรื่อง “ Cherry Magic! Thirty Years of Virginity Can Make You a Wizard?! ” มาส่งท้ายความฟินกันวันนี้ โดยซีรีส์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากมังงะเรื่องดังของ โทโยตะ ยู นอกจากจะมีเนื้อเรื่องสุดโรแมนติกชวนฟินแล้ว ก็ยังมีเรื่องราวความแฟนตาซีแฝงอยู่นิดๆ ด้วยนะ แล้วที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือสองนักแสดงนำอย่าง อาคาโซ เอจิ และ มาจิดะ เคย์ตะ ที่เคมีดีงามและทำให้คนดูฟินตามไปกับความน่ารักของทั้งคู่

ซึ่งซีรีส์เป็นเรื่องราวของ “ อาดาจิ คิโยชิ ” หนุ่มวัย 30 ที่ยังเวอร์จิ้นและได้รับพลังวิเศษให้สามารถอ่านใจคนอื่นได้เวลาสัมผัสตัวคนคนนั้น ในตอนแรกเขาคิดว่าพลังนี้มันไม่ได้มีประโยชน์สำหรับตัวเขาสักเท่าไหร่ แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อเขาบังเอิญได้สัมผัสตัวของ “ คุโรซาวะ ยูอิจิ ” หนุ่มหล่อสุดฮอตที่ทำงานในบริษัทเดียวกัน เลยทำให้ได้ยินความคิดและรู้ว่าเพื่อนร่วมงานคนนี้แอบมีความรู้สึกดีๆ ให้กับเขา คอนเฟิร์มเลยว่าคู่นี้มีความน่ารัก ละมุนละไม ดูแล้วจิ้นไปไกลจนต้องจิกหมอนกันเลยทีเดียว

  

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือ ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวโรแมนติก ทั้ง 7 เรื่องที่เราหยิบมาบอกต่อความฟินให้กับสาวๆ กันวันนี้ค่ะ โดยซีรีส์แต่ละเรื่องอาจมีพล็อตเรื่องที่แตกต่างกันไป แต่ที่มีเหมือนกันก็คือเคมีของพระ - นางที่เข้าขากันได้ดี รวมทั้งระดับความโรแมนติกที่ช่วยทำให้คนดูอย่างเรานั่งฟินอยู่หน้าจอ ดังนั้น ช่วงนี้ถ้าใครรู้สึกเครียด เหงา หรือห่อเหี่ยวใจ ก็ลองเลือกซีรีส์ญี่ปุ่นที่ถูกจริตกับตัวเองมากที่สุดแล้วเปิดดูแบบยิงยาว รับรองว่าจะช่วยเติมความฟินให้สาวซิสกลับมารู้สึกสดชื่นแจ่มใจได้อีกครั้งแน่นอน(^³^)~♪

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @