เปลี่ยนลุคให้สวยเป๊ะ! รวม 7 ไอเดียทรงผมหน้าร้อน ทำแล้วสวยปัง แถมช่วยคลายร้อนได้ดีเวอร์

เปลี่ยนลุคให้สวยเป๊ะ! รวม 7 ไอเดียทรงผมหน้าร้อน ทำแล้วสวยปัง แถมช่วยคลายร้อนได้ดีเวอร์

สาวซิสจ๋าาา ช่วงอากาศร้อนอบอ้าวก็ต้องหาทรงผมสวยๆ ปังๆ มาช่วยคลายร้อนกันซะหน่อยแล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะทำผมทรงไหนดี ก็ตามมาส่อง 7 ไอเดียทรงผมหน้าร้อน ที่เราหยิบมาฝากกันวันนี้ก่อนได้เลยค่าา

04 June 2021
Pearrisa
04 June 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย ถึงแม้จะเข้าสู่หน้าฝนแล้ว แต่อากาศร้อนอบอ้าวก็ยังไม่จากไปไหนเลยค่ะซิส (o■-■)☀

image_1044610
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอต้องออกไปใช้ชีวิตท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว นอกจากมันจะทำให้สาวๆ รู้สึกร้อน อึดอัด ไม่สบายตัวแล้วเนี่ย อีกหนึ่งปัญหาที่ต้องเจอกันแทบทุกคนเลยก็คือเหงื่อปริมาณมากที่ไหลตามหน้าตามตัวเหมือนน้ำตกนั่นเองค่ะ แบบนี้ช่วงที่อากาศร้อนก็เลยต้องเลือกใส่เสื้อผ้าที่ช่วยระบายความร้อนได้ดี รวมทั้งจะปล่อยผมยาวรกรุงรังไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจยิ่งทำให้รู้สึกร้อนๆ อับๆ หนักขึ้นกว่าเดิม แถมยังคับยุบยิบบริเวณต้นคอเพราะปลายผมทิ่มโดนผิวอีกต่างหากนะ

วันนี้เราเลยจะขอชวนสาวซิสไปเปลี่ยนลุคให้สวยเป๊ะด้วย 7 ไอเดียทรงผมหน้าร้อน ที่ทำแล้วช่วยเสริมความสวยให้ดูปังขึ้น แถมยังเป็นทรงผมที่เหมาะกับอากาศร้อนเพราะช่วยคลายร้อนได้ดีสุดๆ รับรองว่าคนขี้ร้อนหรือขี้รำคาญได้ลองทำทรงผมเหล่านี้แล้วจะต้องติดใจแน่นอน!!!

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

   

❶ ผมสั้น Pixie Cut

image_1044611
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยทรงผมหน้าร้อนไอเดียแรกที่เหมาะกับช่วงอากาศร้อนอบอ้าวแบบสุดๆ อย่าง “ Pixie Cut ” หรือทรงผมซอยสั้นกุดก่อนเลยค่ะ ถ้าสาวผมยาวคนไหนรู้สึกรำคาญผมยาวสุดรุงรังของตัวเอง แล้วอยากจะเปลี่ยนลุคแบบสุดขั้วจนคนรอบข้างต้องร้องทัก ก็แนะนำให้เดินเข้าร้านทำผมไปให้ช่างคนโปรดหั่นผมสั้น Pixie Cut ด้วยการซอยผมด้านหลังออกจนผมบริเวณท้ายทอยดูบางๆ ส่วนผมด้านข้างก็จะตัดออกเพื่อโชว์ให้เห็นใบหู และผมด้านหน้าสาวๆ ก็เลือกได้ตามใจชอบเลยว่าจะตัดหน้าม้าเต่อ หน้าม้าซีทรู หน้าม้าปัดข้าง หรือสไลด์ผมไปด้านข้าง เชื่อสิว่าผมสั้น Pixie Cut ตัวแล้วดูแซ่บขึ้นหลายเท่าเชียวละ

   

❷ ผมบ๊อบสั้น

image_1044612
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูต่อกับทรงผมหน้าร้อนไอเดียที่สองที่เราหยิบมาฝากกันอย่าง “ ผมบ๊อบสั้น ” เลยดีกว่า เราเชื่อว่าสาวๆ บางคนอาจเคยตัดผมบ๊อบสั้นในช่วงวัยมัธยมกันแน่ๆ เลยละสิ ซึ่งผมบ๊อบสั้นที่มีระดับความยาวตั้งแต่ติ่งหูไล่มาจนถึงต้นคอ เป็นทรงผมที่ทำแล้วช่วยปรับให้ใบหน้าให้ดูลงเด็กและแบ๊วขึ้นกว่าเดิมได้ แล้วยังเป็นทรงผมที่ช่วยคลายร้อนเพราะไม่ต้องรู้สึกรำคาญใจกับปลายผมยาวๆ ที่ทิ่มแทงต้นคอจนคันด้วยนะ โดยสาวซิสสามารถเลือกตัดผมบ๊อบสั้นได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นผมบ๊อบสั้นปลายตรง ( Blunt Bob ) สุดเบสิค หรือผมบ๊อบเทที่ซอยผมด้านหลังให้สั้นกว่าผมด้านหน้า หรือผมบ๊อบสไลด์ไล่ระดับปลายผมให้ดูมีมิติ แล้วถ้าอยากเปลี่ยนลุคให้ดูแบ๊วขั้นสุด แนะนำให้ตัดหน้าม้าด้วยก็จะดีมากๆ เลย

  

❸ ผมบ๊อบยาว ( LOB )

image_1044613
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวๆ ที่แอบรู้สึกไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง ใจนึงก็อยากตัดผมสั้นแก้ร้อน แต่อีกใจก็กลัวว่าหน้าจะบานแซงหน้าพระอาทิตย์… ถ้างั้นก็ลองมาตัดผมทรง “ ผมบ๊อบยาว ” หรือที่เรียกกันจนติดปากว่าทรงผม “ LOB ” / “ Long Bob Hair ” แทนดูสิคะ อ๊ะๆ ใครที่สงสัยว่าเจ้าผมบ๊อบยาวคืออะไร? ตกลงจะผมสั้นหรือผมยาวกันแน่? ผม LOB ก็คือผมบ๊อบความยาวประบ่าที่อยู่ตรงกลางระหว่างผมสั้นและผมยาว เหมาะกับคนที่อยากตัดผมให้สั้นลงรับหน้าร้อน แต่ก็ไม่ได้ผมสั้นเกินไปจนใจหายนั่นเอง ซึ่งผมบ๊อบยาวก็ออกแบบได้หลายสไตล์เลยนะ ทั้งผมบ๊อบยาวแสกกลาง ผมบ๊อบยาวแสกข้าง ผมบ๊อบยาวแบบมีหน้าม้า หรือผมบ๊อบยาวปลายตรงทื่อๆ เลยเป็นทรงผมที่แมทช์เข้ากับสาวทุกสไตล์เลยจ้า

   

❹ ผมหางม้า

image_1044614
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากไอเดียทรงผมหน้าร้อนก่อนหน้านี้ที่เราหยิบมาฝากกัน เป็นไอเดียที่ต้องตัดความยาวผมออกไปเพื่อเปลี่ยนลุค คราวนี้ก็ได้เวลามาดูทรงผมหน้าร้อนที่สาวผมยาวสามารถทำเองได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเข้าร้านทำผม และไม่ต้องตัดผมออกไปบ้างดีกว่า ถ้าสาวผมยาวรู้สึกร้อนอบอ้าวขั้นสุดเวลาปล่อยผมก็ให้รวบผมเป็น “ ผมหางม้า ” ได้เลยค่ะ แค่เริ่มต้นด้วยการหวีผมให้เป็นทรงแล้วเก็บผมทั้งหมดเป็นทรงหางม้า จากนั้นก็มัดด้วยยางรัดผมเพื่อให้ผมอยู่ทรง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยและได้ทรงผมสวยๆ ที่ดูทะมัดทะแมงภายในไม่กี่สเต็ป แต่ถ้าอยากจะมัดผมหางม้าให้ดูหวานกรุบขึ้นมาอีกนิด แทนที่จะรวบตึงผมทั้งหมดก็อาจปล่อยปอยผมด้านหน้าหรือผมหน้าม้าลงมา คอนเฟิร์มเลยว่าทำแล้วปังไม่ไหว!

   

❺ ผมดังโงะ

image_1044615
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เป็นสาวขี้ร้อนหรือเหงื่อออกเยอะกว่าชาวบ้านเขา บางทีแค่ตัดผมสั้นหรือรวบผมหางม้าก็อาจยังช่วยระบายความร้อนได้ไม่ดีพอ งานนี้เลยต้องทำ “ ผมดังโงะ ” ที่เก็บผมทั้งหมดไปรวบเป็นผมบันด้านบนเท่านั้นเลยค่ะ ซึ่งวิธีทำผมดังโงะให้ออกมาสวยเป๊ะแบบไม่โป๊ะก็ง่ายมากๆ เลยนะ เพราะเขามีฟองน้ำดังโงะให้ซื้อมาเป็นตัวช่วยเสกผมดังโงะได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หรือถ้าใครเป็นคนที่ผมหนาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็สามารถมัดผมแล้วบิดเป็นเกลียวเพื่อเก็บผมเป็นทรงดังโงะเลยก็ได้เหมือนกัน แล้วหากอยากจะเพิ่มความโดดเด่นให้ผมดูสวยแบบไม่ซ้ำจำเจกับคนอื่นๆ ก็สามารถหาซื้อยางรัดผมอันใหญ่ๆ กิ๊บติดผม หรือโบว์ผูกผม มาประดับตกแต่งทรงผมดังโงะของตัวเองให้สวยปังขึ้นก็ได้นะ

  

❻ รวบผมติดกิ๊บ

image_1044616
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เทรนด์ทรงผมที่มาแรงสุดๆ ในช่วงนี้ก็หนีไม่พ้นการ “ รวบผมติดกิ๊บ ” นั่นเองค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นสาวสายฝอหรือสายเกา พวกเธอก็ฮิตรวบผมแล้วติดกิ๊บตัวใหญ่ๆ ดีไซน์เก๋กันทั้งนั้นเลยนะ โดยการรวบผมแล้วติดกิ๊บเป็นทรงผมที่เหมาะกับช่วงที่อากาศร้อนอบอ้าวมากๆ เพราะเป็นการรวบผมขึ้นด้านบนเลยไม่ทำให้ปลายผมระต้นคอให้รู้สึกรำคาญใจหรืออับเหงื่อ ที่สำคัญยังเป็นทรงผมสไตล์ Messy Hair ที่มีความยุ่งๆ เซอร์ๆ ดูสวยปังแบบไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งสาวๆ สามารถทำทรงรวบผมติดกิ๊บได้ในทุกสถานการณ์ ทั้งในวันที่ WFH อยู่ที่บ้าน วันเข้าออฟฟิศไปทำงาน หรือแม้แต่วันชิลล์ๆ ที่ออกไปเที่ยวลั้ลลานอกบ้านก็ยังได้

   

❼ ถักผมเปีย

image_1044617
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นี่คือสถาน… แห่งบ้านทรายทอง ที่ฉันปองมาสู่ ~ พอได้ยินเพลงนี้ปุ๊บก็ต้องนึกถึงนางเอกสาวในตำนานอย่างพจมานทุกครั้งเลยนะคะ แล้วเอกลักษณ์ของพจมานที่คนจำได้ขึ้นใจก็คือ “ ผมเปีย ” สองข้างสุดแบ๊วยังไงล่ะ ซึ่งผมเปียก็เป็นทรงผมอีกหนึ่งสไตล์ที่เหมาะจะทำในช่วงหน้าร้อนมากๆ เพราะการถักเปียจะช่วยเก็บผมให้สวยเป็นทรง ไม่รกรุงรัง ไม่ต้องกลัวว่าผมจะเข้าหน้าเข้าตาเวลาลมพัดแรงอีกต่างหาก ซึ่งทรงผมเปียก็มีให้เลือกถักกันหลายแบบเลยนะ เช่น เปียสามธรรมดา เปียเก็บ เปียหางปลา เปียนูน เปียตะขาบ ฯลฯ แล้วก็เลือกได้ใจชอบเลยนะว่าอยากจะถักเปียเดี่ยวสุดชิค หรือเปียคู่สองข้างแบบแบ๊วๆ

 

 。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

อากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่ได้ทำให้ความสวยลดลงไปเลยนะ! หากสาวซิสยังคิดไม่ออกว่าจะทำผมทรงไหนให้เข้ากับสภาพอากาศร้อนอบอ้าวของเมืองไทยดี… ก็ลองเลือกทรงผมที่ชอบและเข้ากับสไตล์ของตัวเองจาก ไอเดียทรงผมหน้าร้อน ที่เราหยิบมาฝากกันทั้ง 7 แบบก็ได้นะ ถ้าเธออยากเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นอีกคนไปเลย ก็อาจเลือกหั่นผมสั้นสู้อากาศร้อนเลยก็ได้ หรือถ้าไม่อยากตัดเอาความยาวผมออกไป ก็อาจเลือกรวบผมด้วยทรงผมต่างๆ เช่น ผมหางม้า ผมดังโงะ ถักเปีย ฯลฯ ก็ช่วยคลายร้อนได้ดีสุดๆ เลย

ヽ(゚▽゚)乂(゚▽゚)ノ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @