5 วิธีทำให้หายเศร้า"อยากจะร้องไห้ก็ร้องออกมาให้หมดอย่าเก็บไว้เลยนะ^^

5 วิธีทำให้หายเศร้า"อยากจะร้องไห้ก็ร้องออกมาให้หมดอย่าเก็บไว้เลยนะ^^

ทุกคนทุกชีวิตล้วนมีความเศร้า เเต่จะทำยังไงดีละ ให้ความเศร้าในตัวเราจางหายไป

07 June 2021
enjoywithkoii
07 June 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะทุกคนเจอกันอีกแล้ว

ชาวซิสเคยเป็นกันมั้ยค่ะ เมื่อมีอาการเศร้าเเล้วรู้สึกไม่อยากทำอะไรเลย ข้าวก็ไม่อยากกิน อยากนอนไม่อยากรับรู้อะไรทั้งสิ้น อยากหายไปจากโลกนี้เเบบเงียบๆ ( คงเคยเป็นกันเเหละใช่ม้า ) ก็คนมันเศร้าเลยไม่อยากจะทำอะไรเลย วันนี้เค้าเลยจะมาเเชร์เทคนิค " วิธีทำให้หายเศร้า ฉบับง่ายๆใครๆก็ทำได้ " เอามาเป็นเเนวทางให้ชาวซิสทุกคนที่กำลังเศร้า มูฟออนไม่ได้ อกหัก โดนทิ้ง ได้ทำตามกันค่ะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย ^^

( อย่าเก็บความเศร้าไว้ในใจเลย ปล่อยออกมาบ้างก็ดีนะคนดี ) 

1: อยากจะร้องไห้ก็ร้องออกมาให้หมดเลยอย่าเก็บไว้

image_1045421
- ที่มารูป: pin.it

การที่คนเราร้องร้องไห้นั้นไม่ได้เเปลว่าอ่อนเเอ " เเต่สำหรับใครบางคนแล้วอาจทนไม่ไหวกับสิ่งที่อยู่ในใจจนถึงจุดสูงสุดเลยร้องไห้ออกมา การร้องไห้ไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย เเต่เป็นการปลดปล่อยอารมณ์ออกมา หากใครกำลังเศร้าหรืออยากจะร้องไห้ ขอให้ชาวซิสร้องไห้ออกมาเลยค่ะ ร้องออกมาให้หมดเลย หรือจะเปิด YOUTUBE ฟังเพลง/ดนตรีเศร้าๆ พร้อมกับร้องไห้ให้สุด เเล้วหลับไปพอตื่นมาชาวซิสจะเจอกับโลกใบใหม่ที่ไม่มีอะไรมากวนใจได้เเน่นอนค่ะ

( วิธีนี้เค้าก็ทำหลับเล้วตื่นปุ๊บเหมือนเจอโลกใหม่ )

2: อย่าไปนึกถึงอดีตที่มันไม่ดีบ่อยๆ

image_1045422
- ที่มารูป: pin.it

อดีตของแต่ละคนไม่เหมือนกันบางคนอาจจะเจอกับความสุข ความเศร้า ดีใจ เสียใจ สมหวัง ไม่สมหวังบ้าง เเต่อย่าไปโฟกัสกับอดีตมากเกินไปเลย เพราะเราไม่อาจย้อนวันเวลาเหล่านั้นได้ อาจจะทำให้เสียเวลาเปล่าๆ ลองเปลี่ยนมาโฟกัสกับปัจจุบันเเละอนาคต เเล้วมาสร้างสิ่งดีๆ ที่ทำให้มีความสุขกับปัจจุบันเเละอนาคตกันเถอะค่ะ^^

3: หากิจกรรมที่ชอบทำ

image_1045423
- ที่มารูป: pin.it

ลองหากิจกรรมที่ตัวเองชอบเเล้วลองทำดูค่ะ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามขอเเค่ให้ชาวซิสมีความสุขกับสิ่งที่ทำ แค่นี้ก็ทำให้หายเศร้าได้แล้วค่ะ วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีเลยทีเดียว เป็นการขจัดความเครียด ความเศร้าได้ดีเลยทีเดียว

4: ลองออกไปเจอโลกใหม่

image_1045424
- ที่มารูป: pin.it

ลองก้าวเท้าออกจากที่เดิมๆ หรือพูดง่ายๆว่า " ลองไปเจอสิ่งใหม่ๆ " ลองออกไปรับแสงเเดดยามเช้า ฟังเสียงลม ฟังเสียงนกร้อง มองดูท้องฟ้าสวยๆ สิ่งพวกนี้อาจจะทำให้ชาวซิสมีความสุขขึ้นได้ดีเลยนะ ลองทำตามกันดูค่ะเเล้วจะค้นพบความมหัศจรรย์ของสิ่งใหม่ๆ เเน่นอน

5: อย่ามัวเเต่คิดว่าตัวเองไร้ค่า

image_1045425
- ที่มารูป: pin.it

เดี๋ยวนี้ใครหลายคนอาจจะชอบคิดว่าทำไมเราถึงทำอันนี้ไม่เก่งเลย ไม่ได้เรื่องสักอย่างเลย หยุดค่ะหยุดคิดเเบบนี้ได้แล้ว อย่าคิดว่าตัวเองไร้ค่า ทุกคนที่อยู่บนโลกนี้ล้วนมีค่าเป็นของตัวเองแตกต่างกันไป อยู่ที่ว่าจะเห็นคุณค่าของตัวเองมั้ย ยิ่งคิดว่าตัวเองไร้คุณค่าก็ยิ่งทุกข์เมื่อทุกข์ก็เกิดอาการเศร้า ดังนั้นลองปรับเปลี่ยนวิธีคิดใหม่เเล้วลองค้นหาคุณค่าในตัวเองให้เจอ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะทุกคน เค้าเชื่อว่าชาวซิสทุกคนต้องเคยผ่านช่วงเวลาที่ทำให้เศร้าหนักหน่วงหัวใจ เเละวิธีเเก้ของแต่ละคนอาจจะเเตกต่างกัน บางคนอาจจะหาของกินอร่อยๆ เพื่อคลายความเศร้า บางคนอาจจะฟังเพลงเศร้าๆ เเล้วร้องไห้ออกมา 5 วิธีที่ยกตัวอย่างมานี้ก็เป็นอีกตัวอย่างที่สามารถช่วยคลายความเศร้าได้

สุดท้ายนี้อยากฝากถึงชาวซิสทุกคน ถึงจะเจอกับความเศร้า เจ็บป่วยร้ายแรงแค่ไหน อย่าเก็บไว้ในใจ ปลดปล่อยออกมาให้หมด เเล้วมาเริ่มต้นใหม่กับสิ่งดีๆ ยังไงก็ขอให้ชาวซิสสู้ๆ นะคะ ขอให้ผ่านเหตุการณ์เลวร้ายไปได้ด้วยดี สู้ๆ นะคะเค้าเป็นกำลังใจให้ ( 5 ตัวอย่างนี้สามารถลองไปปรับใช้ให้เหมาะกับเเต่ละคนได้เลยนะค่ะ

ยังไงก็ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันนะค่ะ
ไว้เจอกันบทความหน้านะคะ^^
Thank you

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
18 September 2021 17:05
26 August 2021 07:30
10 June 2021 05:55
Search @