คนอะไรดุยิ่งกว่าเสือ! แชร์ 7 วิธีรับมือ " แฟนขี้หึง " เปลี่ยนให้เขาเชื่อใจ พร้อมเสริมความรักให้แฮปปี้ขึ้น

คนอะไรดุยิ่งกว่าเสือ! แชร์ 7 วิธีรับมือ " แฟนขี้หึง " เปลี่ยนให้เขาเชื่อใจ พร้อมเสริมความรักให้แฮปปี้ขึ้น

สาวซิสที่กำลังคบกับแฟนหนุ่มที่ทั้งขี้หึง ขี้หวง และไม่เคยยอมเชื่อใจเธอเลยสักครั้ง ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีรับมือ " แฟนขี้หึง " ที่เราหยิบมาแชร์กัน เพื่อเปลี่ยนให้เขาไว้เนื้อเชื่อใจเธอมากขึ้น พร้อมเสริมให้ชีวิตรักราบรื่นและแฮปปี้กว่าเดิมกันค่ะ

14 June 2021
Pearrisa
14 June 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

♪♪♪ ก็คนมันขี้หึง นิดหนึ่งก็คิดไกล
มันคิดระแวงไปอยู่เสมอ ♪♪♪

image_1046007
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮัลโหลววว ขอเสียงคนมีคู่หน่อยเร็ว!!! เราเชื่อว่าสาวคนไหนที่มีแฟนหนุ่มหรือหวานใจตัวจริงอยู่แล้ว ก็คงจะมีทั้งช่วงเวลาที่แฮปปี้ดี๊ด๊าเพราะรักกันหวานชื่นแบบสุดๆ รวมทั้งช่วงเวลาที่พบเจออุปสรรคปัญหาจนทำให้ความรักสะดุดปะปนกันไปใช่มั้ยล่ะ ซึ่งถ้าพูดถึงปัญหาความรักยอดฮิตที่หลายคู่มักพบเจอกันอยู่บ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้นอาการ “ ขี้หึง ” เพราะทั้งหวงและห่วงคนรักนี่แหละค่ะ นอกจากความขี้หึงเกินเบอร์มันจะทำให้ชีวิตรักไม่ราบรื่นเหมือนที่ฝันไว้แล้ว มันยังทำให้ต่างฝ่ายต่างอึดอัดใจได้เหมือนกันนะ

แล้วถ้าแฟนหนุ่มของสาวซิสมีนิสัยขี้หึงแบบสุดๆ ทั้งที่ตัวเธอเองก็ไม่ได้ทำตัวน่าสงสัยหรือแอบทำอะไรลับหลังเขาสักอย่าง… ก็รีบตามไปส่อง 7 วิธีรับมือ “ แฟนขี้หึง ” ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้แล้วลองทำตามดูสิคะ รับรองว่ามันจะช่วยเปลี่ยนให้เขาหันมาเชื่อใจเธอ พร้อมเสริมให้ชีวิตรักแฮปปี้ขึ้นด้วยนะ

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

❶ เปิดอกคุยกับคนรักตรงๆ

image_1046008
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments

ทุกครั้งเวลาที่สาวๆ รู้สึกว่าความรักเริ่มมีปัญหา สิ่งแรกที่ควรทำก็คือการเปิดอกพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมากับคนรักนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับเรื่องความหึงหวง ถ้าเธอคิดว่าคนรักเป็นคนขี้หึงมากเกินไป จนการกระทำหรือพฤติกรรมของเขามันกระทบต่อความสัมพันธ์และทำให้เธอไม่มีความสุข ก็ถึงเวลาที่จะต้องชวนคนรักมานั่งหันหน้าเพื่อพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่าเรื่องมันเป็นมายังไง? อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เขารู้สึกหึง? รวมทั้งเปิดใจรับฟังความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายว่าแต่ละคนคิดเห็นยังไงบ้าง? เพื่อที่จะได้ช่วยกันคิดหาทางแก้ไข เพราะหากปล่อยให้ปัญหาคาราคาซังโดยไม่มีการพูดคุยปรับความเข้าใจกันก็มีแต่จะลุกลามบานปลาย แถมยังทำลายความสัมพันธ์ให้ค่อยๆ พังทลายลงด้วยนะ

   

❷ แสดงให้เห็นว่าเขาสำคัญกับเธอขนาดไหน

image_1046009
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางครั้งอาการหึงหวงของคนรักอาจไม่ได้เกิดจากการที่สาวซิสชอบทำตัวไม่น่าไว้วางใจ หรือแอบไปเล่นหูเล่นตากับหนุ่มๆ คนอื่นหรอกนะคะ แต่มันอาจเกิดจากการที่อีกฝ่ายรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองหรือคิดว่าตัวเขาเองไม่มีค่า เลยคิดไปเองคนเดียวว่าเธออยากมองหาใครสักคนที่ดีกว่าเขาก็เป็นได้ หากปัญหาเรื่องการหึงหวงมันเกิดจากสาเหตุนี้ แทนที่จะไปโทษว่าเป็นความผิดของอีกฝ่ายจนทำให้เรื่องราวบานปลายใหญ่โต เธอก็ควรจะพยายามแสดงให้อีกฝ่ายเห็นว่าเขาสำคัญกับเธอมากขนาดไหน อาจจะใช้วิธีพูดชื่นชมคนรักหรือแสดงออกให้เขาเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้น พอความมั่นใจของอีกฝ่ายเริ่มกลับมาก็จะทำให้เขารู้สึกระแวงเธอน้อยลงและมีความไว้ใจกันมากขึ้น ไม่หึงหวงแบบไม่มีสาเหตุอีกต่อไปแล้ว

   

❸ ไปไหน / ทำอะไร บอกเขาหน่อยก็ดีนะ

image_1046010
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีนะว่าสาวๆ บางคนอาจเป็นคนรักอิสระ ถ้าเธออยากจะไปไหนหรือทำอะไรก็ลุยเลยเต็มที่ ไม่ชอบถามความเห็นหรือคอยรายงานให้ใครฟัง แต่บางครั้งพฤติกรรมนี้มันอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้คนรักเกิดอาการหึงหรือรู้สึกไม่ไว้ใจเธอขึ้นมาได้ง่ายๆ เพราะเขาไม่รู้ว่าเธออยู่ที่ไหน / อยู่กับใคร / กำลังทำอะไร จนกลายเป็นฟุ่งซ่านอยู่กับตัวเองคนเดียวทั้งๆ ที่ไม่ได้มีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นเลยสักนิด เราเลยอยากแนะนำให้สาวซิสที่มีแฟนขี้หึงตัวพ่อบอกกล่าวให้อีกฝ่ายรับรู้สักหน่อยก็ดีนะว่าวันนี้เธอจะออกไปเที่ยวที่ไหน / เธอมีนัดกับใคร / หรือกลับถึงบ้านแล้วรึยัง เพราะบางทีที่คนรักเขาคอยส่งข้อความหรือโทรหาเธอบ่อยๆ ไม่ได้เกิดจากการไม่ไว้ใจ แต่อาจแค่เป็นห่วงและอยากรู้ว่าเธอปลอดภัยดีรึเปล่าต่างหากล่ะ

   

❹ ขยันแสดงความรักกับอีกฝ่ายให้มากๆ

image_1046011
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอให้สาวซิสรู้ไว้เลยนะว่าการที่คนรักแสดงท่าทีหึงหวงเธอแบบเกินเบอร์ไปมากกก! มันอาจเกิดจากการที่เขาไม่ได้รับความรักและความใส่ใจจากเธอมากเท่าที่ควรก็เป็นได้ โดยเฉพาะกับสาวคนไหนที่เป็นแฟนสาวประเภทที่ไม่ค่อยแสดงออกว่ารักสักเท่าไหร่ ก็อาจทำให้อีกฝ่ายไม่สามารถสัมผัสถึงความรักและความห่วงใยที่เธอมอบให้เขานั่นเอง แบบนี้วิธีที่จะช่วยให้เธอรับมือกับแฟนขี้หึงได้ดีสุดๆ ก็คือการขยันแสดงความรักกับคนรักให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกอด จับมือ หอมแก้ม หรือจูบ เพื่อเป็นการแสดงให้เขาเห็นว่าเธอยังรักและแคร์เขามากๆ เชื่อสิว่าหากเธอแสดงความรักกับคนรักอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยเติมความหวาน ความอบอุ่น และกระชับความสัมพันธ์ให้คนสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วยนะ

   

❺ พยายามทำตัวให้ว่างสำหรับเขาเสมอ

image_1046012
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลองนึกย้อนดูให้ดีๆ สิคะว่าที่ผ่านมาสาวซิสให้ความสำคัญกับคนรอบข้างมากกว่าคนรักรึเปล่า?! สาเหตุที่ต้องถามแบบนี้ก็เพราะว่าคู่รักหลายคู่ที่มีปัญหาเรื่องความหึงหวงหรือไม่ไว้ใจกัน ในบางครั้งอาจเกิดจากการที่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดไม่ค่อยมีเวลาให้กับอีกคน มัวแต่ไปให้ความสนใจหรือใช้เวลากับคนอื่นๆ มากกว่า แล้วยิ่งในช่วงเวลาที่อีกฝ่ายต้องการกำลังใจหรืออยากให้ใครสักคนอยู่เคียงข้าง เธอก็กลับไม่ว่างมาอยู่กับเขาซะนี่… ถ้าที่ผ่านมาเธอทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่มันก็ไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่เลยนะที่คนรักจะทั้งหึง ทั้งหวง และไม่ไว้เนื้อเชื่อใจในตัวเธอ เพราะฉะนั้นหากไม่อยากให้ความรักและความสัมพันธ์มันย่ำแย่ไปกว่านี้ เธอก็ควรเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ พยายามทำตัวให้ว่างสำหรับคนรักเสมอ และใช้เวลาอยู่กับเขาให้มากขึ้นกว่าเดิม ก็จะช่วยเติมพลังความหวานและลดปัญหาหึงหวงลงไปได้เยอะเลย

  

❻ ใช้ความจริงใจเอาชนะนิสัยขี้หึง

image_1046013
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ถ้า “ ความหึงหวง ” มันเกิดขึ้นจาก “ ความไม่เชื่อใจ ” เราก็ขอแนะนำให้ใช้ “ ความจริงใจ ” เอาชนะนิสัยขี้หึงของคนรักเลยค่ะ เพราะใครก็ตามที่เป็นคนชอบโกหกจนเป็นนิสัยหรือมีเรื่องปิดบังคนรักอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าเหตุผลที่เธอทำลงไปจะเป็นเพราะแอบไปทำอะไรผิดมา หรืออยากโกหกเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกสบายใจก็ตาม มันก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คนรักรู้สึกไม่ไว้ใจ ไม่เชื่อใจ และคอยระแวงเธอทุกเรื่องอยู่ตลอดเวลาไงล่ะ ดังนั้น ถ้าอยากจะเรียกคืนความไว้เนื้อเชื่อใจของคนรักกลับมาอีกครั้ง เวลามีเรื่องอะไรเกิดขึ้นก็ควรบอกกล่าวความจริงให้อีกฝ่ายรับรู้ อย่าโกหกปิดบังเขาเด็ดขาด พอคนรักเห็นว่าเธอมีความจริงใจและเชื่อใจได้ ต่อจากนี้ต่อให้ตัวจะห่างไกลกันแค่ไหนเขาก็ไม่รู้สึกระแวงเธออีกต่อไปแล้ว

  

❼ บอกรักบ่อยๆ ช่วยเสริมชีวิตรักให้แข็งแกร่งขึ้น

image_1046014
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนอาจรู้สึกว่าตัวเองทั้งดูแล เทคแคร์ และมอบความรักให้อีกฝ่ายอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าทำไมเขาถึงไม่ไว้ใจและชอบแสดงท่าทีหึงหวงอยู่ตลอดเวลา?! นั่นก็เป็นเพราะว่าแต่ละคนมีความต้องการในการได้รับความรักไม่เท่ากันนั่นเองค่ะ ที่สำคัญบางครั้งแค่การแสดงออกผ่านภาษากายหรือการกระทำอย่างเดียว มันอาจยังแสดงออกว่ารักได้ไม่ชัดเจนมากพอเท่ากับคำพูด สาวๆ ที่มีแฟนขี้หึงเลยควรขยันบอกรักอีกฝ่ายบ่อยๆ ด้วยประโยคง่ายๆ ว่า “ รักนะ ” / “ รักมากๆ ” / “ รักที่สุดในโลก ” ฯลฯ คอนเฟิร์มเลยนะว่าแค่ประโยคบอกรักสั้นๆ เพียงไม่กี่คำที่เธอพูดออกมา พออีกฝ่ายได้ยินก็จะสัมผัสได้ถึงความรักและทำให้รู้สึกหัวใจพองโตขึ้นเยอะ แถมยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เขาไว้ใจเธอมากขึ้นด้วย

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้ลองอ่าน วิธีรับมือแฟนขี้หึง ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว สาวๆ คิดว่าตัวเองสามารถทำตามที่เราแนะนำไปกันได้รึเปล่า??? เราต้องขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะว่าเวลาที่ชีวิตรักมีปัญหาไม่ว่าจะด้วยเรื่องใดๆ ก็ตาม แทนที่จะโยนความผิดกันไปมาหรือโทษว่าเป็นความผิดของอีกฝ่ายอย่างเดียว เธอสองคนก็ควรหันหน้ามาพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ลองเปิดใจรับฟังความเห็นของอีกฝ่ายว่าเขารู้สึกยังไง เพื่อที่เธอสองคนจะได้หาทางแก้ปัญหาและปรับจูนเข้าหากันได้อีกครั้ง ท่องไว้เลยค่ะว่าของแบบนี้จะให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายหนึ่งพยายามอยู่คนเดียวไม่ได้ แต่เธอและคนรักจะต้องช่วยกันประคับประคองให้ความรักราบรื่นและรักกันต่อไปได้ยาวนานต่างหากละ (✿˵˘ ³(ꈍᴗꈍ)♡

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
26 October 2021 11:43
7 July 2021 17:35
4 July 2021 02:51
21 June 2021 15:00
Search @