พักสายตาจากหน้าจอบ้าง! แชร์ 7 กิจกรรมยามว่าง ช่วยคลายเหงา แก้เบื่อ สนุกเพลินไม่แพ้เล่นโซเชียล

พักสายตาจากหน้าจอบ้าง! แชร์ 7 กิจกรรมยามว่าง ช่วยคลายเหงา แก้เบื่อ สนุกเพลินไม่แพ้เล่นโซเชียล

สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองติดโซเชียลมีเดีย ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องส่องไอจี / เฟซบุ๊ก / ทวิตเตอร์อยู่บ่อยๆ เราก็อยากขอให้เธอพักสายตาจากหน้าจอ แล้วมาทำ 7 กิจกรรมยามว่าง ที่จะช่วยคลายเหงา แก้เบื่อ และทำให้รู้สึกสนุกเพลินๆ ที่เราหยิบมาแชร์กันค่ะ

20 June 2021
Pearrisa
20 June 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายเกิร์ล~ ขอถามหน่อยสิว่าช่วงเวลาว่างๆ เธอชอบทำอะไรกันบ้างคะ (人・ ∀・)

image_1046692
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าช่วงไหนที่ว่างม้ากมากกก เพราะไม่มีอะไรให้ทำ ก็คงจะทำให้สาวๆ หลายคนเกิดอาการเบื่อๆ เซ็งๆ ขั้นสุด แล้วยิ่งในช่วงเวลาที่ต้องใช้ชีวิตติดบ้านมากขึ้นก็ยิ่งมีกิจกรรมให้ทำน้อยลงอีกต่างหาก แบบนี้เลยหนีไม่พ้นต้องหยิบสมาร์ตโฟนคู่ใจมาเปิดส่องโซเชียลมีเดียแก้เหงา ไม่ว่าจะเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม หรือทวิตเตอร์ ก็ไถหน้าจอตามเผือกเรื่องนั้นเรื่องนี้ไปเรื่อยๆ แต่เราขอเตือนไว้ก่อนเลยนะว่าการเล่นโซเชียลมีเดียมากจนเกินไป นอกจากจะทำให้รู้สึกปวดตาเวลาจ้องหน้าจอสมาร์ตโฟนนานๆ แล้ว ยังอาจทำให้เกิดความเครียดจากการเสพสื่อต่างๆ มากขึ้นด้วยเหมือนกันนะ

วันนี้เราเลยอยากขอให้สาวๆ วางสมาร์ตโฟนให้ห่างตัว / พับหน้าจอคอมฯ ไปก่อนนะคะ แล้วมาลองทำตาม 7 กิจกรรมยามว่าง ที่สามารถทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน รับรองว่ากิจกรรมเหล่านี้มันจะช่วยแก้เบื่อ คลายเหงา คลายเครียด แถมยังทำให้รู้สึกเพลิดเพลินได้ดีไม่แพ้การท่องโลกโซเชียลอีกต่างหาก

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

   

❶ อ่านหนังสือ
image_1046693
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มต้นที่กิจกรรมยามว่างอย่างแรกที่เราหยิบมาให้สาวขี้เบื่อได้ลองทำกัน นั่นก็คือ การอ่านหนังสือ นั่นเองค่ะ เอ้าาา พอได้ยินว่าแนะนำให้อ่านหนังสือก็อย่าเพิ่งหน้านิ่วคิ้วขมวดกันไปก่อนละ เพราะหนังสือมีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท ไม่ได้มีแค่หนังสือเรียนหรือหนังสือเนื้อหาเครียดๆ ที่เข้าใจยากเท่านั้น สาวซิสสามารถเลือกอ่านหนังสือตามความชอบหรือความสนใจของตัวเองได้แบบไม่จำกัด เช่น หนังสือนิยาย หนังสือการ์ตูน หนังสือให้กำลังใจ หนังสืออาหาร หนังสือท่องเที่ยว หนังสือเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง ฯลฯ คอนเฟิร์มเลยว่าเธอจะใช้เวลาอ่านหนังสือเพลินๆ จนเกือบลืมเวลา แล้วที่สำคัญอาจได้ข้อคิดหรือความรู้เล็กๆ น้อยๆ กลับมาเป็นของแถมเวลาอ่านหนังสือแต่ละเล่มจบแล้วด้วยนะ

   

❷ ปลูกต้นไม้
image_1046694
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ณ จุดๆ นี้เทรนด์ฮอตที่มาแรงแซงทุกโค้งก็ไม่มีกิจกรรมไหนจะกระแสแรงไปกว่า การปลูกต้นไม้ อีกแล้วค่ะ ถ้าไม่เชื่อเวลาส่องไอจีดาราก็ต้องเห็นพวกเขาเหล่านั้นแชะรูปเซลฟี่คู่กับต้นไม้กันเกลื่อนเลยทีเดียว แบบนี้สาวซิสที่กำลังมองหากิจกรรมยามว่างทำในวันที่รู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ แล้วอยากจะอินเทรนด์ทันกระแสบ้าง ก็ลองออกไปหาซื้อต้นไม้สวยๆ และกระถางต้นไม้งามๆ มาปลูกแล้ววางประดับตกแต่งสวนหน้าบ้านเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นชุ่มฉ่ำ หรือใครอยู่คอนโดก็สามารถหาซื้อต้นไม้ต้นเล็กๆ ที่เลี้ยงง่ายมาวางไว้ที่ระเบียง เพื่อเนรมิตพื้นที่สีเขียวและเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับคอนโดของตัวเองก็ได้เหมือนกันนะ นอกจากการปลูกต้นไม้จะช่วยเพิ่มบรรยากาศสดชื่นได้แล้ว ยังได้มุมถ่ายรูปสวยๆ เพิ่มมาอีกหนึ่งมุมด้วย

  

❸ ทำอาหาร / อบขนม
image_1046695
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ สังเกตเห็นเหมือนกันมั้ยคะว่าช่วงที่สถานการณ์ COVID-19 ระบาด หลายๆ คนก็ผันตัวกลายมาเป็นแม่ครัวแล้วขยันทำสารพัดเมนูคาวหวานทั้งอาหารและขนมกันมากขึ้น งานนี้เพื่อให้ไม่เป็นการน้อยหน้าคนอื่นๆ กิจกรรมยามว่างอีกหนึ่งอย่างที่เราอยากชวนทำกันก็คือเข้าครัวไป ทำอาหาร ทำขนมหวาน หรืออบขนม นั่นเอง แล้วสมัยนี้ที่เทคโนโลยีพัฒนาไปไกลก็ไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินเข้าคอร์สไปเรียนทำอาหาร / ทำขนมอีกต่อไปแล้วนะ เพราะแค่เปิดยูทูปแล้วเซิร์ชชื่อเมนูอาหารที่อยากทำ ( และอยากกิน ) แล้วออกไปซื้อวัตถุดิบมาทำตามสูตรที่เขาสอนในคลิป เพียงเท่านี้ก็สวมวิญญาณเป็นแม่ศรีเรือนแล้วทำอาหารรสชาติอร่อยกินเองได้ง่ายๆ ไม่แน่ว่าถ้าลองทำแล้วอร่อยก็อาจทำขายเพื่อสร้างรายได้อีกทาง

  

❹ สร้างสรรค์งานศิลปะ
image_1046696
- ที่มารูป: i.pinimg.com

“ มันคือศิลปะ! ” พอได้ยินประโยคนี้ทีไร เลือดความเป็นศิลปินในตัวมันก็พลุ่งพล่านขึ้นมาทันทีเลยนะคะ ถ้าใครอยากหากิจกรรมยามว่างทำแทนการนั่งๆ นอนๆ บนโซฟาแล้วไถหน้าจอสมาร์ตโฟนเล่นโซเชียลมีเดีย ก็ลองเปลี่ยนมา สร้างสรรค์งานศิลปะ ที่บ้านแทนดูสิ เราขอบอกเลยนะว่ากิจกรรมสร้างสรรค์งานศิลปะเป็นกิจกรรมที่มาแรงมากๆ ในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ เพ้นท์สี เย็บปักถักร้อย ฯลฯ ให้ได้เลือกปลุกสกิลศิลปะและสร้างสรรค์ผลงานเริ่ดๆ เป็นของตัวเอง เพียงแค่หาซื้ออุปกรณ์ให้พร้อมแล้วปล่อยตัวปล่อยใจไปกับการวาดภาพระบายสี หรือนั่งเย็บปักถักร้อยสิ่งของต่างๆ ก็ช่วยให้มีอะไรทำเพลินๆ ในช่วงเวลาว่าง แล้วยังได้โฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเพื่อปลดปล่อยตัวเองจากเรื่องเครียดๆ ด้วย

  

❺ ทำความสะอาดบ้าน
image_1046697
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คะ ลองหันซ้าย หันขวา หัน 360 องศามองรอบๆ ตัวดูหน่อยสิ!!! ถ้าสภาพห้องหรือบ้านของเธอมันกำลังอยู่ในสภาพรกขั้นสุดจนแทบจะไม่มีที่ว่างให้เดิน มันก็คงถึงเวลาที่ต้อง ทำความสะอาดบ้าน ครั้งยิ่งใหญ่แล้วล่ะ แล้วสำหรับคนที่ขี้เกียจทำงานบ้านแต่ก็อยู่ในช่วงเวลาว่างมากๆ ก็อย่าได้มองว่ามันเป็นเรื่องลำบากยากเย็น แต่ให้มองว่าเป็นกิจกรรมแก้เบื่อที่ทำแล้วได้ประโยชน์แทนจะดีกว่านะ โดยอาจจะเริ่มต้นด้วยการปัด กวาด เช็ด ถูตามห้องต่างๆ ก่อน จากนั้นก็ค่อยไปเริ่มต้นจัดชั้นวางของ ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน หรือโละขยะ / ของที่ไม่ได้ใช้แล้วออกไป เชื่อสิว่าการทำความสะอาดบ้านมันเป็นกิจกรรมที่ทำแล้วเพลินจนลืมเวลา รู้ตัวอีกทีก็หมดวันไปอย่างรวดเร็ว แล้วยังได้บ้านที่สะอาดเป็นระเบียบขึ้นหลายเท่าเลย

   

❻ วางแผนสิ่งที่จะทำในอนาคต
image_1046698
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครอยากจะทำกิจกรรมยามว่างที่มันสร้างประโยชน์ให้กับตัวเอง ไม่ได้ทำเพื่อสร้างความผ่อนคลายหรือความเพลิดเพลินอย่างเดียวเท่านั้น เราก็ขอแนะนำให้เธอลองตั้งสติแล้ว วางแผนอนาคตในวันข้างหน้า ของตัวเองเลยค่ะ เพราะหากที่ผ่านมาชีวิตของเธอมีแต่เรื่องวุ่นๆ ยุ่งๆ ถาโถมเข้ามาแบบไม่หยุดหย่อน เธอก็คงไม่มีเวลาคิดวางแผนอนาคตของตัวเองแน่ๆ แล้วในเมื่อโอกาสดีมาถึงแล้วก็ควรรีบคว้าเวลาว่างๆ ที่มีอยู่สำหรับนั่งคิดทบทวนถึงสิ่งที่ผ่านๆ มาว่าเธอทำอะไรไปบ้าง? แล้วอนาคตข้างหน้าเธอตั้งเป้าหมายเอาไว้ยังไง? สเต็ปต่อไปจะได้วางแผนและลิสต์รายการสิ่งที่ต้องทำเพื่อผลักดันให้ตัวเธอเองไปถึงเป้าหมายนั้นได้สำเร็จ เรียกได้ว่าเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ที่แท้ทรู!!!

   

❼ เสริมความสวยที่บ้าน
image_1046699
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อก่อนตอนที่ยังไม่มีเจ้าโควิดตัวร้าย ใครที่เป็นคนรักสวยรักงามก็คงชอบเข้าสปา / ร้านเสริมสวย / ร้านทำผม / คลินิกรักษาหน้า เพื่อเสริมความสวยความงามทั่วทั้งตัวตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ??? แต่ถึงแม้ว่าตอนนี้พวกร้านเสริมสวยต่างๆ จะยังเปิดบริการได้ไม่เต็มที่ครบถ้วน สาวซิสก็สามารถ เปลี่ยนบ้านของตัวเองให้เป็นสถานที่เสริมความสวย ได้ โดยอาจจะใช้เวลาในวันแสนว่างไปกับการสครับผิวกาย นอนมาสก์หน้า ทำสปาผม ทาเล็บ ฯลฯ ซึ่งกิจกรรมนี้ไม่ได้ช่วยเสริมความสวยออร่าให้กับตัวเองเท่านั้น แต่ยังได้ใช้เวลาผ่อนคลายตัวเองอย่างเต็มที่ เหมือนกับได้ชาร์จแบตเรียกพลังกลับมาอีกครั้งด้วยนะ ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้าแล้วรีบเตรียมซื้ออุปกรณ์เสริมความงามกันให้ไวเลย~

   

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่าน กิจกรรมยามว่างแบบไม่ต้องเล่นโซเชียล ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อแล้ว มีกิจกรรมไหนที่เข้าตาโดนใจสาวๆ บ้างรึเปล่าเอ่ย??? เราต้องขอย้ำแรงๆ อีกครั้งเลยนะว่ากิจกรรมเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ ปลูกต้นไม้ วาดรูป เข้าครัวทำอาหาร ทำความสะอาดบ้าน วางแผนอนาคต หรือเสริมความสวยให้ตัวเอง เป็นกิจกรรมที่ช่วยคลายเครียด แก้เหงา แก้เบื่อ และช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินจนลืมเวลา ที่สำคัญยังเป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้ที่บ้าน เลยถือเป็นการ Social Distancing ไม่ต้องสุงสิงกับใคร เข้ากับสถานการณ์ในช่วงเวลาปัจจุบันแบบสุดๆ ไปเลย

(✿♡ᴗ♡˶)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
15 July 2021 08:42
27 June 2021 15:48
Search @