profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 25 มิ.ย. 2021
icon 61
icon 4.1K
ชวนไปฟัง Playlist ผลงาน " เพลงแต่งเองของหนุ่มๆ BTS " 🎶 เพลงดีที่ควรมีไว้ในลิสต์

ชวนไปฟัง Playlist ผลงาน " เพลงแต่งเองของหนุ่มๆ BTS " 🎶 เพลงดีที่ควรมีไว้ในลิสต์

สำหรับหนุ่ม ๆ BTS เขามักจะแต่งเพลง เป็นของขวัญให้กับเหล่าอาร์มี่ แฟนคลับของพวกเขาอยู่บ่อยๆ บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปฟัง " เพลงเพราะแต่งเอง " ของหนุ่มๆ BTS กันค่า จะเพราะขนาดไหน ลองตามไปฟังกันได้เลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ


2! 3! บังทัน!

อันยองฮาเซโยค่าชาวโซนเกาหลี เปิดบทความมาแบบนี้ าดว่าเหล่าอาร์มี่คงพอจะรู้แล้วแหละ ว่า Playlist เพลง K-POP ที่เราจะชวนไปฟังในบทความนี้เป็นของวงอะไร และใช่แล้วค่า ในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีไปฟังเพลงของหนุ่ม ๆ บอยแบนด์สุดฮอต " BTS "นั่นเองค่า

และเห็นว่าหนุ่ม ๆ วงนี้เขาขยันแต่งเพลงมาฝากแฟนคลับให้ได้ตามไปฟังกันอยู่บ่อย ๆ บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีไปฟังเพลงที่หนุ่ม ๆ BTS แต่งเองกันด้วยค่ะ ส่วนจะไพเราะละมุนหูขนาดไหน ลองตามไปฟังกันเลย

 
Bicycle By RM

image_1047044
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เพลงแรกที่ใน Playlist เพลงเพราะแต่งเองของหนุ่ม ๆ BTS ที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปฟังในบทความนี้ เป็นเพลงของลีดเดอร์คนเก่งของ BTS อย่างหนุ่มอาร์เอ็มนั่นเอง ในเพลง Bicycle เป็นเพลงที่หนุ่มอาร์เอ็ม แต่งให้เป็นของขวัญวันครบรอบเดบิวต์

และอีกหนึ่งความพิเศษของเพลงนี้คือหนุ่มสายแร็ปอย่างอาร์เอ็ม รับบทเป็นหนุ่มโวคอลโชว์เสียงทุ้มละมุน ในเพลงชิลล์ ๆ ฟังสบาย
เข้ากับชื่อและเนื้อเพลงที่หนุ่มอาร์เอ็มเขาชวนเราไปปั่นจักรยานคลายความเศร้า สำหรับใครที่อยากได้กำลังใจ ลองเปิดเพลงนี้ฟังเชื่อว่าเพื่อน ๆ น่าจะได้ผ่อนคลายสบายใจไปด้วยแน่นอนค่า

 

Snow Flower ( feat. Peakboy ) by V

image_1047045
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาผ่อนคลายกันต่อในเพลง Easy Listening ของหนุ่มวี BTS ที่แต่งให้เป็นของขวัญอาร์มี่อีกแล้ว ในเพลง Snow Flower เพลงที่หนุ่มวีแต่งเป็นของขวัญคริสต์มาสให้กับอาร์มี่ ทำนองเพลงนี้เลยมาพร้อมกับฟีลคริสต์มาสไพเราะแสนหวาน แต่ทำนองว่าหวานแล้ว เนื้อเพลงหวานกว่าไปอีก

แบบว่าผมน่ะมอบโลกทั้งใบของผมให้คุณเลยนะคริสต์มาสที่ไม่มีเธอ มันไม่เหมือนคริสต์มาสเลยสักนิด ผมน่ะจะเป็นซานต้าที่มอบของขวัญแสนอบอุ่นให้คุณเอง แค่ไม่กี่ท่อนยังหวานขนาดนี้ ขอบอกว่าเพลงจริงหวานทุกประโยค หวานทั้งทำนอง ถ้าได้ฟังไปพร้อมกับเสียงละมุนของหนุ่มวีด้วยแล้ว ใจเหลวเป็นหิมะละลายน้ำแน่นอนค่ะพูดเลย

 

Christmas Love by Jimin

image_1047047
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ฟังเพลงคริสต์มาสหวาน ๆ ของหนุ่มวีไปแล้ว เพื่อน 95 ไลน์อย่างหนุ่มจีมิน BTS ก็มีของขวัญมามอบให้อาร์มี่ในวันคริสต์มาสด้วยเหมือนกัน ในเพลง Christmas Love และแน่นอนว่าทั้งทำนองและเนื้อเพลงก็หวานไม่ต่างกันเลยค่าคุณผู้ฟัง แต่เพลงนี้จะมาในโทนสดใส

มีเสียงกระดิ่งกรุ๊งกริ๊งเพิ่มความอินกับช่วงคริสต์มาส ก็เลยยิ่งเข้ากับเสียงใส ๆ ของหนุ่มจีมินไปอีก
ส่วนเนื้อเพลงไม่ต้องพูดถึงแค่ชื่อเพลงก็พอจะเดาออกแล้วใช่มั้ยคะว่าหวานเวอร์เบอร์ไหน และถ้าเพื่อน ๆ อยากเติมความหวานแบบสดใสกับเขาบ้าง ลองตามไปฟังเพลงนี้ของหนุ่มจีมินกันได้เลยค่า

 

Abyss by Jin

image_1047049
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่วนเพลง Abyss ก็เป็นเพลงที่หนุ่มจิน BTS แต่งให้อาร์มี่เป็นของขวัญในวันเกิดของตัวเอง เพลงนี้จะมาในทำนองช้า ๆ ทำนองซึ้ง ๆ ที่เราฟังครั้งแรกรู้สึกเหมือนได้ฟังเพลงประกอบแอนิเมชันญี่ปุ่นเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับพี่ใหญ่สายโวคอลของ BTS มากขึ้น ลองตามไปฟังเพลงนี้กันดูได้ เพราะเพลงนี้หนุ่มจินแต่งในช่วงที่สับสนและตั้งคำถามกับตัวเอง เพลงนี้เลยเป็นเหมือนเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกลึก ๆ ของหนุ่มคนนี้นั่นเอง ส่วนเพลงนี้จะชวนซึ้งกินใจขนาดไหน ลองตามไปฟังกันได้เลยค่า

 

Your eyes tell by Jungkook

image_1047050
- ที่มารูป: i.pinimg.com


จากเพลงของพี่ใหญ่ ลองตามมาฟังเพลงของมักเน่ของ BTS อย่างหนุ่มจองกุกกันบ้างดีกว่า ในเพลง Your eyes tell เพลงญี่ปุ่นทำนองช้า ๆ ชวนซึ้งที่จองกุกทั้งแต่งเนื้อร้องและโปรดิวซ์เพลงเอง เพื่อประกอบหนังญี่ปุ่นชื่อเดียวกันอย่าง Your eyes tell นั่นเอง

สำหรับเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้จะมาในสายดราม่าหน่วงหัวใจหน่อย ๆ เป็นเรื่องของหนุ่มนักมวยที่มีอดีตและหญิงสาวตาบอดแสนร่าเริง แค่เนื้อเรื่องก็พอจะเดาได้แล้วใช่มั้ยคะว่าคงจะดราม่าขนาดไหน ยิ่งถ้าได้ฟังเพลงที่หนุ่มจองกุกแต่งประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ไปด้วย คงจะอินหนักยิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอนเลย

 

Blue Side by j-hope

image_1047052
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาถึงเพลงแต่งเองของหนุ่มเจโฮป หนุ่มสายแดนซ์คนสดใสเป็นความหวังพลังบวกให้กับวง BTS แต่นอกจากโหมดสดใส หนุ่มคนนี้เขาก็มีมุมเงียบสงบที่อยู่กับตัวเองด้วยเหมือนกัน จนเกิดเป็นเพลง Blue Side เพลงที่เคยเป็น Outro สั้น ๆ ใน Mixtape ของหนุ่มเจโฮป

แต่ถึงจะมาแค่สั้นแต่กินใจคนฟังจนเริ่มอยากฟังเพลงเต็ม หนุ่มเจโฮปเลยจัดให้มาเป็นเพลงฮิปฮอปช้า ๆ ชวนให้เราดำดิ่งไปใน Blue Side พร้อม ๆ กับเพลงนี้ของหนุ่มเจโฮป
ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมกับดำดิ่งไปใน Blue Side แล้ว ลองตามไปฟังเพลงนี้กันได้เลยค่า

 

대취타 by Agust D ( Suga )

image_1047053
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
สายฮิปฮอปแร็ปไฟลุกแสดงตัวหน่อยค่าา สำหรับเพื่อน ๆ ที่รู้ตัวว่าเป็นสายฮิปชอบฟังเพลงจังหวะหนัก ๆ โยกหัวมัน ๆ ตามไปฟังเพลงของหนุ่มชูก้า BTS aka Agust D ในเพลง 대취타 ( Daechwita ) กันได้เลย เพลงนี้เป็นเพลงไตเติ้ลใน Mixtape ชื่อว่า D-2 ของหนุ่มชูก้า ซึ่งความปังของเพลงนี้นอกจากจะเป็นเพลงแร็ปดุดัน ที่เนื้อเพลงแสนจัดจ้านเสียดสีให้รู้สึกแสบ ๆ คัน ๆ แล้ว ความทุ่มทุนในเรื่อง MV ก็สุดปังไม่แพ้กัน สำหรับใครที่อยากรู้ว่า Daechwita ของหนุ่มชูก้าจะสุดปังเบอร์ไหน ลองตามไปฟังกันได้เลยค่า

 

   ✩  ✩ 


และนี่ก็เป็นเพลงที่หนุ่ม ๆ BTS แต่งเองที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ พอกรุบกริบในบทความนี้ค่า พอจะมีเพลงไหนเพราะโดนใจเพื่อน ๆ บ้างมั้ยเอ่ย? ถ้าเกิดว่ามีล่ะก็ ลองเก็บเพลงของหนุ่ม ๆ ลง Playlist ของเพื่อน ๆ กันได้นะคะ แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่ละใจ อยากจะฟังเพลงหนุ่ม ๆ BTS แบบจุใจมากกว่านี้ ขอบอกว่ายังมีเพลงที่หนุ่ม ๆ แต่งเองและ Cover อยู่อีกหลายเพลงเลยค่ะ ใครที่อยากฟังลองตามไปใน soundcloud ของ BTS ได้เลยค่า ว่าแล้วก็ขอตัวไปฟังเพลงเพราะ ๆ ของหนุ่ม ๆ BTS ต่อแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า อันยองง

   

บทความที่เกี่ยวข้อง