ไม่คุ้มที่จะเสี่ยง! รวม 7 ลักษณะของผู้ชายที่ไม่ควร “ เสียเวลาคบ ” มีแต่เรื่องให้เสียใจ แถมเปลืองเวลาสุดๆ ⛔

ไม่คุ้มที่จะเสี่ยง! รวม 7 ลักษณะของผู้ชายที่ไม่ควร “ เสียเวลาคบ ” มีแต่เรื่องให้เสียใจ แถมเปลืองเวลาสุดๆ ⛔

ก่อนที่เธอจะตกลงปลงใจคบกับใครสักคนก็ต้องคิดพิจารณาเพื่อเลือกคนดีๆ ที่เข้ากันได้ จะรีบร้อนตัดสินใจไม่ได้เด็ดขาด วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 ลักษณะของผู้ชายที่ไม่ควร “ เสียเวลาคบ ” ถ้าเจอแล้วรีบวิ่งไหนไปไกลๆ ได้เลย!!!

23 June 2021
Pearrisa
23 June 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าาา ได้เวลาแวะมาเมาท์มอยคลายเหงากันแล้วนะ (。◕‿◕。)

image_1046897
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสที่เคยมีประสบการณ์ตกหลุมรักใครมาก่อนหน้านี้ เธอคิดเหมือนกันมั้ยว่าเรื่องของหัวใจมันเป็นอะไรที่ห้ามได้ยาก จู่ๆ เธออาจหลงรักใครคนนึงหัวปักหัวปำแบบไม่ทันตั้งตัวได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งเราต้องเตือนไว้ก่อนนะว่าก่อนที่จะตัดสินใจคบกับใครก็ตาม จะใช้แค่ความรู้สึกหลงรักหรืออารมณ์คลั่งรักชั่ววูบอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องคิดไตร่ตรองและพิจารณาให้ดีๆ ว่าหนุ่มคนนั้นเขามีนิสัยใจคอเป็นยังไง? จะเข้ากันได้รึเปล่า? หรือคบแล้วจะทำให้ชีวิตของเธอมีความสุขได้จริงๆ มั้ย? เพราะถ้าตัดสินใจปุบปับแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง เธอก็อาจคว้าเอาผู้ชายห่วยๆ มาเป็นแฟนและเกิดเรื่องน่าปวดหัวตามมาอีกมากมาย

วันนี้เราเลยขอสวมบทเป็นกูรูเรื่องความรักแล้วพาสาวๆ ไปส่อง 7 ลักษณะของผู้ชายที่ไม่ควร “ เสียเวลาคบ ” หากเธอดันทุรังคบกับผู้ชายเหล่านี้ก็มีแต่เปลืองเวลาและมีเรื่องให้เสียใจรายวัน เรียกง่ายๆ ว่าไม่คุ้มที่จะเสี่ยงมอบหัวใจให้เลยสักนิด ถ้าอยากรู้ว่าจะมีหนุ่มๆ ประเภทไหนที่เจอปุ๊บควรรีบหนีไปให้ไกลปั๊บบ้าง ก็อย่ารอช้าแล้วตามไปดูคำตอบพร้อมกันได้เลย~

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

① ผู้ชายเห็นแก่ตัว

image_1046898
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยลักษณะของผู้ชายประเภทแรกที่ไม่ควรหลงผิดคว้ามาเป็นแฟนเด็ดขาดเลยก็คือ ผู้ชายเห็นแก่ตัว นั่นเองค่ะ เอาจริงๆ ต่อให้ไม่ได้อยู่ในสถานะคนรัก จะเป็นแค่เพื่อน พี่น้อง หรือคนรู้จักก็ตาม สาวๆ ไม่ควรคบคนเห็นแก่ตัวเด็ดขาดถ้าไม่อยากให้ชีวิตพังพินาศ เพราะคนประเภทนี้มักจะเห็นว่าตัวเองสำคัญที่สุดในโลก คิดถึงผลประโยชน์หรือความสุขของตัวเองก่อนเสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนก็ตาม ไม่แคร์ว่าคนข้างๆ จะคิดหรือรู้สึกยังไง แล้วยิ่งในช่วงเวลาที่ต้องพบเจออุปสรรคปัญหา สิ่งที่คนเห็นแก่ตัวจะทำก็คือการเอาตัวรอดฝ่ายเดียว ดังนั้น ถ้าไม่อยากรักไปช้ำไปก็ควรหลีกหนีจากผู้ชายแบบนี้ไปให้ไกลเลย

   

② ผู้ชายไม่จริงใจ

image_1046899
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยากเจอคนจริงใจ มีมั้ยแถวนี้~ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ความรักราบรื่นและชีวิตรักยืนยาวต่อไปได้นานๆ ก็คือการที่คนสองคนมีความจริงใจให้กัน แต่ถ้าคนรักหรือว่าที่แฟนในอนาคตของเธอเขาเป็นคนไม่จริงใจ ชอบพูดคำสวยหรูดูดีอย่างนั้นอย่างนี้ แต่พอเอาเข้าจริงการกระทำกลับตรงข้ามกับสิ่งที่พูดทุกอย่าง ซึ่งเราขอบอกเลยนะว่าคนแบบนี้เขาเรียกว่า ผู้ชายไม่จริงใจ ที่เจอเมื่อไหร่ต้องรีบหนีไปให้พ้น เพราะถึงแม้ว่าช่วงแรกๆ ที่เพิ่งจีบกันใหม่ๆ นิสัยไม่จริงใจของเขาจะยังไม่ออกลายให้เห็นมากนัก แต่พอคบกันไปสักพักความไม่จริงใจทั้งด้านคำพูดและการกระทำของเขาก็จะเริ่มเห็นชัดเจนมากขึ้น จนส่งผลกระทบทำให้ชีวิตรักมีปัญหาหรือต้องทะเลาะกันบ้านแตกบ่อยๆ แน่นอน เชื่อสิ!

   

③ ผู้ชายไร้อนาคต

image_1046900
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าสาวๆ บางคนอาจมีความคิดที่ว่าอยากสร้างอนาคตไปด้วยกันกับคนรัก ซึ่งความคิดแบบนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยนะ แต่ถ้าเธอคิดผิดและเลือกคบกับ ผู้ชายไร้อนาคต ที่ใช้ชีวิตผ่านไปวันๆ แบบล่องลอยไร้จุดหมาย ต่อให้เธอจะเป็นคนที่เก่ง ขยัน หรือมีความพยายามมากขนาดไหน ผู้ชายที่เธอเลือกมาเป็นคนรักก็อาจกลายเป็น “ ภาระ ” ที่คอยฉุดรั้งชีวิตของเธอเอาไว้ไม่ให้ก้าวหน้าไปไหน และทำให้ความสำเร็จที่วาดฝันไว้มันห่างไกลออกไปเรื่อยๆ อีกด้วยนะ ลองคิดดูสิคะว่าขนาดตัวเขาเองยังไม่มีเป้าหมายในชีวิตและยังเอาตัวเองไม่รอด แล้วอย่างนี้เขาจะประคับประคองและดูแลชีวิตคู่ได้ยังไงกันละ?!

   

④ ผู้ชายขี้โกหก

image_1046901
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งในนิสัยของผู้ชายที่ต่อให้จะหน้าตาหล่อเหลาราวกับเทพบุตรขนาดไหน ก็ไม่สามารถลบล้างข้อเสียด้านนี้ได้เลยก็คือ ผู้ชายขี้โกหก นั่นเองค่ะ หากเธอคบกันคนที่ชอบโกหก หลอกลวง ไม่เคยพูดความจริงเลยสักครั้ง ก็จะยิ่งทำให้เธอรู้สึกไม่เชื่อใจและแยกไม่ออกเลยนะว่าสิ่งที่เขาพูดอยู่ตอนนี้มันเป็นเรื่องจริง หรือกำลังโกหกเธอเหมือนครั้งที่ผ่านๆ มากันแน่ เพราะเวลาที่คนเราโดนโกหกซ้ำแล้วซ้ำเล่ามันไม่ได้ทำให้รู้สึกเสียใจและเสียความรู้สึกเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังทำลายความเชื่อใจให้ลดน้อยถอยลงไปทุกวันด้วยเช่นกัน แล้วคนที่โกหกบ่อยๆ จนติดเป็นนิสัย ต่อให้เป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่เขาก็เลือกที่จะโกหกก่อนทุกครั้งเสมอ ทางที่ดีรีบตัดใจซะตั้งแต่ตอนนี้เถอะ เพราะคนที่จะเจ็บหนักจากคำโกหกของเขามีแค่เธอนะ!

  

⑤ ผู้ชายเจ้าชู้ไม่รู้จักพอ

image_1046902
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีนะว่าผู้ชายบางคนอาจตรงกับคอนเซปต์ที่ว่า “ ผู้ชาย ” กับ “ ความเจ้าชู้ ” มันเป็นของคู่กัน แล้วถ้าระดับความเจ้าชู้อยู่ในช่วงที่ควบคุมได้ แค่มีนิสัยเฟรนด์ลี่ขี้เล่นแบบไม่ล้ำเส้น ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลใจเท่าไหร่หรอกนะ แต่ถ้าต่อให้เขามีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้วก็ยังคงทำตัวเป็น ผู้ชายเจ้าชู้ไม่รู้จักพอ เที่ยวจีบคนนั้นหยอดคนนี้ไปทั่ว เผลอเมื่อไหร่เป็นต้องทักแช็ตไปหาสาวๆ คนอื่น ผู้ชายประเภทนี้อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่จะเลือกมาเป็นคนรักหรอกนะ เพราะนอกจากนิสัยเจ้าชู้ของเขามันจะทำให้เธอรู้สึกไม่สบายใจแล้ว มันยังแสดงให้เห็นชัดเจนเลยนะว่าเขาไม่ได้ให้เกียรติคนรักของตัวเองเลยสักนิด #แย่มาก

   

⑥ ผู้ชายที่ไม่ให้เกียรติคนอื่น

image_1046903
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากสาวๆ จะตั้งสเปกรูปร่างหน้าตาของชายหนุ่มในฝันที่อยากได้มาเป็นหวานใจในอนาคตแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือนิสัยใจคอของเขานี่แหละค่ะ โดยนิสัยของแฟนหนุ่มที่ดีไม่ได้มีแค่ต้องเป็นคนที่รัก เทคแคร์ และเอาใจเธอดีมากๆ เท่านั้น แต่เขาควรเป็นคนที่รู้จักให้เกียรติคนรอบข้างด้วย เพราะหากสาวซิสต้องคบกับ ผู้ชายที่ไม่ให้เกียรติคนอื่น เขาก็จะทำอะไรตามใจตัวเองเสมอ ไม่แคร์ว่าการกระทำหรือคำพูดของเขามันจะทำร้ายความรู้สึกคนอื่นรึเปล่า ยิ่งเธอคบกับเขานานเท่าไหร่ก็จะยิ่งเสียใจ เผลอๆ อาจทำลายความมั่นใจและทำให้เธอเห็นคุณค่าในตัวเองน้อยลงด้วยนะ

   

⑦ ผู้ชายที่มั่นใจในตัวเองเกินไป

image_1046904
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คิดเหมือนกันรึเปล่าว่า “ ความมั่นใจ ” ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยว่ามั้ยคะ??? ซึ่งคนที่มีความมั่นใจในตัวเองระดับที่พอเหมาะพอดีก็จะช่วยดึงดูดให้ใครๆ ต่างอยากเข้าหา แต่ถ้าเจอกับ ผู้ชายที่มั่นใจในตัวเองเกินไป หรืออีโก้สูงปรี๊ด บอกได้คำเดียวเลยค่ะว่างานนี้มีปวดหัวหนักแน่นอน เพราะคนที่มั่นใจในตัวเองมากไปมักจะเป็นคนที่ไม่ยอมฟังใคร เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองอย่างเดียวเท่านั้น หากเธอไปขัดอะไรเขาสักอย่างหรือแสดงความเห็นที่ตรงข้ามกับเขา ก็อาจเกิดการทะเลาะกันขึ้นมาได้ เพราะเขามั่นอกมั่นใจว่าตัวเองถูกต้องและเก่งที่สุดบนโลกใบนี้แล้ว #พ่อคนเก่ง

   

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือ ลักษณะของผู้ชายที่ไม่ควร “ เสียเวลาคบ ” ที่เรารวมลิสต์มาให้ได้ส่องและท่องจำให้ขึ้นใจกันค่ะ ถ้าหลังจากที่อ่านจบครบทุกข้อแล้วเธอเริ่มได้กลิ่นตุๆ ว่าชายหนุ่มที่หมายปอง หรือผู้ชายที่กำลังคุยๆ ด้วยอยู่มีลักษณะนิสัยตรงตามที่เราบอกไป ก็ขอให้ลองคิดพิจารณาดีๆ ดูอีกครั้งว่าควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดี… เพราะการที่จะตัดสินใจคบกับใครสักคนนึง เธอควรต้องเลือกคนดีๆ ที่เขารัก ดูแลเอาใจใส่ และให้เกียรติเธอ หากเลือกคนจากเพียงแค่เปลือกนอกอย่างเดียว ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้รู้จักนิสัยใจคอที่แท้จริงว่าเขาเป็นคนยังไง ก็มีโอกาสจะตัดสินใจพลาดและเลือกคนรักผิดได้นะ #ฝากไว้ให้คิด

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @