profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 01 ก.ค. 2021
icon 47
icon 32.1K
คนอะไรยิ่งโตยิ่งสวย! รวม 7 ผลงานซีรีส์เกาหลีของ " คิมยูจอง " ฝีมือการแสดงโดดเด่น แถมเสน่ห์เหลือล้น 💕

คนอะไรยิ่งโตยิ่งสวย! รวม 7 ผลงานซีรีส์เกาหลีของ " คิมยูจอง " ฝีมือการแสดงโดดเด่น แถมเสน่ห์เหลือล้น 💕

วันนี้เราจะพาสาวๆ คอซีรีส์เกาหลีไปส่อง 7 ผลงานซีรีส์ของ " คิมยูจอง " นางเอกสาววัยใสที่มาพร้อมกับฝีมือการแสดงโดดเด่น แถมยังมีเสน่ห์เหลือล้น ไม่ว่าจะเปิดดูซีรีส์เรื่องไหนก็ต้องโดนเธอคนนี้ตกหัวใจเข้าอย่างจังแน่ๆ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยองฮาเซโย (✿●U●)/ ทักทายสาว SistaCafe ที่รักทุกคนเลยนะคะ

image_1047766
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนที่เป็นคอซีรีส์เกาหลีตัวจริงเสียงจริง ก็คงจะสังเกตเห็นเหมือนกันแน่ๆ เลยว่าวงการบันเทิงเกาหลีรวบรวมเหล่านักแสดงที่โดดเด่นเรื่องหน้าตาที่ดูดีมีเสน่ห์ แถมยังมาพร้อมกับฝีมือการแสดงที่ไม่เป็นสองรองใครเอาไว้อย่างคับคั่ง แล้วถ้าจะให้เลือกนักแสดงวัยรุ่นที่ฮอตและมาแรงมากๆ ในปีนี้ก็ต้องมีชื่อของ “ คิมยูจอง ” ติดอยู่ในลิสต์แน่นอน โดยเธอคนนี้เข้าสู่วงการบันเทิงมาตั้งแต่สมัยยังเด็กผ่านงานแสดงโฆษณา หลังจากนั้นก็มีผลงานทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ให้เหล่าคนดูได้รับชมอยู่เรื่อยๆ

ซึ่งสมัยที่นักแสดงสาวคิมยูจองยังเป็นเด็กก็ตกหัวใจคนดูด้วยใบหน้าน่ารักไร้เดียงสา แล้วพอโตขึ้นมาก็กลายเป็นนักแสดงสาวที่สวยสะพรั่งมากๆ ด้วยนะ #โตมาอย่างมีคุณภาพ วันนี้เราเลยรวบรวม 7 ผลงานซีรีส์เกาหลีของ “ คิมยูจอง ” ที่จัดมาให้ครบทุกแนว รับรองว่าเปิดดูได้เพลินๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

   

❶ Backstreet Rookie

image_1047767
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยซีรีส์เกาหลีแนวตลกเบาสมองที่กระแสแรงดีไม่มีตกอย่าง “ Backstreet Rookie ” ก่อนเลยค่ะ โดยซีรีส์เรื่องนี้นางเอกสาว คิมยูจอง ของเรา ได้มาประกบคู่กับ จีชางอุค พระเอกเกาหลีสุดหล่อขวัญใจสาวๆ นอกจากเคมีพระ - นางจะเข้ากันได้ดีมากๆ จนทำให้ฟินเบอร์ใหญ่แล้ว ยังมีฉากตลกๆ ให้ได้ฮากระจายอยู่เรื่อยๆ ด้วยนะ ซึ่งซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวของ จองแซตบยอล หญิงสาววัย 22 ปีที่ไม่ธรรมดา เพราะทั้งหน้าตาสวยมีเสน่ห์แล้วยังเก่งเรื่องการต่อสู้ ถึงแม้ว่าจะมีหนุ่มๆ ต่อแถวรอขายขนมจีบ แต่มีเพียงแค่ ชเวแดฮยอน เจ้าของร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งเท่านั้นที่ดึงดูดความสนใจของเธอได้ จองแซตบยอลเลยสมัครทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งนี้เพื่อที่จะได้ใกล้ชิดกับหนุ่มที่ตัวเองแอบปิ๊ง จึงเกิดเป็นความรักวุ่นๆ สุดชุลมุนที่ทำให้คนดูทั้งฟินจิกหมอน แล้วยังขำไปกับความโก๊ะของตัวละครด้วย

   

❷ Clean with Passion for Now

image_1047768
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูผลงานซีรีส์เกาหลีของ คิมยูจอง เรื่องที่สองที่เราหยิบมาบอกต่อกันอย่าง “ Clean with Passion for Now ” ได้เลยค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้ก็ถือเป็นซีรีส์แนวเบาสมองที่ดูได้แบบไม่ทำให้รู้สึกเครียดหรือจิตตกแน่นอน โดยเรื่องนี้ คิมยูจอง ได้มาประกบคู่กับ ยุนคยูนซัง พระเอกหนุ่มเกาหลีสายหมีหุ่นน่ากอด พอมีฉากคู่กันทีไรก็สร้างความฟินและอบอุ่นหัวใจมากๆ พล็อตเรื่องของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ จางซอนคยอล ชายหนุ่มฐานะดีและหน้าตาหล่อเหลาเจ้าของบริษัททำความสะอาด ที่เป็นโรคกลัวเชื้อโรคและเกลียดความสกปรกเป็นที่หนึ่ง อยู่มาวันนึงเขาก็ได้พบกับ กิลโอซล หญิงสาวไร้ระเบียบที่เข้ามาเป็นพนักงานใหม่ในบริษัท นี่เลยเป็นจุดเริ่มต้นของความรักสุดกุ๊กกิ๊กระหว่างคนสองคนที่ต่างกันสุดขั้ว

   

❸ Moonlight Drawn by the Clouds

image_1047769
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ชอบดูซีรีส์เกาหลีพีเรียดแนวย้อนยุค แต่เบื่อซีรีส์ที่มีเนื้อหาเข้มข้นจนชวนเครียด ก็ขอบอกเลยนะว่าถ้าได้เปิดดูเรื่อง “ Moonlight Drawn by the Clouds ” แล้วจะฟิน สนุก และผ่อนคลายความเครียดได้ดีสุดๆ ไปเลยละ เพราะเรื่องนี้ได้ คิมยูจอง และ พัคโบกอม มารับบทพระ - นาง ที่นอกจากจะหน้าตาดีทั้งคู่แล้วยังเคมีดีต่อใจคนดูอีกด้วยนะ ซึ่งพล็อตเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องของ ฮงราอน หญิงสาวที่โดนบังคับให้ต้องแต่งตัวเป็นผู้ชายมาตั้งแต่ยังเด็ก และเธอเองก็เป็นกูรูด้านความรักให้กับเหล่าหนุ่มๆ แต่โชคชะตาก็นำพาให้เธอได้พบกับ องค์รัชทายาทฮโยมยอง ผ่านจดหมายรักที่เธอเขียนให้กับลูกค้าคนหนึ่ง โดยที่ฮงราอนไม่รู้ว่าผู้ชายคนนี้คือองค์รัชทายาท ฝ่ายองค์รัชทายาทฮโยมยองก็ไม่รู้ว่าฮงราอนเป็นผู้หญิง และเริ่มสนใจในตัวเธอมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนั้นก็มีเหตุให้ฮงราอนต้องเข้ามาเป็นขันทีในพระราชวัง แล้วความรักระหว่างองค์รัชทายาทและขันที ( ปลอมๆ ) จะลงเอยยังไงกันแน่ล่ะเนี่ย?!

   

❹ Angry Mom

image_1047770
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้เปลี่ยนอารมณ์มาดูซีรีส์เกาหลีแนวครอบครัวอย่าง “ Angry Mom ” หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า “ คุณแม่ขาลุย ” บ้างดีกว่า ถึงแม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้บทนำจะอยู่ที่ตัวละครที่เล่นเป็นคุณแม่ แต่บทลูกสาวที่ คิมยูจอง ได้รับ ก็ถือเป็นตัวละครที่มีความสำคัญและเพิ่มสีสันให้ซีรีส์ได้เยอะเลยนะ เรื่องราวของซีรีส์เล่าถึงชีวิตของ โจคังจา คุณแม่ยังสาวที่เคยเป็นสมาชิกแก๊งสุดบู๊ล้างผลาญสมัยเรียนมัธยมปลาย ที่เกิดตั้งท้องก่อนวัยอันควร แต่ก็พยายามจะเป็นแม่ที่ดีและคอยปกป้องลูกสาวทุกสถานการณ์ แล้วเมื่อเธอได้รู้ว่า โออารัน ลูกสาวของตัวเองถูกเพื่อนที่โรงเรียนกลั่นแกล้งและทำร้าย เธอจึงปลอมตัวเข้าไปเป็นนักเรียนในชื่อ โจบังอุล เพื่อสั่งสอนเหล่าเด็กนักเรียนที่ชอบบูลลีคนที่อ่อนแอกว่า ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็จะแสดงให้เห็นถึงความรักของแม่ที่มีต่อลูกสาว รวมทั้งสะท้อนปัญหาการกลั่นแกล้งที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนด้วย

  

❺ Love Cells

image_1047771
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซีรีส์เกาหลีอย่าง “ Love Cells ” เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้และมีความแฟนตาซีซ่อนอยู่ โดยสร้างจากเว็บตูนที่ได้รับความนิยมมากๆ แล้วถึงแม้ว่านักแสดงสาว คิมยูจอง ของเราจะไม่ได้รับบทนางเอก แต่การได้สวมบทบาทเป็น เนวี่ เซลล์แห่งความรักที่ทำหน้าที่เป็นคิวปิดให้คู่รักแต่ละคู่ก็คือเป็นตัวละครสำคัญของซีรีส์เรื่องนี้เลยนะ โดย Love Cells เป็นซีรีส์ที่มีทั้งหมด 2 ซีซันด้วยกัน ในซีซันแรกเป็นเรื่องราวของ มาแดชุง หนุ่มว่างงานและโสดมานาน 9 ปี ที่ตัดสินใจว่าถึงเวลาที่เขาจะต้องมีความรักและตามจีบซูเปอร์สตาร์สาว ซอริน โดยมีเนวี่คอยสอนเรื่องความรักและคอยช่วยเหลืออยู่ ส่วนซีซันที่สองเนวี่ต้องทำหน้าที่นำทางความรักให้กับ พัคแทจุน และ เยบอม หนุ่มสาวสองคน ให้ได้มีความทรงจำดีๆ ร่วมกัน

   

❻ Secret Door

image_1047772
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่เราได้แนะนำผลงานซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียดแบบน่ารักใสๆ ของนักแสดงสาว คิมยูจอง ไปแล้ว คราวนี้ขอตัดอารมณ์ชวนมาดูซีรีส์พีเรียดที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นเกี่ยวกับการแย่งชิงอำนาจในสมัยโชซอนอย่าง “ Secret Door ” บ้างดีกว่า ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะเน้นไปที่ศึกบัลลังก์เลือดระหว่างกษัตริย์และองค์ชายรัชทายาท แต่คิมยูจองก็ได้รับบท ซอจีดัม นางเอกในวัยเด็กที่ถือเป็นตัวละครสำคัญคนนึงเลยนะ โดยเนื้อหาของซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวความขัดแย้งระหว่างพ่อและลูกชาย อย่าง กษัตริย์ยองโจ และ องค์ชายรัชทายาทซาโด ที่ฝ่ายกษัตริย์ยองโจมีเป้าหมายในการแสวงหาอำนาจราชวงศ์ที่เข้มแข็ง แต่องค์ชายรัชทายาทซาโดกลับใฝ่หาโลกที่มีความยุติธรรมและเท่าเทียมกันทุกชนชั้นวรรณะ ถือเป็นซีรีส์เกาหลีต้องห้าม ( พลาด ) ที่เหมาะกับคอซีรีส์ที่ชื่นชอบเรื่องราวแนวประวัติศาสตร์มากๆ เลย

  

❼ The Moon That Embraces the Sun

image_1047773
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอปิดท้ายด้วย “ The Moon That Embraces the Sun ” หรือที่มีอีกชื่อว่า “ Moon Embracing The Sun ” ที่เป็นผลงานซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียดอีกเรื่องของนักแสดงสาว คิมยูจอง ถึงแม้ว่าจะเป็นผลงานเก่าและเธอยังอายุน้อย แต่ความสามารถด้านการแสดงและความสวยก็ฉายแววตั้งแต่เด็กเลยนะ ซึ่งเรื่องนี้คิมยูจองรับบทเป็น โฮยอนอู นางเอกของเรื่องในวัยเด็ก โดยมี ฮันกาอิน นางเอกระดับท็อปของเกาหลีมารับบทตอนโตนั่นเอง พล็อตเรื่องของซีรีส์เล่าเรื่องราวของ โฮยอนอู เด็กสาววัย 13 ปี ลูกสาวของขุนนางระดับสูง วันหนึ่งเธอมีโอกาสได้เข้าวังไปร่วมพิธีที่พี่ชายไปรับประกาศจองหงวนด้านภาษา​ โชคชะตานำพาให้เธอได้พบกับ องค์รัชทายาทอีฮวอน ทั้งสองคนก็ตกหลุมรักกันและโฮยอนอูก็ได้รับคัดเลือกเป็นพระชายาขององค์องค์รัชทายาท แต่ความรักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จึงต้องฟันฝ่าอุปสรรคและการช่วงชิงอำนาจของคนในราชวัง ถ้าอยากรู้ว่ารักครั้งนี้จะสมหวังมั้ย… ก็ต้องตามไปดูด้วยตัวเองแล้ว

   

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

เอ้าาา เปิดดูยาวๆ ให้ตาแตกกันไปข้างเลยค่ะซิส!!! เพราะ ผลงานซีรีส์เกาหลีของนางเอกสาว “ คิมยูจอง ” ที่เรารวบรวมมาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 เรื่องมีความครบเครื่อง ครบรส ครบทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกสุดฟิน ซีรีส์เกาหลีแนวคอมเมดี้ฮากระจาย ซีรีส์เกาหลีสะท้อนความรุนแรงในรั้วโรงเรียน ไปจนถึงซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียดย้อนยุค แถมยังเรียงตั้งแต่ซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุดไปหาซีรีส์เรื่องเก่าในตำนาน ถ้าใครได้เปิดดูจนครบทุกเรื่องนอกจากจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินในวันว่างๆ แล้ว ยังได้เห็นพัฒนาการความสวยและพัฒนาการด้านฝีมือการแสดงของนักแสดงคิมยูจองที่ปังขึ้นเรื่อยๆ ด้วยนะ

(づ  ̄ ³ ̄)づ ♥

   

บทความที่เกี่ยวข้อง