สงสัยต้องดูตัวเองหน่อยแล้ว รวม 7 สัญญาณพฤติกรรมของเพื่อน ที่บ่งบอกว่ากำลังจะเลิกคบเรา!

สงสัยต้องดูตัวเองหน่อยแล้ว รวม 7 สัญญาณพฤติกรรมของเพื่อน ที่บ่งบอกว่ากำลังจะเลิกคบเรา!

บางทีการที่เพื่อนของเราเฟดตัวออกจากเรา อาจจะมาจากนิสัยของเรารึเปล่า อย่าพยายามหลอกตัวเองว่าเราดีอย่างนั้นอย่างนี้ ไม่แน่อาจเป็นเพราะพฤติกรรมบางอย่างของเราก็ได้นะ เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีพฤติกรรมแบบไหนบ้าง ที่บ่งบอกว่า วันนี้เพื่อนกำลังจะเลิกคบ ไปดูกัน!

12 July 2021
belfry
12 July 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยมั้ยที่อยู่ๆ แก๊งเพื่อนที่คบกันมานาน อยู่ๆ ก็เริ่มเฟดตัวออกจากเรา จากที่คุยๆ กันปกติ เริ่มมีท่าทีไม่ตอบ ไม่คุย ไร้การสื่อสาร อย่างที่เราไม่ทันตั้งตัว บางทีสัญญาณแบบนี้ อาจจะกำลังบอกใครคุณได้รู้ว่า ตอนนี้เพื่อนๆ ของคุณแต่ละคน อาจจะกำลังคิดที่จะเลิกคบกับคุณอยู่ก็ได้ บางคนอาจจะยังไม่รู้ตัว แต่ว่าลองสังเกตรอบตัวดูหน่อยมั้ยว่า ตอนนี้เพื่อนของคุณยังปกติเหมือนเดิมดีอยู่รึเปล่า! ถ้าไม่รู้จะสังเกตยังไง งั้นมาดูนี่เลยค่ะซิส รวม 7 สัญญาณพฤติกรรมของเพื่อน ที่บ่งบอกว่ากำลังจะเลิกคบเรา! จะมีพฤติกรรมแบบไหนบ้าง เอาเป็นว่าเราไปเช็กพร้อมๆ กันเลยดีกว่า เมื่อถึงเวลาเจอกับตัว จะได้รับมือทัน!

1. รู้สึกอึดอัดอย่างบอกไม่ถูก
image_1047989
- ที่มารูป: cdn-st-news-image.st-channel.jp

ความรู้สึกแปลกๆ ที่ทำให้เราเริ่มจับสังเกตได้ว่าเพื่อนไม่เหมือนเดิมคือ ความรู้สึกอึดอัด โดยปกติเมื่อเราอยู่กับเพื่อน มันก็ต้องสนุก เฮฮา มีความสุขและผ่อนคลายใช่มั้ย แต่อยู่ๆ หลายวันมานี้กลับรู้สึกว่าอึดอัด เหมือนหายใจไม่ออก บางครั้งก็รู้สึกเหมือนเป็นส่วนเกิน ชัดแล้วค่ะ! ความรู้สึกแบบนี้ มันกำลังบ่งบอกให้คุณได้รู้ว่า เพื่อนของคุณกำลังเปลี่ยนไป สัญญาณนี้ คุณไม่ต้องถามใครเลยว่าเกิดอะไรขึ้น ตัวคุณจะรู้สึกได้เองว่า เพื่อนไม่เหมือนเดิม เมื่อคุณเริ่มรู้สึกแบบนี้ มันเป็นสัญญาณเตือนเริ่มแรก ก่อนที่จะส่งผลไปที่สัญญาณต่อๆ ไปในอนาคตนั่นเองค่ะ

2. เพื่อนไม่คุยด้วย ถามคำตอบคำ แม้กระทั่งแชทยังเมิน
image_1047992
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สัญญาณถัดมาคือ อยู่ๆ เพื่อนก็ไม่คุยด้วย อารมณ์ประมาณว่า เพื่อนกำลังคุยกันสนุกเลย แต่พอเราเดินเข้าไปปุ๊บ วงแตก! อยู่ๆ ทุกคนก็เงียบ แล้วหันไปสนใจมือถือแทน OMG!! เคยเจอแบบนี้กันบ้างมั้ย ถ้าคุณเป็นคนนึงที่เคยเจอแบบนี้ แสดงว่าสัญญาณเพื่อนเหมือนจะไม่ค่อยดีนะ นี่หมายความว่าพวกเพื่อนๆ ของคุณ กำลังเริ่มเฟดตัวออกห่าง โดยการผลักคุณออกจากกลุ่มทีละนิดๆ นั่นเอง สังเกตง่ายๆ คือ จากที่เคยคุยกันปกติ อยู่ๆ ก็ไม่คุยกับคุณเหมือนเดิม จะตอบหรือคุยเฉพาะคำถามที่คุณถาม เป็นการคุยแบบถามคำตอบคำ หรือแม้กระทั่งแชท บางทีก็อ่านไม่ตอบ เมินบ้างไรบ้าง บางคนตอบกลับแต่ตอบแบบสั้นๆ ขอไปที ตัดจบไม่อยากคุย อะไรประมาณนี้ ชัดเลยค่ะ! ว่าเพื่อนของคุณกำลังจะเทคุณในอีกไม่ช้านี้แน่นอน!

3. สายตาของพวกเขาเปลี่ยนไป!
image_1047993
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

แม้จะไม่ได้พูดออกมา แต่ว่าสายตามันหลอกกันไม่ได้! จริงๆ ถ้าคุณสังเกตดีๆ คุณจะรู้ว่า มันผิดปกติ โดยเฉพาะใครที่มีเพื่อนเป็นกลุ่มๆ แก๊งๆ แล้วเพื่อนดันร่วมมือร่วมใจกันเท ยิ่งสังเกตได้ง่ายที่สุด นอกจากความรู้สึกอึดอัดและความไม่สนใจที่ได้มาแล้ว คุณยังจะได้สายตาแปลกๆ กลับมาด้วย ในส่วนของการส่งสายตา ตอนอยู่ด้วยกันอาจจะสังเกตยากนิดนึง เพราะเพื่อนอาจจะแบบไม่มองหน้าคุณ ไม่ใช่เพราะกลัวนะ แต่เพราะไม่อยากมอง แต่คุณจะรู้สึกได้ก็ต่อเมื่อคุณเดินออกไปจากกลุ่ม ความรู้สึกมันจะบอกเลยว่า ตอนนี้เพื่อนของคุณกำลังใช้สายตาบางอย่างมองคุณอยู่ และไม่ใช่แค่มองนะ แต่ยังนินทาลับหลังด้วย แม้จะไม่ได้เห็น แต่เชื่อเถอะว่าคุณจะรู้สึกได้ด้วยสายตาร้ายๆ นั้นของเพื่อนคุณเอง

4. เมินเรื่องที่คุณกำลังพูด
image_1047994
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาเราเมาท์กับเพื่อน เพื่ออรรถรส แน่นอนว่าทุกคนจะต้องมีส่วนร่วมในการพูดคุยถึงเรื่องนั้นๆ ด้วย แต่ถ้าอยู่ๆ เพื่อนของคุณกลับเมินสิ่งที่คุณกำลังพูด ทั้งไม่ฟัง ไม่รับรู้ ไม่สนใจ แถมยังหันไปคุยกันเรื่องอื่น ปล่อยคุณไว้กลางบทสนทนาที่คุณสร้างขึ้นเพียงลำพัง รับประกันได้เลยว่า คุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่แย่มากๆ เชื่อเถอะถ้าคุณตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ มันแย่จริงๆ แย่จนถึงขนาดร้องไห้ได้เลยนะ เดินออกมาก็ไม่ได้ ทำได้แค่ฝืนนั่งอยู่ตรงนั้น ความรู้สึกแบบนี้มันจะเกิดขึ้นต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าคุณจะออกไปจากกลุ่ม แล้วไปเริ่มสร้างแก๊งเพื่อนใหม่

5. จากที่เคยเดินเป็นกลุ่ม อยู่ๆ ก็ต้องเดินคนเดียว
image_1047995
- ที่มารูป: format-com-cld-res.cloudinary.com

ในกรณีที่คุณขอเดินคนเดียว ขอไปไหนคนเดียว หรือเดินช้าจนรั้งท้าย เพื่อนเดินนำไปก่อนแล้ว อันนี้ไม่นับนะคะ ในกรณีนี้คือ เป็นพฤติกรรมแบบตั้งใจ ตั้งใจที่จะไปก่อนไม่รอไม่บอก ตั้งใจที่จะทิ้งให้คุณอยู่ตัวคนเดียว ตั้งใจที่จะเมินเฉยต่อความรู้สึกของคุณ แบบนี้ต่างหากที่เรียกว่าสัญญาณอันตราย ถ้าวันนี้เพื่อนของคุณตั้งใจที่จะไปแบบไม่รอ หรือทำอะไรสักอย่างโดยที่ไม่บอกคุณ ครั้งแรกอาจจะไม่เป็นไร แต่ถ้าทำแบบใส่คุณทุกครั้งและเริ่มถี่ขึ้นเรื่อยๆ เราว่ามีความเป็นไปได้สูงเลยนะ ที่เพื่อนๆ กำลังจะเลิกคบคุณในเร็ววันนี้

6. เริ่มพูดจาไม่ดี บางทีก็อารมณ์เสียใส่
image_1047996
- ที่มารูป: cdn-st-news-image.st-channel.jp

คนไม่ใช่ทำอะไรก็ผิด สัญญาณนี้จะเกิดขึ้นก่อต่อเมื่อคุณเริ่มถามหาเหตุผลว่า มันเกิดอะไรขึ้น หรืออาจจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเพื่อนๆ ของคุณเริ่มทนไม่ไหว ที่คุณยังทนอยู่ ทั้งๆ ที่พวกเขาก็แสดงออกชัดเจนแล้วว่า ไม่ต้องการคุณ จากที่เคยพูดจาสนิทสนมกันหรือพูดจาดีๆ เหมือนเพื่อนทั่วๆ ไปคุยกัน คราวนี้คำพูดมันจะดูห่างเหินและดูดุดันมากขึ้น ถ้ารุนแรงหน่อยก็แสดงออกผ่านทางอารมณ์และร่างกายด้วย ถ้าคุณเดินทางมาถึงขั้นนี้ เตรียมใจรอไว้เลย ไปต่อไม่ได้แน่นอน นี่คือฟางเส้นสุดท้าย ที่คุณจะได้รับรู้ถึงเหตุผลที่เพื่อนต่างเฟดตัวออกห่าง รวมไปถึงการตัดความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนแบบเต็มรูปแบบ แตกหักจริงไม่จกตาแน่นอนค่ะ!

7. เคว้ง
image_1047991
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และสัญญาณสุดท้าย เคว้ง การมีเพื่อนที่ทำให้รู้สึกเหมือนไม่มีเพื่อนสักคน มันทรมานมากๆ เอาจริงๆ ถึงต่อให้เรามีเพื่อน 10 คน ถ้าคนในจำนวนนี้เลิกคบเราไป อย่างน้อยๆ มันต้องมีสักคนสองคนมั้ยที่จะเดินไปข้างหน้ากับเรา แต่ถ้าไม่มีเลย ท้ายที่สุดแล้วคุณอาจต้องหันกลับมาทบทวนตัวเองบ้างแล้วค่ะ การที่เพื่อนทั้งหมดรวมใจกันเลิกคบ ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ นะ บางทีในจุดแตกหักนั้น อาจจะมีปมเล็กๆ ที่คุณจำเป็นจะต้องใช้ตามองลงไปให้ลึกและคิดพิจารณาดู แล้วคุณจะเริ่มรู้เองว่าเพราะอะไร ทำไมถึงกลายมาเป็นแบบนี้ เมื่อวันที่คุณเดินทางมาถึงจุดที่เคว้งมากๆ ไม่มีเพื่อนสักคน หรือถึงต่อให้มีเพื่อนใหม่เข้ามา แต่ก็ยังรู้สึกเดียวดายอยู่ดี เมื่อนั้นคุณจะเริ่มตระหนักได้ว่า จุดเริ่มต้นของปัญหาทั้งหมด มันเริ่มต้นมาจากจุดไหนและทำไมมันถึงได้จบที่จุดเดิมซ้ำๆ

image_1047988
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในความเป็นจริงแล้ว เราจะโทษเพื่อนอย่างเดียวไม่ได้นะ การที่เพื่อนคนนึงเลือกที่จะถอยห่างจากเรา ทั้งๆ ที่คบกันมานาน อาจจะเกิดจากตัวเราเองด้วย เพราะงั้นก่อนที่จะโทษเพื่อน เราควรส่องกระจกและมองดูตัวเองก่อน ว่าเราเผลอทำอะไรผิดพลาดไปไหม นิสัยตรงไหนที่เสียจนเพื่อนรับไม่ได้บ้าง ถ้าวันนี้แม้แต่ตัวคุณ ยังมองตัวเองไม่ออก โอกาสที่จะมีเพื่อนสนิทสักคนในชีวิต บางทีอาจจะยากขึ้นด้วยนะ

ลองเก็บไปคิดดู สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @