8 คำคมดีๆ เพิ่มแรงบันดาลใจและความมั่นใจให้เราสวยมั่นใจพร้อมก้าวไปข้างหน้าอย่างสดใสในทุกๆ วัน 😍🌷

8 คำคมดีๆ เพิ่มแรงบันดาลใจและความมั่นใจให้เราสวยมั่นใจพร้อมก้าวไปข้างหน้าอย่างสดใสในทุกๆ วัน 😍🌷

วันนี้เรามี 8 คำคมดีๆที่จะมาช่วยสาวๆที่หมดความมั่นใจ หมดไฟ หรือ ไม่มีแรงบันดาลใจ ให้ลุกกลับมาสู้ใหม่อย่างสดใสและมั่นใจกว่าเดิม ด้วยคำคมโดนๆ สไตล์เพื่อนสนิทแชร์กัน

08 July 2021
Ppom
08 July 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาวๆ ซิสต้าทุกคนนะคะ มีใครกำลังรู้สึก ไม่มีไอเดียในการทำงาน หรือ ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง บ้างไหมคะ? ถ้ามีเราอยากบอกสาวๆ ไว้ก่อนเลยนะคะว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกเลย เพราะทุกคนย่อมต้องมีช่วงเวลาที่ตัวเองแข็งแกร่งและอ่อนแอกันทั้งนั้น แล้วยิ่งเราเจ็บมากแค่ไหนมันก็จะยิ่งทำให้เราแข็งแกร่งมากขึ้นตาม แต่ความแข็งแกร่งที่จะเยียวยาตัวเองของเราก็อาจจะมีขีดจำกัดเหมือนกัน ดังนั้นวันนี้เราขอเป็นตัวแทนเพื่อนสนิทของสาวๆ ทุกคนในการนำคำคมดีๆ ที่จะช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจและความมั่นใจ มาช่วยให้สาวๆ สามารถข้ามผ่านเรื่องร้ายๆ ไปได้อย่างรวดเร็วและสดใสกันนะคะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่า!!!


1. The happiest people don’t have the best of everything, they just make the best of everything.

image_1048225
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คำคมเพิ่มแรงบันดาลใจคำแรกก็คือ “ คนที่มีความสุขที่สุดไม่ใช่คนที่มีสิ่งที่ดีสุด พวกเขาแค่ทำทุกอย่างอย่างสุดความสามารถที่พวกเขาจะทำได้ ” เราเชื่อค่ะว่าในชีวิตของพวกเราทุกคนย่อมต้องเคยผ่านเรื่องสุขและทุกข์มามากมายพอสมควร ซึ่งสำหรับแต่ละคนการมีความสุขหรือความทุกข์กับสิ่งที่เกิดขึ้นก็มีไม่เท่ากัน สำหรับบางคนการได้กินอาหารจานละ 30 บาทก็มีความสุขแล้ว แต่กับอีกคนที่ถึงแม้จะได้กินอาหารราคาแพงที่ถูกปากก็ยังไม่มีความสุขกับมันเลย เพราะปกติก็ได้กินแต่แบบนี้อยู่แล้ว ซึ่งนี่ก็เป็นตัวอย่างเล็กๆ ที่ทำให้เห็นว่า ของตรงหน้าที่เรามีอยู่ไม่ได้มีความสำคัญเท่ากับความคิดและทัศนคติของเราที่มีต่อมันเลยค่ะ แต่กลับกันหากเรามองโลกในแง่บวกและทำทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตของเราด้วยความตั้งใจ เราเชื่อว่าเพื่อนๆ จะไม่มีทางเสียใจเลยถึงแม้ผลลัพธ์ที่ออกมาจะดีหรือแย่ยังไงก็ตาม เพราะเพื่อนๆ ได้ทุ่มเทกับมันอย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว


2. A real girl isn’t perfect and a perfect girl isn’t real.

image_1048226
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คำคมเพิ่มแรงบันดาลใจคำที่ 2 มาจากนักร้องชายอดีตบอยแบนด์เสียงดีจากวง One Direction อย่าง Harry Styles นั่นเอง เราชอบคำคมนี้ของ Harry จริงๆ เพราะเราคิดว่ามันน่าจะช่วยทำให้สาวๆ ที่ไม่มีความมั่นใจได้ลองเปลี่ยนความคิดของตัวเองดู นั่นก็คือ “ ไม่มีผู้หญิงที่เพอร์เฟกต์ในชีวิตจริงและผู้หญิงที่เพอร์เฟกต์จริงไม่มีอยู่ในโลก ” เราเชื่อนะคะว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยอยู่ในตัวหมดและสิ่งที่ทุกคนเป็นอยู่มันก็คือเอกลักษณ์และความสวยในแบบที่ทุกคนเป็นอยู่แล้ว สำหรับเราการตัดสินคนอื่นว่าไม่สวยจาก Beauty standard ในสังคมที่ว่าต้องขาว สวย หุ่นดี เท่ากับดูดีเท่านั้น เราว่ามันเป็นการตีกรอบคำว่าสวยที่แคบเกินไปหน่อย มันเลยอาจจะทำให้สาวๆ ที่สวยในแบบของตัวเองสูญเสียความมั่นใจในหน้าตาและแรงบันดาลใจในการแต่งตัวของตัวเองไป สำหรับเราผู้หญิงที่มีความมั่นใจและแสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมานั้นคือผู้หญิงที่ดูดีและมีเสน่ห์ที่สุดเลยค่ะ เราขอแนะนำสำหรับสาวๆ ที่ไม่มั่นใจในตัวเองว่าให้เชื่อก่อนค่ะว่า เราสวยในแบบของเราเอง เพราะถ้าเราไม่เชื่อและมั่นใจในตัวเองก่อน ใครที่ไหนจะเชื่อเราล่ะคะ

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
0 Likes
0 Comments
Lakka
ใช้ดีบอกต่อกับครีมทาฝ้าเมลามิ เห็นผลปัง อ่อนโยนต่อผิวหน้า คนเป็นฝ้า ผิวแพ้ง่ายต้องเข้ามาอ่าน!
0 Likes
0 Comments
Gelato
โดนสิวสู้ ต้องสู้กลับ ด้วยเซรั่มสู้สิว Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ลองใช้แล้วว้าวมาก!
3 Likes
1 Comments

3. A beautiful girl is nothing if she has an ugly heart.

image_1048227
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อ 3 นี่ว่าอาจจะเรียกว่าเป็นภาคต่อจากคำคมเพิ่มแรงบันดาลใจคำที่ 2 เลยก็ว่าได้ว่า “ ผู้หญิงที่หน้าตาดีไม่ได้มีอะไรเลย ถ้าพวกเธอมีจิตใจที่มุ่งร้ายต่อผู้อื่น ” เราว่าในสังคมที่เราอยู่มันก็อาจจะมีคนบางประเภทที่เลือกคบ เลือกปฏิบัติกับคนอื่นเพียงแค่ใช้หน้าตาเป็นบรรทัดฐาน ซึ่งในจุดนี้เราก็อยากจะย้อนถามสาวๆ กลับไปว่า สาวๆ เคยเห็นคนที่ทนคบกับคนใจร้ายได้นานรึเปล่า? เราเชื่อนะคะว่าทุกคนก็อยากจะตีตัวออกห่างจากคนๆ นั้นอย่างแน่นอน ต่อให้คนเหล่านั้นจะหน้าตาดีแค่ไหนก็ตาม เราว่าการมีหน้าตาในแบบที่คนในสังคมชอบก็เป็นข้อดีส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้เราเข้าหาคนอื่นได้ง่ายขึ้น แต่มันคงไม่มีความหมายเลยถ้าหากจิตใจของเขาไม่ได้ดีแบบหน้าตา กลับกันกับคนอื่นๆ ที่มีจิตใจดี คนกลุ่มนี้ตอนที่เราเจอหน้ากันครั้งแรกอาจเฉยๆ แต่พออยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ กลับไม่อยากปล่อยเขาไปซะงั้น เราว่านี่แหละคือความสวยงามของคำว่าให้ใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ในการคบคน

4. Be a pineapple stand tall wear a crown and be sweet.

image_1048228
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาต่อกับคำคมเพิ่มแรงบันดาลใจคำที่ 4 กันบ้างที่บอกว่า “ จงเป็นสับปะรดที่ยืนตรง สวมมงและแสนหวาน ” อิอิ เป็นคำคมที่ชวนเปรี้ยวปากมากเลยเนาะ สำหรับคำคมนี้ก็น่าจะอยากให้สาวๆ ลองเปรียบเปรยตัวเองเป็นผลไม้อย่างสับปะรดดู ที่มักจะตั้งตรงอย่างสง่าผ่าเผยไม่เอียงไปมา มีก้านที่เหมือนมงกุฏตั้งอยู่บนหัวตลอดเวลาและมีรสชาติที่หวานซ่อนเปรี้ยวอยู่ข้างใน ซึ่งการยืนตัวตรงและเดินอย่างสง่าผ่าเผยเป็นท่าทางที่จะแสดงออกได้ก็ต่อเมื่อเรามีความมั่นใจในตัวเอง ดังนั้นเราอยากให้สาวๆ เอาคำคมนี้มาผลักดันให้ตัวเองมีความมั่นใจมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น เวลาเดินข้างนอกอาจลองคิดว่าตัวเองกำลังเดินอยู่บนรันเวย์ดูสิคะ หรืออาจลองคิดว่าเรามีมงกุฎทิพย์อยู่ในกระเป๋าที่พร้อมนำมาสวมแล้วหมุนตัวสักทีสองทีก่อนเดินก็น่าจะช่วยทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้นได้ ส่วนความเปรี้ยวหวานก็แล้วแต่เอกลักษณ์ของแต่ละคนเลยค่ะ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบไหนขอแค่ทุกคนรักและมั่นใจในตัวเองก็พอแล้ว เพราะมีความต่างโลกใบนี้เลยดูสวยงามและหลากหลายนะคะ

5. Yesterday is history, tomorrow is a mystery, today is God’s gift, that’s why we call it the present.

image_1048229
- ที่มารูป: i.pinimg.com

“ เมื่อวานคือประวัติศาสตร์ พรุ่งนี้คือปริศนา วันนี้คือของขวัญของพระเจ้า เพราะฉะนั้นพวกเราเลยเรียกปัจจุบันในภาษาอังกฤษว่าของขวัญ ” โอโห! คำคมคำนี้นี่คมเหมือนมีดบาดจนเลือดออกซิบๆ เลยนะคะ ซึ่งคำคมให้แรงบันดาลใจดีๆ แบบนี้มาจากคุณ Joan Rivers ที่เป็นพิธีกรและดาราตลกชาวอเมริกันค่ะ ส่วนตัวเราชอบและเห็นด้วยกับคำคมนี้มากๆ ว่า เมื่อวานคือประวัติศาสตร์ที่พวกเราได้ทำไว้และผ่านมันมาแล้ว สำหรับเราไม่ว่าอดีตจะดีหรือไม่ดี แต่มันก็คือสิ่งที่ช่วยสอนและทำให้เราได้มายืนอยู่ในจุดนี้ค่ะ ส่วนอนาคตมันก็คือปริศนาที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่ามันจะเป็นไปอย่างที่เราคาดไว้หรือมันจะเล่นตลกอะไรกับเราหรือเปล่า ดังนั้นมันจะไม่ดีกว่าเหรอถ้าเราจะใช้เวลาอยู่กับของขวัญที่เรากำลังได้รับในตอนนี้อย่างดีที่สุด ซึ่งก็อย่างที่ทุกคนรู้ว่าของขวัญมันเป็นสิ่งที่เราอาจจะพอใจหรือไม่ก็ได้ถ้าเปิดมันออกมา แต่ไม่ว่าจะเป็นยังไงเราก็ต้องกล้าที่จะเผชิญหน้ากับมัน เพราะฉะนั้นเรามาใช้อดีตเป็นบทเรียนในการทำปัจจุบันให้ดีที่สุด เพื่อมุ่งไปสู่อนาคตในแบบของเรากันนะคะ

6. Work like you don’t need the money. Love like you’ve never been hurt. Dance like nobody’s watching.

image_1048230
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาต่อกับคำคมเพิ่มแรงบันดาลใจคำที่ 6 กับคุณ Satchel Paige ที่เป็นหนึ่งในนักเบสบอลมืออาชีพที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกกันค่ะ ซึ่งคำคมของเขาคำนี้เราสัมผัสได้ถึงประสบการณ์ในชีวิตของเขาที่ดูผ่านอะไรมาเยอะพอสมควรเลยที่ว่าให้ “ ทำงานเหมือนคุณไม่ต้องการเงิน รักเหมือนคุณไม่เคยเจ็บมาก่อน เต้นเหมือนไม่มีคนมองคุณอยู่ ” สำหรับเราคิดว่าการที่เราทำอะไรโดยไม่หวังผลลัพธ์ที่ตามมาจะทำให้เรามีความเครียดและความกดดันในการทำลดลง อีกทั้งยังช่วยให้เราสามารถตั้งใจทำมันได้อย่างเต็มที่อีกด้วย สาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่าเราแคร์สายตาคนรอบข้างมากเกินไป ก็ลองเอาคำคมนี้ช่วยเพิ่มกำลังใจให้กับตัวเองดูนะคะ เราเองก็เป็นคนที่กดดันตัวเองและแคร์สายตาคนรอบข้างบ้างเหมือนกัน แต่ยังไงก็ตามเราเชื่อนะคะว่าทุกคนสามารถเปลี่ยนตัวเองได้อย่างแน่นอน แม้อาจจะทำไม่ได้แบบข้ามคืนก็ตาม

7. Wherever you go, go with all your heart.

image_1048231
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาต่อกับคำคมเพิ่มแรงบันดาลใจที่ 7 ที่มาจากหลักคำสอนของขงจื้อกันบ้าง นั่นก็คือ “ ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ให้ใส่ใจลงไปด้วย ” สิ่งนี้ก็เหมือนการที่เราตั้งใจทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความจริงใจอย่างเต็มที่นั่นเอง สำหรับเราการทำบางสิ่งบางอย่างโดยใส่ใจลงไปนั้น ส่วนใหญ่จะต้องเป็นเรื่องที่เราชอบและให้ความสำคัญกับมันมากๆ โดยเราจะทุ่มเทกำลังอย่างเต็มที่เพื่อมันเลย สำหรับสาวๆ บางคนที่ไม่ค่อยมีแรงบันดาลใจในการทำงาน รู้สึกว่าเราทำมันเต็มที่แล้วแต่ก็ยังท้ออยู่ บางทีสาวๆ อาจจะไม่ได้ชอบมันจริงๆ รึเปล่าคะ? เราอยากแนะนำสาวๆ ที่เบื่อหน่ายกับงานทำงานเดิมๆ ซ้ำๆ ให้หยุดและกลับมาคิดทบทวนก่อนค่ะ ว่าบางทีเราอาจไม่ได้ชอบกับสิ่งๆ นั้นจริงๆ ก็ได้ เพราะถ้าเราชอบมันจริงเราไม่น่าจะเบื่อและฝืนที่จะทำมัน ดังนั้นถ้าใครที่คิดว่าเราใส่ใจในการทำสิ่งๆ นั้นแล้วแต่ไม่ไหวก็ลองเปลี่ยนไปทำอย่างอื่นจนกว่าจะเจอสิ่งที่เราพร้อมจะใส่ใจและอยู่กับมันแบบไม่ฝืนดูนะจ๊ะ


8. Life is better when you are laughing.

image_1048232
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงคำคมเพิ่มแรงบันดาลใจคำสุดท้ายที่ว่า “ ชีวิตของคุณจะดีขึ้นเมื่อคุณหัวเราะ ” สำหรับเราคำคมข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญที่สุดที่จะขาดไม่ได้เลย เพราะเสียงหัวเราะเปรียบเสมือนยาที่ช่วยรักษาจิตใจที่บอบช้ำของเราได้ ยิ่งเราหัวเราะมากเท่าไหร่พลังบวกที่เราได้รับก็จะมากขึ้น ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นความมั่นใจ จิตใจที่ดีงาม หรือความพร้อมในการทำสิ่งต่างๆ ก็ย่อมมีพื้นฐานมาจากจิตใจที่ดีงามทั้งนั้น การหัวเราะสามารถช่วยเยียวยาและขจัดความคิดลบๆ ที่มีให้ออกไปได้ สำหรับเราการเห็นคนอื่นหัวเราะออกมาอย่างมีความสุขนั้น เป็นสิ่งที่น่ามองและทำให้เรามีความสุขจนอดไม่ได้ที่จะยิ้มและหัวเราะไปพร้อมๆ กับคนคนนั้น ดังนั้นเราขอแนะนำสาวๆ ที่ไม่ค่อยได้หัวเราะให้ลองไปหาคลิปตลกหรือหนังสนุกๆ ดูเพื่อผ่อนคลายบ้างนะคะ เราเชื่อว่ามันจะช่วยทำให้สาวๆ สมองโล่งขึ้นและพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในวันพรุ่งนี้ต่ออย่างสดใสแน่นอน


เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับ 8 คำคมเพิ่มแรงบันดาลใจ ที่เราเอามาฝากในวันนี้ มีคำไหนโดนใจใช่เลยบ้างไหมคะ อิอิ ถ้ามีสาวๆ ก็เก็บเอาไปเป็นกำลังใจและรอยยิ้มให้ตัวเอง เพื่อเพิ่มความมั่นใจในวันที่อ่อนแอดูนะคะ เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนมีความแข็งแกร่งซ่อนอยู่ในตัวเองอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นถ้าเรามีความสุขก็ต้องหัวเราะและยิ้มกว้างๆ ออกมา แต่ถ้ามีความทุกข์ก็อย่ากลัวที่จะร้องไห้และฝ่าฟันมันให้ได้ เราอย่าคิดมากกับสิ่งที่ยังไม่เกิดและใช้ชีวิตทุกวันที่มีอย่างเต็มที่นะคะ เราเชื่อว่าทุกคนต้องทำได้อย่างแน่นอน ถ้างั้นเราก็ขอจบบทความไว้แต่เพียงเท่านี้นะคะ บ๊ายบาย ไว้เจอกันใหม่ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
15 July 2021 03:17
Search @