รวม " 7 ซีรีส์เกาหลีปลุกไฟวัยทำงาน " เพิ่ม Passion ให้ฮึดสู้อีกสักตั้ง!

รวม " 7 ซีรีส์เกาหลีปลุกไฟวัยทำงาน " เพิ่ม Passion ให้ฮึดสู้อีกสักตั้ง!

เหล่ามนุษย์เงินเดือนที่กำลังอยู่ในช่วงหมดไฟ หมด Passion ลองพักผ่อนเพิ่มไป ไปกับ " 7 ซีรีส์เกาหลีปลุกไฟวัยทำงาน " เพิ่ม Passion ให้ฮึดสู้ในบทความนี้กันดูค่า

chollychon
05 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1050344
- ที่มารูป: media.giphy.com


ทำงานเหนื่อย ๆ มาพักผ่อนกันหน่อยมั้ยคะซิส เข้าใจว่าการทำงานหาเงินมันจำเป็นชีวิตเราอยู่บ้างเหมือนกัน แต่ว่ายังไงก็ไม่ควรทำงานหนักเกินจนลืมดูแลสุขภาพและจิตตัวเอง หาเวลาว่างพักผ่อนบ้างจะได้มีแรงกลับมาไฟท์กับงานต่อ ไปทำอะไรที่มันช่วยผ่อนคลาย

อย่างการทำงานอดิเรกที่เราชอบทำ หรือหาเพลงมาฟัง หาหนังมาดู ดูซีรีส์ที่ดองไว้ให้จบ ก็อาจจะทำให้เพื่อน ๆ เพลิดเพลินไปอีกแบบ
บทความนี้ก็เลยมีลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย แถมมาพร้อมกับเนื้อเรื่องสร้างแรงบันดาลใจเพิ่มไฟให้กับวัยทำงานได้ดี ดูน่าสนใจอยู่ใช่มั้ยคะ ว่าแล้วก็ลองตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีซีรีส์เรื่องไหนบ้าง

 Fight for My Way

image_1049775
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่ซีรีส์เกาหลีปลุกไฟวัยทำงานเรื่องแรกกันเลย ในซีรีส์เรื่อง Fight for My Way แค่ชื่อเรื่องก็ปลุกไฟแบบสุด เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของแก๊งเพื่อน 4 ที่กำลังต่อสู้พยายามอดทนทำงานที่ไม่ได้รัก เพื่อทำตามความฝันของตัวเองอยู่เหมือนกัน ขอบอกว่ามีซีนที่วัยทำงานดูแล้วอยากปรบมือแรง ๆ

ด้วยความเข้าใจฟีลอยู่หลายซีนเลยทีเดียว และนอกจากพลังใจที่คนดูได้รับจากเรื่องราวของการทำงานและการตามความฝันของแก๊งเพื่อนในซีรีส์เรื่องนี้แล้ว คอซีรีส์ยังได้อบอุ่นหัวใจไปพร้อมกับความรักของเพื่อนและครอบครัวไปด้วย สำหรับเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เราอยากให้แนะนำให้สำหรับคนที่กำลังเริ่มหมดไฟเลยค่า

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Chatcha
🌈เซรั่มลดจุดด่างดำออกานิค 99.99% กับ Ann Serum🍎
6
6
Muhjung
กลิ่นเหมือนมากกก ~ ฝาแฝดชัดๆ !!!
3
1
Piecesofbam_
ไวท์เทนนิ่ง โลชั่นน้ำตบ Za
1
0

Itaewon Class

image_1049800
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ถ้าพูดถึงซีรีส์ปลุกไฟเรียกพลังใจวัยทำงาน คงจะไม่พูดถึงซีรีส์ Itaewon Class ไปไม่ได้ เพราะซีรีส์เรื่องนี้เหมือนจะเป็นทั้งแรงบันดาลใจและเป็นกระแสให้คนดูพูดถึงอย่างมากเลย ไม่ว่าจะเป็นในช่วงที่กำลัง on air จนถึงตอนนี้ก็ยังมีคนพูดถึงซีรีส์เรื่องนี้กันอยู่ตลอด ทั้งเนื้อเรื่องสนุกเข้มข้น

แถมยังได้ข้อคิดและแรงบันดาลใจมากมาย จากเรื่องราวของหนุ่มนักธุรกิจรายย่อย เถ้าแก่พัคแซรอยของคอซีรีส์ ที่พยายามทำทุกวิถีทางให้ร้านทันบัม ร้านอาหารเล็ก ๆ ในย่านอิแทวอน เหนือกว่านายทุนธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ที่เคยทำลายชีวิตของเขามาก่อน และนอกจากพัคแซรอย ก็ยังมีเหล่าพนักงานในร้านทันบัมอีกหลายคนที่กำลังต่อสู้เพื่อทำความฝันของตัวเองอยู่ด้วยเหมือนกัน

 

Start-Up

image_1049801
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจคนวัยทำงานและนักธุรกิจหน้าใหม่ จะเป็นซีรีส์เรื่องไหนไปไม่ได้ นอกจากซีรีส์เรื่อง Start-Up ด้วยความที่เนื้อเรื่องมีเนื้อหาเกี่ยวกับธุรกิจ Start-Up ที่กำลังมาแรงอยู่ในช่วงนี้ เลยทำให้หลายคนสนใจติดตามซีรีส์เรื่องนี้กันอย่างมาก แต่ด้วยซีรีส์เกาหลีเขาเป๊ะกันอยู่แล้ว

ซีรีส์เรื่องนี้เลยสอดแทรกความรู้และการทำงานในทางธุรกิจ Start-Up ไปพร้อมกับเล่าเรื่องราวน่ารักอบอุ่น ชวนซึ้งกินใจไปพร้อมกับนัมโดซัน เจ้าของบริษัทที่ไม่ค่อยมีผลงานและมองไม่ค่อยเห็นหนทางในการประสบความสำเร็จ ถึงแม้ว่าเขาจะเคยเป็นอัจฉริยะทางคณิตมาก่อนก็ตาม และซอดัลมี หญิงสาวที่ลาออกจากมหาลัย เพื่อทำงานพาร์ทไทม์เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และหวังว่าวันหนึ่งเธอจะประสบความสำเร็จเหมือนกับสตีฟ จ็อบส์

 

Misaeng

image_1049803
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาต่อกันที่ซีรีส์เรื่อง Misaeng เรื่องราวของชายหนุ่มที่มีหมากล้อมเป็นทั้งชีวิตของเขา แต่สุดท้ายเขากลับต้องล้มเลิกการเล่นหมากล้อมมาเป็นพนักงานบริษัท หนุ่มนักหมากล้อมเลยจำเป็นต้องมาเรียนรู้สังคมใหม่ที่เขาไม่เคยรู้จัก แถมยังเป็นสังคมที่กดดันอยู่พอสมควรเลย

เรียกได้ว่าเป็นการตีแผ่โลกของการทำงานเลยก็ว่าได้ ซีรีส์ทำให้เราได้เห็นปัญหาของการทำงาน ปัญหาของคนทำงานในหลายรูปแบบ แต่เนื้อเรื่องของซีรีส์ก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกน่าเบื่อหรือซีเรียสจนเกินไป
กลับทำให้เรารู้สึกอินและอยากเอาใจช่วยเหล่าตัวละครในเรื่องมากกว่าเดิมไปอีก ใครอยากเพิ่มไฟและอยากเข้าใจสังคมการทำงานมากขึ้น ลองตามไปดูซีรีส์เรื่องไม่ผิดหวังค่า

 

Run On

image_1049805
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
จากซีรีส์สายดราม่า มาเพิ่มพลังใจจากซีรีส์สายโรแมนติกคอมเมดี้ อย่างซีรีส์เรื่อง Run On กันบ้างดีกว่า ถึงจะเป็นซีรีส์รักโรแมนติกใส ๆ แต่ให้ข้อคิดและกำลังใจในการตามความฝันของวัยทำงานได้ดีอยู่เหมือนกัน ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของกีซันกยอม อดีตนักวิ่งทีมชาติที่ตัดสินใจทิ้งอนาคตนักกีฬา มาทำงานเป็นเอเจนซี่ในวงการกีฬา จนเขาได้มาพบกับโอมีจู นักแปลซับไตเติ้ลที่มักจะตื่นเต้นทุกครั้งที่เห็นชื่อตัวเองอยู่ในเครดิตท้ายคลิป และการได้พบกับโอมีจูทำให้กีซันกยอม เริ่มอยากลองวิ่งดูอีกสักครั้ง

   

A Poem A Day

image_1049806
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่งซีรีส์ Feel Good ที่สร้างแรงบันดาลใจให้วัยทำงานได้ดีเหมือนกัน ในซีรีส์เรื่อง A Poem A Day เรื่องราวของหญิงสาวที่มีความฝันอยากเป็นนักกวี แต่ด้วยฐานะครอบครัวทำให้เธอต้องทิ้งความฝัน และหันมาเป็นนักกายภาพบำบัดแทน แต่ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้ทำในสิ่งที่เธอใฝ่ฝัน แต่เธอก็ใช้บทกลอนเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานและการใช้ชีวิตของเธอในทุก ๆ วัน สำหรับใครที่กำลังเหนื่อย ๆ จากการทำงาน ลองให้ซีรีส์ที่เต็มไปด้วยข้อคิดดี ๆ จากบทกลอน และตัวละครในซีรส์ปลอบใจเพื่อน ๆ ดูได้ค่า

  

Record of Youth

image_1049807
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

 
อีกหนึ่งซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าสายครอบครัว ที่น่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนวัยทำงานได้ดีอีกเรื่องหนึ่ง ในซีรีส์เรื่อง Record of Youth เรื่องราวของซาฮเยจุน หนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่มีดีทั้งหน้าตาและความสามารถ แถมยังเป็นนายแบบดาวรุ่งพุ่งแรง แต่ความจริงแล้วเขาใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงมากตลอด ซาฮเยจุนลองไปเคสบทมามากมาย แต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จในด้านนี้เลย จนทำให้เขาเริ่มไม่มั่นใจในเส้นทางนักแสดง จนเขาได้เจอกับอันจองฮา หญิงสาวช่างแต่งหน้าที่อยากประสบความสำเร็จเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ทำให้ซาฮเยจุนเริ่มกลับมาทบทวนเรื่องความใฝ่ฝันของเขาอีกครั้ง

 

 ✩  ✩    ✩ 


ตามไปส่องซีรีส์เกาหลีเพิ่มไฟให้วัยทำงานมาแล้ว พอจะมีเรื่องไหนน่าติดตามไปดูต่อยาว ๆ บ้างมั้ยเอ่ย สำหรับซิสสายออฟฟิศ เหล่ามนุษย์เงินเดือนที่อยากผักผ่อนจากการทำงาน หาอะไรดูให้เพลิดเพลินแถมบูทพลังใจในการทำงานได้ด้วย ลองตามไปดูซีรีส์จากในบทความนี้กันได้ค่า เชื่อว่าซิสน่าจะได้รับข้อคิดและพลังใจมาเพิ่นขึ้นอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ขอตัวไปดูซีรีส์ Record of youth อีกสักรอบดีกว่า แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @