ตัวอยู่ไกล แต่ใจใกล้กัน! แชร์ 7 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ “ รักทางไกล ” ให้ความรักไปต่อได้ ไม่ล่มกลางทาง

ตัวอยู่ไกล แต่ใจใกล้กัน! แชร์ 7 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ “ รักทางไกล ” ให้ความรักไปต่อได้ ไม่ล่มกลางทาง

ใครกำลังคบหากับคนที่อยู่ห่างไกลกันหรืออยู่ในความสัมพันธ์แบบ Long Distance Relationship วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ “ รักทางไกล ” มาแชร์ให้ได้อ่านและลองทำตามกัน ซึ่งเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยประคองความรักให้เดินหน้าต่อได้ยาวๆ แน่นอน

25 July 2021
Pearrisa
25 July 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าาา ขอเสียงคนมีความรักหน่อยเร็ว ( ノ^o^)ノ

image_1050256
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าเวลาที่คบกับใครสักคน เราก็ต้องอยากอยู่ใกล้ๆ อยากได้ใช้เวลาด้วยกันเยอะๆ และอยากจะมองเห็นหน้าคนรักทุกวัน เพื่อสวีทหวานใส่กันให้เต็มที่และสร้างช่วงเวลาดีๆ ที่น่าจดจำร่วมกันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่สำหรับคู่รักที่ตัวอยู่ห่างไกลคนละจังหวัดหรือคนละซีกโลก รวมทั้งสถานการณ์โควิดในช่วงนี้ที่ทำให้ต้องแยกห่างกันด้วยความจำเป็น จนกลายเป็น Long Distance Relationship ก็อาจทำให้ความรักเกิดการสั่นคลอนขึ้นได้ เพราะพอไม่ได้เจอหน้ากันนานๆ หรือพูดคุยกันน้อยลงก็อาจเกิดความคิดถึง โหยหา หรือหึงหวงกันได้ง่ายๆ ด้วยนั่นเอง

แต่อย่าปล่อยให้ระยะทางเป็นอุปสรรคต่อความรักเลยนะคะ หากสาวซิสและคนรักกำลังอยู่ในความสัมพันธ์แบบรักระยะไกล ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ “ รักทางไกล ” ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ คอนเฟิร์มเลยว่าทำตามแล้วจะช่วยประคองความรักให้เดินหน้าต่อได้ยาวๆ แน่นอน

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

⓵ ใช้เทคโนโลยีเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสองคน

image_1050257
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ป้ายยาอายไลเนอร์ที่ควรมี สีชัด ติดแน่นนานถึง 24 ชม.
0 Likes
0 Comments
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ครีมกันแดดสูตรปกป้อง x3 ทั้ง UVA, UVB และแสงสีฟ้า จบครบในหลอดดเดียว!
0 Likes
0 Comments
emptyq
บอกต่อโลชั่นสุดปัง บำรุงผิวไบรท์ฉ่ำเด้ง👀✨💧
1 Likes
1 Comments

ถ้าเป็นรักระยะไกลสมัยก่อน การติดต่อสื่อสารระหว่างคนรักก็คงจะเป็นเรื่องยากและไม่ค่อยสะดวกสบายสักเท่าไหร่ อาจจะต้องเขียนจดหมาย ส่งโทรเลข หรือใช้เพจเจอร์เพื่อส่งต่อความคิดถึงหากัน แต่ในสมัยปัจจุบันที่เทคโนโลยีพัฒนาก้าวหน้ากว่าเดิมมาก ต่อให้ตัวจะอยู่ห่างไกลก็สามารถใช้เทคโนโลยีเป็นตัวกลางกระชับความสัมพันธ์ และดึงคนสองคนให้รู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ๆ กันได้

ดังนั้น คู่รักทางไกลก็ต้องขยันส่งต่อความรักและความห่วงใยให้กันผ่านการส่งข้อความทางไลน์ หรือวิดีโอคอลหากันบ่อยๆ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความเป็นไปในแต่ละวันว่าแต่ละคนพบเจอเรื่องอะไรมาบ้าง รวมทั้งได้เห็นหน้าอีกฝ่ายผ่านหน้าจอสมาร์ตโฟนหรือโน้ตบุ๊ก วิธีนี้ก็จะช่วยคลายความคิดถึงและช่วยให้ไม่รู้สึกเหมือนตัวคนเดียวอีกต่อไป

   

⓶ ถึงตัวอยู่ไกลแต่ก็ยังสามารถทำอะไรด้วยกันได้

image_1050258
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าระยะทางระหว่างสาวซิสและคนรักมันจะไกลมากแค่ไหนก็ตาม จะอยู่คนละจังหวัด คนละประเทศ คนละไทม์โซน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทั้งสองคนจะทำอะไรสนุกๆ ร่วมกันไม่ได้สักหน่อยนี่นา โดยอาจจะนัดคนรักเพื่อเปิดดูภาพยนตร์ / ซีรีส์เรื่องโปรดผ่าน Skype หรือเปิดกล้องวิดีโอคอลเพื่อกินมื้อเย็นไปพร้อมๆ กัน หรือชวนกันเล่นเกมออนไลน์อย่างสนุกสุดเหวี่ยงก็ได้นะ

นอกจากการทำกิจกรรมร่วมกันผ่านทางไกลมันจะช่วยแก้เหงา สร้างความตื่นเต้นให้กับชีวิตรัก และได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ด้วยกันแล้ว ทั้งสองคนยังมีโอกาสได้พูดคุยเพื่อบอกเล่าความรู้สึก หรือระบายสิ่งที่พบเจอในแต่ละวันให้อีกฝ่ายฟังระหว่างที่ทำกิจกรรมนั้นๆ ไปด้วย แบบนี้เลยช่วยให้คู่รักเข้าใจกันมากขึ้นและไม่รู้สึกห่างเหินกันสักนิดเลยละ

   

⓷ ส่งของขวัญที่สื่อถึงตัวเองเป็นสื่อแทนใจในยามคิดถึง

image_1050259
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนอาจอยากให้แฟนซื้อดอกไม้ช่อใหญ่มาเซอร์ไพรส์ หรือเปย์ของราคาแพงๆ ให้ในวันพิเศษ แต่เรารู้นะว่าสำหรับคู่รักที่อยู่ห่างไกลกัน สิ่งที่ต้องการมากที่สุดกลับเป็นเรื่องง่ายๆ อย่างการได้พบหน้าและใช้เวลาร่วมกันกับคนที่ตัวเองรัก แต่ในเมื่อการเดินทางมาเจอกันมันดูเป็นเรื่องยากเย็นซะเหลือเกิน ก็แนะนำให้ส่งของขวัญเป็นสื่อแทนใจไปให้อีกฝ่ายดูสิคะ

แล้วของขวัญชิ้นนั้นๆ ก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นของแพงๆ หรือของชิ้นใหญ่โตอะไรเลยนะ แค่เลือกของที่สื่อถึงตัวเองแล้วส่งไปให้เขา อย่างเช่น ขวดน้ำหอมกลิ่นที่เราฉีดเป็นประจำ เสื้อยืดตัวโปรดที่เราใส่บ่อยๆ หรืออัลบั้มเพลงที่มักจะเปิดฟังด้วยกันเสมอ พออีกฝ่ายได้เห็นหรือหยิบของเหล่านี้ขึ้นมาเขาจะได้นึกถึงเรา และไม่ลืมช่วงเวลาดีๆ ที่มีความสุขร่วมกันนั่นเอง

   

⓸ อย่าเอาแต่ส่งแช็ตอย่างเดียว ต้องขยันส่งเสียงหากันบ้าง

image_1050260
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขนาดคู่รักที่ใกล้ชิดทำตัวติดกันแทบจะตลอดเวลา ก็ยังมีเรื่องให้ทะเลาะหรือเกิดความไม่พอใจระหว่างกันขึ้นได้ง่ายๆ อย่างเช่น พฤติกรรมบางอย่างของเขาช่างขัดใจเราซะเหลือเกิน หรือมีเรื่องจุกจิกให้ได้หยิบมาตีกันอยู่เรื่อยๆ แล้วนับประสาอะไรกับคู่รักทางไกลที่แทบจะไม่ได้เจอหน้า ก็ย่อมต้องมีปัญหาชีวิตคู่เหมือนกันนั่นแหละ แล้วปัญหาหลักๆ ที่เป็นอุปสรรคของความรักระยะไกลก็คือ “ การสื่อสาร ” นั่นเองค่ะ

โดยเฉพาะคู่ที่ชอบใช้วิธีสื่อสารกันผ่านตัวอักษร ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความผ่านไลน์ เฟซบุ๊ก หรือไอจี ก็มีโอกาสที่จะเกิดความเข้าใจผิดเวลาอ่านข้อความได้ง่ายๆ เพราะตัวอักษรไม่สามารถสื่อสารอารมณ์ น้ำเสียง และความรู้สึกของคนส่งให้อีกฝ่ายรับรู้ได้ 100% เต็ม อย่างเช่นตอนนี้เธอกำลังอารมณ์ไม่ดีอยู่แล้วคนรักตอบไลน์ห้วนๆ สั้นๆ ก็อาจกลายเป็นงอนใส่กันซะงั้น เราเลยอยากแนะนำให้คู่รักทางไกลขยันส่งข้อความเสียงหรือโทรหากันบ่อยๆ อย่าเอาแต่ส่งแช็ตอย่างเดียวเชียวนะ

   

⓹ ไม่ต้องโทรคุยกันตลอด 24 ชั่วโมง แค่ในตอนคิดถึง / มีเรื่องคุยก็พอ

image_1050261
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางครั้งสิ่งที่เป็นตัวการทำลายความรักให้พังทลายลงโดยไม่รู้ตัว ก็คือความเบื่อหน่ายระหว่างกันนี่แหละค่ะ แล้วความเบื่อๆ เซ็งๆ ระหว่างคนสองคนไม่ได้เกิดกับแค่คู่รักที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเท่านั้นหรอกนะ เพราะคู่รักทางไกลที่ชอบโทรคุยกันตลอด 24 ชั่วโมง หรือตั้งกฎไว้ว่าส่งแช็ตไปเมื่อไหร่ต้องรีบตอบทันที ก็อาจทำให้รู้สึกอึดอัดหรือเบื่อหน่ายกับความสัมพันธ์แบบนี้ขึ้นมาได้เหมือนกัน

ลองคิดดูสิว่าถ้าต้องโทรคุยกับคนรักทั้งวันจนพูดในสิ่งที่อยากพูดไปจนครบทุกเรื่องแล้ว มันก็ต้องมีบ้างที่จะเกิดโมเมนต์แห่งความเงียบเพราะต่างฝ่ายต่างไม่รู้จะชวนคุยเครื่องไหนต่อไปดี จนทำให้รู้สึกอึดอัดและไม่ค่อยอยากโทรหากันเหมือนช่วงแรกๆ คู่ไหนที่เจอปัญหานี้อยู่ก็ต้องลองเปลี่ยนพฤติกรรมดูใหม่ เปลี่ยนมาโทรหาคนรักบางช่วงเวลาแทนจะดีกว่า เช่น ตอนคิดถึง ตอนมีเรื่องอยากคุย หรือตอนมีเรื่องสำคัญ วิธีนี้ก็จะทำให้แต่ละคนได้มีเวลาไปทำธุระของตัวเอง และรู้สึกว่าช่วงเวลาที่ได้คุยกันมันมีค่ามากขึ้นด้วย

   

⓺ คอยอัปเดตชีวิตความเป็นไปของแต่ละคนเสมอ

image_1050262
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอให้คู่รักทางไกลท่องจำไว้ให้ขึ้นใจเลยนะว่า ยิ่งตัวห่างไกลกันมากเท่าไหร่ก็ต้องยิ่งดูแล เอาใจใส่ พร้อมมอบความรักและความห่วงใยให้กันอย่างสม่ำเสมอ แล้วหากเมื่อไหร่ก็ตามที่สาวๆ และคนรักส่งข้อความหากันหรือโทรพูดคุยกัน ก็อย่าได้ฟังไปงั้นๆ แบบเข้าหูซ้ายทะลุหูขวาเด็ดขาด เพราะมันอาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเหมือนว่าไม่ได้รับความรักและความสนใจมากเพียงพอก็เป็นได้นะ

ดังนั้น ช่วงเวลาที่ได้อัปเดตชีวิตความเป็นไปของแต่ละคน ก็ต้องคอยใส่ใจรายละเอียดในสิ่งที่เขาพูด ไม่ว่าเรื่องนั้นมันจะเป็นเรื่องใหญ่หรือเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม เช่น เขาบอกว่าพรุ่งนี้มีสอบ / มีสัมภาษณ์งาน / ต้องเสนองานกลางที่ประชุม ฯลฯ พอวันนั้นมาถึงก็อย่าลืมส่งข้อความหรือโทรไปอวยพรให้เขาโชคดี เพื่อเป็นกำลังใจและทำให้อีกฝ่ายรับรู้ว่าเราแคร์ทุกเรื่องเกี่ยวกับเขาด้วยไงล่ะ

   

⓻ สิ่งสำคัญสำหรับชีวิตรักคือต้องมีความเชื่อใจให้กัน

image_1050263
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะประคองความรักให้ชื่นมื่น ราบรื่น และคบกันต่อไปได้นานๆ เราขอบอกไว้เลยนะคะว่าระหว่างสาวซิสและคนรักจะมีแค่ความรัก หรือความสวีทหวานให้แก่กันไม่ได้หรอกนะ เพราะสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับชีวิตรักมันคือ “ ความเชื่อใจ ” ในกันและกันต่างหากละคะ

โดยเฉพาะคู่รักทางไกลที่ตัวอยู่ไกลกันก็มักจะมีเรื่องทะเลาะหรือผิดใจกัน ที่มีสาเหตุมาจากความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจในตัวคนรักนั่นเองค่ะ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้นะ เพราะการที่ไม่ได้เจอหน้ากันทุกวัน ได้แค่สื่อสารกันผ่านข้อความหรือโทรคุยกัน ก็อาจทำให้รู้สึกระแวงว่าอีกฝ่ายจะแอบนอกใจไปมีคนอื่นมั้ย? ความรักครั้งนี้มันจะยืนยาวรึเปล่า? ถ้าต้องคบไปเหงาไปแบบนี้สู้อยู่คนเดียวไม่ดีกว่าหรอ? แบบนี้ทั้งตัวสาวๆ เองและคนรักเลยต้องท่องจำไว้เสมอเลยว่า “ ทั้งสองคนต้องเชื่อใจในกันและกัน ” และหากช่วงไหนที่รู้สึกหวั่นไหวในความสัมพันธ์ก็ต้องลองเปิดใจพูดคุยกับคนรัก เพื่อหาทางแก้ไขร่วมกันจะดีที่สุดนะ

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

เราเข้าใจดีเลยนะว่าถ้าต้องอยู่ห่างไกลจากคนรัก ต่างฝ่ายก็อาจเกิดความเหงาและความหวั่นไหว จนเป็นสาเหตุที่ทำให้ความรักสั่นคลอนได้ง่ายๆ แต่ขอให้คิดไว้เสมอเลยนะว่าขึ้นชื่อว่าความรักมักไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอน ต่อให้จะเป็นคู่รักที่อยู่ใกล้กันมากๆ จนแทบจะสิงกันอยู่แล้ว หรือคู่รักที่ต้องอยู่ไกลกันคนละซีกโลก ต่างก็ต้องพบเจออุปสรรคปัญหาที่แวะเวียนเข้ามาเป็นบททดสอบรักระหว่างคนสองคนทั้งนั้น

สำหรับคู่รักทางไกลที่อยากจะประคองความสัมพันธ์ให้แฮปปี้และรักกันได้ยาวนาน ก็ต้องหมั่นพูดคุยและอัปเดตเรื่องราวต่างๆ ให้อีกฝ่ายฟังอย่างสม่ำเสมอ มีความเชื่อใจในกันและกัน รวมถึงหากิจกรรมทำร่วมกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์​ เพียงเท่านี้ก็ช่วยเพิ่มพลังความรักให้เต็มร้อยได้แล้ว (ෆ‿ෆ)

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
26 October 2021 04:42
Search @