profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 05 ส.ค. 2021
icon 20
icon 10.5K
ธรรมดาโลกไม่จำ! ชวนไปส่อง " แท่งไฟรูปทรงแปลกใหม่ " ไม่ซ้ำใครของวงไอดอลเกาหลี ✨ แสนเก๋เป็นเอกลักษณ์

ธรรมดาโลกไม่จำ! ชวนไปส่อง " แท่งไฟรูปทรงแปลกใหม่ " ไม่ซ้ำใครของวงไอดอลเกาหลี ✨ แสนเก๋เป็นเอกลักษณ์

ชาวโซนเกาหลีลองตามไปส่อง " แท่งไฟรูปทรงแปลกใหม่ " ไม่ซ้ำใครของวงไอดอลเกาหลี จะเป็นแท่งไฟจากด้อมไหนบ้างลองตามไปดูกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ชาวโซนเกาหลี

ไหน ๆ มีชาวโซนเกาหลีคนไหนอยากโยกมัน ๆ ในคอนเสิร์ตเหมือนเราบ้างมั้ยเอ่ย คาดว่าน่าจะมีเพื่อน ๆ หลายคนเลยที่ร่างกายต้องการคอนเสิร์ต เพราะว่าห่างหายจากการไปคอนฯ มานานแล้ว บทความนี้ก็เลยขอบิลท์ฟีลคอนเสิร์ตให้กลับมาเยือนเพื่อน ๆ อีกครั้งด้วยกันค่า และถ้าพูดถึงคอนเสิร์ต ไอเทมหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยเวลาไปคอนฯ ก็คือแท่งไฟเอาไว้โบกมัน ๆ ใช่มั้ยคะ

แต่นอกจากโบกมัน ๆ น้องแท่งไฟของแต่ละวงก็ไม่ได้ธรรมดา แถมมาพร้อมกับความครีเอทไม่เหมือนใคร บ่งบอกเอกลักษณ์ของแต่ละวงได้ด้วย บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ขาวโซนเกาหลีไปส่อง " แท่งไฟดีไซน์แปลกใหม่ " รูปร่างแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ส่วนจะเป็นแท่งไฟจากด้อมไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

 บึลพิ้งค์บงของ Blackpink

image_1050526
- ที่มารูป: f.btwcdn.com

  
มาเริ่มกันที่แท่งไฟสุดแปลกตาของสาว ๆ สุดฮอตอย่าง Blackpink in area กันก่อนเลยดีกว่า กับแท่งไฟที่เหล่าแฟนคลับเรียกกันว่า " บึลพิ้งค์บง " แถมยังเปิดตัวมาแบบสนั่นวงการแท่งไฟมากเวอร์ เพราะน้องคือการรวมตัวกันของแท่งไฟและของเล่น จากตัวแท่งไฟจะเป็นรูปทรงค้อนของเล่น

ตรงหัวค้อนสองข้างเป็นรูปหัวใจ แถมตีแล้วมีเสียงปี๊บ ๆ ออกมาด้วยอีก แต่ถึงจะเหมือนของเล่น น้องบึลพิ้งค์บงก็ทำหน้าที่เป็นแท่งไฟได้อย่างดี เพราะน้องสามารถเปลี่ยนสีแท่งไฟจากบลูทูธได้ ไฟเปลี่ยนตามจังหวะเพลงได้ด้วย แสนเก๋แถมมาพร้อมกับรูปทรงสุดชิคแสนซนเข้ากับภาพลักษณ์สาว ๆ Blackpink อยู่นะเอ้อ

image_1050805

สาว ๆ Blackpink กับบึลพิ้งค์บง น่ารักทั้งคนทั้งแท่งไฟเลยค่าา

- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

แพนด้าบงของ Apink

image_1050532
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 
จากแท่งไฟของสาว ๆ Blackpink มาต่อกันที่แท่งไฟของสาว ๆ Apink บ้างดีกว่า สำหรับแท่งไฟของสาว ๆ Apink ถึงแม้จะมาในรูปทรงของแท่งไฟธรรมดา แต่ตัวหัวครอบไม่ธรรมดาเลยเด้อ เพราะตรงส่วนหัวของน้องหัวน้องแพนด้าสีชมพูน่าเอ็นดูแบบสุด เข้ากับชื่อด้อม Pink Panda ของวงนั่นเอง

และนอกจากความแปลกใหม่ของแท่งไฟ ที่มาของชื่อแฟนคลับวงนี้ก็พีคอยู่เหมือนกัน สำหรับชื่อ Pink Panda เป็นชื่อที่สาวเติมให้กับแฟนคลับจากชื่อเดิมคือ Pink Fan เรียกแบบน่ารัก ๆ ว่า Pink Panda แถมแพนด้ายังมีที่มาคล้องกับชื่อเมเนเจอร์ที่สาว ๆ มักจะเรียกว่า Kung Fu Panda ด้วยค่า แท่งไฟเลยออกมาเป็น " แพนด้าบง " สีชมพูอย่างทุกวันนี้นี่เอง

image_1050807

นอกจากแท่งไฟจะเป็นรูปแพนด้าสุด Cute แล้ว น้องยังมีเสื้อฮู้ดน่ารัก ๆ ให้ใส่ด้วย Cute เวอร์

- ที่มารูป: thumbnails.kpopmap.com

 

Trumpstick ของ BTOB

image_1050531
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 
จากแท่งไฟถือปกติ คราวนี้มาเป็นโทรโข่ง เอ้ย เป็นแตรมาเลย กับ Trumpstick หรือแท่งไฟแตรของหนุ่ม ๆ BTOB สำหรับแท่งไฟรูปร่างแปลกใหม่ไม่เหมือนใครของหนุ่ม ๆ BTOB เขาก็มีที่มาเหมือนกันนะคะ ซึ่งก็มาจากชื่อวงและชื่อด้อมของวงนี้นั่นเอง สำหรับชื่อวง BTOB มีชื่อเต็มว่า Born To Beat เกิดมาเพื่อจังหวะดนตรี ส่วนชื่อแฟนคลับของหนุ่ม ๆ ก็มีชื่อสวย ๆ ว่า Melody พอจังหวะกับทำนองมารวมกัน ก็เลยเกิดไปแท่งไฟ Trumpstick นั่นเองค่า

image_1050808

ตัว Trumpstick สามารถส่องแสงเป็นโลโก้วง BTOB แบบนี้ได้ด้วย แสนเก๋อยู่นะเอ้อ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

แท่งไฟปืนเลเซอร์ของ Cherry Bullet

image_1050528
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 
จากแท่งไฟน่ารักดีไซน์แปลกใหม่ มาต่อกันที่แท่งไฟสายเท่กันบ้างดีกว่า เริ่มจากแท่งไฟของสาว ๆ Cherry Bullet ชื่อวงก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นกระสุนยิงเข้ากลางใจเหล่าแฟนคลับ แท่งไฟจะธรรมดาได้ยังไง ก็ต้องมาในแบบ " แท่งไฟปืนเลเซอร์ " ไปเลยสิคะเก๋ ๆ

แต่ถึงแท่งไฟจะมาในรูปทรงปืนเลเซอร์สุดเท่ ก็เอาไปยิงใครจริงไม่ได้นะคะ ยิงแสงไฟได้อย่างเดียวค่า และแสงไฟก็ไม่ได้ธรรมดาเด้อ มีให้เลือกหลากหลายโหมดแถมเปลี่ยนสีได้ด้วย ตรงตัวเก็บถ่านสามารถถอดออกมาเหมือนที่เก็บกระสุนปืนด้วย เป็นแท่งไฟที่แสนเก๋แบบสุด

image_1050809

สาว ๆ Cherry Bullet กับแท่งไฟปืนเลเซอร์ สุดเท่ไปเลยค่าา

- ที่มารูป: i.ytimg.com

  

KONBAT ของ iKON

image_1050527
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

  
อีกหนึ่งแท่งไฟแสนเก๋ที่คล้าย ๆ เป็นอาวุธกลาย ๆ อย่าง KONBAT แท่งไฟของหนุ่ม ๆ iKON รูปทรงน้องมาในรูปแบบเหมือนไม้เบสบอลเลย แต่อย่าเผลอเอาไปตีบอลจริงนะคะ ไม้มันไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้นเด้อ น้อง KONBAT มาในขนาดพอดีพกพาไปคอนได้สะดวก ว่าแต่เห็นแท่งไฟของวงนี้แล้วก็มีความเข้ากับภาพลักษณ์สุดฮอตสายซังนัมจาอย่างหนุ่ม ๆ iKON เหมือนกันนะคะเนี่ย ตอนแฟนคลับถือไปโบกในคอนคงจะเท่กันน่าดูเลย

image_1050816

KONBAT ของหนุ่ม ๆ iKON เอาไปโบกในคอน ก็คงจะมันสุดเหวี่ยงแบบนี้เลย

- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 

ITZY Light Ring ของ ITZY

image_1050530
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 
ส่วนแท่งไฟของสาว ๆ ITZY ไม่มั่นใจว่าจะเรียกแท่งไฟได้รึเปล่า ปกติแท่งไฟของวงอื่นจะมีด้านจับให้ถือ แต่แท่งไฟของสาว ๆ ITZY ล้ำกว่าไปอีก เพราะน้องมาในรูปแบบของ ITZY Light Ring แท่งไฟวงกลมดีไซน์เรียบหรูดูเหมือนของใช้โลกอนาคต และเห็นแท่งไฟของสาว ๆ วงนี้แล้ว ก็บอกได้เลยว่ามีความเข้ากับวงสาวฮอตนำเทรนด์อย่าง ITZY อยู่เหมือนกันนะเนี่ย เหล่า MIDZY โบกน้อง Light Ring ในคอนคงจะล้ำน่าดูเลยนะคะเนี่ย

image_1050815

นอกจาก ITZY Light Ring จะมาพร้อมดีไซน์สุดล้ำ ยังเอามาตกแต่งให้น่ารักมุ้งมิ้งแบบสาว ๆ ITZY ได้ด้วย

  

Day6 Light Band ของ Day6

image_1050529
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อีกหนึ่งความล้ำจากแท่งไฟของ JYP คราวนี้เป็นของวงแบนด์อย่าง Day6 บ้างค่า กับ Day6 Light Band ด้วยความที่วงนี้เป็นวงแบนด์ หนุ่ม ๆ เล่นดนตรีกันเอง เวลาออกทัวร์คอนเสิร์ตก็เล่นดนตรีกันสด ๆ แบบมันสุดเหวี่ยง ไฟของวงเลยจัดให้เป็นแบบ Band สายรัดข้อมือไปเลย จะได้ชูแขนเชียร์ได้แบบมัน ๆ สมเป็นวงร็อคนักดนตรีกันหน่อย แต่ถึงจะมาในรูปแบบสายรัดข้อมือ แต่ความเก๋ของแท่งไฟก็ยังอยู่ น้อง Day6 Light Band ก็สามารถเปลี่ยนสี กระพริบตามจังหวะเพลงได้เหมือนแท่งไฟทั่วไปด้วยค่า

image_1050814

Day6 Light Band ของ Day6 ใส่แล้วแอบน่ารัก แถมเท่เหมือนนาฬิกาแปลงร่างเหล่ายอดมนุษย์เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

   ✩   ✩  


โอ้โห ขอบอกเลยว่าหลังจากที่ตามไปส่อง " แท่งไฟดีไซน์แปลกใหม่ " รูปร่างแปลกใหม่ไม่เหมือนใครของแต่ละวงในบทความนี้มาแล้ว บอกเลยว่าสุดครีเอทเป็นเอกลักษณ์ของจริง แถมยังบ่งบอกภาพลักษณ์ของวงได้ดีอีกด้วย พกไปโบกในคอนคงจะเก๋แบบสุด และเราแอบเห็นมาว่าเหล่าแฟนคลับเขามีเทรนด์ตกแต่งแท่งไฟเพิ่มความปังกันด้วย ใครอยากรู้ว่าเป็นยังไง หรืออยากได้ไอเดียแต่งแท่งไฟบ้าง ลองตามไปส่องจากบทความด้านล่างกันได้ค่า ส่วนวันนี้ขอตัวไปแต่งแท่งไฟรอไปคอนก่อนแล้ว อันยองง

  

บทความที่เกี่ยวข้อง