ให้พูดตรงๆ มันก็เขิน >//< แชร์ 7 วิธี " แสดงความรัก " แบบไม่ต้องบอกรัก ช่วยเติมความหวานให้ชีวิตรักชื่นมื่น

ให้พูดตรงๆ มันก็เขิน >//< แชร์ 7 วิธี " แสดงความรัก " แบบไม่ต้องบอกรัก ช่วยเติมความหวานให้ชีวิตรักชื่นมื่น

สาวคนไหนเป็นพวกรักนะแต่ไม่แสดงออก… ก็ต้องรีบตามมาส่อง 7 วิธี " แสดงความรัก " แบบไม่ต้องบอกรัก ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ รับรองว่ามันจะช่วยทำให้คนรักรู้สึกได้รับความรัก ความเอาใจใส่ และเติมความหวานให้ชีวิตคู่ได้แน่นอน

29 July 2021
Pearrisa
29 July 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

♪♪♪ รักนะแต่ไม่แสดงออก ไม่ให้รู้หรอก แอบรู้สึกในใจ ♪♪♪

image_1050564
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สวัสดีค่ะสาวซิส ヽ(´▽`)/ วันนี้เราแวะมาชวนทุกคนเมาท์มอยกันอีกแล้ว แต่ก่อนจะไปเริ่มพูดคุยกันยาวๆ ก็ขอถามคนที่มีคู่แล้วหน่อยสิว่า เธอเป็นคนรักประเภทที่ชอบบอกรัก / แสดงความรักใส่คู่รักแบบโจ่งแจ้ง หรือเป็นแฟนสาวประเภทขี้เก๊กที่ไม่ค่อยเอ่ยคำว่ารักให้อีกฝ่ายฟังสักเท่าไหร่กันแน่??? ถ้าเป็นอย่างแรกมันก็คงไม่เป็นอุปสรรคต่อความรักสักเท่าไหร่หรอกนะ แต่ถ้าเป็นอย่างหลังก็อาจมีโอกาสที่ความรักมันจะจืดชืดจืดจาง หรือคนรักอาจเกิดความระแวงและไม่มั่นใจว่า ณ ตอนนี้เธอยังรักเขาอยู่ไหม เพราะไม่ค่อยได้ยินคำว่ารักเพื่อเป็นเครื่องยืนยันจากปากยังไงล่ะ

วันนี้เราเลยรวบรวม 7 วิธี “ แสดงความรัก ” แบบไม่ต้องบอกรัก มาให้คนที่รู้ตัวว่าปากแข็งกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ได้ลองดู จำ และนำไปทำตามกัน เผื่อว่าวิธีเหล่านี้มันจะช่วยทำให้คนรักรู้สึกว่าได้รับความรัก ความเอาใจใส่ และช่วยเติมความหวานให้ชีวิตคู่ระหว่างเธอสองคนมีความสุขต่อไปนานๆ ด้วย

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

❶ พยายามทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีเสมอ

image_1050565
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ลองคิดดูสิคะว่าเวลาที่เธอกำลังพูดบางสิ่งบางอย่างให้คนรักฟัง แล้วถ้าเขาทำเป็นแค่ฟังไปงั้นๆ แบบเข้าหูซ้ายทะลุออกหูขวาดังฟิ้ววว~ แบบนี้เธอก็คงรู้สึกเหมือนว่าเขาไม่ได้ตั้งใจฟังและไม่ได้ให้ความสำคัญกับเธอสักเท่าไหร่ใช่มั้ยล่ะ??? ดังนั้น ถ้าอยากแสดงให้เห็นว่าตัวเธอเองทั้งรักและแคร์เขามากๆ เวลาที่เขาพูดอะไรก็ตามเธอก็ควรทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีเสมอ และแสดงออกให้เห็นว่าเธอตั้งใจฟังทุกคำพูดที่เขาเอ่ยออกมา เช่น จ้องมองเข้าไปในตา พยักหน้ารับคำ หรือแสดงความเห็นตอบกลับไปบ้างในบางครั้ง เป็นต้น ซึ่งการทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีให้กับคนรักอย่างสม่ำเสมอมันจะช่วยให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงความรักที่เธอมอบให้ แถมยังทำให้เขารู้สึกสบายใจมากขึ้นที่มีคนคอยรับฟังเวลาเขาพูดอีกด้วยนะ

   

❷ อย่าลืมขอบคุณในสิ่งดีๆ ที่เขาทำให้

image_1050566
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การเป็นคนรักที่ดีก็ต้องคอยอยู่เคียงข้างทั้งในยามสุขและยามทุกข์เลยว่ามั้ยคะ??? หากคนรักของสาวๆ เขาคอยดูแลเทคแคร์เธอเป็นอย่างดี คอยทำนู่นทำนี่ให้โดยไม่แสดงท่าทีรำคาญเลยสักครั้ง มันก็เป็นหน้าที่ของเธอบ้างแล้วนะที่ต้องแสดงออกให้เขาเห็นว่าเธอรู้สึกขอบคุณกับสิ่งดีๆ ทุกเรื่องที่เขาทำให้ โดยอาจจะพูดคำว่า “ ขอบคุณ ” ออกไปตรงๆ เลย หรือจะแสดงความขอบคุณผ่านการแสดงความรักด้วยการกอด หอมแก้ม หรือจูบก็ได้เหมือนกัน เพื่อทำให้อีกฝ่ายสัมผัสได้ว่าเธอรู้สึกดีแค่ไหนที่มีเขาอยู่ในชีวิต แล้วยังช่วยเติมกำลังใจให้อีกฝ่ายอยากทำสิ่งดีๆ ให้กับเธอมากขึ้นในทุกๆ วันด้วย

   

❸ คอยอยู่ข้างๆ และให้กำลังใจในช่วงเวลายากลำบาก

image_1050567
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครรู้ตัวว่าตัวเองเป็นพวกพูดไม่ค่อยเก่ง บอกรักไม่เป็น หรือแสดงความรักกับคนรักน้อยมากๆ ก็อย่าได้ทำตัวเย็นชาไม่สนใจใยดีคนรักเด็ดขาดเลยนะ ไม่อย่างนั้นคงทำให้เขารู้สึกเศร้าใจและพาลคิดว่าเธอไม่รักก็เป็นได้ เราเลยอยากแนะนำวิธีแสดงออกว่ารักง่ายๆ ที่ควรทำเป็นประจำ นั่นก็คือการคอยอยู่ข้างๆ และให้กำลังใจคนรักในช่วงเวลาที่เขาพบเจอความยากลำบากนั่นเองค่ะ โดยอาจถามไถ่อีกฝ่ายว่าช่วงนี้ชีวิตเขาเป็นยังไงบ้าง? มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นมั้ย? มีอะไรทำให้รู้สึกไม่สบายใจรึเปล่า? เพื่อเปิดโอกาสให้เขาได้เล่าหรือระบายสิ่งที่อัดอั้นตันใจออกมา แล้วถึงแม้ว่าในบางเรื่องเธอจะไม่สามารถให้คำแนะนำหรือหาทางออกให้ได้ อย่างน้อยๆ การอยู่ข้างๆ เพื่อคอยกอดปลอบหรือจับมือ ก็อาจช่วยให้เขาสบายใจ ไม่คิดว่าโดดเดี่ยวอยู่ตัวคนเดียว และรู้สึกดีมากขึ้นหลายเท่าแน่นอน

   

❹ เอ่ยปากอะไรออกไปก็ต้องรักษาคำสัญญาให้ได้

image_1050568
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะรักษาความสัมพันธ์ให้คบกันได้ต่อไปนานๆ นอกจากจะต้องมีความรัก ความใส่ใจ และความหวานระหว่างกันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ “ ความเชื่อใจ ” นี่แหละค่ะ เพราะถ้าสาวๆ สามารถทำให้คนรักรู้สึกเชื่อใจและไว้ใจได้ ก็จะช่วยให้เขารู้สึกสบายใจและทำให้ความสัมพันธ์เดินหน้าต่อไปได้ยาวนาน ดังนั้น นอกจากจะต้องทำตัวเป็นคนรักที่ดี ไม่ออกนอกลู่นอกทางหรือทำให้อีกฝ่ายรู้สึกระแวงแล้ว อีกเรื่องที่สำคัญมากๆ ก็คือการรักษาสัญญานั่นเอง เพราะหากให้คำสัญญาออกไปพล่อยๆ แต่ไม่เคยทำตามที่พูดได้สักครั้ง อีกฝ่ายอาจรู้สึกเหมือนเธอไม่ได้ให้ความสำคัญกับเขามากพอ รู้แบบนี้แล้วก็ต้องระวังเรื่องคำสัญญาให้ดีๆ อย่าได้พูดในสิ่งที่รู้ว่าตัวเองคงทำไม่ได้เชียวนะ!

  

❺ หาเวลามาเจอกันและใช้เวลาดีๆ ร่วมกันสม่ำเสมอ

image_1050569
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนอาจคิดว่าการเติมความหวานให้ชีวิตคู่จะต้องชวนกันไปทำสิ่งใหม่ๆ ที่มันตื่นเต้นหวือหวา หรือต้องชวนกันไปออกเดตในสถานที่หรูหราเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วแค่หาเวลามาเจอกันและใช้เวลาดีๆ ร่วมกันอย่างสม่ำเสมอ ก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้คนสองคนใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้นได้แล้วละ โดยอาจจะชวนคนรักมาทำอาหารเย็นกินด้วยกันที่บ้าน หรือชวนเขามานอนดูซีรีส์เรื่องโปรดใน Netflix ยิงยาวข้ามคืน หรือแม้แต่นั่งจิบกาแฟร้อนๆ แล้วพูดคุยอัปเดตชีวิตของแต่ละคนว่าเป็นยังไงบ้าง เพียงแค่นี้ก็ช่วยเติมความรัก ความอบอุ่น และได้สร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันกับคนรักมากขึ้นแล้ว

 

❻ อย่ามองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเขา

image_1050570
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ลองจินตนาการดูสิคะว่าถ้าคนรักเขารู้เรื่องเกี่ยวกับเธอในเรื่องที่คนอื่นๆ อาจไม่รู้ มันก็คงเป็นความรู้สึกที่พิเศษมากๆ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าอีกฝ่ายเขาใส่ใจเกี่ยวกับเธอมากๆ เลยนั่นเอง แบบนี้วิธีแสดงออกให้อีกฝ่ายรู้ว่ารักแบบไม่ต้องพูดคำว่ารักให้เขินจนตัวบิด ก็คือการใส่ใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเขายังไงละ อย่างเช่น สังเกตเห็นว่าคนรักชอบกินอะไรแล้วทำเมนูนั้นให้เขากินบ่อยๆ / ซื้อของที่เขาชอบมาเซอร์ไพรส์ / วันไหนที่เขาทุ่มเททำงานหนักก็ชมเชยว่าเขาทำได้ดีมากๆ / เขาเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวใหม่ก็ชมให้เขาชื่นใจว่าหล่อที่สุดเลย เป็นต้น ซึ่งสิ่งดีๆ หรือคำชมเล็กน้อยเหล่านี้มันจะเป็นเหมือนน้ำหล่อเลี้ยงใจให้อีกฝ่ายเขามีความสุขและรู้สึกดี ไม่แพ้การพูดคำว่ารักออกมาดังๆ เลยนะ

   

❼ บอกรักไม่เก่ง… ก็ต้องขยันแสดงความรักให้มากขึ้น

image_1050571
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ้าาา ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนปากแข็ง กว่าจะเอ่ยคำว่ารักออกมาได้แต่ละทีก็นานทีปีหน มันก็ไม่น่าแปลกใจที่คนรักจะเริ่มหวั่นไหวและเกิดความสงสัยขึ้นมาได้ง่ายๆ ว่านี่เธอยังรักเขาอยู่รึเปล่า?! ในเมื่อไม่ชอบเอ่ยคำว่ารักหรือเป็นคนบอกรักไม่เก่ง ก็ต้องขยันแสดงความรักกับอีกฝ่ายให้มากขึ้นเพื่อเป็นการทดแทนกันด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นการจับมือ โอบกอด หอมแก้ม หรือจูบอีกฝ่ายเพื่อส่งผ่านความรักและความอบอุ่นไปให้เขาอย่างเต็มที่ และเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้อีกฝ่ายรู้ว่าความรู้สึกที่เธอมีให้เขามันยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง หากเธอขยันแสดงความรักบ่อยๆ ต่อให้ไม่ค่อยบอกรักเขาก็ต้องรับรู้ได้อย่างแน่นอน

  

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

เป็นยังไงบ้างคะ??? วิธีแสดงความรักแบบไม่ต้องบอกรัก ที่เราหยิบมาให้อ่านและลองทำตามกันทั้ง 7 ข้อ มีแต่วิธีที่ทำได้ง่ายๆ และช่วยเพิ่มพลังความรักให้เต็มร้อยได้ทั้งนั้นเลยนะ งานนี้สาวๆ ที่รู้ว่าตัวเองเป็นพวกปากแข็งหรือไม่ชอบพูดคำว่ารักให้คนรักฟังบ่อยๆ ถ้าไม่อยากปล่อยให้ความรักจืดชืดหรือทำให้คนรักรู้สึกหวั่นใจ ก็ต้องขยันดูแลเอาใจใส่อีกฝ่ายให้มากๆ พยายามทำสิ่งดีๆ ให้เขาบ่อยๆ รวมทั้งแสดงความรักผ่านการกระทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะสิ่งเหล่านี้มันจะช่วยเป็นเครื่องยืนยันคำว่ารักแทนคำพูดนั่นเอง

♥ヽ(ˆ⌣ˆ)ヾ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @