รู้แล้วอย่าหาทำ! รวม 7 พฤติกรรมทำ “ ทริปล่ม ” แผนเที่ยวพังไม่เป็นท่า ถ้าคิดจะท่องเที่ยวอย่าทำสิ่งเหล่านี้เด็ดขาด

รู้แล้วอย่าหาทำ! รวม 7 พฤติกรรมทำ “ ทริปล่ม ” แผนเที่ยวพังไม่เป็นท่า ถ้าคิดจะท่องเที่ยวอย่าทำสิ่งเหล่านี้เด็ดขาด

เคยเป็นมั้ยคะอุตส่าห์วาดฝันว่าจะได้เที่ยวลั้ลลาอย่างที่ใจหวัง แต่ทริปเที่ยวดันกร่อยไม่เป็นท่าซะงั้น… วันนี้เราเลยจะพาไปเช็ก 7 พฤติกรรมทำ “ ทริปล่ม ” จนแผนเที่ยวพังไม่เป็นท่า หากคิดจะจัดทริปเที่ยวครั้งต่อไปก็ห้ามทำสิ่งเหล่านี้เด็ดขาดเลยนะ

01 August 2021
Pearrisa
01 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายเกิร์ล~ ได้เวลาแวะมาพูดคุยคลายเหงากันแล้วอีกค่ะ (´●∀●)ノ♡♡

image_1050572
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครที่เป็น #สายเที่ยว ตัวจริงเสียงจริง เคยผ่านประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวมาแล้วทั้งทริปลุยเดี่ยวหรือเที่ยวเพลินเป็นแก๊ง ก็คงจะเคยเจอทั้งช่วงเวลาที่เที่ยวเพลินๆ เปิดประสบการณ์ใหม่ได้แบบไม่มีเบื่อ รวมถึงช่วงเวลาที่ทริปกร่อยจนหมดสนุก เพราะต้องเจอกับอุปสรรครายทางบ้าง เจอเพื่อนร่วมทริปงี่เง่าบ้าง หรือเตรียมตัวมาไม่พร้อมจนทำให้แผนเที่ยวไม่เป็นไปตามที่วางไว้บ้าง

วันนี้เราเลยรวบรวม 7 พฤติกรรมทำ “ ทริปล่ม ” ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้แผนเที่ยวพังไม่เป็นท่ามาให้ได้ลองส่องกัน เผื่อว่าเธอเคยทำพฤติกรรมตามที่เราบอกไปจะได้รีบปรับเปลี่ยนตัวเองใหม่ ไม่เผลอทำสิ่งเหล่านี้ในทริปเที่ยวครั้งต่อๆ ไป และจะได้ท่องเที่ยวอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินให้สุดเหวี่ยงไปเลย

。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆

   

① จัดกระเป๋าไม่เป็นระเบียบ พกของเยอะเกินไป

image_1050573
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Beauty's Small World
BABY BRIGHT - Honey Tint Lip Treatment
0 Likes
0 Comments
PingPing Malinee
สวยงามตามรีวิว แว๊กซ์คิ้วครั้งแรก กับ Benefit Brow Bar ✨
0 Likes
0 Comments
lookseesom
โทนเนอร์สิว รูขุมขนกระชับใน 7 วัน ยิ่งใช้ผิวยิ่งฉ่ำ
0 Likes
0 Comments

ขอบอกเลยนะว่าไม่มีทริปเที่ยวทริปไหนที่จะเลวร้ายไปกว่า การต้องแบกกระเป๋าเดินทางหลายๆ ใบไปไหนมาไหนอีกแล้วค่ะ ก็ลองจินตนาการดูสิว่าตัวเธอเองอยากแต่งตัวสวยๆ เพื่อเดินเล่นชมเมือง แต่กลับต้องขนสัมภาระสารพัดชิ้นไว้กับตัว นอกจากจะทำให้การเดินทางลำบากมากขึ้นแล้ว ก็ยังต้องมาคอยห่วงหน้าพะวงหลังว่าของยังอยู่ครบทุกชิ้นรึเปล่า? เผลอลืมของไว้ตรงไหนบ้างมั้ย? แอบมีใครมาขโมยของไปรึยัง? แถมการจัดกระเป๋าเดินทางแบบยัดสิ่งของทุกอย่างที่นึกได้กวาดใส่กระเป๋าลงไปให้หมด ยังอาจทำให้สาวๆ ต้องเสียค่าน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มเติมที่แพงหูฉี่อีกด้วยนะ ทางที่ดีควรวางแผนก่อนจัดกระเป๋า โดยเตรียมเสื้อผ้าให้ครบจำนวนวัน พกของใช้ส่วนตัวที่จำเป็นและอุปกรณ์ไอทีทั้งหลายให้ครบ อะไรที่ไม่จำเป็นต้องพกไปเที่ยวด้วยก็ให้เก็บไว้ที่บ้านจะดีที่สุด จะได้ไม่หนักกระเป๋าและไม่เสี่ยงหล่นหายด้วยไงล่ะ

   

② เลือกเพื่อนร่วมทริปผิดจนทำให้ทริปกร่อย

image_1050574
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีนะว่าสำหรับบางคนถ้าจะให้ลุยเดี่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว ก็คงจะแอบรู้สึกโหวงๆ เหงาๆ และไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่ กลัวว่าจะหลงทางมั้ย? จะเอาตัวรอดยังไง? ถ้าเจอสถานการณ์คับขันจะหันไปปรึกษาใครดี? แบบนี้เธอเลยเลือกที่จะชวนเพื่อนไปออกทริปเที่ยวด้วยกัน แล้วขอเตือนไว้ล่วงหน้าเลยนะว่านอกจากจะต้องหาเพื่อนที่คิวว่างตรงกันและมีเงินพร้อมเที่ยวแล้วเนี่ย อย่าลืมหาเพื่อนที่ไลฟ์สไตล์การเที่ยวคล้ายๆ กันด้วยนะ เพราะถ้าเลือกเพื่อนร่วมทริปที่ชอบเที่ยวแตกต่างกัน เราชอบเที่ยวแบบลุยๆ ถึงไหนถึงกัน แต่เพื่อนชอบเที่ยวสะดวกสบาย ก็อาจจะทำให้ทริปกร่อยจนหมดสนุก เผลอๆ อาจถึงขั้นทะเลาะกันได้เลยนะ ทริปหน้าถ้าอยากเที่ยวสนุกสนานก็อย่าลืมเลือกเพื่อนร่วมทริปให้ดีๆ ด้วย

   

③ ไม่ได้เตรียมตัวหาข้อมูลล่วงหน้าก่อนเดินทาง

image_1050575
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินประโยคที่คนชอบพูดกันว่า “ เตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ” กันบ้างรึเปล่า??? ต้องบอกเลยนะว่าประโยคนี้ก็นำมาใช้กับการท่องเที่ยวได้ด้วยเหมือนกัน ลองคิดดูสิคะว่าถ้าสาวๆ เดินทางไปเที่ยวต่างเมือง ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศแบบไม่ได้เตรียมตัวหาข้อมูลอะไรเลย พอไปถึงสถานที่จริงก็อาจมีเรื่องตะกุกตะกักเกิดขึ้น เพราะไม่รู้ว่าจะเดินทางไปที่ไหนหรือควรเริ่มต้นจากตรงไหนก่อนดี เพราะฉะนั้นก่อนจัดทริปเที่ยวทุกครั้งก็ควรเตรียมตัวให้พร้อมด้วยการหาข้อมูลล่วงหน้าก่อนออกเดินทางว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้าง? ควรจองที่พักที่ไหนดี? ต้องแลกเปลี่ยนเงินเป็นเงินสกุลไหน? มีข้อควรระวังอะไรบ้าง? เชื่อสิว่าการหาข้อมูลล่วงหน้าจะช่วยให้ทริปราบรื่นไม่มีสะดุดและปลอดภัยขึ้นด้วย

   

④ ไม่ได้กำหนดงบเที่ยวจนงบบานปลาย

image_1050576
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่เที่ยวสนุกเพลิดเพลินเสร็จแล้ว… พอกลับมาถึงบ้านกลับต้องนั่งเครียดเพราะใช้เงินในบัญชีไปจนหมดเกลี้ยงแทบไม่เหลือ #ใครเป็นแบบนี้เราคือเพื่อนกัน แล้วสาเหตุที่ทำให้สาวๆ ต้องเจอกับปัญหาถังแตกหลังจบทริปก็เป็นเพราะว่าไม่ได้กำหนดงบค่าใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวไว้ล่วงหน้ายังไงละ พอไม่ได้กำหนดไว้ว่าสามารถใช้จ่ายเงินได้เท่าไหร่ ก็อาจเผลอหยิบเงินออกมาใช้เกินตัวไปกับสิ่งที่ไม่จำเป็นได้ง่ายๆ ดังนั้น เราแนะนำให้วางแผนการใช้เงินไว้ล่วงหน้าก่อนเที่ยวทุกครั้งจะปลอดภัยที่สุด อาจกำหนดว่าจะใช้จ่ายไปกับค่ากิน ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าเดินทาง และค่าจิปาถะเท่าไหร่บ้าง วิธีนี้ก็จะช่วยให้บริหารการใช้เงินได้ดีขึ้น รู้ลิมิตการใช้เงินของตัวเอง และเที่ยวเพลิดเพลินได้แบบไร้กังวลด้วย

   

⑤ เที่ยวตามสถานที่ยอดฮิต ไม่สนใจที่เที่ยวท้องถิ่น

image_1050577
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหรอกนะคะถ้าเวลาได้เดินทางไปเที่ยวในสถานที่ที่ไม่เคยไปมาก่อน สาวๆ ก็คงอยากจะตามรอยไปเที่ยวตามสถานที่ยอดฮิตที่คนเขาชอบไปเที่ยวกัน เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศความสวยงามด้วยตาของตัวเอง และถือโอกาสถ่ายรูปสวยๆ โพสต์ลงโซเชียลและเก็บเป็นความทรงจำว่าครั้งนึงได้เดินทางมาเที่ยว ณ สถานที่แห่งนี้ แต่การเจาะจงไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตชื่อดังอย่างเดียว ก็อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ทริปเที่ยวไม่สนุกได้เหมือนกันนะ เพราะอาจต้องไปแย่งกิน / แย่งเที่ยวกับคนอีกนับร้อยนับพัน จนรู้สึกเหนื่อยและรำคาญใจแบบสุดๆ เราเลยอยากแนะนำให้สาวซิสลองเปิดใจไปเที่ยวตามสถานที่ท้องถิ่นดูบ้าง ไม่แน่ว่ามันอาจช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจก็เป็นได้

   

⑥ เป็น Perfectionist คิดว่าทุกอย่างต้องตรงตามแผนเป๊ะๆ

image_1050579
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางคนพอตั้งใจวางแผนเที่ยวมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูล เลือกสถานที่ท่องเที่ยว เลือกที่พัก / โรงแรม จองร้านอาหาร รวมทั้งแบ่งสรรปันส่วนงบค่าใช้จ่ายแบบละเอียดยิบ ก็อาจทำให้เธอกลายเป็นพวก Perfectionist และคาดหวังว่าทุกอย่างจะต้องตรงตามแผนเป๊ะๆ แบบนี้พอเจอกับอุปสรรคปัญหาก็อาจทำให้รู้สึกนอยด์หนักมาก จนทำให้ทริปล่มและไม่สนุกกับการท่องเที่ยวไปเลยก็ได้ ดังนั้น สาวๆ เลยควรทำใจยอมรับให้ได้ว่าระหว่างการท่องเที่ยวอาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันที่เหนือการควบคุม โผล่แวะเวียนมาให้เจอเป็นครั้งเป็นคราว แต่แทนที่จะมัวอารมณ์เสียกับปัญหาเหล่านั้น เราอยากให้สาวซิสตั้งสติและรีบหาทางออกโดยด่วน แล้วคิดซะว่าเรื่องแย่ๆ เหล่านี้เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ต้องพบเจอแทนละกัน

   

⑦ เวลามีปัญหาระหว่างทางแล้วเก็บเงียบไว้คนเดียว

image_1050580
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากเธอเป็นคนชอบออกเดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ ก็คงต้องมีบ้างในบางครั้งที่จะรู้สึกไม่พอใจกับเพื่อนร่วมทริปบางคน เช่น คนที่ชอบตื่นสาย คนที่ชอบเอ้อระเหยลอยชาย คนที่ชอบทำห้องรก คนที่ชอบทำพื้นห้องน้ำเปียกจนเกือบลื่นหัวแตก เป็นต้น แต่เราไม่แนะนำให้เก็บปัญหานั้นไว้กับตัวเองคนเดียวตลอดทริปนะคะ ขอให้คิดไว้เสมอเลยว่าการสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญที่สุด หากเกิดปัญหาขึ้นเมื่อไหร่ก็ควรพูดคุยกับเพื่อนร่วมทริปไปตรงๆ แบบไม่ใช้อารมณ์ และพยายามหาทางแก้ปัญหานั้นๆ ร่วมกัน แบบนี้จะได้ไม่รู้สึกอารมณ์เสียจนเที่ยวไม่สนุก แถมยังไม่ต้องทนกับนิสัยที่ไม่น่ารักของเพื่อนร่วมทริปด้วยนะ

  

。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือ พฤติกรรมทำทริปล่ม ที่เราลิสต์มาให้ได้ลองอ่านและเช็กกับตัวเองดูว่า ที่ผ่านมาเธอเผลอทำพฤติกรรมตามที่เราบอกไปรึเปล่า??? หากรู้ตัวว่าพฤติกรรมบางอย่างมันอาจเป็นตัวการที่ทำให้ท่องเที่ยวไม่สนุก อาจเกิดอันตรายหรือทริปเที่ยวไม่ราบรื่นอย่างที่ฝัน ก็ต้องหยุดทำพฤติกรรมเหล่านั้นให้ไวเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวแบบไม่เตรียมตัว เลือกเพื่อนร่วมทริปที่มีไลฟ์สไตล์การเที่ยวไม่ตรงกัน ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการกำหนดงบค่าใช้จ่าย หรือคาดหวังว่าทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามแผนเป๊ะๆ แต่อะไรที่ผ่านมาแล้วก็ขอให้ผ่านไป คราวหน้าถ้ามีแผนจะเดินทางท่องเที่ยวในอนาคต ก็ต้องเตรียมตัววางแผนก่อนท่องเที่ยวให้ครบถ้วน และหลีกเลี่ยงคนหรือสถานการณ์ที่อาจทำให้ทริปสะดุดจะดีกว่านะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @