profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 07 ส.ค. 2021
icon 183
icon 31.7K
แต่งตามได้ ไม่ต้องกลัวแก่! แชร์ 25 ไอเดียแมทช์ “ ​​กระโปรงยาว ” เปลี่ยนลุคให้ดูเรียบร้อย แถมยังน่ารักโดนใจ 💕

แต่งตามได้ ไม่ต้องกลัวแก่! แชร์ 25 ไอเดียแมทช์ “ ​​กระโปรงยาว ” เปลี่ยนลุคให้ดูเรียบร้อย แถมยังน่ารักโดนใจ 💕

สาวๆ คนไหนที่อยากลองแต่งตัวเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวเรียบร้อยดูบ้าง วันนี้เรามี 25 ไอเดียแมทช์ “ ​​กระโปรงยาว ” มาแจกให้ได้ลองนำไปแต่งตามกัน รับรองได้เลยว่าแต่งออกมาแล้วไม่ดูแก่ แถมยังน่ารักโดนใจมากๆ ด้วย

   

Hello Sissy~ ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยนะค้าาา ( ⸝⸝•ᴗ•⸝⸝ )੭⁾⁾

วันนี้เราแวะมาเอาใจสาว #สายแฟ ด้วยการหยิบไอเดีย Mix & Match เสื้อผ้าสวยๆ ปังๆ ที่สามารถแต่งตามได้ง่ายมากๆ มาฝากกันอีกแล้ว เราเชื่อว่าสาวๆ บางคนก็คงเคยอยากจะลองเปลี่ยนลุคมาแต่งตัวแนวหวานๆ เป็นสาวเรียบร้อยกันบ้างแน่ๆ เลยละสิ แล้วไอเทมที่จะช่วยเพิ่มระดับความหวานและเสริมลุคให้ดูน่าทะนุถนอมมากขึ้นก็ต้องเป็น “ กระโปรงยาว ” เท่านั้นเลยค่ะ แต่หลายคนอาจจะแอบกังวลเบาๆ ว่าถ้าใส่กระโปรงยาวแล้วจะดูแก่จนคนข้างๆ เรียกป้า หรือใส่แล้วจะได้ลุคที่ดูโตเกินไปรึเปล่า?!

วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 25 ไอเดียแมทช์ “ ​​กระโปรงยาว ” มาแจกให้ได้ลองแต่งตามกันแบบไม่ต้องกลัวดูแก่ เพราะจริงๆ แล้วกระโปรงยาวสามารถหยิบไปแมทช์กับเสื้อท่อนบนได้หลายสไตล์ แถมยังช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูเรียบร้อย สุภาพ แถมยังน่ารักโดนใจแบบสุดๆ อีกต่างหากนะ

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

   

image_1050896

เริ่มต้นเปิดด้วยลุคแรกที่มาในแบบฉบับสาวหวานด้วยการแมทช์เสื้อไหมพรมแขนยาวสีชมพูอ่อน คู่กับกระโปรงยาวสีขาวดีไซน์เรียบๆ แต่มีความน่ารักตรงที่แมทช์ลุคสุดหวานคู่กับรองเท้าผ้าใบนั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050878

ลุคนี้สาวออฟฟิศก็สามารถแต่งไปทำงานได้นะคะ แค่หยิบเสื้อแขนยาวสีเบจดีไซน์เก๋ๆ มาแมทช์คู่กับกระโปรงยาวทรงสอบสีน้ำตาลเข้ม แล้วคุมโทนกระเป๋าและรองเท้าคัทชูโทนสีน้ำตาลเข้ม - อ่อน ก็ได้ลุคสาวออฟฟิศสุดมินิมอลแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050879

ลุคนี้มีความสดใสน่ารักไม่เบาเลยนะคะ แค่จับคู่เสื้อยืดสีครีมเข้ากับกระโปรงยาวสีเขียวอ่อนพิมพ์ลายดอกไม้สีขาว พอแมทช์กับรองเท้าผ้าใบสีขาวก็ยิ่งเพิ่มความซอฟต์เข้าไปอีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050880

ในช่วงที่อากาศร้อนอบอ้าว ถ้าจะให้ใส่เสื้อผ้าหนาๆ ก็คงจะรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัวใช่มั้ยละ? งานนี้เราแนะนำให้ลองแมทช์เสื้อสายเดี่ยวสีเหลืองอ่อนคู่กับกระโปรงสีขาว ก็จะได้ลุคสาวหวานสุดละมุนและไม่ดูแก่เกินไปด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050914

ขอบอกเลยว่ากระโปรงยาวใส่ออกมาแล้วไม่ได้ดูเรียบร้อยเสมอไปนะคะ อย่างลุคนี้ที่แมทช์เสื้อยืดสีน้ำตาลอ่อนคู่กับกระโปรงยาวลายตารางสีขาว - ดำ แล้วใส่เสื้อเชิ้ตคลุมด้านนอกอีกชั้นก็ได้ลุคสาวเท่ปนน่ารักแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050890

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้จะใส่ไปทำงานก็ได้ หรือใส่ไปเที่ยวในวันชิลล์ๆ ก็เหมาะทั้งนั้นเลยนะ เพราะแค่แมทช์เสื้อไหมพรมแขนสั้นสีเขียวเอิร์ธโทนคู่กับกระโปรงยาวสีเบจ แล้วสะพายกระเป๋าโทนสีน้ำตาลที่ช่วยเพิ่มลุคแคชชวลมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050916

ลุคนี้เลือกหยิบไอเทมที่ดูเป็นทางการอย่างเสื้อเชิ้ตและกระโปรงผ้าซาติน มาแมทช์กันให้ได้ลุคที่ดูเท่และดูสบายๆ ขั้นสุด แค่ใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้าทรงหลวมๆ หน่อยคู่กับกระโปรงผ้าซาตินสีครีม แล้วสะพายกระเป๋าหนังสีน้ำตาลก็ช่วยเพิ่มความเท่ไปอีกขั้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050917

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้ให้ความรู้สึกละมุนทั้งโทนสีและดีไซน์ของเสื้อผ้าเลยนะคะ เพราะคุมโทนเสื้อผ้าในโทนสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน โดยแมทช์เสื้อคาร์ดิแกนสีน้ำตาลอ่อนคู่กับกระโปรงพลีทยาวสีขาว ได้ลุคสวยแพงแบบไม่ต้องแต่งตัวเยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050892

ไอเดียแฟชั่นสีขาว - ดำเรียกได้ว่าเป็นคู่สีสุดคลาสสิกที่ใครใส่ก็ดูเท่ทั้งนั้นเลยนะ โดยสาวๆ อาจแมทช์เสื้อแขนยาวสีดำคู่กระโปรงยาวสีขาว แล้วเลือกกระเป๋าและรองเท้าสีดำเลยดูเข้ากันแบบสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050886

ใครที่อยากจะแต่งตัวสไตล์เรียบแต่หรูแบบง่ายๆ ก็ลองคุมโทนสีเสื้อสีเบจ - น้ำตาลดูสิคะ โดยอาจจะใส่เสื้อแขนสั้นสีน้ำตาลอมเทาคู่กับกระโปรงยาวสีเบจ ลุคนี้ขนาดแค่ใส่รองเท้าแตะหนังสีน้ำตาลก็ยังดูดีมากๆ เลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050887

เสื้อผ้าสีเรียบๆ ไม่มีลวดลายก็สวยปังได้ไม่แพ้ชุดที่มีลายเยอะๆ เลยนะคะ อย่างไอเดียนี้ที่แมทช์เสื้อแขนยาวสีขาวคู่กับกระโปรงยาวผ้าซาตินสีเขียวอ่อน แล้วพอใส่รองเท้าเปิดส้นสีขาวก็ยิ่งทำให้ดูสวยสะอาดตามากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050915

เอ้าาา หวานขนาดนี้น้ำตาลต้องเรียกพี่แล้วรึเปล่า??? ลุคนี้คุมโทนเสื้อผ้าสีชมพูด้วยการใส่เสื้อเชิ้ตสีชมพูอ่อนคู่กับกระโปรงยาวทรงสอบลายตารางสีขาว - ชมพู โดยจะเลือกใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าสีคัทชูสีขาวก็ได้ทั้งนั้นเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050882

ใครมีแพลนจะเข้าวัดไปทำบุญหรือต้องไปงานที่เน้นความสุขภาพเรียบร้อย ก็ลองแต่งตัวตามไอเดียนี้ได้เลยค่ะ แค่แมทช์เสื้อแขนยาวลายดอกสีน้ำเงินคู่กับกระโปรงยาวสีขาวทรงพองๆ หน่อย แล้วเลือกกระเป๋าและรองเท้าคัทชูสีขาวเพื่อเพิ่มความน่ารักเข้าไปอีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050889

ไอเดียนี้มีทั้งความเท่และความน่ารักรวมกันอยู่ในลุคเดียวเลยนะ แค่จับคู่เสื้อยืดสีดำและกระโปรงพลีทสีขาวที่มีดีเทลไล่เลเยอร์เข้าด้วยกัน แล้วใส่รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสีดำเข้าไปช่วยเพิ่มความเท่อีกระดับ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050888

เสื้อผ้าสีขาวและสีเขียวก็ถือเป็นคู่สีที่แมทช์แล้วดูเข้ากันได้ดีสุดๆ เลยนะ อย่างไอเดียนี้ที่แมทช์เสื้อยืดสีขาวพิมพ์ลายน่ารักๆ คู่กับกระโปรงยาวทรงสอบลายตารางสีขาว - เขียว แล้วเลือกใส่รองเท้าผ้าใบสีขาวที่ยิ่งเพิ่มลุคสบายๆ มากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050907

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้มีความเป็นสาวเกาหลีมาเองเลยนะคะ เพราะเลือกใส่เสื้อแขนยาวผ้าร่องสีฟ้าอมเทา คู่กับกระโปรงยาวสีครีมทรงพองๆ หน่อย แล้วเลือกคุมโทนกระเป๋าและรองเท้าคัทชูสีครีม ที่ยิ่งช่วยเสริมลุคสุดละมุนที่เห็นแล้วสบายตา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050891

สาวออฟฟิศคนไหนที่เริ่มไอเดียตันและไม่รู้จะแต่งตัวไปทำงานยังไงดี... ก็ลองแมทช์เสื้อยืดสีครีมคู่กับกระโปรงยาวสีดำลายจุดสีขาว แล้วใส่เสื้อเบลเซอร์สีน้ำตาลอ่อนทรงหลวมๆ เพื่อเพิ่มความเป็นทางการเข้าไปอีกนิด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050884

ใครที่มีนัดเดตกับแฟนหนุ่มหรืออยากจะเปลี่ยนลุคให้เป็นสาวหวานแสนเรียบร้อย ก็ลองหยิบเสื้อยืดสีขาวมาใส่คู่กับกระโปรงยาวสีชมพูอ่อน ถึงแม้เสื้อผ้าด้านในจะมีความหวานขั้นสุด แต่พอใส่เสื้อแจ็คเก็ตทับด้านนอกก็ช่วยเพิ่มความเทขึ้นมาอีกนิด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050895

สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าลุคนี้มีความน่ารักสไตล์เจ้าหญิง เพราะแมทช์เสื้อแขนยาวสีขาวคู่กับกระโปรงพลีทยาวสีฟ้าผ้าพลิ้วๆ แต่พอใส่รองเท้าผ้าใบสีขาวก็ช่วยเบรกลุคไม่ให้ดูหวานเลี่ยนจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050897

ต่อให้จะใส่เสื้อยืดธรรมดาๆ ก็แต่งตัวให้สวยเท่ได้ไม่ยากเลยนะคะ แค่หยิบเสื้อยืดสีฟ้าอมเทามาแมทช์กับกระโปรงยาวสีดำพิมพ์ลายจุดสีขาว แล้วเพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่ถุงเท้ายาวสีดำคู่กับรองเท้าผ้าใบสีขาว บอกได้คำเดียวว่าสวยเด่นไม่ซ้ำใครเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050898

ไอเดียนี้เป็นแฟชั่นลุคสบายๆ ที่แต่งไปในสถานการณ์ไหนก็รอดหมดทุกงานเลยนะ แค่หยิบเสื้อยืดสีน้ำเงินมาใส่คู่กับกระโปรงยาวสีขาว แล้วพอเลือกคุมโทนกระเป๋าและรองเท้าสีขาว ก็ยิ่งเสริมให้สีของเสื้อยืดดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050899

ถ้าอยากแต่งตัวไปทำงานแบบสวยๆ ปังๆ ก็ไม่จำเป็นจะต้องแต่งตัวเวอร์วังอะไรเลยนะคะ แค่แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวและกระโปรงยาวผ้าซาตินสีฟ้าอ่อน แล้วใส่เครื่องประดับเรียบๆ เข้าไปช่วยเพิ่มลูกเล่นให้เสื้อผ้าไม่เรียบจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050900

ถ้าอยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูหวานเกินหน้าเกินตาคนอื่นเขา ก็แนะนำให้คุมโทนเสื้อผ้าสีชมพูทั้งตัวไปเลยค่ะ อย่างไอเดียนี้ที่แมทช์เสื้อสายเดี่ยวสีขาวคู่กับกระโปรงยาวสีชมพูลายดอกไม้ และใส่เสื้อคลุมไหมพรมสีชมพูทับด้านนอก บอกเลยว่าลุคนี้น่ารักมากกก!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050902

ไอเดียนี้มาในแฟชั่นลุคสีสันสะอาดตา ด้วยการแมทช์เสื้อลูกไม้สีขาวคู่กับกระโปรงยาวสีครีม แล้วใส่เสื้อคลุมสีครีมทับด้านนอกอีกชั้น ต่อให้ไม่มีลวดลายบนเสื้อผ้าหรือไม่มีเครื่องประดับเพิ่มเติม ก็ยังดูสวยเป๊ะไม่แพ้ใครเลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1050909

ปิดท้ายด้วยไอเดียแฟชั่นกระโปรงยาวที่ดูเรียบแต่น่ามองมากๆ เพราะแค่แมทช์เสื้อคาร์ดิแกนสีครีมคู่กับกระโปรงยาวสีดำพิมพ์ลายจุดสีขาว ก็ได้ลุคสวยที่เหมาะจะใส่ไปทำงานหรือใส่ในวันที่อยากดูเรียบร้อยมากเป็นพิเศษแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

งู้ยยย ไอเดียแมทช์กระโปรงยาว ที่เราหยิบมาแจกสาวๆ กันทั้ง 25 ลุคในวันนี้ มีแต่ไอเดียแฟชั่นน่ารักๆ ที่น่าหยิบมาแต่งตามทั้งนั้นเลยนะคะ เห็นมั้ยละว่ากระโปรงยาวเป็นไอเทมแฟชั่นที่หยิบไปแมทช์กับท่อนบนได้ทุกแบบเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสายเดี่ยว เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อแขนยาว เสื้อคาร์ดิแกน ฯลฯ ก็ช่วยเสริมลุคให้ดูเรียบร้อยได้ทั้งนั้น ที่สำคัญสาวซิสยังสามารถแมทช์กระโปรงยาวเข้ากับรองเท้าได้หลายสไตล์อีกด้วยนะ เช่น กระโปรงยาว + รองเท้าส้นสูงลุคลูกคุณหนูหน่อยๆ / กระโปรงยาว + รองเท้าคัทชูลุคสาวเรียบร้อยสุดน่ารัก / กระโปรงยาว + รองเท้าผ้าใบลุคสาวหวานที่ดูทะมัดทะแมง เป็นต้น คอนเฟิร์มเลยว่าถ้าได้ลองแต่งตัวด้วยกระโปรงยาวดูสักครั้งแล้วต้องติดใจแน่นอนจ้าาา (˶◡‿◡)♥

บทความที่เกี่ยวข้อง