รู้นะว่าคิดอะไรอยู่!!! รวม 7 วิธีจับโป๊ะ “ คนไม่จริงใจ ” เจอแล้วต้องรีบตีตัวออกห่างให้ไว อย่าเสียเวลาคบ ❌

รู้นะว่าคิดอะไรอยู่!!! รวม 7 วิธีจับโป๊ะ “ คนไม่จริงใจ ” เจอแล้วต้องรีบตีตัวออกห่างให้ไว อย่าเสียเวลาคบ ❌

สาวๆ เคยสงสัยบ้างมั้ยคะว่าคนรอบตัวเขาจริงใจหรือแอ๊บทำดีเพื่อให้เราตายใจกันแน่?! ถ้ายังไม่ชัวร์ก็รีบตามมาส่อง 7 วิธีจับโป๊ะ “ คนไม่จริงใจ ” ว่าพวกเขามีลักษณะเป็นคนแบบไหน พอเช็กแล้วจะได้รีบตีตัวออกห่างให้ไวที่สุดไงล่ะ

18 August 2021
Pearrisa
18 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ขอถามหน่อยสิว่ามีใครเกลียด “ คนไม่จริงใจ ” เข้าไส้เหมือนกันบ้างรึเปล่า???

image_1052390
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนก็คงต้องเคยพบเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตาที่แวะเวียนเข้ามาในชีวิต ซึ่งบางคนอาจเป็นคนดีที่คบหาด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ พากันก้าวหน้าไปในทางที่ดีขึ้น ในขณะที่หลายคนต่อหน้าก็ดูเหมือนจะดี แต่จริงๆ แล้วกลับร้ายและจ้องแต่จะแทงข้างหลังทุกครั้งที่มีโอกาส แบบนี้การเลือกคบคนในชีวิตเลยถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยนะ เพราะหากปล่อยให้รอบตัวมีเพื่อน / คนรู้จักที่เป็นคนไม่จริงใจหรือเรียกง่ายๆ ว่า “ FAKE ” ก็จะทำให้รู้สึกไม่มีความสุขและอาจพาชีวิตดิ่งลงเหวได้เหมือนกัน

วันนี้เราเลยจะพาสาวซิสไปจับโป๊ะ 7 ลักษณะของ “ คนไม่จริงใจ ” เผื่อว่าลองนำไปเช็กกับคนรอบๆ ตัวแล้วจะได้รู้ว่าใครที่คบหาต่อไปได้ และใครที่ควรรีบตีตัวออกห่างให้ไวที่สุดไงล่ะ

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

   

❶ ทำดีกับเราเฉพาะตอนที่ต้องการบางอย่าง

image_1052391
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Se'ran
ลิป Ustar Zignature Maxx Cover Duo Lip คู่หูดูโอ้ น่ารักคิ้วท์ๆ
8
6
Nattapohn Chunwirat
กันแดดน้องใหม่ บางเบา สบายผิว Mizumi uv bright body serum
1
2
Pinyapattigky
สำลีนุ่ม เช็ดสบายผิว AIME' Less Toner Cotton Pad
3
0

วิธีง่ายๆ ที่จะจับโป๊ะว่าเพื่อนคนข้างๆ เป็นคนไม่จริงใจอย่างที่คิดไว้รึเปล่า ก็ให้ลองสังเกตง่ายๆ ว่า พวกเขาเหล่านี้มักจะเข้ามาทำดีและคอยเอาอกเอาใจเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการบางสิ่งบางอย่าง หรือต้องการความช่วยเหลือจากเราเท่านั้น ส่วนช่วงเวลาอื่นๆ แทบจะทำเหมือนเรากลายเป็นวิญญาณที่มองไม่เห็นและไม่มีตัวตนเลยทีเดียว หากเพื่อนหรือคนรู้จักคนไหนที่ชอบทำตัวผลุบๆ โผล่ๆ เข้ามาทำดี ( มากเป็นพิเศษ ) ในช่วงเวลาที่เขาต้องการบางอย่างจากเรา ก็แนะนำให้รีบเฟดตัวออกมาโดยไว ไม่อย่างนั้นอาจกลายเป็นโดนเขาเอาเปรียบ หรือต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องยุ่งยากที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัวเองเลยสักนิด

  

❷ ชอบวิจารณ์คนอื่นเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดี

image_1052393
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งในลักษณะที่พบได้บ่อยมากๆ ในตัวของคนไม่จริงใจ ก็คือนิสัยที่ชอบ “ เอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น ” นั่นเองค่ะ โดยคนเหล่านี้อาจชอบพูดเอาหน้าว่าตัวเองทำอย่างนั้นอย่างนี้ ทั้งๆ ที่ในความจริงแล้วแทบจะไม่ได้ลงมือทำอะไรเลยสักอย่าง หรือชอบวิจารณ์ / ใส่ร้ายให้คนอื่นดูแย่และทำให้ตัวเองดูเป็นคนดีมากขึ้น เพราะคนที่ไม่จริงใจจะไม่สนใจความรู้สึกของคนอื่นๆ นอกจากตัวเอง พวกเขาเลยมักใช้คำพูดหรือการกระทำบางอย่างทำร้ายจิตใจของคนรอบตัวอยู่เสมอ แต่ในทางกลับกันหากเป็นคนที่คบกันด้วยความจริงใจและหวังดีต่อกันจริงๆ จะต้องไม่กดคนอื่นให้ต่ำลงเพื่อทำให้ตัวเองสูงขึ้นเด็ดขาดเลยนะ

   

❸ พูดเก่ง… แต่ไม่เคยทำตามที่พูดได้สักอย่าง

image_1052394
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าในชีวิตของสาวๆ เคยพบเจอกับคนไม่จริงใจหรือพวกเฟคตัวแม่มานักต่อนัก ก็คงจะสังเกตเห็นเหมือนกันแน่ๆ เลยว่า พวกคนไม่จริงใจเหล่านี้มักจะคุยโม้โอ้อวดใหญ่โตหรือให้คำสัญญาที่สวยหรูไว้มากมาย แต่ไม่เคยทำตามที่พูดได้เลยสักอย่างเดียว นั่นก็เป็นเพราะคนเหล่านี้ชอบพูดอะไรโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง ขอแค่เอาตัวเองผ่านพ้นสถานการณ์ตรงหน้าไปให้ได้ก่อนเป็นพอ แถมไม่ได้มีความจริงใจหรือให้ความสำคัญกับฝ่ายตรงข้ามอีกต่างหาก แบบนี้หากไม่อยากจะต้องผิดหวังหรือรู้สึกแย่เพราะโดนผิดสัญญาซ้ำไปซ้ำมา ก็ควรตัดคนไม่จริงใจรอบๆ ตัวออกไปจากชีวิตให้หมดเลยจะดีที่สุด

   

❹ ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องนินทาคนอื่นตลอด

image_1052395
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คิดเหมือนกันมั้ยว่า “ ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอย่าง ” ถือเป็นประโยคที่อธิบายลักษณะนิสัยของคนไม่จริงใจได้ดีสุดๆ ไปเลยนะ เพราะเหล่าคนที่ไม่มีความจริงใจให้กับคนอื่นๆ ตอนอยู่ต่อหน้าก็จะทำเป็นยิ้มแย้มแจ่มใส พูดจาหวานๆ ใส่กัน หรือพูดเอาใจเพื่อให้เรารู้สึกตายใจและคิดว่าเขาเป็นเพื่อนที่หวังดีกับเราคนนึง แต่พอลับหลังเดินจากไปแค่ไม่กี่ก้าวกลับชอบนินทาว่าร้าย หรือถึงขั้นพูดใส่ร้ายในทางเสียๆ หายๆ โดยที่ไม่มีมูลความจริงเลยสักนิดเดียว แล้วเหตุผลที่คนไม่จริงใจมีนิสัยขี้นินทาแบบนี้ ก็เป็นเพราะว่าพวกเขามีทัศนคติติดลบและชอบมองหาแต่ข้อเสียของคนอื่นอยู่เสมอ แต่ไม่กล้าเผชิญหน้าหรือพูดสิ่งที่ตัวเองคิดออกมาตรงๆ เลยต้องเที่ยวไปนินทาลับหลังให้คนนู้นคนนี้ฟังนั่นเอง

   

❺ ชอบโกหกหลอกลวง คบแล้วรู้สึกไม่ไว้ใจ

image_1052396
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าทุกคนต่างก็มีสัญชาตญาณในตัวเองกันทั้งนั้นแหละค่ะ หากเมื่อไหร่ก็ตามที่อยู่กับใครสักคนแล้วในใจลึกๆ รู้สึกว่าไม่ไว้ใจก็ขอให้ระมัดระวังตัวให้ดีๆ เพราะเขาคนนี้อาจเป็นคนไม่จริงใจอย่างที่คิดไว้ก็เป็นได้ โดยเฉพาะถ้าเขาเป็นคนที่ชอบโกหกหลอกลวงจนติดเป็นนิสัย พูดอีกอย่างแต่ความจริงเป็นอีกอย่าง หรือคำพูดที่เอ่ยออกจากปากมันตรงข้ามกับความเป็นจริงแทบจะทุกเรื่อง ก็ขอให้มั่นใจได้เลยว่าคนคนนี้เป็นคนไม่จริงใจและไม่ควรเสียเวลาคบเด็ดขาด เพราะไม่รู้ว่าสิ่งที่เขาพูดมาเรื่องไหนเป็นเรื่องจริง เรื่องไหนเป็นเรื่องโกหก บอกเลยว่ายิ่งใช้เวลาอยู่ด้วยกันก็มีแต่จะทำให้รู้สึกระแวงมากขึ้นเรื่อยๆ เท่านั้น

   

❻ นึกถึงผลประโยชน์ของตัวเองก่อนเสมอ

image_1052397
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหรอกนะถ้าสาวๆ จะรักและให้ความสำคัญกับตัวเองก่อนคนอื่น แต่สำหรับคนที่มีนิสัยไม่จริงใจมักแสดงด้านที่เห็นแก่ตัวออกมาอย่างชัดเจนจนคนรอบข้างแทบรับไม่ได้ เพราะไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็ตามก็จะนึกถึงผลประโยชน์ของตัวเองก่อนเสมอ โดยไม่สนใจเลยว่าการกระทำของเขาจะทำให้คนรอบตัวลำบาก หรือเอาเปรียบคนอื่นๆ มากเกินไปรึเปล่า อย่างเช่น ช่วงเวลาที่เขามีปัญหาหรือกำลังเจอกับอุปสรรคบางอย่าง ก็จะติดต่อเรามารัวๆ แบบไร้ความเกรงใจเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่พอเรามีปัญหาบ้าง อีกฝ่ายกลับหายเข้ากลีบเมฆและปล่อยให้เราเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ เพียงลำพัง เป็นต้น

   

❼ ขี้อิจฉาเป็นที่หนึ่ง เห็นคนอื่นได้ดีกว่าไม่ได้

image_1052398
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งในลักษณะนิสัยของคนไม่จริงใจที่ต่อให้จะปิดบังยังไงก็ปิดไม่มิดก็คือนิสัย “ ขี้อิจฉา ” นั่นเองค่ะ หากเพื่อนหรือคนสนิทของสาวซิสเป็นพวกที่ชอบแข่งขันชิงดีชิงเด่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ หรือเรื่องใหญ่ก็ต้องเด่นแซงหน้าคนอื่นๆ เสมอ หรือพอเห็นเพื่อนประสบความสำเร็จได้ดิบได้ดี แล้วต่อมความอิจฉามันกำเริบ เดี๋ยวก็ชักสีหน้าใส่ คว่ำปาก หรือพูดจาเหน็บแนมให้คนฟังรู้สึกไม่ดี ก็ขอให้รู้ไว้เลยนะว่าไม่ควรเก็บคนประเภทนี้ไว้ใกล้ตัว เพราะเขาเป็นคนที่ไม่มีความจริงใจให้กัน แล้วยังมองเห็นเราเป็นศัตรูคู่แข่งมากกว่าเพื่อนที่ต้องคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันด้วยนะ

   

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

หลังจากที่ได้อ่าน ลักษณะของ “ คนไม่จริงใจ ” ที่เราลิสต์มาฝากกันทั้ง 7 ข้อ และได้ลองเช็กกับคนใกล้ตัวของตัวเองดูแล้ว สรุปว่าในชีวิตของสาวๆ มีใครที่มีนิสัยตรงกับลักษณะของคนไม่จริงใจบ้างรึเปล่าเอ่ย??? ถ้ารู้ตัวว่ามีก็ควรระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้น และอย่าได้มอบความไว้วางใจให้เขาแบบเทหมดหน้าตักเด็ดขาดเลยนะ ถึงแม้ว่าคนเหล่านี้ต่อหน้าอาจดูเป็นคนที่จริงใจและหวังดีกับเรา แต่แท้จริงแล้วลับหลังเขาอาจกำลังคิดร้ายและคอยจ้องจะทำลายชีวิตเราอยู่ก็ได้ ดังนั้น ถ้าไม่อยากเสียใจและเสียเวลาในชีวิตไปกับคนนิสัยไม่ดี ก็ควรรีบตีตัวออกห่างแล้วมองหาคนที่มีความจริงใจและหวังดีต่อกันจริงๆ จะดีกว่า

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
16 December 2021 08:49
19 August 2021 02:02
Search @