เรียบง่ายแต่ดูดี!  5 Trick แมทช์ ‘เสื้อยืด’ ให้สวยชิค แบบมินิมอล

เรียบง่ายแต่ดูดี! 5 Trick แมทช์ ‘เสื้อยืด’ ให้สวยชิค แบบมินิมอล

แนะนำทริกการแต่งตัวด้วย 'เสื้อยืด' ให้สวยชิค สไตล์มินิมอลเกิร์ล

19 August 2021
DearZuffi
19 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ‘เสื้อยืด’ ถือเป็นไอเทมยอดนิยมของสาว ๆ ทุกคนเพราะหยิบมาแมทช์ง่าย แต่งเมื่อไหร่ก็อินทุกซีซั่น
ซึ่งสไตล์ของเสื้อยืดก็มีให้เราเลือกใส่หลายแบบมาก แต่ถ้าอยากให้ลุคสวยมีเสน่ห์ ใส่เมื่อไหร่ก็อินตลอด ไม่มีตกเทรนด์ ขอแนะนำให้แมทช์ ‘เสื้อยืด’ ในสไตล์มินิมอล ที่เน้นการแต่งตัวแบบเรียบง่ายแต่ดูดี ไม่จำเป็นต้องมีพร็อพเยอะ ก็สร้างเสน่ห์ให้กับสาว ๆ ได้แบบไม่มีอะไรมากั้น ซึ่งวันนี้เราก็นำทริกการแมทช์ ‘เสื้อยืด’ ในลุคมินิมอลมาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ!

✿.。.:*.:。✿.。.:*.:。✿.。.:*.:。✿.。.:*.:。✿.。.:*.:。✿.。.:*.:。


Sistacafe

Trick 1 : เลือกสีเสื้อยืดโทนซอฟต์ ถ้าสีเข้มก็ต้องไม่ใช่สีสด!


ทริกแรกในการแมทช์เสื้อยืดให้สวยชิคแบบมินิมอล คือ สาว ๆ ต้องคุมโทนเลือกเสื้อยืดในโทนสีซอฟต์ ๆ เอาไว้ก่อนอันดับแรก เน้นเลือกโทนสีละมุน เช่น สีเบจ สีครีม สีน้ำตาลอ่อน สีเทาอ่อน ฟ้าอ่อน อย่างเสื้อยืดจากร้าน Avocada ที่มีแต่เสื้อยืดโทนสีซอฟต์แสนละมุนสวย ๆ จะเวิร์กมาก เพราะแมทช์ได้กับหลายไอเทม และทำให้ลุคสวยเรียบง่าย แต่ดูดี นอกจากนี้เสื้อยืดสีเข้มก็แต่งลุคมินิมอลได้ อาทิ สีน้ำเงินเข้ม สีเขียวเข้ม สีดำเข้ม แต่ขอให้จดไว้เลยว่าต้องเป็นสีเข้มที่มีค่าสีคุมโทน ไม่ใช่สีสดจนแสบตาค่ะ

Sistacafe

image_1052521

เลือกเสื้อยืดโทนสีซอฟต์แบบร้านเสื้อผ้า Avocado จะช่วยสร้างลุคมินิมอลได้ชิคมาก (ได้รับการอนุญาตใช้ภาพจากทางแบรนด์ Avocado)

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ลิปทิ้นท์สีน่ารักมาก ปากน่าจุ๊บเวอร์
ปาก
5
6
6.4K
ไอเท็มสู้ลมหนาว
ผิวหน้า
2
0
21.8K
เจลดราก้อนบลัดยืนหนึ่งเรื่องรอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็น ใช้ซ้ำไม่นอกใจ!
ผิวหน้า
3
2
6.4K
image_1052531

แมทช์เสื้อยืดสีเหลืองอ่อน คู่กับกระโปรงทรงเอสีเบจ สวมด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาว แต่งง่ายแต่ดูดีมาก (ได้รับอนุญาตใช้ภาพจากแทางแบรนด์ Avocado)

image_1052532

เสื้อยืดคอกลมสีเรียบ ๆ เป็นไอเทมที่คลาสสิคเสมอ ถ้าเลือกเสื้อยืดสีเข้ม เช่น สีแดงเข้ม ก็เวิร์กค่ะ (ได้รับอนุญาตใช้ภาพจากแทางแบรนด์ Avocado)

Sistacafe

Trick 2 : เลือกสไตล์ ‘เสื้อยืดคอกลม’ กับ ‘กางเกง / กระโปรงสีเอิร์ธโทน’


ถ้าอยากแต่งลุคมินิมอลด้วยเสื้อยืดให้ดูดี การเลือกเสื้อยืดคอกลมสีพื้น แมทช์คู่กับกระโปรงหรือกางเกงสีเอิร์ธโทนเป็นสิ่งที่ลงตัวมาก ๆ แนะนำให้เลือกเสื้อยืดคอกลมสีพื้นเรียบ ๆ ในโทนสีกลางซอฟต์ ๆ เช่น สีขาว สีครีม สีเบจ สีเทาอ่อน และสีน้ำตาล เช่น เสื้อยืดคอกลมสีพื้นจากร้านเสื้อผ้ามินิมอล Avocado แบรนด์ดังที่ฮอตมากในโซเชียล เพราะทางแบรนด์คุมโทนสีเสื้อยืดในสไตล์มินิมอลได้เลิศมาก แถมยังใช้เนื้อผ้านุ่มสบายผิว คัตติ้งเนี๊ยบ ทำให้ใส่ง่าย หยิบมาแมทช์เข้ากับหลายไอเทม

โดยกางเกงหรือกระโปรงสีเอิร์โทนที่จับคู่กับเสื้อยืดคอกลมสีพื้น ให้สวยชิคแบบมินิมอลลงตัว คือ ต้องเป็นโทนสีอบอุ่นที่อินสไปร์มาจากโทนสีในธรรมชาติ อาทิ สีครีม สีเบจ สีน้ำตาล เน้นสีพื้นเรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย พร้อมเลือกสไตล์กางเกงและกระโปรงแบบไม่รัดรููป

Sistacafe

image_1052533

เลือกเสื้อยืดคอกลมสีพื้น แมทช์กับกางเกงและกระโปรงสีเอิร์ธโทน (ได้รับอนุญาตใช้ภาพจากแทางแบรนด์ Avocado)

image_1052534

จับคู่เสื้อยืดคอกลมสีเทาอ่อนโทนซอฟต์ ๆ คู่กับกางเกงเอวสูงสีขาว สวยชิคแบบลงตัว (ได้รับอนุญาตใช้ภาพจากแทางแบรนด์ Avocado)

Sistacafe

Trick 3 : ถ้ามี ‘เสื้อยืดพิมพ์ตัวอักษร’ ให้แมทช์กับ ‘ไอเทมตัวล่างสีพื้น’


เพราะการแต่งตัวสไตล์มินิมอล คือ เน้นความเรียบง่ายแต่ดูดี ไม่เน้นความเยอะของดีเทลเสื้อผ้าจนเกินไป แต่ถ้าใครอยากสร้างลุคให้ดูสวยชิคเก๋เพิ่มขึ้น การหยิบ ‘เสื้อยืดตัวอักษร’ มาแต่ง จะช่วยทำให้ลุคดูมีสไตล์มากขึ้นเลยล่ะค่ะ แต่เราก็ยังคงเน้นย้ำให้สาว ๆ เลือกเสื้อยืดที่พิมพ์ลายตัวอักษรแบบเล็ก ๆ หรือพิมพ์ในจำนวนน้อย คุมโทนเสื้อยืดในโทนสีขาวสีขาว สีเบจ และสีเอิร์ธโทน แบบร้านเสื้อผ้ามินิมอล Avocado สุดฮอต จับคู่กับไอเทมตัวล่าสงสีพื้นเรียบ ๆ จะช่วยคีพลุคให้สวยชิคมีความเก๋แต่ก็ดูสบายตาเลยค่ะ

Sistacafe

image_1052535

แมทช์เสื้อยืดพิมพ์ลายตัวอักษรโทนสีละมุน จับคู่กับไอเทมตัวล่างสีพื้น จะทำให้ลุคสบายตา สวยซอฟต์มากขึ้น (ได้รับอนุญาตใช้ภาพจากแทางแบรนด์ Avocado)

image_1052536

แต่งง่ายแต่ดูดี ด้วยเสื้อยืดสีเหลืองอ่อน คู่กระโปรงเอวสูงสีเบจ สวมด้วยหมวกบักเก็ตสีขาว (ได้รับอนุญาตใช้ภาพจากแทางแบรนด์ Avocado)

Sistacafe

Trick 4 : รู้ไหม ‘เสื้อยืดลายทาง’ ก็แต่งลุคมินิมอลได้นะ!


เสื้อยืดลายทางนี่ละค่ะ คืออีกหนึ่งไอเทมฮอตในการสร้างลุคมินิมอลให้โดดเด่นมากขึ้น เพราะแม้ว่าจะเป็นเสื้อยืดแบบมีลาย แต่ก็เป็นลายสไตล์เดียวที่สามารถแมทช์กับกระโปรงและกางเกงได้ออกมาสวยชิคแบบสุด ๆ ทริกการแต่งตัวด้วยเสื้อยืดลายทางในสไตล์มินิมอล คือ ให้จับคู่กระโปรงและกางเกงโทนสี Neutral ที่ค่าโทนสีจะมีความละมุน นุ่มนวล

ซึ่งสาว ๆ สามารถใช้ทริกการแต่งตัวได้ 2 แบบ คือ แมทช์โทนสีทิศทางเดียวกัน เช่น เสื้อยืดสีเบจ สีครีม ก็ต้องจับคู่กับกางเกงสีเบจ สีครีม เช่นเดียวกัน หรือใช้ทริกการแต่งตัวด้วยโทนสีแบบตัดกัน เพื่อเพิ่มความโดดเด่น เช่น แมทช์เสื้อยืดลายทางสีน้ำตาล คู่กับไอเทมตัวล่างโทนสีเบจ เป็นต้น

Sistacafe

image_1052537

แมทช์เสื้อยืดลายทางเส้นเล็ก คุมโทนกับกางเกงและกระโปรงสีโทนเดียวกัน (ได้รับอนุญาตใช้ภาพจากแทางแบรนด์ Avocado)

image_1052538

หากเลือกแมทช์ด้วยเสื้อยืดลายทาง ก็จะทำให้ลุคสวยชิคแบบโดดเด่นยิ่งขึ้น (ได้รับอนุญาตใช้ภาพจากแทางแบรนด์ Avocado)

Sistacafe

Trick 5 : จับคู่ ‘เสื้อยืดเอวลอย’ ให้สวยชิคกับ ‘กางเกงและกระโปรงเอวสูง’


เสื้อยืดเอวลอย เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะทำให้สาว ๆ ดูสวยชิค และแอบเซ็กซี่ได้ในลุคเดียวกัน สไตล์ของเสื้อยืดเพื่อสร้างลุคมินิมอล แนะนำให้เลือกเสื้อยืดสีพื้น เสื้อยืดที่พิมพ์ลายเล็ก ๆ หรือเสื้อยืดพิมพ์ตัวอักษรขนาดเล็กในโทนสีซอฟต์ ๆ อย่างเสื้อยืดสีเบจ สีครีม สีงาช้าง หรือสีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น โดยทริกการแมทช์เสื้อยืดเอวลอยให้สวยลงตัวนั้นก็มีดังนี้ค่ะ

- ให้เลือกแมทช์เสื้อยืดเอวลอย คู่กับกระโปรงและกางเกงเอวสูง จะช่วยทำให้หุ่นดี ช่วงขาดูเรียวยาวมากขึ้น

- คุมโทนสีให้ลงตัว แนะนำว่าถ้าอยากแต่งแบบเรียบง่ายดูดี ซอฟต์ ๆ สบายตา ต้องคุมโทนสีของเสื้อยืดเอวลอย กับไอเทมตัวล่างในโทนสีทิศทางเดียวกัน แต่ถ้าอยากสร้างลุคให้สวยโดดเด่นมากขึ้น ต้องคุมโทนสีเสื้อยืดเอวลอยกับไอเทมตัวล่าง ให้โทนสีตัดกันหรือตรงข้ามกันค่ะ

Sistacafe

image_1052539

แมทช์เสื้อยืดเอวลอยสีเหลืองอ่อน คู่กับกระโปรงเอวสูงสีน้ำตาลเข้ม คุมโทนได้สวยซอฟต์ เรียบง่ายแต่ดูดี (ได้รับอนุญาตใช้ภาพจากแทางแบรนด์ Avocado)

image_1052540

เพิ่มความเก๋ให้ลุคโดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วยเสื้อยืดเอวลอยสีเบจ จับคู่กับกระโปรงยาวเอวสูงสีเข้ม (ได้รับอนุญาตใช้ภาพจากแทางแบรนด์ Avocado)

Sistacafe


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หากสาว ๆ คนไหนอยากสร้างลุคให้สวยชิคมินิมอลดูดี
ก็ห้ามมองข้ามการแต่งตัวด้วย ‘เสื้อยืด’ เลยค่ะ เพราะเป็นไอเทมที่สามารถหยิบมาแต่งง่าย
แต่งได้ทุกซีซั่น และเข้ากับหลายไอเทม และที่สำคัญคือการเลือกสไตล์เสื้อยืดให้ถูกต้องตามทริกที่เราแนะนำไป พร้อมเน้นคุมโทนสีให้ดูซอฟต์ สบายตา เน้นความเรียบง่ายแต่ดูดี อย่างเสื้อยืดแบบร้านเสื้อผ้ามินิมอล Avocado เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การใส่เสื้อยืดสวยชิคมีสไตล์แบบมินิมอลเกิร์ลเลยค่ะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ ^^


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ