รวม 7 " โลเคชันต้นแบบสถานที่ในการ์ตูนดิสนีย์ " 🕍 ชาวดิสนีย์อินแน่นอน!

รวม 7 " โลเคชันต้นแบบสถานที่ในการ์ตูนดิสนีย์ " 🕍 ชาวดิสนีย์อินแน่นอน!

อยากอินไปกับการ์ตูนดิสนีย์เรื่องโปรด ลองตามไปเช็กอิน 7 " โลเคชันต้นแบบสถานที่ในการ์ตูนดิสนีย์ " ในบทความนี้กันค่า

25 August 2021
chollychon
25 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1053251
- ที่มารูป: media.giphy.com


เปิดบทความมาด้วยปราสาทดิสนีย์กันมาเลยค้า เชื่อเลยว่าสาวกดิสนีย์ต้องฟินกับบทความนี้อยู่บ้าง เพราะว่าเราจะชวนเพื่อน ๆ แฟนคลับการ์ตูนดิสนีย์ไปเที่ยวแบบอิน ๆ กันด้วย แต่ ๆ ใครที่กำลังนึกถึง Disney Land Disney World ต่าง ๆ เฉลยให้เลยว่าบทความนี้ไม่ได้จะชวนเพื่อน ๆ ไปเช็กอินสวนสนุกดิสนีย์แต่อย่างใด แต่เราจะชวนซิสตามไปอินในสถานที่จริงที่เป็น " โลเคชันต้นแบบในการ์ตูนดิสนีย์ " เรื่องโปรดของซิสต่างหาก ส่วนจะมีโลเคชันจากเรื่องไหน และมีที่ไหนน่าตามไปเช็กอินบ้าง ลองตามไปเก็บเช็กลิสต์กันดีกว่า

 

 ✩  ✩  ✩


Beauty and the Beast - แคว้น Alsace ประเทศฝรั่งเศส

image_1052692
- ที่มารูป: static.boredpanda.com


สำหรับโลเคชันแรกที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปเช็กอินอยู่ในการ์ตูนดิสนีย์ในเรื่อง Beauty and the Beast ที่หลายคนพอจะรู้กันแล้ว ว่าเรื่องราวของโฉมงามกับเจ้าชายอสูรเกิดขึ้นในฝรั่งเศส โลเคชั่นแรกที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปเช็กอินฟินกับเรื่องราวของเจ้าหญิงเบลล์และเจ้าชายอสูร

ก็คือแคว้น Alsace แคว้นหนึ่งในฝรั่งเศสที่เป็นต้นแบบหมู่บ้านของเบลล์นั่นเอง สำหรับแคว้นแห่งนี้อยู่ในฝรั่งเศสทางตะวันออก มีหมู่บ้านวัฒนธรรมเต็มไปด้วยบ้านเรือนสีสันน่ารักเป็นเอกลักษณ์คล้าย ๆ กับในฉากเปิดตัวในหมู่บ้านของเบลล์เลย ใครอยากอินกับ Beauty and the Beast หรืออยากเก็บบรรยากาศเมืองวัฒนธรรมสวย ๆ ในฝรั่งเศส ลองตามไปเช็กอินที่นี่ดูค่า

image_1052693
- ที่มารูป: globeinfinite.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments
image_1052694
- ที่มารูป: www.completefrance.com

   
ที่ตั้ง: แคว้น Alsace ประเทศฝรั่งเศส

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ: เมืองหลวงสตราชบูร์ก, เมืองกอลมาร์, จตุรัส Place de la Cathedrale, อาคารเก่าแก่ Koifhus, อนุเสาวรีย์ประวัติศาสตร์ La Maison Pfister

Location

 

The Hunchback Of Notre Dame - มหาวิหาร Notre Dame Cathedral

image_1052695
- ที่มารูป: miro.medium.com


มาต่อกันที่อีกหนึ่งโลเคชันจากการ์ตูนดิสนีย์ที่อยู่ในฝรั่งเศส กับ Notre Dame Cathedral  มหาวิหารที่ไม่ได้เป็นแค่โลเคชันต้นแบบ แต่เป็นโลเคชันจริงและโลเคชันหลักในเรื่อง The Hunchback Of Notre Dame นิยายเรื่องดังในตำนานที่มีเรื่องราวตอบจบแสนเศร้า และดิสนีย์ได้ทำมาดัดแปลงใหม่ให้กลายเป็นเรื่องราวการผจญภัยของคนค่อมที่อาศัยอยู่ในหอระฆังวิหารแทน

และนอกจากมหาวิหารแห่งนี้จะเป็นสถานที่หลักของนิทานที่เล่าขานกันมานาน ตัววิหารเองก็มีประวัติและความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นจนสามารถเรียกนักท่องเที่ยวให้ติดตามมาเช็กอินไม่ขาด ใครที่เป็นสายศิลปะ สถาปัตย์ หรืออยากชมสถาปัตกรรมในประวัติศาสตร์ทางฝั่งยุโรป ลองตามไปเช็กอินที่วิหารแห่งนี้กันได้ค่า

image_1052696
- ที่มารูป: www.latercera.com
image_1052697
- ที่มารูป: cdn.cnn.com

 
ที่อยู่:  6 Parvis Notre-Dame - Pl. Jean-Paul II, 75004 Paris, France

เวลาเปิด-ปิด: วันธรรมดา 9.30-18.00 วันหยุด 9.00-18.00. ( ตอนนี้ปิดชั่วคราว คาดว่าเตรียมเปิดอีกครั้งในปี 2024 )

Location

 

Frozen - โบสถ์ St. Olaf’s Church ประเทศนอร์เวย์

image_1052707
- ที่มารูป: static.boredpanda.com

 
อีกหนึ่งสถานที่ทางศาสนาที่เป็นต้นแบบโลเคชันในการ์ตูนดิสนีย์ คราวนี้มาจากการ์ตูนขวัญใจแฟนคลับดิสนีย์ทั้งเด็กผู้ใหญ่อย่าง Frozen กับโบสถ์ St. Olaf’s Church โบสถ์ต้นแบบที่อยู่ในซีนพิธีราชาภิเษกของเอลซ่า สำหรับโบสถ์แห่งนี้ นอกจากจะเป็นโบสถ์ไม้ที่ดูมีความเก่าแก่และดีเทลสวยงามแล้ว ยังมีชื่อว่าโอลาฟ ชื่อเดียวกับเจ้ามนุษย์รักอ้อมกอดอุ่น ตัวละครหลักที่สร้างสีสันในเรื่องอีกด้วย สำหรับใครที่อยากอินกับ Frozen ขึ้นไปอีก ลองตามไปเช็กอินโบสถ์โลเคชันต้นแบบของเรื่องนี้กันดูได้ค่า

image_1052710
- ที่มารูป: eu-assets.simpleview-europe.com
image_1052708
- ที่มารูป: static.boredpanda.com

 
ที่อยู่: Kong Beles veg 35, 6899 Balestrand, Norway

โทรศัพท์: +47 57 69 15 48

Location

 

The Little Mermaid - ปราสาท Chateau De Chillon

image_1052698
- ที่มารูป: static.boredpanda.com

 
ส่วนโลเคชันต้นแบบของอีกหนึ่งการ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์ในตำนานอย่าง The Little Mermaid ก็คือ Chateau De Chillon ปราสาทชียง ปราสาทต้นแบบของปราสาทของเจ้าชายอีริค จากที่คอการ์ตูนเจ้าหญิงดิสนีย์เคยได้เห็นปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ริมทะเล สำหรับโลเคชันจริงอย่างปราสาทชียงก็ก่อสร้างอยู่ริมทะเลสาบเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วยเหมือนกัน ถูกสร้างในสมัยจักรวรรดิโรมันเมื่อถูกใช้เพื่อป้องกันถนนผ่านเทือกเขาแอลป์ สำหรับใครที่อยากทดลองเป็นเจ้าหญิงแอเรียล เดินเล่นในปราสาทด้วยสองขาแทนครีบ ลองตามไปเช็กอินที่ปราสาทแห่งนี้กันได้

image_1052699
- ที่มารูป: static.boredpanda.com
image_1052702
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ที่อยู่:  Av. de Chillon 21, 1820 Veytaux, Switzerland

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 10:00 - 17:00 น.

Location

 

Brave - ปราสาท Eilean Donan Castle

image_1052703
- ที่มารูป: static.boredpanda.com

 
อีกหนึ่งปราสาทต้นแบบปราสาทในการ์ตูนดิสนีย์ที่เราจะชวนไปเช็กอิน คราวนี้มาจากการ์ตูนเรื่อง Brave กับปราสาท Eilean Donan Castle ในสกอตแลนด์ สำหรับปราสาทราชวังของเมริดา นักธนูและธิดาหัวรั้นของกษัตริย์เฟอร์กัส ตัวเอกของเรื่องจะตั้งอยู่ภายในที่ราบสูงลึกลับ ส่วนปราสาทเก่าแก่ Eilean Donan ที่แปลว่าเกาะ Donan ตั้งอยู่บนเกาะที่มีทะเลสาบ 3 สายมาบรรจบกัน เรื่องความอลังการคงไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ น่าจะความสวยงามตระกาลตา เต็มไปด้วยธรรมชาติรอบล้อมเทียบเท่าปราสาทในการ์ตูนเรื่อง Brave ได้เลย

image_1052704
- ที่มารูป: m.media-amazon.com
image_1052706
- ที่มารูป: www.tiquetes-baratos.com

 
ที่อยู่: Dornie, Kyle of Lochalsh IV40 8DX สหราชอาณาจักร ( UK )

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 10:00 - 17:00 น.

Location

 

Tangled - วิหารกลางทะเล Mont Saint-Michel

image_1052718
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
สำหรับใครที่เคยได้ดูการ์ตูนเรื่อง Tangled หรือราพันเซลของดิสนีย์ ก็คงจะมีหลายคนที่ประทับใจกับเมืองในหุบเขากลางทะเลในเรื่องนี้อยู่บ้าง ซึ่งเมืองนี้ก็มีโลเคชันต้นแบบอยู่กลางน้ำของจริงอยู่ด้วย ที่ Mont Saint-Michel วิหารที่ตั้งอยู่บนเกาะตรงชายฝั่งทางตะวันตกที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามวิจิตร และตำนานพร้อมกับประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่นักแสวงบุญและนักท่องเที่ยวต่างพากับมาเช็กอินวิหารกลางน้ำกันล้นหลามเลยค่า

image_1052717
- ที่มารูป: cdn2.wanderlust.co.uk
image_1052715
- ที่มารูป: static.boredpanda.com


ค่าเข้าชม: สำหรับพิพิธภัณฑ์ 1 แห่ง บุคคลทั่วไปอายุมากกว่า 18 ปี 9 ยูโร และกลุ่มไม่เกิน 20 คน 7 ยูโร - สำหรับพิพิธภัณฑ์ 4 แห่ง : ผู้ใหญ่อายุ 25 ปีขึ้นไป 18 ยูโร อายุระหว่าง 18-25 ปี 9 ยูโร และอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าฟรี

เวลาเปิด-ปิด: ช่วงเดือนพฤษภาคม – สิงหาคม เปิดตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น. - ช่วงเดือนกันยายน – เมษายน เปิดตั้งแต่เวลา 9:30 – 17:00 น.

การเดินทาง: นักท่องเที่ยวจะสามารถจอดรถได้บนฝั่ง โดยจะมีรถรับส่งบริการจากจุดจอดรถถึงบริเวณเกาะ

Location

 

The Princess And The Frog - ลำธาร bayous ใน Louisiana

image_1052711
- ที่มารูป: images3.alphacoders.com

 
ตามไปเช็กอินโลเคชันจริงต้นแบบของการ์ตูนดิสนีย์ที่มีประวัติศาสตร์ทางสถาปัตกรรมมาแล้ว คราวนี้มาเช็กอินโลเคชันที่สายรักธรรมชาติป่าเขาต้องเลิฟ กับลำธารน้ำไหลเอื่อยเรียกว่า bayous ใน Louisiana โลเคชันจริงที่อยู่ในการ์ตูนเรื่อง The Princess And The Frog ลำธารใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวชะอุ่ม ถึงแม้ bayous ของจริงจะไม่มีหิ่งห้อยส่องแสงวิววับเหมือนในการ์ตูน แต่ก็ยังมีไม้เลื้อย ต้นไม้ปกคลุมเป็นอุโมงค์สวยงามคล้ายกับลำธารในเรื่องเลยค่า

image_1052713
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1052712
- ที่มารูป: static.boredpanda.com


ที่ตั้ง: อยู่นอกเมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา  

การเดินทาง: มีกรุ๊ปทัวร์ New Orleans Swamp Tours เปิดให้บริการพาเที่ยว

Location

    

✩ ✩  ✩ ✩ ✩  ✩


 ตามไปเช็กอินโลเคชันต้นแบบในการ์ตูนดิสนีย์กันมาแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะชาวดิสนีย์ สุดอินเหมือนอย่างที่บอกมั้ยเอ่ย? สำหรับเราขอบอกเลยว่านอกจากอินยังทึ่งอีกด้วย ที่โลเคชันสวย ๆ ราวกับในเทพนิยาย จะมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ แถมสวยงามอลังการพอ ๆ กับในอนิเมชั่นเลยด้วย ถ้าได้ไปเห็นของจริงกับตาคงจะฟินน่าดูเลยนะคะเนี่ย ส่วนสาวกดิสนีย์ที่อยากอินกับการ์ตูนเรื่องโปรดมากขึ้นอีกนิด ก็ลองตามไปเช็กอินโลเคชันในลิสต์นี้กันดูได้ ว่าแล้วก็ขอตัวแพ็กกระเป๋า แพลนเที่ยวตามรอยราพันเซลที่เมืองกลางทะเลก่อนแล้ว บ๊ายบายค่า

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @