profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 27 ส.ค. 2021
icon 143
icon 112.2K
คอนแบ 🍻 รวม " 7 สูตรโซจูค็อกเทล " รสหวานชนเปรี้ยวซู่ซ่าสดชื่น สายปาร์ตี้ลองจัดหน่อย!

คอนแบ 🍻 รวม " 7 สูตรโซจูค็อกเทล " รสหวานชนเปรี้ยวซู่ซ่าสดชื่น สายปาร์ตี้ลองจัดหน่อย!

สายดื่มสายเมา อยากเพิ่มสีสันและความสนุกสนานให้กับปาร์ตี้ของซิส ลองตามไปเก็บ" 7 สูตรโซจูค็อกเทล " ดื่มง่าย สายปาร์ตี้ลองจัดหน่อย!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


นักปาร์ตี้เชิญทางนี้!

สำหรับสายปาร์ตี้เชิญทางนี้ อยากเพิ่มความสนุกสนานให้กับเครื่องดื่มของซิสบ้างมั้ยเอ่ย? ถ้าเกิดว่าซิสอยากเพิ่มสีสันให้กับปาร์ตี้สายแอลอีกสักนิด ลองตามมาส่องบทความนี้กันก่อนได้ บทความนี้เรามีสูตรค็อกเทลทำง่ายมากฝากเพื่อน ๆ กันด้วย และยิ่งถ้าซิสเป็นสายก๊งโซนเกาหลีน่าจะถูกใจเข้าไปอีก เพราะว่าสูตรค็อกเทลที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปชงเพิ่มสีสันในบทความนี้ คือสูตร " โซจูค็อกเทล " นั่นเอง ว่าแล้วก็แอบเปรี้ยวปาก อยากรู้ว่าสูตรค็อกเทลโซจูจะเป็นยังไงบ้าง ลองตามไปดูกันเลย

 

 ✩  ✩  ✩ 


โซจูโยเกิร์ต

  
เริ่มกันที่สูตรโซจูยอดฮิตทั้งในเกาหลีและไทย อย่าง " โซจูโยเกิร์ต " โซจูกินง่ายรสชาติหวาน ๆ ซ่า ๆ แต่ทำให้มึนตึบอยู่เหมือนกัน นอกจากรสชาติกินง่าย ส่วนผสมก็หาง่ายไม่ต้องเตรียมอะไรมากด้วยเหมือนกัน ผสมแค่ไม่กี่อย่างก็ได้โซจูโยเกิร์ตรสชาติเปรี้ยวหวาน อยากให้ซ่าอีกนิดก็เติมสไปร์ทลงไปหน่อย เป็นโซจูเปรี้ยวอมหวานซู่ซ่ายกเพลิน ๆ เหมาะกับสายไม่ถนัดแอลอยู่เหมือนกัน

image_1052731
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนผสม

1. โซจู 2 ชอต
2. ยาคูลท์ 2 ชอต
3. สไปร์ท

 

เมโลนาจู

   
อีกหนึ่งโซจูกรึบเพลิน ๆ เหมาะสำหรับสายไม่ถนัดแอล และก็เป็นอีกหนึ่งสูตรโซจูที่สายเกาหลีฮิตมากเวอร์อย่าง " เมโลนาจู " สูตรโซจูค็อกเทลที่ใช้ส่วนผสมง่าย ๆ แต่ดื่มเพลินลื้ม แค่เติมความหวานมันแถมกลิ่นหอมสดชื่น อย่างไอศกรีมเมโลนาหรือไอศกรีมรสเมลอนลงไป ผสมเข้ากับสไปร์ทรสหวานซู่ซ่า ก็ทำให้แก้วโซจูธรรมดาดูแปลกใหม่น่าลองอยู่เหมือนกัน ส่วนวิธีทำจะเป็นยังไง ลองตามไปดูสูตรกันได้เลยค่า

image_1052732
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ส่วนผสม

1. โซจู 1-2 ชอต
2. ไอศกรีมเมโลนา หรือไอศกรีมรสเมลอน
3. สไปร์ท

 

โซจูปั่นเมโลน่า

  
ยังไม่จบกับสูตรเมโลน่าค่ะซิสส นอกจากสูตรเมโลน่าจู โซจูซู่ซ่าดื่มแล้วคล่องคอ ก็ยังมี " โซจูปั่นเมโลน่า " เพิ่มความเมามันเข้าไปอีกก ใครเก็บทรงอยู่ให้รู้ไปสิแม่ สำหรับสูตรนี้ส่วนผสมคล้าย ๆ กันเลยค่ะ เบสคือโซจู ไอศกรีมเมลอน และสไปร์ท แต่เพิ่มความมันที่การปั่นน้ำแข็งลงไปด้วย รสชาติน่าจะหวานมัน หอมกลิ่นเมลอน ดื่มเล่นได้เพลิน ๆ อยู่นะเอ้อ

image_1052733
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ส่วนผสม

1. โซจู 1 ขวด
2. สไปร์ท 1 กระป๋อง
3. ไอศกรีมเมโลนาหรือไอศกรีมรสเมลอน 2 แท่ง
4. น้ำแข็ง

   

เลมอนโซจู

  
ส่วนสูตรนี้น่าจะเปรี้ยวปรี๊ดถึงใจสายจี๊ดอยู่พอสมควร กับสูตร " เลมอนโซจู " สำหรับเมนูนี้อาจจะต้องเตรียมส่วนผสมหลายอย่างอยู่สักหน่อย แต่ก็ไม่ได้หายากตามท้องตลาดบ้านเราเหมือนกัน เพราะโซจูสูตรนี้ต้องการเลมอน น้ำเชื่อม โซดา มาเพิ่มความเปรี้ยวอมหวานรสชาติซู่ซ่า ดูน่าลองอยู่เหมือนกันนะเนี่ย

image_1052730
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   
ส่วนผสม

1. โซจู 4 ชอต
2. น้ำเลมอน 1/2 ถ้วย
3. น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วย
4. น้ำอุ่น 1/2 ถ้วย
5. โซดา 1 ถ้วย
6. เลมอนสไลด์

  

โซจูไซเดอร์

 
อีกหนึ่งสูตรโซจูค็อกเทลสายเปรี้ยวปรี๊ดซู่ซ่า คราวนี้มาพร้อมกับ sparkling apple cider แอปเปิลไซเดอร์โซดา ผสมกับโซจู เพิ่มกลิ่นหอมหวานแถมเคี้ยวเพลิน ด้วยผลไม้สดอย่าง แอปเปิล พีช หรือแพร์เข้าไปอีกหน่อย ก็ได้ " โซจูไซเดอร์ " สูตรที่ทำให้ค็อลเทลโซจูธรรมดาดูมีคลาสขึ้นมาเลย แถมรสชาติน่าจะเปรี้ยวปรี๊ดโดนใจสายจี๊ดสุด ๆ ดูแล้วน่าลองเหมือนอยู่เหมือนกันนะเนี่ย

image_1052729
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่วนผสม

1. โซจู 2 ชอต
2. sparkling apple cider 250 มิลลิลิตร
3. น้ำแข็ง
4. ผลไม้สด เช่น แอปเปิล พีช แพร์

  

ซูบักโซจู

   
จากโซจูรสเปรี้ยวซู่ซ่า คราวนี้มาจัดสูตรโซจูค็อกเทลผลไม้กันหน่อย กับสูตร " ซูบักโซจู " หรือโซจูแตงโม อีกหนึ่งสูตรโซจูยอดฮิตที่ทั้งเกาหลีและไทยชอบจัดมากรึบ เพิ่มความสนุกสนานให้กับปาร์ตี้โซจู แถมรสชาติหวานสดชื่นที่ทานแล้วลืมรสขมปี๋ของโซจู ยังทำให้ดื่มได้เพลิน ๆ สูตรนี้สายไม่ถนัดแอลก็น่าจะพอจัดได้กรุบกริบอยู่เหมือนกัน

image_1052727
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ส่วนผสม

1. เนื้อแตงโม 1 ลูก
2. โซจู 1 ขวด
3. น้ำแข็ง

  

โซจูถังสตรอว์เบอร์รี

  
อีกหนึ่งโซจูผลไม้ คราวนี้เป็นโซจูค็อกเทลรสหอมหวานของสตรอว์เบอร์รี สำหรับโซจูเขาก็ไม่ได้มีแค่รสเฟรช รสปกติแค่อย่างเดียวนะคะ แต่พี่เกาเขายังพัฒนาโซจูรสนู้นรสนี้มากมาย อย่างโซจูพีช โซจูสับปะรด หรือโซจูกลิ่นหอมหวานรสสตอรว์เบอร์รี่ก็มี เลยเกิดเป็นสูตร " โซจูสตรอว์เบอร์รี " ทำง่าย ดื่มง่าย แต่ทำให้เก็บทรงไม่อยู่ได้เหมือนกัน

image_1052735
- ที่มารูป: laz-img-sg.alicdn.com

  
ส่วนผสม

1. โซจูสตรอว์เบอร์รี 2 ขวด
2. โซดา 2 ขวด
3. น้ำแข็ง
4. สตอรว์เบอร์รีสด

 

 ✩  ✩  ✩  ✩ 


เอ้า คอนแบ!! หลังจากตามไปส่องสูตร " โซจูค็อกเทล " จากบทความนี้มาแล้ว นอกจากจะหาส่วนผสมได้ง่ายแล้ว ถ้าให้เดารสชาติแล้วก็คงจะจี๊ดจ๊าดซู่ซ่าดื่มง่ายอยู่เหมือนกัน สำหรับสายไม่ถนัดแอลก็น่าจะดื่มได้ง่าย ๆ ด้วย แต่ถึงจะยกเพลินก็ทำเอาเก็บไม่อยู่ได้เหมือนกันเด้อ

เอาเป็นว่าปาร์ตี้กันแบบพอดี พอสนุกสนานจะดีกว่านะคะซิส ส่วนใครปาร์ตี้มาหนัก ๆ เกิดอาการแฮงค์อยู่หน่อย ๆ อยากหาทานแก้แฮงค์แบบดีต่อสุขภาพ เรามีเครื่องดื่มแก้แฮงค์มาฝากกันด้วย ลองตามไปดูจากบทความด้านล่างกันได้เลย ส่วนวันนี้ขอตัวไปปาร์ตี้ต่ออีกสักหน่อย แล้วเจอกันบทความหน้าค่า บายย

บทความที่เกี่ยวข้อง