ใครมันจะไปเดาใจถูก! รวม 7 ราศีที่ “ เข้าใจยาก ” แถมยังมีบุคลิกและความคิดซับซ้อนมากที่สุด 📌

ใครมันจะไปเดาใจถูก! รวม 7 ราศีที่ “ เข้าใจยาก ” แถมยังมีบุคลิกและความคิดซับซ้อนมากที่สุด 📌

สาวๆ เคยเจอใครที่ทำให้รู้สึกว่า “ คนนี้ช่างเดาใจยาก จนอ่านเขาไม่ออก ” บ้างรึเปล่าคะ??? วันนี้เราเลยรวมลิสต์ 7 ราศีที่ “ เข้าใจยาก ” มากที่สุด เพราะพวกเขาเหล่านี้มีทั้งบุคลิกและความคิดที่ซับซ้อนกว่าคนทั่วๆ ไปนั่นเอง

30 August 2021
Pearrisa
30 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สาวๆ เคยเจอใครที่ทำให้รู้สึกว่า “ อ่านใจเขาไม่ออก ” บ้างมั้ยเอ่ย 「(゚<゚)゙??


image_1053462
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮายค่ะ! เราแวะมาชวนเมาท์แก้เหงากันอีกแล้วนะ พวกเธอคิดเหมือนกันมั้ยว่าคนแต่ละราศีก็มีบุคลิก นิสัย และความคิดความอ่านที่แตกต่างกันออกไป เรียกง่ายๆ ว่ามีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน อย่างเช่น บางราศีเป็นพวกชอบเปิดเผย ไม่ว่าจะคิดอะไรอยู่ในใจก็อ่านออกได้ง่ายๆ เพราะแสดงออกชัดเจนมากๆ หรือบางราศีอาจเป็นพวกลึกลับซับซ้อน บางครั้งก็ดีจนน่าตกใจ บางครั้งก็กลายเป็นร้ายสุดขีด ต่อให้พยายามแค่ไหนก็เดาใจไม่ถูกว่าเขากำลังคิดอะไรกันแน่ เป็นต้น

วันนี้เราเลยรวมลิสต์ 7 ราศีที่ “ เข้าใจยาก ” มากที่สุด มาให้ลองเช็กกันว่าเพื่อนข้างๆ หรือคนใกล้ๆ ตัวที่เกิดในราศีเหล่านี้ เขาเป็นคนที่มีบุคลิกและความคิดที่ซับซ้อนจนเข้าใจยากจริงๆ รึเปล่า!?

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦

   

【 ❶ ราศีเมถุน 】

image_1053463
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
ผิวกาย
5
4
6.3K
ถูกและดีมีอยู่จริง ถูกและดีและฟรีมีที่เพจ SistaCafe <3
ผิวหน้า
7
2
6.3K
˗ˏˋ 🧚🏻 ⁺ ₊ ติดปีกให้ดวงตาของเราสิคะ ꒱ ♡̶ ˎˊ˗
ตา
4
1
6.3K

เริ่มต้นด้วยราศีแรกที่ขึ้นชื่อเรื่อง #เข้าใจยากตัวแม่ อย่าง “ ราศีเมถุน ” ก่อนเลยค่ะ โดยลักษณะนิสัยของชาวราศีนี้เป็นคนง่ายๆ สบายๆ มีเสน่ห์ในตัวเอง แล้วก็รักอิสระมากๆ ด้วยนะ แต่อีกด้านของคนราศีเมถุนก็มีมุมที่เป็นคนที่ยากจะเข้าใจด้วยเหมือนกัน เพราะชาวเมถุนเปลี่ยนแปลงอารมณ์และความคิดแบบปุบปับจนเดาใจไม่ทัน ช่วงเช้าอาจเห็นพวกเธออารมณ์ดี เฟรนด์ลี่ ดูน่าเข้าหา แต่พอตกบ่ายได้ไม่ทันไรก็อาจอารมณ์เปลี่ยนไปเป็นคนขี้โมโหและพร้อมเหวี่ยงตลอดเวลา สาเหตุก็เป็นเพราะว่าคนราศีเมถุนไม่ชอบความเบื่อหน่าย และต้องการสิ่งที่ช่วยสร้างความตื่นเต้นและสนุกสนานเพื่อทำให้อารมณ์ดีนั่นเอง

   

【 ❷ ราศีกรกฎ 】

image_1053464
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าคนเกิด “ ราศีกรกฎ ” จะส่ายหน้าปฏิเสธรัวๆ แต่ก็ต้องยอมรับความจริงให้ได้นะว่า พวกเธอติดอยู่ในลิสต์ราศีที่เข้าใจยากมากที่สุดด้วย เพราะชาวราศีนี้ส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเรื่องความเชื่อใจ กลัวการสูญเสียและการถูกทอดทิ้ง ซึ่งปัญหาเหล่านี้มันทำให้คนราศีกรกฎไม่สามารถแสดงตัวตนของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ แล้วก็มักจะเห็นคนราศีนี้นั่งเหม่อจ้องมองเพดาน มองต้นไม้ใบหญ้า หรือมองหลอดไฟอย่างเลื่อนลอย เพราะพวกเธอชอบจมอยู่กับความคิดที่ซับซ้อนของตัวเองอยู่บ่อยๆ นอกจากนี้คนราศีกรกฎยังมีความอยากรู้อยากเห็นและอารมณ์ที่แปรปรวน เลยเกิดเรื่องดราม่าตามมาไม่จบไม่สิ้นเลยละ

   

【 ❸ ราศีพิจิก 】

image_1053465
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปกติแล้วคนเกิด “ ราศีพิจิก ” เป็นคนที่มีจิตใจงดงามมากๆ เลยนะ แต่ในบางครั้งพวกเธอเก็บทุกเรื่องมาใส่ใจไปซะหมด เลยส่งผลทำให้กลายเป็นคนที่มีพฤติกรรมซับซ้อนและคาดเดาไม่ได้ แล้วนิสัยที่ไม่ค่อยน่ารักสักเท่าไหร่ของคนราศีนี้ก็คืออยากได้อะไรแล้วต้องได้ โดยไม่สนใจว่าต้องใช้วิธีไหนและพร้อมกำจัดทุกคนออกไปให้พ้นทาง เพราะพวกเธอมุ่งมั่นไปที่เป้าหมายที่ตัวเองต้องการอย่างเดียวเท่านั้น เลยไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะเรียกชาวราศีพิจิกว่าเป็นคนเย็นชาแบบสุดๆ แล้วอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้การเดาใจคนราศีพิจิกเป็นเรื่องยากก็เป็นเพราะว่าพวกเธอมีความคิดเป็นของตัวเอง ( ที่สุดโต่งมากๆ ) ด้วย

   

【 ❹ ราศีกันย์ 】

image_1053466
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไหนๆ มีใครเกิดตรงกับ “ ราศีกันย์ ” บ้างคะ แสดงตัวหน่อยเร็ว!!! เราขอบอกก่อนเลยว่าคนเกิดราศีนี้ส่วนใหญ่มักจะเป็นพวก Perfectionist ที่รักความสมบูรณ์แบบ แล้วด้วยนิสัยข้อนี้เลยยิ่งทำให้คนราศีกันย์ยิ่งมีความซับซ้อนและยากที่จะเข้าใจได้ โดยพวกเธอจะมีนิสัยจู้จี้จุกจิกทั้งกับตัวเองและคนรอบข้าง บางอย่างที่คนอื่นอาจมองไม่เห็นหรือไม่ใส่ใจ แต่กลับอยู่ในสายตาของชาวราศีกันย์แบบไม่ปล่อยผ่านไปแม้แต่เรื่องเดียว แล้วในบางครั้งคนที่เกิดตรงกับราศีนี้อาจแสดงด้านที่อบอุ่นและโอบอ้อมอารีต่อคนรอบข้าง แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอไม่เห็นด้วยกับใครสักคน ก็อย่าได้หวังว่าเธอจะเข้าข้างคนเหล่านั้นเชียวนะ

   

【 ❺ ราศีธนู 】

image_1053467
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าลักษณะนิสัยของชาว “ ราศีธนู ” ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่เปิดเผย ร่าเริง ไร้ความกังวล และอัธยาศัยดีก็ตาม แต่ในบรรดาคน 12 ราศี คนที่เกิดตรงกับราศีธนูกลับเป็นคนที่รักและหวงแหนเสรีภาพของตัวเองมากๆ แล้วความรักในเสรีภาพที่มากเกินพอดีก็อาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ เพราะหากต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับผู้คน หรือสถานการณ์ที่ทำให้พวกเธอรู้สึกว่าอาจต้องสูญเสียอิสระที่ตัวเองมีไป คนเกิดราศีธนูก็จะเกิดความกลัวขึ้นในใจ และพยายามปิดกั้นตัวเองจากสิ่งเหล่านั้น นี่เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้ชาวราศีธนูดูเป็นคนซับซ้อน เข้าใจยาก และไม่สามารถคาดเดาได้ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ในใจด้วยนะ

   

【 ❻ ราศีมีน 】

image_1053468
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางคนอาจเป็นพวกเก็บความลับไม่อยู่ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็คันปากอยากเมาท์ให้บุคคลที่ 2, 3, 4… ฟังไปซะทุกเรื่อง แต่ไม่ใช่สำหรับคนเกิด “ ราศีมีน ” หรอกนะคะ เพราะพวกเธอเลือกที่จะเก็บสิ่งต่างๆ เอาไว้กับตัวเอง เลยทำให้คนรอบข้างมองว่าเธอเป็นคนที่ลึกลับซับซ้อนมากๆ แล้วนอกจากจะเป็นคนที่เก็บความลับเก่งแล้ว ชาวราศีมีนยังเป็นคนที่ไม่ชอบการเผชิญหน้า หากเมื่อไหร่ที่มีปัญหาหรือทะเลาะกันกับคนอื่นๆ พวกเธอก็จะเป็นฝ่ายหนีไปที่อื่นเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกัน ที่สำคัญคนเกิดราศีมีนยังเป็นคนที่เซนซิทีฟง่าย แต่กลับไม่ค่อยแสดงให้ใครเห็นด้านที่อ่อนแอของตัวเอง #เก็บอาการเก่งจริงๆ เลย

   

【 ❼ ราศีกุมภ์ 】

image_1053469
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมาท์เพลินๆ ได้ไม่ทันไรก็เดินทางมาถึงชาวราศีสุดท้ายที่ขึ้นชื่อเรื่องความเข้าใจยาก อย่าง “ ราศีกุมภ์ ” แล้วนะคะ หากเป็นสถานการณ์ปกติคนรอบตัวมักจะมองเห็นคนราศีกุมภ์เป็นคนที่เปิดเผยและเปิดกว้าง แต่ในบางช่วงเวลาชาวราศีนี้ก็ชอบทิ้งระยะห่างระหว่างตัวเองกับคนอื่น รวมทั้งเก็บความรู้สึกและความคิดเอาไว้ในใจ ไม่ค่อยเปิดเผยให้ใครรู้ถึงความรู้สึกนึกคิดหรือจุดประสงค์ที่แท้จริงของตัวเอง ซึ่งลักษณะนิสัยในส่วนนี้อาจทำให้คนราศีกุมภ์ห่างเหินจากคนรอบข้าง แล้วถึงแม้ว่าพวกเธอจะแสดงความเป็นห่วงเป็นใยกับใครสักคน แต่นั่นอาจเป็นแค่เพียงเปลือกนอกเท่านั้น เพราะลึกๆ แล้วเธออาจมีจุดประสงค์แอบแฝงอยู่ก็เป็นได้

   

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่าน ราศีที่เข้าใจยากมากที่สุด ไปจนครบทั้ง 7 ราศีแล้ว พอเธอได้ลองเช็กกับคนใกล้ตัวของตัวเอง สรุปแล้วพวกเขามีบุคลิกและลักษณะนิสัยตรงตามที่เราบอกไปรึเปล่า??? แต่เราต้องบอกก่อนนะว่าคนบางคนอาจดูลึกลับซับซ้อน และไม่ค่อยเปิดเผยความรู้สึกของตัวเองออกมา อาจเป็นเพราะว่าพวกเขาไม่ต้องการทำให้คนรอบข้างเป็นห่วง หรือแค่ไม่อยากแสดงด้านที่อ่อนแอให้คนอื่นเห็น ไม่ได้หมายความว่าเขาจะต้องมีจุดประสงค์ร้ายๆ แอบแฝงเสมอไป ไม่แน่ว่าถ้าได้ลองเปิดใจทำความรู้จักคนที่ดูเข้าใจยากให้มากขึ้น พวกเขาอาจเป็นคนที่น่าคบและนิสัยดีมากๆ คนนึงเลยก็ได้นะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
4 October 2021 19:03
4 September 2021 06:09
31 August 2021 04:08
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ