ทำไม่ได้ ก็ต้องทำ! รวม 7 วิธี move on จากคนที่เขาไม่รักเรา จงทำใจให้ชิน เพราะคนที่เรารัก เขามีตัวจริงอยู่แล้ว!

ทำไม่ได้ ก็ต้องทำ! รวม 7 วิธี move on จากคนที่เขาไม่รักเรา จงทำใจให้ชิน เพราะคนที่เรารัก เขามีตัวจริงอยู่แล้ว!

อุส่าบอกรักแล้ว แต่เขาดันปฎิเสธ ทำไมเหรอ ก็เพราะว่าคนที่เรารัก เขามีตัวจริงอยู่แล้วไงคะซิส! หน้าที่ของเราคือ ทำใจซะเถอะ บทบาทของคนแอบรัก ใช่ว่าจะสมหวังเสมอไป จริงมั้ย มูฟออนกันเถอะ รู้ว่ายาก แต่ในเมื่อเขาไม่รัก เราก็ต้องยอมรับความจริงให้ได้!

04 September 2021
belfry
04 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1053545
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยตกอยู่ในสถานะของคนแอบรักมั้ย สถานะนี้ จะว่าดีก็ดี จะว่าน่าเศร้า ก็จริงอยู่ หลายๆ คนมักจะคิดว่า เมื่อเราตกอยู่ในสถานะนี้แล้ว โอกาสที่จะสมหวัง มีน้อยมาก ใช่ค่ะ แต่ถึงจะน้อย ก็ยังถือว่ามีโอกาสอยู่นะ แล้วถ้าคุณเป็นคนที่ไม่สมหวังล่ะ คุณจะทำยังไง ร้องไห้ ทำร้ายตัวเอง หรือระรานเขา อย่าเลย อย่าให้ความผิดหวังเป็นตัวการทำลายชีวิตของซิสเลยค่ะ วันนี้โดนเท ไม่เป็นไร วันหน้าอาจจะเป็นวันของเราก็ได้ เพราะงั้นไปต่อกันดีกว่าเนอะ รวม 7 วิธี move on จากคนที่เขาไม่รักเรา เมื่อการแอบรักครั้งนี้ ทำให้ผิดหวัง เราก็ควรหันกลับมารักษาหัวใจของตัวเองซะ จะมีวิธีมูฟออนแบบไหนบ้าง ที่จะช่วยดึงสติให้คนแอบรักลุกขึ้นไปต่อได้ไหว ไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

1. ต้องยอมรับความจริงให้ได้นะ

image_1053546
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่เขาไม่รับรัก ก็เหมือนกับเราโดนเททางอ้อม ไม่ต่างอะไรกับคนอกหักเลยค่ะ! มันเจ็บเนอะ นี่ขนาดยังไม่ทันได้เริ่มความสัมพันธ์นะ อยู่ในจุดที่เพิ่งสารภาพรัก ยังเจ็บขนาดนี้เลย OMG! จุดที่ทำให้คนแอบรักเจ็บที่สุด แม้จะอยู่ในระยะเริ่มต้นคือ ยังยึดติด ยังรัก ยังอาลัยอาวรณ์เขาอยู่ เลยทำให้เราไม่สามารถมูฟออนได้สักที สิ่งแรกที่จะทำให้เราไปต่อได้คือ ยอมรับความจริง อย่าพยายามหลอกตัวเองว่า ฉันยังมีสิทธิ์ ขอโทษนะคะ คนมันไม่รักอะ ต่อให้พยายามยังไง มันก็ไม่รัก นี่! ถ้าเขาจะรักอยู่เฉยๆ ไม่ต้องทำอะไร เขาก็รัก นี่ทำทุกอย่าง เป็นทุกสิ่ง เขายังไม่สนใจเลย แล้วจะรอ จะลองไปเพื่ออะไร หัดมองให้เห็นค่าของตัวเองบ้าง วันนี้ทำเพื่อคนอื่นมามากเกินพอแล้ว ถ้ามันไปต่อไม่ไหว หรือถ้ารอแล้วเจ็บ สุดท้ายก็ไม่มีอะไรดี ก็ไม่ต้องทน มองไปข้างหน้า เชื่อเถอะว่า สักวันจะมีคนที่พอดีและรักเราในแบบที่เป็นเรา โดยที่เราไม่จำเป็นต้องดิ้นรนเลย เข้ามาในชีวิต อาจจะช้าหรือเร็วก็ได้ แต่วันนึงมันต้องเป็นวันของเราค่ะซิส

2. อย่าจมปรัก ให้มองไปข้างหน้า

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nattapohn Chunwirat
มาส์กหน้า 7 วันติดเพื่อผิวสวย ด้วย LuLuLun Face Mask Lemon Setouchi
2
2
Gam
แปรงสีเด็กรูปแบบใหม่✨💫
4
1
hrrkhaw
สำลีสำหรับผิวแพ้ง่าย ให้เยอะจุใจจ🤍
2
3
image_1053547
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนมักจะสงสัยกันว่า ทำไมคนแอบรัก ถึงได้ใจแข็งนัก โดนเท โดนไล่ โดนหมางเมินเท่าไหร่ ก็จะยึดมั่นในตัวคนคนนี้ไม่เปลี่ยนแปลง! อยากรู้มั้ยว่าทำไม เพราะคนแอบรักหลายๆ คน มีความหวัง และความยึดติดยังไงล่ะ เรามักจะคิดว่า แหม! เราทำดีกับเขาขนาดนี้ สักวัน...เขาต้องเห็นเราอยู่ในสายตาบ้างแหละ ซึ่งในความเป็นจริง NO นะจ๊ะ การที่เขายังเห็นว่าเราสำคัญ ไม่ได้แปลว่าเขารักเรา แต่เพราะเขาเคยชินที่มีเราอยู่ด้วย ซึ่งก็อาจจะไม่ใช่ความรัก ถูกมั้ย?

แต่เพราะการกระทำแบบนี้ หรือคำพูดอีกหลายๆ อย่างที่ได้รับ มักทำให้คนแอบรักอย่างเรา ไปไหนไม่รอด และเพราะแบบนี้แหละ เราถึงไม่ไปไหนสักที วนอยู่กับที่อยู่แบบนั้น ฉะนั้นสิ่งที่จะทำให้เราไปต่อได้คือ อย่าไปยึดติดหรือเชื่อมั่นกับการกระทำหรือคำพูดสวยหรู ที่เป็นเหมือนม่านบังตา จงมองให้เห็นความจริง จะได้ไม่เสียเวลากับคนไม่มีใจไงคะ

3. อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับ 'เขา' โยนมันทิ้งไปซะ!

image_1053548
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม้การลบจะไม่ได้ช่วยให้ลืม แต่การไม่เห็นหรือรับรู้ จะช่วยทำให้เราลืมและลบเขาออกไปจากใจได้ง่ายมากขึ้น ยิ่งเราเห็น ยิ่งเราเก็บของหรือเรื่องราวของเขา เราจะยิ่งจดจำและคิดถึงเขามากขึ้น ฉะนั้นวิธีที่ง่ายที่สุด แต่อาจจะทำยากนิดนึงคือ ถ้าอยากไปต่อจริงๆ ต้องตัดทุกเรื่องที่เกี่ยวกับเขาออกให้หมด Facebook IG Twitter line ลบทิ้งไปเลย ไม่จำเป็นต้องเห็นหรือส่องใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าอยากตัดจริงๆ ต้องเอาให้ขาด ทิ้งให้หมด การไม่เห็นหรือไม่สนใจ มันยากแหละ แต่เชื่อเถอะว่า มันจะช่วยทำให้เราลบเขาได้เร็วกว่าการบังคับตัวเองให้ลืม ไม่เชื่อก็ลองดู

4. ท่องจำเอาไว้เสมอว่า เขามีตัวจริงของเขาอยู่แล้ว

image_1053549
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

อย่าพยามให้ความหวังตัวเองว่า ฉันยังมีสิทธิ์ สักวันเขาต้องรักฉันบ้าง การที่คุณเอาแต่บอกตัวเองแบบนี้ซ้ำๆ จะยิ่งทำให้คุณยึดติด ไปต่อไม่ได้ และมันเหมือนว่าคุณพยายามปิดกั้นตัวเองทางอ้อมด้วย อย่ารอเลยค่ะ ถ้าวันนี้เขามีตัวจริงของเขาอยู่แล้ว คุณยังจะรอต่อไปอีกทำไม ในเมื่อเขาไม่ได้รักคุณ เพราะงั้นอย่าหลอกตัวเองเลยค่ะ วันนี้เขามีคนที่เขารักแล้วนะ เราที่รักเขา ( ข้างเดียว ) จะไปมีสิทธิ์อะไร จริงมั้ย หึงก็ไม่ได้ หวงก็ไม่มีสิทธิ์ ทำอะไรไม่ได้อยู่แล้ว นอกจากยอมรับความจริง เจ็บให้สุด ร้องให้หมด แล้วเดินไปข้องหน้าต่อดีกว่า ให้โอกาสตัวเองได้เจอคนดีๆ บ้าง อย่ารออีกเลย

5. ใช้ความเสียใจลบล้างความรัก

image_1053550
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

สิ่งนึงที่ทำให้เราวนลูปซ้ำไปซ้ำมา คือเรามักจะคิดถึงแต่เรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างเขากับเรา เพราะงั้นอย่าไปคิด เอาจริงๆ ความทรงจำบางอย่าง เก็บไว้มันก็ดี แต่บางทีมันก็ทำร้ายเราได้เหมือนกัน วันนี้เราถูกเขาปฎิเสธ เสียใจมั้ย เจ็บรึเปล่า อุส่าพยายามแทบตาย สุดท้ายเป็นได้แค่ ตัวสำรอง มีค่าแค่ตอนเขาไม่เหลือใคร เจ็บมั้ย!

เอาความรู้สึกตรงนี้ ช่วยผลักดันให้เราลืมเขา ลบเขา และเลิกชอบเขาซะ อย่ามัวแต่นึกถึงแต่จุดดีๆ เพราะมันจะยิ่งทำให้เรายึดติดและเลิกชอบเขาไม่ได้ ดังนั้นข้อเสีย การกระทำแย่ๆ หรือเรื่องเจ็บๆ ที่เราได้รับนี่แหละ เป็นตัวช่วยสำคัญ ที่ให้เราเลิกชอบเขาได้ไวขึ้น ไม่ต้องจำเพื่อแค้น แต่ให้จำเพื่อลืม เราจะได้ไม่ต้องวนลูปกลับไปอยู่ในจุดเดิมๆ อีก

6. ใช้เวลากับเพื่อนให้เต็มที่

image_1053551
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เพื่อนนี่แหละ ที่ช่วยเราได้ค่ะ ว่ากันว่า ถ้าเราเจ็บหรือต้องการระบาย ต้องการปลดทุกข์กับใครสักคน เพื่อนคือหนึ่งในตัวช่วยที่ดีมากๆ มันอาจจะไม่ได้ทำให้เราลืมคนที่เราชอบได้ไวขึ้นหรอก แต่มันคือไอเทมเด็ด ที่ช่วยทำให้เราสบายใจและลืมความทุกข์ใจไปได้ชั่วขณะนึง อันนี้เรื่องจริงเลยนะ เพราะงั้นถ้าใครที่กำลังรู้สึกแย่มากๆ ไม่ว่าจะอกหัก โดนเท นก หรือเขาไม่รับรัก ลองไปเที่ยวหรือใช้เวลาพักใจอยู่กับเพื่อน ลองเล่า ลองระบายออกมาดู มันช่วยได้เยอะจริงๆ เพื่อนมักจะมีคำพูดบางอย่าง ที่ทำให้เรามีสติขึ้น อาจจะแรงไปบ้าง แต่เชื่อเถอะว่ามันเป็นคำพูดที่ทำให้เราเข้าใจอะไรได้มากขึ้นแน่นอน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีมากๆ แนะนำเลยค่ะ

7. หันกลับมารักตัวเองให้มากขึ้น

image_1053552
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในวันที่เราเจ็บที่สุด ก็มีแต่ ตัวเราเองนี่แหละ ที่อยู่ข้างๆ หัวใจตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง คนที่คุณอาจจะคิดว่าดีมาก วันนี้เขารับรู้มั้ยว่าคุณรู้สึกยังไง ในเมื่อความรักมันไม่สมหวัง ก็ไม่เป็นไร ร้องออกมาเถอะ แล้วสัญญานะว่าต่อจากนี้จะเข้มแข็งและรักตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม วันนั้นทุ่มเทเพื่อคนอื่นมามากเกินพอแล้ว วันนี้ทุ่มเทเพื่อตัวเองบ้าง เข้าใจมั้ย? รักตัวเองให้มากกว่านี้ ทำเพื่อตัวเองให้เยอะๆ หน่อย แล้วคุณจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจอะไรใดๆ อีก การที่เราไม่คาดหวังหรือให้ความรัก ความรู้สึกกับใครมากเกินไป สุดท้ายเมื่อผลมันตรงกันข้าม เราจะไม่เจ็บมากเท่ากับคนที่คาดหวังและทุ่มสุดตัว ในวันที่เรารักตัวเองที่สุด เราจะไม่ทุกข์และไม่ทำร้ายตัวเอง และวันนั้นเราจะรู้เองว่าท้ายที่สุดแล้ว เราควรเลือกทางไหนและทางไหนที่ดีที่สุดและเหมาะกับเรา

image_1053553
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สถานะของคนแอบรัก เปอร์เซนต์ที่เราจะสมหวัง ถือว่ามีน้อยมากนะ แต่! ก็อย่าเพิ่งท้อใจไป แม้จะมีโอกาสที่น้อยมาก ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สมหวัง ลองพยายามดูสักตั้งจะเป็นไรไป ถ้าไม่สมหวังจริงๆ วันนั้นซิสค่อยหันกลับมารักษาหัวใจตัวเอง รักตัวเอง และแคร์ตัวเองให้มากๆ ก็พอ คนเราไม่ได้มูฟออนกันวันนี้พรุ่งนี้ซะเมื่อไหร่ ของแบบนี้ มันต้องค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป แค่ไม่จมปรักกับเขามากเกินไป ก็พอแล้วค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย
 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
27 December 2021 01:03
Search @