สายกินถูกใจสิ่งนี้! 7 วาไรตี้เกาหลีเกี่ยวกับ “ การทำอาหาร ” ทั้งสนุก ดูเพลิน แถมได้รู้เทคนิคการทำอาหารด้วย 🍽

สายกินถูกใจสิ่งนี้! 7 วาไรตี้เกาหลีเกี่ยวกับ “ การทำอาหาร ” ทั้งสนุก ดูเพลิน แถมได้รู้เทคนิคการทำอาหารด้วย 🍽

ใครที่เป็น #สายกิน ตัวจริงเสียงจริง ก็รีบตามมาส่อง 7 วาไรตี้เกาหลีเกี่ยวกับ “ การทำอาหาร ” ที่เราหยิบมาแนะนำกันให้ไวเลยค่ะ รับรองได้เลยว่าเปิดดูแล้วจะช่วยสร้างความสนุกสนาน ดูเพลิน แถมยังได้รู้เทคนิคการทำอาหารใหม่ๆ ด้วยนะ

Pearrisa
29 August 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เวลาที่ #สายกิน อย่างเราได้เห็นของกินอร่อยๆ อยู่ตรงหน้า
ก็เหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลยว่ามั้ยคะ (∩❛ڡ❛∩)

image_1053578
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

สวัสดีค่ะสาวซิส วันนี้เราแวะมาทักทายคลายเหงาและชวนเมาท์กันอีกแล้วนะ ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิว่าเมนูอาหารจานโปรดของแต่ละคนคือเมนูไหนบ้างเอ่ย??? เราเชื่อว่า “ อาหารเกาหลี ” ต้องเป็นเมนูโปรดยอดฮิตอันดับหนึ่งในใจใครหลายคนอย่างแน่นอน เพราะอาหารเกาหลีทั้งหน้าตาน่ากิน กลิ่นหอมยั่วน้ำลาย แถมรสชาติยังอร่อยถูกปากสาวไทยอย่างเรามากๆ ด้วยนะ ยิ่งเวลาที่เห็นตัวละครในซีรีส์หรือเหล่าดารา / ไอดอลกินอาหารเกาหลีอย่างเอร็ดอร่อย ก็ยิ่งทำให้รู้สึกอยากกินตามบ้างทุกครั้งเลย

เราเลยจะขอเอาใจ #สายกินตัวแม่ ด้วยการรวบรวม 7 วาไรตี้เกาหลีเกี่ยวกับ “ การทำอาหาร ” มาฝากกัน โดยรายการเหล่านี้รวบรวมสารพัดเมนูอาหารแสนอร่อยเอาไว้มากมาย นอกจากเปิดดูแล้วจะช่วยสร้างความสนุกสนาน ดูเพลินๆ ไม่มีเบื่อ แล้วยังอาจได้รู้เทคนิคการทำอาหารใหม่ๆ ด้วยนะ

: - : - : - : - : - : - : - : - : - : - ​​: - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - :

   

① Stars’ Top Recipe at Fun-Staurant

image_1053579
- ที่มารูป: bit.ly
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
shsfai
กระเป๋าคู่ใจใบโปรด 😁
5
1
peripearl
ลิปเนื้อบาล์มสีสวยชัด ทาได้ทั้งปากและแก้ม
10
9
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ผิวสวยจนผู้ชายงงมีอยู่จริง | Laura Mercier 🤎
3
1

เริ่มต้นด้วยวาไรตี้เกาหลีสุดฮอตเกี่ยวกับอาหารรายการแรกอย่าง Stars’ Top Recipe at Fun-Staurant ก่อนเลยค่ะ เรามั่นใจว่าถ้าสาวๆ คนไหนเป็นแฟนคลับเกาหลีตัวจริงเสียงจริง หรือชอบเซิร์ชหารายการเกาหลีสนุกๆ เพื่อเปิดดูคลายเครียด ก็ต้องเคยเห็นรายการนี้ผ่านตากันมาแล้วแน่ๆ โดยรูปแบบของรายการเป็นการรวบรวมเหล่าคนดังของวงการบันเทิงเกาหลีทั้งชายและหญิง เช่น ยุนอึนฮเย, อียองจา, คิมแจวอน, อียูริ, รยูซูยอง ฯลฯ มาแข่งขันกันเพื่อสร้างสรรค์เมนูอาหารจานอร่อยเป็นของตัวเอง แล้วจะมีเชฟชื่อดัง นักการตลาด และกรรมการพิเศษเป็นผู้ตัดสินว่าอาหารจานไหนอร่อยที่สุด ซึ่งเมนูที่ชนะจะได้ทำขายเป็นเมนูพิเศษและบริจาครายได้จากการขายให้องค์กรการกุศล นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับวิธีทำอาหารเมนูแปลกใหม่ในรายการนี้แล้ว ยังได้เห็นไลฟ์สไตล์ของเหล่าคนดังอีกด้วยนะ

   

② Chef & My Fridge

image_1053580
- ที่มารูป: bit.ly

เคยสงสัยเหมือนกันบ้างมั้ยว่าเหล่านักแสดง / นักร้อง / ไอดอลเกาหลี พวกเขากินอะไรถึงได้หน้าตาดี มีเสน่ห์ และความสามารถครบเครื่องได้ขนาดนี้กันนะ?! ถ้าอยากรู้ก็ต้องลองเปิด Chef & My Fridge หรือ Please Take Care of My Refrigerator ดูแล้วละ เพราะคอนเซปต์ของรายการนี้เขาจะนำตู้เย็นของเหล่าคนดังของวงการบันเทิงเกาหลี มาเปิดให้เห็นแบบซูมชัดๆ ไปเลยว่ามีอะไรแช่อยู่ในนั้นบ้าง? แต่ละคนชอบซื้ออะไรมาตุนเก็บไว้? มีของที่หมดอายุไปแล้วบ้างรึเปล่า? แล้วเหล่าเชฟที่เป็นแขกรับเชิญในรายการจะต้องนำวัตถุดิบที่มีอยู่ในตู้เย็น มาแข่งขันกันทำอาหารจานเด็ดที่รสชาติอร่อยเหาะ ซึ่งความฮามันก็อยู่ตรงที่การค้นตู้เย็นของคนดังแบบเรียลๆ ไม่แน่ว่าตู้เย็นของพวกเขาอาจรกกว่าคนธรรมดาอย่างเราก็ได้

   

③ Delicious Rendezvous

image_1053581
- ที่มารูป: bit.ly

ถ้าพูดถึงเชฟเกาหลีชื่อดังแล้วไม่มีชื่อของ “ แบคจงวอน ” ติดอยู่ในรายชื่อเหล่านั้นด้วย ก็ถือว่าผิดอย่างแรงเลยนะคะ! เพราะแบคจงวอนเป็นเชฟและเจ้าของบริษัทธุรกิจอาหาร ที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศเกาหลีและต่างประเทศเลยนั่นเองค่ะ โดยวาไรตี้เกาหลีอย่าง Delicious Rendezvous ก็เป็นรายการอาหารที่มี เชฟแบคจงวอน รับหน้าที่เป็นพิธีกรหลัก ร่วมสร้างความสนุกไปพร้อมกับพิธีกรร่วมอย่าง คิมฮีชอล, คิมดงจุน, ยูบยองแจ และ ยางเซฮยอง ซึ่งเชฟคนดังก็จะนำวัตถุดิบจากเกษตรกรท้องถิ่นที่ขายไม่ออกหรือไม่ผ่านมาตรฐาน มาคิดค้นสูตรอาหารและรังสรรค์เป็นเมนูแสนอร่อย แล้วนำไปขายตามจุดพักรถต่างๆ จนอาหารเมนูนั้นๆ ได้รับความนิยม และขายดีเป็นเทน้ำเทท่าทุกเมนูเลย

   

④ Kang’s Kitchen

image_1053582
- ที่มารูป: bit.ly

สาวๆ ที่กำลังมองหาวาไรตี้เกาหลีที่จะช่วยมอบความบันเทิงและเสียงฮาแบบจัดเต็ม ก็ไม่ควรพลาดรายการ Kang’s Kitchen เด็ดขาดเลยนะ โดยรายการนี้เป็นวาไรตี้เกี่ยวกับการทำอาหาร ที่ได้นำสมาชิกจากรายการ New Journey to the West อย่าง คังโฮดง, อีซูกึน, อึนจีวอน, อันแจฮยอน, ซงมิโน, พีโอ และ คยูฮยอน มารวมตัวกันเปิดร้านอาหารและทำอาหารขายกันอย่างจริงจัง แล้วยังต้องลงมือลงแรงทำเองจริงๆ ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การซื้อวัตถุดิบ ทำอาหาร จัดตกแต่งร้าน และให้บริการลูกค้าที่แวะเวียนมาที่ร้านอาหารแห่งนี้ ขอเตือนไว้ก่อนว่าใครคิดจะเปิดดูรายการนี้ตอนกลางคืน ก็อย่าลืมต้มมาม่าเผื่อไว้กินแก้หิวด้วยละ

   

⑤ 4 Wheeled Restaurant

image_1053583
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าอาหารเกาหลีเป็นเมนูที่รสชาติอร่อยโดนใจ แถมยังถูกปากคนทุกเพศ ทุกวัย และทุกเชื้อชาติด้วยนะ ถ้าไม่เชื่อก็ลองเปิดดูรายการ 4 Wheeled Restaurant เพื่อเป็นเครื่องยืนยันอีกเสียงได้เลยค่ะ เพราะคอนเซปต์ของวาไรตี้เกาหลีรายการนี้นำทัพโดยเชฟชื่อดัง พร้อมด้วยเหล่าคนดังของวงการบันเทิงเกาหลีทั้งนักแสดงและนักร้องมารับหน้าที่เป็นลูกมือ เพื่อเปิดขายอาหารและทำอาหารอยู่บน Food Truck ซึ่งรายการนี้ไม่ได้ถ่ายทำเฉพาะที่ประเทศเกาหลีอย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่ยังเปลี่ยนบรรยากาศให้หลากหลายด้วยการเดินทางไปขายอาหารเมนูแสนอร่อยที่ต่างประเทศด้วย ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย จีน และสหรัฐอเมริกา คอนเฟิร์มเลยว่าดูเพลินๆ แบบไม่มีเบื่อแน่นอน

  

⑥ Youn’s Kitchen

image_1053584
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Youn's Kitchen ก็เป็นอีกหนึ่งวาไรตี้เกาหลีเกี่ยวกับการทำอาหารที่ควบคุมการผลิตโดยพีดีนายองซอก โปรดิวเซอร์มือทองที่สร้างสรรค์รายการ Kang’s Kitchen ด้วยเช่นกัน แต่สำหรับคอนเซปต์ของ Youn's Kitchen เป็นการรวมตัวของเหล่าคนดังของวงการบันเทิงเกาหลี ได้แก่ ยูนยอจอง, อีซอจิน, จองยูมิ และ พัคซอจุน แล้วเดินทางไปต่างประเทศเพื่อท่องเที่ยวชมสถานที่อันสวยงาม และร่วมกันเปิดร้านอาหารเกาหลีขึ้น ณ สถานที่แห่งนั้น โดยที่คนดังเหล่านี้ไม่มีใครที่มีอาชีพเป็นเชฟเลยสักคนเดียว ซึ่งคนดูก็จะได้เห็นว่าช่วงแรกๆ ที่เริ่มต้นเปิดร้าน ชาวต่างชาติอาจยังกล้าๆ กลัวๆ ไม่กล้าเดินเข้าร้านสักเท่าไหร่ เพราะยังไม่เคยลองกินอาหารเกาหลีมาก่อนและไม่แน่ใจว่าจะรสชาติอร่อยถูกปากรึเปล่า… แต่พอได้ลองลิ้มชิมรสชาติของอาหารแต่ละจานก็เป็นต้องติดใจอาหารเกาหลีไปทุกรายเลย!

   

⑦ Three Meals A Day

image_1053585
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับเกาหลีตัวจริงและติดตามวาไรตี้เกาหลีมาแทบจะทุกรายการ ก็ไม่มีทางไม่รู้จัก Three Meals A Day แน่ๆ เพราะวาไรตี้เกี่ยวกับการทำอาหารรายการนี้ ส่งมอบความสนุกสนานเฮฮาให้แก่คนดูมาเป็นเวลายาวนานหลายปี โดยซีซั่นแรกเริ่มออกอากาศมาตั้งแต่ปี 2014 แล้วถึงแม้ว่าแขกรับเชิญในแต่ละซีซั่นจะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป แต่หนึ่งสิ่งที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปก็คือคอนเซปต์ของรายการ ที่ชวนเหล่าสมาชิกที่เป็นคนดังของวงการบันเทิงเกาหลี ไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันท่ามกลางธรรมชาติตามพื้นที่แถบชนบท และสมาชิกทุกคนต้องช่วยกันทำอาหารกินเองทั้งสามมื้อในทุกๆ วัน ซึ่งรายนี้ก็จะแสดงให้เห็นถึงคาแรคเตอร์ของคนดังที่อาจไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อน แล้วพอพวกเขาได้มาใช้ชีวิตและทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ก็กลายเป็นความผูกพันและสนิทสนมเหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกันจริงๆ เลย

   

: - : - : - : - : - : - : - : - : - : - ​​: - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - : - :

โครกกก… ครากกก… เสียงที่ได้ยินอยู่ตอนนี้ไม่ใช่เสียงโทรศัพท์สั่น ไม่ใช่เสียงฟ้าร้อง แต่เป็นเสียงท้องร้องดังมากๆ ด้วยความหิวต่างหากละคะ!!! เรามั่นใจว่าถ้าสายกินได้เปิดดู วาไรตี้เกาหลีเกี่ยวกับการทำอาหาร ตามที่เราแนะนำไป ก็คงจะรู้สึกสนุกสนานเฮฮาไปกับเคมีที่เข้ากันดี๊ดีของสมาชิกในรายการ และเพลิดเพลินไปกับสารพัดเมนูอาหารเกาหลีหน้าตาน่ากินเหมือนเราแน่ๆ งานนี้สาวคนไหนที่อดใจไม่ไหวแล้วอยากลองลิ้มชิมความอร่อยของเมนูเหล่านั้นบ้าง ก็จดสูตรและเคล็ดลับการทำอาหารจากแต่ละรายการ แล้วเข้าครัวไปลองลงมือทำกินดูสิคะ เพราะบางเมนูก็เป็นอาหารที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วยนั่นเอง

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @