ถูกสาปให้นกตลอดกาล! รวม 7 สาเหตุที่ทำให้ “ สาวโสด ” ไม่เคยเจอกับความรักดีๆ หรือคนดีๆ ในชีวิตสักที 💔

ถูกสาปให้นกตลอดกาล! รวม 7 สาเหตุที่ทำให้ “ สาวโสด ” ไม่เคยเจอกับความรักดีๆ หรือคนดีๆ ในชีวิตสักที 💔

เคยสงสัยมั้ยคะว่าทำไมฉันคนนี้ยังไม่เจอคนดีๆ ที่ใช่สำหรับตัวเองสักที… ถ้าอยากรู้คำตอบก็ต้องรีบตามไปดู 7 สาเหตุที่ทำให้ “ สาวโสด ” ไม่เคยเจอกับความรักดีๆ หรือคนดีๆ ในชีวิต เพื่อเช็กว่าเธอกำลังทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่รึเปล่า???

02 September 2021
Pearrisa
02 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

♬♬♬ ฉันเหมือนคนโชคร้าย… ที่โดนสาปไว้ให้พบแต่ผิดหวัง ♬♬♬

image_1053788
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สวัสดีค่าาา ขอเสียงสาวๆ ที่ยังโสดหน่อยเร็ว (✿´꒳`)ノ° เราเชื่อว่าถ้าเป็นเรื่องของความรัก… ทุกๆ คนก็ต้องอยากเจอกับความรักดีๆ หรือคนดีๆ กันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ??? เพราะหากต้องคบหากับคนนิสัยไม่ดีหรือไม่มีความจริงใจให้กัน ก็คงมีแต่เรื่องที่ทำให้รู้สึกเจ็บช้ำใจเข้ามาไม่หยุดหย่อนแน่ๆ แต่สำหรับสาวซิสหลายคนที่ยังคงอยู่ในสถานะโสดตอนนี้ อาจคิดว่าความรักดีๆ มันช่างหายาก ต่อให้จะพยายามวิ่งไล่ตาม #ไอต้าวความรัก ขนาดไหนก็ยังไม่เจอคนที่ใช่ หรือเป็นฝ่ายโดนเทเกือบทุกครั้ง

เราขอบอกเลยนะว่าบางครั้งการที่เธอไม่สมหวังในความรัก มันอาจไม่ได้เป็นเพราะเบื้องบนลิขิตให้เธอต้องโสดตลอดกาล แต่เป็นเพราะนิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างของตัวเองก็ได้ วันนี้เราเลยรวบรวม 7 สาเหตุที่ทำให้ “ สาวโสด ” ไม่เคยเจอกับความรักดีๆ หรือคนดีๆ ในชีวิต เพื่อที่เธอจะได้ลองนำไปเช็กกับตัวเองให้รู้ชัดๆ ไปเลยว่ากำลังทำพฤติกรรมตามที่เราบอกไปรึเปล่า?!

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

   

❶ เลือกมาก & เรื่องเยอะเกินไป

image_1053971
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
DaimondAR
เซรั่มโกงอายุ หน้าเด็ก เนียน เด้ง
6
2
DaimondAR
เซตเมคอัพสวยแบบฟาดๆ
3
1
Piamruk
แชมพูลดผมร่วง กุหลาบพันปี ดีจริงไหม 🥀 Dr.PONG TSUTSUJI
11
6

เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนก็คงจะเคยคิดหรือจดลิสต์คุณสมบัติของผู้ชายในฝันเอาไว้แน่ๆ อย่างเช่น อยากได้แฟนตัวสูง, อยากคบคนบุคลิกดี, อยากมีแฟนหน้าตี๋สไตล์โอปป้า เป็นต้น ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือผิดอะไรสำหรับการวาดฝันถึง ( ว่าที่ ) แฟนในอนาคต แต่ก็ต้องไม่ลืมด้วยนะว่า “ ความจริง ” มันอาจไม่ตรงกับ “ ความฝัน ” เสมอไป หากเธอทั้งเลือกมากและเรื่องเยอะ รีบตัดใครบางออกไปทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ลองเปิดใจทำความรู้จักตัวตนของเขาคนนั้นให้ดีๆ เพราะดันตัดสินจากแค่ภายนอกว่าเขาไม่ตรงกับผู้ชายในอุดมคติ พฤติกรรมการตัดสินคนจากภายนอกและเลือกมากเกินไป ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่อาจทำให้เธอพลาดคนดีๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต และต้องติดแหง็กอยู่ในสถานะโสดต่อไป

   

❷ เร่งรีบพัฒนาความสัมพันธ์

image_1053972
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่เป็นโสดมาอย่างยาวนานก็อาจรู้สึกโหยหาความรักมากเป็นพิเศษ และอยากตกลงปลงใจคบกับใครสักคนเร็วๆ ใช่มั้ยล่ะ??? แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าบางครั้งการเร่งรีบพัฒนาความสัมพันธ์จนเกินไป ก็อาจทำให้ฝ่ายตรงข้ามเขาตั้งตัวไม่ทันและรู้สึกกลัวที่จะเดินหน้าสานสัมพันธ์ต่อก็ได้นะ ลองคิดดูสิคะว่าถ้าเธอเพิ่งเจอใครได้ไม่นาน ก็คงรู้สึกว่ายังไม่รู้จักตัวตนของเขาคนนั้นดีพอ และไม่มั่นใจว่าจะเข้ากันได้ดีจริงๆ อย่างที่คิดรึเปล่า ทางที่ดีเมื่อไหร่ก็ตามที่สาวโสดเจอกับคนที่ถูกใจ ก็ควรค่อยๆ ใช้เวลาเพื่อลองทำความรู้จักและเรียนรู้นิสัยใจคอกันไปก่อน ปล่อยให้ความสัมพันธ์ค่อยเป็นค่อยไป อย่าเพิ่งให้ใจกับเขาไปหมดหรือคาดหวังว่าจะต้องได้คบกันแน่ๆ เผื่อว่าไม่สมหวังเธอก็จะได้ไม่ต้องผิดหวังหนักไงล่ะ

  

❸ ขาดความมั่นใจ / ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง

image_1053973
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เธอเคยตั้งคำถามกับตัวเองด้วยประโยคทำนองที่ว่า “ ใครหน้าไหนจะมารักเรา? ” / “ เราดีพอแล้วหรอ? ” / “ หน้าตาแบบเราใครเขาจะเข้ามาจีบ? ” บ้างรึเปล่าคะ??? ถ้าเคย… ก็แนะนำให้รีบหยุดพฤติกรรมการพูดจาแย่ๆ กับตัวเองซะตั้งแต่ตอนนี้เลยนะ เพราะคำพูดแย่ๆ ในแง่ลบเหล่านี้มันจะบั่นทอนกำลังใจลงเรื่อยๆ จนทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจ และกลายเป็นคนที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง แล้วหากสาวๆ กลายเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเอง เวลาเปิดใจทำความรู้จักใครสักคนก็อาจไม่สามารถแสดงตัวตนจริงๆ ออกมาได้เต็มที่จนโดนเทกลางทาง หรือการมองไม่เห็นคุณค่าในตัวเองอาจทำให้เธอดึงดูดแต่คนแย่ๆ เข้ามาในชีวิต จนโดนเขาเหล่านั้นเอาเปรียบได้ง่ายๆ แบบไม่ทันรู้ตัว #น่าสงสารไปอีก

   

❹ ยังไม่มูฟออนจากความรักครั้งเก่า

image_1053974
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อให้สาวโสดจะเรียกร้องอยากมีความรัก หรือตะโกนดังๆ เพื่อบอกให้โลกรู้ว่า “ อยากมีแฟนจังเลยยย!!! ” แต่หากในใจของเธอยังไม่ลืมคนรักเก่า หรือยังมูฟออนจากความรักครั้งเก่าที่จบลงไปแล้วไม่ได้ ก็อาจทำให้การเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ไม่ราบรื่นสักเท่าไหร่ เพราะเธอจะไม่สามารถหยุดเปรียบเทียบระหว่างคนเก่าและคนใหม่ได้เลย ที่สำคัญในหัวของเธอก็จะคิดวนซ้ำๆ ว่า “ มันจะจบแบบเดิมอีกรึเปล่า? ” จนไม่กล้าเปิดใจและขาดความเชื่อมั่นกับความรักครั้งใหม่ด้วย ดังนั้น เราอยากแนะนำให้คนที่เพิ่งอกหักและกลับมาอยู่ในสถานะโสดได้ไม่นาน ลองให้เวลาตัวเองได้ทำใจ ยอมรับ และตัดใจจากรักครั้งเก่าให้ได้ก่อน แล้วเมื่อไหร่ที่พร้อมจะเดินหน้าใหม่อีกครั้ง ก็จะได้เจอกับความรักดีๆ เองนั่นแหละ

   

❺ ชอบเรียกร้องความสนใจ

image_1053975
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงที่ชอบเอาแต่ใจตัวเองนิดๆ ก็อาจดูน่ารักน่าหยิกในสายตาของผู้ชายอยู่หรอกค่ะ แต่สำหรับสาวคนไหนที่ทั้งเอาแต่ใจตัวเองจนเกินพอดี แถมยังชอบเรียกร้องความสนใจ ต้องการให้อีกฝ่ายทุ่มเทความสนใจทั้งหมดที่มีมาให้เธอคนเดียว นี่ก็ถือเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายหนีกระเจิงและอยากรีบตัดความสัมพันธ์ได้เหมือนกันนะ เพราะการกระทำของเธอมันอาจทำให้อีกฝ่ายอึดอัด และรู้สึกว่าถ้าตัดสินใจคบกับเธอแล้วคงมีแต่เรื่องปวดหัวเข้ามาไม่หยุดหย่อนแน่ๆ แถมการแสดงออกให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเธอต้องการความสนใจจากเขา ฝ่ายชายก็อาจไม่รู้สึกตื่นเต้นและหมดความสนใจในตัวเธอเร็วขึ้นอีกต่างหาก

  

❻ มองข้ามคนที่ไม่ใช่ผู้ชายในอุดมคติ

image_1053976
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิคะว่าถ้าเลือกได้สาวๆ อยากได้คนแบบไหนมาเป็นแฟน??? เราเดาว่าคำตอบของแต่ละคนก็คงมีความหลากหลายแบบไม่ซ้ำกันเลยแน่ๆ เพราะสเปคหนุ่มในฝันของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างเช่น บางคนชอบผู้ชายขาวตี๋ ในขณะที่บางคนชอบผู้ชายคมเข้ม หรือบางคนชอบคนคูลๆ เท่ๆ ในขณะที่บางคนชอบผู้ชายแบ๊วๆ ลุคน่ารัก เป็นต้น แต่สาวโสดบางคนที่รู้สึกสงสัยว่าทำไมตัวเองถึงยังโสดมาจนถึงตอนนี้… หากเธอเป็นคนที่ยึดติดกับสเปคแฟนหนุ่มในอนาคตมากๆ จนมองข้ามคนที่อยู่นอกสเปคของตัวเอง ก็อาจเป็นการปิดกั้นโอกาสในการได้เจอกับคนดีๆ และความรักดีๆ ด้วยนะ

   

❼ ไม่กล้าเป็นฝ่ายเข้าหาก่อนบ้าง

image_1053977
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นี่มันปี 2021 แล้วนะคะ… ความคิดที่ว่า “ ผู้หญิงไม่ควรเป็นฝ่ายจีบก่อน ” ควรจะหมดไปจากโลกใบนี้ได้แล้ว เพราะหากสาวโสดมัวแต่นั่งรอความรักหรือรอคนดีๆ เดินเข้ามาขอทำความรู้จักอยู่ฝ่ายเดียว ก็อาจต้องนั่งรอบนคานยาวๆ ไปจนแก่ แถมยังเป็นการปิดโอกาสของตัวเองในการทำความรู้จักคนใหม่ๆ ด้วยนะ แล้วอีกหนึ่งเหตุผลที่สาวๆ ควรลองเป็นฝ่ายเข้าหาชายหนุ่มก่อนบ้าง ก็เป็นเพราะในบางครั้งผู้ชายเขาอาจไม่เคยมองเห็นว่าเธอมีตัวตน หรือเขาเองก็อาจสนใจเธออยู่เหมือนกัน แต่ไม่แน่ใจว่าเธออยู่มีเจ้าของอยู่แล้วรึเปล่า จนไม่กล้าเดินหน้าเขามาขอจีบก็เป็นได้ ถ้ามัวแต่มองกันไปมองกันมาแล้วเมื่อไหร่จะได้ลงเอยกันสักทีล่ะ?!

  

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่อ่าน สาเหตุที่ทำให้ “ สาวโสด ” ไม่เคยเจอกับความรักดีๆ หรือคนดีๆ ในชีวิต ที่เราลิสต์มาให้ได้อ่านและเช็กกับตัวเองทั้ง 7 ข้อไปแล้ว สรุปว่าสาวๆ กำลังทำพฤติกรรมตามที่เราบอกไป จนมันทำให้เธอกลายเป็นคนที่ปิดกั้นตัวเองและห่างไกลความรักไปเรื่อยๆ รึเปล่า??? แต่วันนี้ในเมื่อรู้ตัวแล้วก็ควรปรับเปลี่ยนนิสัยและพฤติกรรมบางอย่างที่มันเป็นอุปสรรคต่อความรัก แทนที่จะมัวแต่ตามหาชายในฝัน ( ที่ไม่รู้ว่าจะมีตัวตนจริงๆ บนโลกนี้มั้ย?! ) ก็ควรเปิดใจและเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบเจอและทำความรู้จักคนหน้าใหม่ๆ บ้าง ไม่แน่ว่าเขาคนนั้นอาจเป็นคนดีๆ ที่ใช่และเข้ากับเธอก็ได้นะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @