พังทลายไม่เหลือชิ้นดี! ส่อง 7 สัญญาณเตือนว่า “ ความไม่มั่นคง ” กำลังทำลายความสัมพันธ์ จนความรักไม่ราบรื่น

พังทลายไม่เหลือชิ้นดี! ส่อง 7 สัญญาณเตือนว่า “ ความไม่มั่นคง ” กำลังทำลายความสัมพันธ์ จนความรักไม่ราบรื่น

สาวๆ เคยคบกับใครที่ทำให้เธอรู้สึกไม่มั่นคงหรือไม่เชื่อใจเขาบ้างรึเปล่าคะ??? ถ้าเคยหรือกำลังเจอโมเมนต์แบบนั้นอยู่ก็ต้องรีบตามมาเช็ก 7 สัญญาณเตือนว่า “ ความไม่มั่นคง ” กำลังทำลายความสัมพันธ์ จนอาจทำให้ความรักต้องจบลงได้นะ

08 September 2021
Pearrisa
08 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

♪♪♪ Darling, I got my trust issues
Warning, you stay away ♪♪♪

image_1054210
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮายซิส~ ใครกำลังว่างๆ เหงาๆ อยู่ในตอนนี้ ก็แวะมาเมาท์มอยเรื่องความรักกับเราได้นะ เราขอเดาว่าสาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในสถานะคนมีคู่ หรือเคยมีประสบการณ์คบหากับใครสักคนมาก่อน ก็อาจมีบางโมเมนต์ที่เธอแอบรู้สึกหวั่นๆ ไม่ค่อยมั่นใจในความสัมพันธ์ หรือไม่เชื่อใจในตัวคนรักเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยอาจเกิดความสงสัยว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะไปต่อได้ยืนยาวมั้ย? คนรักจะแอบปันใจไปให้ใครคนอื่นรึเปล่า? หรือตัวเธอเองดีพอสำหรับเขารึยัง? แล้วนอกจากความไม่มั่นใจมันจะทำให้เธอไม่มีความสุข ขาดความเชื่อมั่นในความสัมพันธ์ และอาจถึงขั้นทำลายความรักให้พังทลายลงได้เลยนะ

วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 สัญญาณเตือนว่า “ ความไม่มั่นคง ” กำลังทำลายความสัมพันธ์ เผื่อว่าลองเช็กกับตัวเองแล้ว จะได้รีบปรับเปลี่ยนทัศนคติและพฤติกรรมบางอย่างให้ทันก่อนสายเกินแก้!

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

  

❶ ไม่สามารถเชื่อใจคนรักได้อย่างเต็มที่

image_1054211
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Baimonmeow
เซรั่มผิวสู้สิวผิวไบร์ทออกใหม่ น่าใช้แบบ 10 10 10
0 Likes
0 Comments
_thisstoon
รีวิวพาเลทตาโทนชมพู 🎀
2 Likes
0 Comments

เมื่อไหร่ก็ตามที่สาวๆ เกิดความไม่มั่นใจในความรัก สิ่งที่จะตามมาก็คือการที่ เธอไม่สามารถไว้เนื้อเชื่อใจคนรักได้อย่างเต็มที่ นั่นเองค่ะ แล้วหากความสัมพันธ์ของคนสองคนขาดความเชื่อใจในกันและกัน ก็อาจทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย แล้วยังหยุดยั้งความสัมพันธ์ไม่ให้ก้าวหน้าไปไหนด้วยนะ ลองคิดดูสิว่าถ้าเธอมีแต่ความเคลือบแคลงสงสัยในตัวอีกฝ่าย คิดแต่ว่าเขาต้องแอบไปทำอะไรไม่ดีลับหลังเธอแน่ๆ ทั้งที่จริงๆ แล้วเขาไม่เคยคิดนอกลู่นอกทางเลยสักครั้งเดียว ก็จะทำให้คนรักรู้สึกอึดอัดใจเหมือนตัวเองเป็นนักโทษ ที่ถูกเธอคอยจับตาดูเขาทุกฝีก้าว จนอยากจะตีตัวออกห่างจากเธอก็เป็นได้

   

❷ มีแต่ความคิดติดลบในหัว จนทำตัวไม่ดีใส่คนรัก

image_1054212
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางครั้งเวลามีปัญหาหรือเรื่องไม่เข้าใจกันเกิดขึ้น มันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่สาวๆ จะรู้สึกโกรธคนรัก หรือมีทัศนคติแง่ลบโผล่ขึ้นมาในหัวเต็มไปหมด แต่หากเธอเป็นคนที่ขาดความเชื่อมั่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต่อให้เหตุการณ์ที่เคยทะเลาะกันมันจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม เธอก็ไม่สามารถกำจัดความคิดติดลบเหล่านั้นออกไปจากหัวได้ แล้วยิ่งเวลาผ่านไปก็ยิ่งรู้สึกไม่ดีกับคนรักมากขึ้น จนถึงขั้นจากแค่ความคิดที่ไม่ดีก็กลายมาเป็นแสดงการกระทำ / ใช้คำพูดที่ไม่ดีกับอีกฝ่าย ซึ่งนี่ก็ถือเป็นสัญญาณเตือนที่ค่อนข้างแรงเลยนะว่า ความไม่มั่นใจมันกำลังทำลายความสัมพันธ์ให้พังลงช้าๆ และทำลายความรู้สึกดีๆ ที่ทั้งสองคนมีให้กันด้วย

     

❸ หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับ “ แฟนเก่า ” ของเขาไม่ได้

image_1054213
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีใครเคยนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่าของคนรัก หรือเหล่าสาวๆ ที่เขาเคยจีบบ้างรึเปล่าคะ?! เอ้าาา ไม่ต้องเขินอายไปหรอกนะ เพราะของแบบนี้มันเป็นเรื่องปกติ บางครั้งก็อาจมีเหตุการณ์ที่สะกิดต่อมความอยากรู้อยากเห็น และต่อมความอิจฉาริษยาให้มันทำงานขึ้นมาได้ แต่สำหรับคนที่ไม่มีความมั่นใจในความสัมพันธ์ เธอก็มักจะคิดวนเวียนถึงอดีตที่ผ่านมาของคนรัก และหยุดเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่าของเขาไม่ได้ แถมยังเกิดคำถามมากมายขึ้นในใจ เช่น “ ใครดีกว่ากัน? ” / “ เขายังรักผู้หญิงคนนั้นอยู่มั้ย? ” / “ เขาสองคนจะกลับไปคืนดีกันรึเปล่า? ” เป็นต้น ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้นอกจากจะไม่ช่วยให้ความสัมพันธ์ก้าวหน้าแล้ว มันยังบั่นทอนความมั่นใจของเธอให้ลดลงอีกต่างหาก

   

❹ คนรักต้องคอยสร้างความเชื่อมั่นให้เธอตลอดเวลา

image_1054214
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีนะว่าในบางครั้งสาวซิสบางคนก็อยากออดอ้อนให้คนรักเอาใจ หรืออยากให้เขาบอกรัก / แสดงความรักกับเธอ เพื่อยืนยันว่าความรู้สึกของเขาที่มีให้เธอยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไป แต่ถ้าใครคนไหน ชอบเรียกร้องความสนใจ และต้องการให้คนรักแสดงออกให้เห็นแบบชัดๆ ว่ายังรักเธออยู่ตลอดเวลา จนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดใจหรือเบื่อที่จะทำมัน นี่อาจเป็นหนึ่งในสัญญาณเตือนว่าเธอเป็นคนไม่มีความเชื่อมั่น และมันกำลังทำลายความรักให้สั่นคลอนด้วยนะ เพราะพอเธอไม่มีความเชื่อมั่นทั้งในตัวคนรักและความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น ข้างในใจก็จะรู้สึกโหยหาความรัก และต้องการให้อีกฝ่ายสร้างความเชื่อมั่นเพื่อตอกย้ำว่าเขายังรักเธออยู่ แต่อย่าลืมนะว่าถ้าเรียกร้องมากไป วันนึงเขาอาจทนไม่ไหวก็เป็นได้

   

❺ ถ้าหากคนรักไม่เอ่ยปากบอก เธอมักจะมองไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง

image_1054215
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอให้ท่องจำไว้เสมอเลยว่า “ ทุกคนล้วนมีคุณค่าในตัวเองกันทั้งนั้น ” และที่สำคัญไม่จำเป็นจะต้องรอให้ใครมาชื่นชม หรือเอ่ยปากบอกตรงๆ ว่าเธอมีดีเรื่องไหน เพราะเธอควรเป็นคนที่มองเห็นคุณค่าในตัวเองก่อนคนอื่นๆ ต่างหากละ แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ก็จะส่งผลให้เธอรู้สึกไม่มั่นใจในความสัมพันธ์แบบรักๆ ใคร่ๆ ด้วยเหมือนกัน เพราะเธอมักจะคิดในหัวตลอดเวลาว่า “ เรายังไม่ดีพอ ” / “ เขาอาจได้เจอคนที่ดีกว่า ” / “ เขาจะรักคนแบบเราได้จริงๆ หรอ? ” ฯลฯ จนต้องรอให้อีกฝ่ายยืนยันว่าเธอมีค่ามากที่สุดสำหรับเขา หรือรอให้เขาเอ่ยชื่นชมก่อน เธอถึงจะเริ่มรู้สึกว่าตัวเองยังพอมีคุณค่าอยู่บ้าง ซึ่งการมีทัศนคติที่ไม่ดีกับตัวเองแบบนี้ อาจทำให้เธอโดนเอาเปรียบหรือตกเป็นรองในความสัมพันธ์เอาได้

   

❻ ความสัมพันธ์เกิดความรู้สึกห่างเหินระหว่างกัน

image_1054216
- ที่มารูป: i.pinimg.com

“ ระยะห่างระหว่างคนสองคน ” มันอาจเป็นตัวช่วยที่ทำให้เธอและคนรัก ไม่รู้สึกอึดอัดใจต่อกันและมีเวลาส่วนตัวเพื่อไปทำในสิ่งที่ตัวเองรักบ้าง แล้วถ้าระยะห่างระหว่างสาวซิสและคนรัก มันไม่ใช่ระยะห่างทางกาย แต่กลับเป็นความห่างเหินที่เกิดขึ้นภายในใจ มันอาจเป็นสัญญานเตือนสีแดงเข้มเพื่อเตือนให้รู้ว่ากำลังเกิดปัญหาบางอย่างขึ้น โดยเฉพาะคนที่รู้สึกไม่มั่นใจในความสัมพันธ์​ มันอาจทำให้เธอปิดกันตัวเองและทิ้งระยะห่างกับคนรัก เพราะมัวแต่จมอยู่กับความไม่เชื่อใจและความคิดแง่ร้ายของตัวเองแค่ฝ่ายเดียว แล้วหากความรู้สึกห่างเหินยังเกิดขึ้นต่อไป และทั้งสองฝ่ายไม่รีบหันหน้าเข้าหากันเพื่อพูดคุยและปรับความเข้าใจ มันก็จะค่อยๆ ทำลายความสัมพันธ์จนทำความให้ความรักเดินมาถึงทางตันในที่สุด

   

❼ ติดนิสัยชอบอ่านใจอีกฝ่ายว่าคิดยังไงกับเธอ

image_1054217
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนคงอยากจะอ่านใจอีกฝ่ายให้ออกว่าเขากำลังคิดยังไง? รู้สึกยังไง? มีความสุขมั้ย? แต่ถ้าในแต่ละวันที่เธอใช้เวลาอยู่กับคนรัก แล้วเอาแต่พยายามอ่านใจอีกฝ่าย โดยไม่สนใจจะชวนกันทำกิจกรรมหรือพูดคุยเพื่อกระชับความสัมพันธ์แม้แต่น้อย จนอีกฝ่ายเขารู้สึกอึดอัดหรือเกิดความสงสัยว่าทำไมเธอถึงมีท่าทีเปลี่ยนไป นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนว่าความไม่มั่นใจในความสัมพันธ์มันกำลังทำลายความรักก็ได้นะ เพราะการที่เธอให้ความสำคัญกับความคิดของเขามากจนเกินไป มันอาจเกิดจากความไม่มั่นใจในความรัก กลัวว่าเขาจะแอบมองเธอในแง่ลบ มีเรื่องไม่พอใจในตัวเธอ หรือรักเธอน้อยลงกว่าเดิมรึเปล่า?! ซึ่งพฤติกรรมนี้ก็มันจะทำให้เธอไม่เป็นตัวของตัวเอง และทำให้บรรยากาศมันน่าอึดอัดมากๆ ด้วย

  

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่าน สัญญาณเตือนว่า “ ความไม่มั่นคง ” กำลังทำลายความสัมพันธ์ และลองเช็กดูกับตัวเองแล้ว สรุปว่าเธอกำลังทำตามพฤติกรรมที่เราบอกไปบ้างรึเปล่า?! ถ้าจะให้พูดกันตรงๆ ส่วนใหญ่แล้วความไม่มั่นใจ มันไม่ได้เกิดจาการที่อีกฝ่ายทำตัวไม่น่าไว้วางใจ หรือมีสถานการณ์เข้ามาทำให้เธอรู้สึกแบบนั้นเสมอไปหรอกนะ เพราะในบางครั้งการที่ตัวเธอเองเป็นคนคิดมาก หรือชอบจินตนาการแต่เรื่องแย่ๆ ทั้งที่มันยังไม่เกิดขึ้น ก็จะทำให้เธอเกิดความหวั่นไหวและระแวงในตัวคนรัก จนทำลายความสัมพันธ์และทำให้ความรักต้องสะดุด ทางที่ดีหากรู้สึกสงสัยหรือมีปัญหาเรื่องไหนก็ตาม ก็แนะนำให้เปิดใจคุยกับคนรักตรงๆ เพื่อบอกเล่าความรู้สึกของเธอ และหาทางแก้ปัญหาร่วมกันจะดีกว่านะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @