หนอนหนังสือตัวจริง~ ชวนทายนิสัยจาก 7 ประเภท “ หนังสือที่ชอบอ่าน ” ว่ามันแอบบอกใบ้ตัวตนยังไงบ้าง?!

หนอนหนังสือตัวจริง~ ชวนทายนิสัยจาก 7 ประเภท “ หนังสือที่ชอบอ่าน ” ว่ามันแอบบอกใบ้ตัวตนยังไงบ้าง?!

ใครที่ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านฆ่าเวลาและสร้างความเพลิดเพลินเสมอ ก็ต้องรีบตามมาทายนิสัยจาก 7 ประเภท “ หนังสือที่ชอบอ่าน ” ว่าหนังสือเล่มนั้นๆ มันจะแอบบอกใบ้ตัวตนที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ว่ายังไงบ้าง???

07 September 2021
Pearrisa
07 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าาา มีใครเป็นหนอนหนังสือตัวจริงเสียงจริงบ้างรึเปล่า (◐ ‿ ◑)???

image_1054218
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิคะว่าเวลาที่ว่างๆ เบื่อๆ เพราะไม่มีอะไรให้ทำ สาวซิสชอบทำอะไรเป็นกิจกรรมยามว่างที่ช่วยฆ่าเวลาบ้างเอ่ย??? เราเชื่อว่าคำตอบของแต่ละคนก็คงจะไม่ซ้ำกัน เพราะต่างคนต่างก็มีความชอบและความสนใจที่แตกต่างกันไป บางคนอาจชอบดูซีรีส์ / บางคนอาจชอบเล่นเกม / บางคนอาจชอบทำขนม / บางคนอาจชอบปลูกต้นไม้ แล้วเราก็มั่นใจว่าต้องมีอีกหลายๆ คนที่ชอบ อ่านหนังสือ อย่างแน่นอน เพราะการอ่านหนังสือในเวลาว่าง มันช่วยให้เรารู้สึกตื่นตาตื่นใจและเพลิดเพลินไปกับตัวหนังสือที่ถ่ายทอดเนื้อหาในหนังสือออกมา จนบางครั้งอาจอ่านหนังสือเพลินๆ รู้ตัวอีกทีก็หมดวันไปอย่างรวดเร็วซะแล้ว

วันนี้เราเลยจะพาสาวๆ ที่เป็นหนอนหนังสือตัวจริงเสียงจริงไป ทายนิสัยจาก 7 ประเภท “ หนังสือที่ชอบอ่าน ” ว่าหนังสือแต่ละประเภทที่ซื้อบ่อยหรือหยิบขึ้นมาอ่านได้บ่อยๆ แบบไม่มีเบื่อ มันจะแอบบอกใบ้นิสัยหรือตัวตนที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ของแต่ละคนว่ายังไงบ้างนะ???

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

❶ หนังสือนิยายรักโรแมนติก

image_1054246
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

รีวิวสารส้มธรรมชาติดับกลิ่นกายของดีโอเคลียร์🪄
จุดซ่อนเร้น
2
0
8.2K
ถูกและดีไปไหน!!! มาสคาร่าตัวใหม่จาก ODBO งัดขนตาให้ดำยาว แต่ล้างออกง่าย
ตา
3
2
6.2K
🌈มาผิวโกลด์ ไปกับ Vida Collagen Gold กันงับ💗
สุขภาพและอาหารเสริม
4
2
6.3K

เริ่มต้นทายใจจากหนังสือเล่มโปรดเล่มแรกอย่าง “ หนังสือนิยายรักโรแมนติก ” ก่อนเลยค่ะ ต้องขอบอกเลยว่าหนังสือนิยายที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องสุดโรแมนติกระหว่างพระ - นาง ถือเป็นประเภทหนังสือยอดฮิตเบอร์ต้นๆ ในใจของผู้หญิงหลายคน เพราะอ่านเนื้อเรื่องสุดหวานแหววไปก็ฟินจนตัวบิดไปด้วยความเขิน เหมือนมีผีเสื้อเป็นร้อยตัวบินอยู่ในท้องเลยทีเดียว >//< โดยคนที่ชอบอ่านหนังสือนิยายรักโรแมนติก ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นคนที่ มีความหลงใหลและคาดหวังกับเรื่องความรักไว้สูงมากๆ ถึงขั้นยอมทุ่มเททำทุกวิธีเพื่อให้คนที่รักมีความสุขและพึงพอใจ นอกจากนี้พวกเธอยัง ใช้ชีวิตด้วยการมองโลกแง่บวกตลอดเวลา แม้ว่าจะต้องเผชิญหน้ากับช่วงเวลาที่ยากลำบากก็ยังยิ้มสู้มันได้อยู่ดี

   

❷ หนังสือนิยายวิทยาศาสตร์ Sci-Fi

image_1054245
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่รู้สึกตื่นตาตื่นใจทุกครั้งเวลาที่ได้หยิบ หนังสือนิยายวิทยาศาสตร์ ( Sci-Fi ) ขึ้นมาอ่านบ้างคะ ยกมือขึ้นเร็ว!!! หากรู้ตัวว่าเธอเป็นคนที่ชอบอ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ การผจญภัยท่องอวกาศ หรือโลกอนาคตสุดล้ำ แล้วคาดหวังว่าเหตุการณ์เหล่านั้นมันต้องเกิดขึ้นจริงเข้าสักวันแน่นอน ก็มีแนวโน้มว่าจะ มีบุคลิก ความคิด และลักษณะนิสัยที่แตกต่างจากคนรอบตัว เพราะเธอมีความคิดที่ล้ำหน้ากว่าคนอื่นๆ เสมอ มีความฉลาดเฉลียว และมักจะมีไอเดียสุดบรรเจิดอยู่ในหัวตลอดเวลา ( แต่ในบางครั้งก็ล้ำจนไม่กล้าเล่าให้คนอื่นฟัง! ) จนเพื่อนๆ และคนรอบข้างต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เธอคงเป็นคนเดียวที่สามารถเอาตัวรอดได้หากวันสิ้นโลกมาถึง #ถามจริงงง

  

❸ หนังสือนิยายแนวสืบสวนสอบสวน

image_1054247
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครเคยเปิดอ่านหรือเป็นคนชอบอ่าน หนังสือนิยายแนวสืบสวนสอบสวน ก็คงจะรู้สึกว่าเนื้อเรื่องมันช่างอ่านเพลินจนทำให้ติดหนึบจนวางลงไม่ได้ แถมหลังจากที่อ่านหนังสือเล่มนั้นๆ จบไปแล้ว ในหัวก็ยังหยุดคิดวิเคราะห์กับเนื้อหาที่อ่านไม่ได้อีกต่างหากนะ แล้วใครที่ชอบอ่านหนังสือประเภทนี้มากที่สุดในบรรดาหนังสือประเภทอื่นๆ ก็มักจะเป็นคนที่ มีความสามารถในการคาดเดาสถานการณ์ และสืบหาเบาะแสของเหตุการณ์ต่างๆ ได้เก่งสุดๆ นอกจากนี้ยังอาจ มีบุคลิกที่ดูเงียบขรึมเมื่อเทียบกับคนรอบตัว นั่นก็เป็นเพราะเธอรู้สึกสนุกสนานกับการได้ทำตัวลึกลับน่าค้นหาเหมือนกับประเภทหนังสือที่ชอบอ่านนั่นเอง

  

❹ หนังสือแนวสยองขวัญสั่นประสาท

image_1054248
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในขณะที่หลายคนชอบอ่านหนังสือแนวความรักหวานแหววที่ชวนให้รู้สึกฟิน แต่ก็มีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ชอบ หนังสือแนวสยองขวัญสั่นประสาท เป็นชีวิตจิตใจ ต่อให้คนอื่นๆ จะอ่านไปขนลุกซู่ด้วยความกลัวไปจนต้องรีบวางหนังสือเล่มนั้นลง แต่สำหรับพวกเธอแล้วการได้อ่านเรื่องสยองขวัญและแฝงมาด้วยความลับดำมืดที่กระตุ้นอะดรีนาลีนให้พุ่งกระฉูด กลับทำให้เธอรู้สึกดีและสนุกสนานไปกับมัน โดยลักษณะนิสัยของคนที่ชอบอ่านหนังสือแนวสยองขวัญก็ มีแนวโน้มจะเป็นคนที่ชอบเสี่ยงภัย หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวสวนสนุกกับแก๊งเพื่อน เธอจะเป็นคนแรกที่เสนอตัวเล่นเครื่องเล่นที่โหดที่สุดเอง นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่ เล่าเรื่องเก่งมากๆ โดยเฉพาะเรื่องสยองขวัญ ที่ใครได้ฟังเป็นต้องนอนไม่หลับทุกราย

   

❺ หนังสือตลกเรียกเสียงหัวเราะ

image_1054250
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วันไหนที่รู้สึกอารมณ์ไม่ดี เศร้า หรือเหงาใจจนซึมไปทั้งวัน ถ้าได้หยิบ หนังสือตลกเรียกเสียงหัวเราะ ขึ้นมาอ่าน ก็คงจะช่วยปรับให้อารมณ์สดชื่นแจ่มใสและช่วยคลายเครียดได้ดีมากๆ เลยนะ แล้วหากสาวๆ รู้ตัวว่าตัวเองชอบอ่านหนังสือแนวตลกๆ เฮฮาเป็นประจำ ก็มีโอกาสที่เธอจะ เป็นคนที่ชอบสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนรอบข้าง เรียกง่ายๆ ว่ายิ่งเพื่อนขำขันไปกับสิ่งที่เธอทำมากเท่าไหร่ก็ยิ่งรู้สึกแฮปปี้มากเท่านั้น นั่นก็เพราะ เธอมีนิสัยเป็นคนขี้เล่นเป็นกันเอง และมีออร่าของความเป็นมิตรกระจายอยู่รอบตัว จนมันดึงดูดให้คนอื่นๆ อยากเข้าหาเพื่อซึมซับพลังบวกและเสียงฮาจากตัวเธอไงล่ะ

  

❻ หนังสือแนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ

image_1054251
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางครั้งโลกแห่งความจริงมันก็มีแต่เรื่องโหดร้าย หรือเรื่องที่ทำให้เครียดและรู้สึกเสียใจมากมายเต็มไปหมด สาวๆ หลายคนเลยชอบนำพาตัวเองไปอยู่ในอีกมิติหนึ่งด้วยการอ่าน หนังสือแนวแฟนตาซี ที่จินตนาการได้แบบไม่มีที่สิ้นสุดแทน โดยคนที่ชอบอ่านหนังสือแนวแฟนตาซีเป็นประจำ ก็มักจะเป็นคนที่สนใจเรื่องเทพนิยายมาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ แล้วพอเติบโตเข้าสู่ช่วงวัยเรียนหรือวัยทำงานเธอก็กลายมาเป็นคนช่างฝัน ที่มักจะนั่งเหม่อลอยอยู่บ่อยๆ เพราะมัวแต่จินตนาการถึงการผจญภัยในโลกแฟนตาซีอยู่นั่นเอง แต่ข้อดีอย่างหนึ่งของคนกลุ่มนี้ก็คือการเป็นเพื่อนที่ดีคนนึงเลยนะ เพราะ เธอให้ความสำคัญกับคำว่ามิตรภาพมากๆ และจะไม่มีทางหักหลังคนที่เรียกว่าเพื่อนอย่างแน่นอน

  

❼ หนังสือขายดี Best Seller!

image_1054252
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่ไม่ได้มีประเภทหนังสือเล่มโปรดในดวงใจแบบชัดเจน เป็นคนอ่านหนังสือเล่มไหนก็ได้ทั้งนั้น ขอแค่ขึ้นป้ายว่าเป็น หนังสือขายดี ( Best Seller! ) ก็รีบคว้าไปจ่ายเงินซื้อกลับไปนอนอ่านเล่นที่บ้านแล้ว ซึ่งมีแนวโน้มสูงมากๆ ที่คนเหล่านี้จะเป็นคนอินเทรนด์ หากมีเทรนด์มาใหม่ที่กระแสแรงแซงทุกโค้ง ก็ไม่มีทางที่เธอจะพลาดมันเด็ดขาด นั่นก็เป็นเพราะ เธอใส่ใจในเรื่องของคุณภาพเหนือสิ่งอื่นใด ดูได้จากการเลือกอ่านหนังสือขายดีที่การันตีคุณภาพด้วยคำว่า “ Best Seller ” เท่านั้น ที่สำคัญเธอก็ ไม่ใช่คนที่ชอบทำอะไรที่มันสุ่มเสี่ยงเกินไป หากมีแววว่าจะได้ไม่คุ้มกับที่เสียไปด้วยนะ

  

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

แล้วสาวๆ ล่ะคะเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือประเภทไหน??? หากเลือกได้แล้วว่าเธอมักจะหยิบหนังสือเล่มไหนขึ้นมาอ่านบ่อยๆ ในช่วงเวลาว่างๆ ก็ลองเช็กดูหน่อยสิว่า ประเภทหนังสือที่ชอบอ่าน มันบอกใบ้บุคลิก ลักษณะนิสัย และตัวตนที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ข้างในได้ตรงตามที่เราบอกไปรึเปล่าเอ่ย…

ถ้าพิจารณาให้ดีๆ เนื้อหาของหนังสือก็มีความคล้ายคลึงกับลักษณะนิสัยของคนอ่านไม่เบาเลยนะ เช่น คนที่ชอบอ่านนิยายแนวรักโรแมนติกก็มักจะทุ่มเทและคาดหวังกับความรักมากๆ / คนที่ชอบอ่านหนังสือนิยายวิทยาศาสตร์ก็มักสนใจเรื่องอนาคตสุดล้ำ / คนที่ชอบอ่านหนังสือตลกก็ชอบเรียกเสียงหัวเราะจากคนรอบตัว เป็นต้น งานถ้าอยากรู้ว่าตัวตนจริงๆ ของคนใกล้ๆ ตัวเป็นยังไง? หรือมีมุมที่เธออาจไม่เคยเห็นมาก่อนมั้ย? ลองเช็กดูจากประเภทหนังสือที่เขาชอบอ่านก็ได้นะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ