profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 11 ก.ย. 2021
icon 52
icon 3.4K
แกะปากจนเลือดออก! รวม 7 ไอเทม “ แก้ปากแห้ง ” เติมความชุ่มชื้น พร้อมบำรุงริมฝีปากเนียนนุ่มน่าจุ๊บ

แกะปากจนเลือดออก! รวม 7 ไอเทม “ แก้ปากแห้ง ” เติมความชุ่มชื้น พร้อมบำรุงริมฝีปากเนียนนุ่มน่าจุ๊บ

พออากาศเริ่มหนาวๆ เย็นๆ ทีไร ความเปลี่ยนแปลงที่สังเกตเห็นชัดมากๆ เลยก็คือ ริมฝีปากที่ทั้งแห้ง แตก และลอกเป็นขุยๆ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ไอเทม “ แก้ปากแห้ง ” มาเป็นตัวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเนียนนุ่มกันค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส! วันนี้เรามีสิ่งดีๆ มาบอกต่อกันอีกแล้วนะ (✿ˆUˆ)♡

image_1055088
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิว่ามีใครเป็นเหมือนกันบ้างรึเปล่า… พออากาศแห้งหรืออากาศเริ่มเย็นลงทีไร ก็มีอาการผิวแห้งกร้านจนเกาแล้วเห็นเป็ยขุยสีขาว แล้วนอกจากผิวกายจะแห้งลอกได้ง่ายแล้วเนี่ย ผิวบริเวณริมฝีปากก็ #แห้งเก่ง ไม่แพ้กันเลยนะ เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่นั่งตากแอร์หนาวๆ ลืมทาลิปมันก่อนนอน หรือดื่มน้ำน้อยเกินไป ก็ส่งผลให้ริมฝีปากแห้งแตกหรือแห้งลอกออกมาเป็นขุยจนดูน่าเกลียดสุดๆ แล้วหลายคนพอสังเกตเห็นปากลอกเป็นขุยๆ ก็อดใจไม่ไหวต้องใช้เล็บแกะปากจนเลือดออกซิบๆ อีกต่างหาก

งานนี้สาวคนไหนที่รู้ว่าตัวเองเป็นคนปากแห้งง่ายมากๆ แล้วไม่อยากทรมานกับความรู้สึกเจ็บๆ แสบๆ บนริมฝีปาก ก็ต้องรีบหาตัวช่วยดีๆ มากู้ชีพปากกันด่วนๆ เลยนะ วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 ไอเทม “ แก้ปากแห้ง ” มาแนะนำกัน ซึ่งไอเทมเหล่านี้จะเน้นช่วยเติมความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงริมฝีปากให้กลับมาเนียนนุ่ม หมดปัญหาปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุยไปแบบชิลล์ๆ ได้เลย~

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

  

➀ Himalaya Lip Balm

image_1055089
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยไอเทมกู้ชีพริมฝีปากแห้งชิ้นแรกที่เราหยิบมาฝากกันอย่าง Himalaya Lip Balm ก่อนเลยค่ะ โดยสิ่งนี้เป็นลิปบาล์มตัวดังในตำนาน ที่ขึ้นชื่อเรื่องการช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากที่มีปัญหาแห้งและลอก ให้กลับมาชุ่มชื้นและเนียนนุ่มได้อีกครั้ง ซึ่งสารสกัดเด่นๆ ที่มีอยู่ในลิปบาล์มหลอดนี้ก็คือ Wheat Germ Oil และ Carrot Seed Oil ที่จะซึมเข้าไปดูแลริมฝีปากเพื่อแก้ปัญหาปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย พร้อมปกป้องริมฝีปากจากรังสียูวีตัวร้าย ช่วยให้ริมฝีปากทั้งนุ่มชุ่มชื้นและไม่หมองคล้ำ โดยสาวๆ สามารถหยิบลิปบาล์มหลอดนี้มาทาบริเวณริมฝีปากเพื่อเติมความชุ่มชื้นได้บ่อยๆ ตามที่ต้องการเลย

  

➁ Laneige Lip Sleeping Mask

image_1055091
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่เป็นสาวกเครื่องสำอางและสกินแคร์จากฝั่งเกาหลี ก็ต้องห้ามพลาด Laneige Lip Sleeping Mask เด็ดขาดเลยนะ เพราะไอเทมที่มาในรูปแบบกระปุกสีชมพูสุดน่ารักชิ้นนี้ เป็นลิปมาสก์ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเนียนนุ่มขั้นสุด ความโดดเด่นของลิปมาสก์ตัวนี้ก็อยู่ตรงที่มีส่วนผสมของเบอร์รีหลากหลายชนิด ได้แก่ ราสเบอร์รี, สตรอว์เบอร์รี, แครนเบอร์รี, บลูเบอร์รี และโกจิเบอร์รี ผลไม้ตระกูลเบอร์รีที่อุดมด้วยวิตามินซีปริมาณมาก จึงช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหรือแห้งเป็นขุยๆ ให้หลุดออก ปรับให้ริมฝีปากชุ่มชื้น เรียบเนียน แลดูสุขภาพดีขึ้นกว่าเดิม แถมเนื้อมาสก์ยังมีกลิ่นหอมสดชื่นสุดๆ ด้วยนะ

  

➂ Nivea Original Care Lip Balm

image_1055097
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครที่ชอบไปเดินหาซื้อสกินแคร์ตามดรักสโตร์หรือห้างสรรพสินค้า ก็ต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Nivea กันแน่ๆ แล้วแบรนด์นี้เขาก็ไม่ได้ขึ้นชื่อแค่พวกโลชั่นบำรุงผิวกายอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมีไอเทมกู้ชีพริมฝีปากแห้งลอกให้กลับมาเป็นปากเนียนนุ่มสุขภาพดีด้วยเหมือนกัน อย่าง Original Care Lip Balm แท่งนี้ก็เป็นลิปแคร์ตัวดังที่เน้นเติมความชุ่มชื้นและแก้ปัญหาปากแห้งแตกโดยเฉพาะ นั่นก็เพราะเนื้อลิปผสานคุณค่าจากสารสกัด เชียร์บัตเตอร์แพนทีนอล และ มอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น รวมพลังกันมาช่วยลดปัญหาปากแห้ง แตก หรือลอกเป็นขุย ด้วยการฟื้นบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นยาวนาน

  

➃ Carmex Moisturizing Lip Balm

image_1055098
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสที่เคยซื้อลิปบาล์มมาทาปากเพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นตลอดเวลา ก็คงจะเคยชินกับลิปบาล์มในรูปแบบแท่งเหมือนลิปสติกทั่วไปใช่มั้ยละ??? แต่สำหรับ Carmex Moisturizing Lip Balm มาในแพ็กเกจตลับสีเหลืองสดใสที่น่าใช้และพกพาง่ายสุดๆ โดยลิปบาล์มตลับนี้มีความโดดเด่นอยู่ตรงที่ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย ด้วยการกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนริมฝีปากได้ยาวนานตลอดวัน ทำให้ปากเนียนนุ่มดูสุขภาพดีมากขึ้น พร้อมทั้งช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดด้วยค่า SPF15 ที่ช่วยลดความหมองคล้ำให้ปากอมชมพูระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ แบบนี้ใครที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกวันก็แนะนำให้ทาลิปบาล์มตัวนี้ก่อนทาลิปสติก เพื่อป้องกันไม่ให้ปากแห้งและริมฝีปากจะได้ไม่โดนแสงแดดทำร้ายด้วยไงล่ะ

  

➄ Vaseline Lip Therapy

image_1055099
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงไอเทมดูแลริมฝีปากที่เรียกได้ว่าเป็น #ของมันต้องมี สำหรับคนที่มีปัญหาริมฝีปากแห้งและลอกเป็นขุยง่าย ก็ต้องเป็น Vaseline Lip Therapy กระปุกเล็กจิ๋วที่คุณภาพเกินตัวตลับนี้เท่านั้นเลย โดยภายในกระปุกบรรจุเนื้อลิปบาล์มที่ผลิตจาก ปิโตรเลียม เจลลี่แท้ พอทาแล้วช่วยเคลือบริมฝีปากให้เนียนนุ่มและชุ่มชื้นยาวนาน หลังบำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มตัวนี้เป็นประจำก็จะช่วยให้ปากดูอิ่มน้ำสุขภาพดี ไม่มีปัญหาปากแห้งหรือลอกเป็นขุยให้รู้สึกรำคาญใจ ซึ่งลิปบาล์มของวาสลีนรุ่นนี้มีให้เลือกใช้ถึง 3 สูตร ทั้งสูตรออริจินัล สูตรน้ำมันกุหลาบ และสูตรโกโก้ ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจชอบเลย

  

➅ Burt’s Bees Beeswax Lip Balm

image_1055100
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Burt’s Bees ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากที่ครองใจสาวๆ หลายคนมาอย่างยาวนาน เพราะทางแบรนด์ผลิตลิปบาล์มที่เน้นช่วยบำรุงริมฝีปากชุ่มชื้น ออกมาหลายสูตรและหลายกลิ่นให้ได้เลือกซื้อมาใช้ตามความชอบ แล้วลิปบาล์มสูตรที่ขายดีที่สุดของทางแบรนด์ก็คือ Beeswax Lip Balm แท่งนี้เลยค่ะ ซึ่งเนื้อลิปผสานคุณค่าการฟื้นบำรุงริมฝีปากจากทั้ง ลาโนลิน, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันดอกทานตะวัน และ ขี้ผึ้งแท้ 100% เน้นช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่บนริมฝีปากได้ยาวนาน รวมทั้งช่วยฟื้นบำรุงปากแห้ง แตก ลอก หรือมีอาการแสบๆ แดงๆ ให้กลายเป็นริมฝีปากเนียนนุ่มสุขภาพดีได้อีกครั้ง

   

➆ The Body Shop Born Lippy Lip Balm

image_1055101
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยการเอาใจคนที่อยากบำรุงริมฝีปากไปพร้อมๆ กับการเติมกลิ่นหอมๆ ให้ปากน่าจุ๊บขึ้นกว่าเดิม เพราะไอเทมกู้ชีพปากที่เราหยิบมาบอกต่อกันอย่าง The Body Shop Born Lippy Lip Balm มาพร้อมกันกลิ่นสตรอว์เบอร์รีที่ทั้งหอมหวานและสดชื่นมากๆ เลยนั่นเอง โดยเนื้อลิปบาล์มมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ไม่แห้งลอก ที่สำคัญยังเป็นลิปบาล์มที่ทาแล้วช่วยเติมสีสันให้ริมฝีปากเป็นสีอมชมพูระเรื่อๆ ตามสไตล์ริมฝีปากสวยสุขภาพดีด้วยนะเออ

  

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

เอ้าาา สาวๆ คนไหนที่กำลังนั่งแกะปากอย่างเมามันส์อยู่ในตอนนี้ เพราะริมฝีปากทั้งแห้ง แตก และลอกเป็นขุย ก็ต้องรีบหยุดพฤติกรรมการใช้เล็บจิกหรือแกะขุยเล็กๆ บนริมฝีปากได้แล้วนะ เพราะมันอาจยิ่งทำให้ริมฝีปากอักเสบและดูเยินขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า รวมทั้งต้องรีบหาซื้อ ไอเทมบำรุงริมฝีปาก มาใช้เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นลิปบาล์ม ลิปแคร์ หรือลิปมาสก์ เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอิ่มน้ำยาวนาน พร้อมกับฟื้นบำรุงริมฝีปากที่แห้งลอกให้กลับมาเนียนนุ่มแบบด่วนจี๋กันไปเลย (づ  ̄ ³ ̄)づ

บทความที่เกี่ยวข้อง