นานแค่ไหนก็ไม่มีวันลืม! 7 เหตุผลที่สาวๆ ยังจดจำและไม่ลืม “ รักครั้งแรก ” แม้เวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม ❤

นานแค่ไหนก็ไม่มีวันลืม! 7 เหตุผลที่สาวๆ ยังจดจำและไม่ลืม “ รักครั้งแรก ” แม้เวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม ❤

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเป็นเดือน เป็นปี หรือเป็นหลายสิบปี เราเชื่อว่าหลายคนยังคงจดจำรักครั้งแรกของตัวเองได้… วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 เหตุผลที่สาวๆ ยังจดจำและไม่ลืม “ รักครั้งแรก ” ว่ามันเป็นเพราะอะไรกันนะ?!

11 September 2021
Pearrisa
11 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

♪♪♪ ภาพจำยังชัดเจน… เหมือนเดิมทุกอย่าง
ภาพเธอยังชัดเจน… เหมือนเดิมไม่ต่าง ♪♪♪

image_1055126
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงเรื่องความรัก… เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงจะเคยมี ความรักครั้งแรก กันมาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าความรักนั้นมันจะเกิดขึ้นตอนช่วงมัธยม ช่วงมหาวิทยาลัย วัยทำงาน หรือช่วงวัยไหนๆ ก็ตาม แล้วถึงแม้ว่ารักครั้งแรกมันจะจบลงไปแล้ว และเวลาก็ผ่านมานานหลายปีหรือหลายสิบปี แต่ก็ยังคงจดจำช่วงเวลาเหล่านั้นได้ดี เช่น เคยไปเดตกันที่ไหน? จูบแรกเกิดขึ้นเมื่อไหร่? รู้สึกวูบวาบในใจมากขนาดไหนตอนส่งข้อความหวานๆ ให้กัน? นั่นก็เพราะอะไรที่เป็นครั้งแรกมักจะตราตรึงอยู่ในความทรงจำจนยากที่จะลืมนั่นเอง

แล้วนอกจากเหตุผลที่ว่า “ เพราะมันเป็นครั้งแรก… ” ที่ทำให้สาวซิสยังคงจดจำความรักครั้งแรกได้ขึ้นใจ วันนี้เราก็รวบรวม 7 เหตุผลที่ทำให้เธอไม่มีวันลืม “ รักครั้งแรก ” มาให้ได้ลองอ่านกัน เพื่อเช็กกับตัวเองแล้วจะได้รู้ชัดๆ ไปเลยว่า ที่เธอยังคงไม่ลืมความรักครั้งแรกมันเป็นเพราะเหตุผลเหล่านี้รึเปล่า???

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

  

⓵ สัมผัสได้ถึง “ ความรู้สึก ” ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

image_1055127
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
DearZuffi
ดีจริงไม่จกตา! เซรั่มซิงค์คุมมันตัวใหม่ The Ingredients ช่วยลดหน้ามัน ให้ผิวกระจ่างใส ไม่โทรม
4
3
หลักสี่ รีวิว
OOTD วันที่คอนโดซ่อมไฟ เดินวนดูสระน้ำวนไปจ่ะ
2
0
หลักสี่ รีวิว
Swatch 4u2 Lips สวอชสีลิปที่ชอบมาก ใข้ทุกวันช่วงนี้
5
5

คนเราทุกคนล้วนมีความรู้สึกที่เกิดขึ้นภายในจิตใจปะปนกันไปไม่ซ้ำในแต่ละสถานการณ์​ แล้วการมีความรักครั้งแรกก็จะทำให้เธอสัมผัสได้ถึง “ ความรู้สึก ” ที่อาจไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน หรือไม่เคยคิดว่าจะเกิดความรู้สึกแบบนี้กับใครมาก่อนขึ้นได้ โดยช่วงแรกๆ ที่ตกหลุมรักใครสักคนหนึ่ง มันอาจเป็นความรู้สึกที่ทำให้สับสนหรือเกิดความไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้คืออะไรกันแน่?!

เพราะเธอไม่เคยรู้สึกแบบนี้กับคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่อยู่ใกล้ตัว นี่จึงเป็นครั้งแรกที่ทำให้เธอรู้ว่าความรู้สึก “ รัก ” มันแตกต่างและมีความหมายที่ลึกซึ้งกว่าความรู้สึกอื่นๆ มาก
ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ได้สบตากับคนรัก เวลาที่ยิ้มให้กัน หรือเวลาที่สัมผัสถ่ายทอดความอบอุ่นให้กัน มันช่างเป็นความรู้สึกที่สวยงามและตราตรึงอยู่ในใจ จึงเป็นเหตุผลที่ใครต่อใครไม่สามารถลืมรักครั้งแรกได้ง่ายๆ ไงล่ะ

   

⓶ ความรักครั้งแรกทำให้เกิด “ ประสบการณ์ครั้งแรก ” หลายอย่าง

image_1055129
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ประสบการณ์ใดๆ ก็ตามที่ได้ขึ้นชื่อว่า “ ครั้งแรก ” มักจะเป็นสิ่งพิเศษที่ติดแน่นอยู่ในพื้นที่ในหัวใจของสาวๆ ไปตลอดกาล อย่างเช่น การไปโรงเรียนครั้งแรก การขี่จักรยานครั้งแรก หรือแม้แต่ความรักครั้งแรกก็เช่นกัน เพราะเธอยังคงจดจำช่วงเวลาเหล่านั้นได้ดีว่าเคยรู้สึกตื่นเต้น ประหม่า และมีความสุขขนาดไหน

แล้วถ้าเป็นเรื่องของ ความรักครั้งแรกมันก็มักจะทำให้เธอได้พบกับ “ ประสบการณ์ครั้งแรก ” ในเรื่องอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเดตแรก, กอดครั้งแรก, จับมือกันครั้งแรก, จูบแรก, ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันครั้งแรก ฯลฯ
ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วประสบการณ์ครั้งแรกในเชิงโรแมนติกทั้งหลาย ก็มักเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เธอรู้สึกมีความสุขแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมันมาก่อน จนกลายเป็นความทรงจำอันล้ำค่าที่ติดแน่นอยู่ในใจ ต่อให้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงทำให้เธอนึกถึง “ ครั้งแรก ” เหล่านั้นได้เสมอ

  

⓷ รักครั้งแรกมักเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยังไร้เดียงสา

image_1055130
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รักครั้งแรกของคนส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยังเด็กหรืออายุน้อย โดยอาจเป็นความรักที่เกิดขึ้นในวัยเรียนหรือช่วงวัยรุ่น ที่ตัวเธอเองยังไม่เคยผ่านประสบการณ์การมีความรักมาก่อนเลยสักครั้งในชีวิต จึงทำให้ เธอมีมุมมองต่อความรักที่ทั้งบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา และจริงใจมากๆ เรียกง่ายๆ ว่าคิดยังไงก็พูดและแสดงออกไปอย่างนั้นตรงๆ ไม่มีอ้อมค้อมหรือต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมอะไรมากมาย

อย่างเช่น หากเธอตกหลุมรักหรือมีความรู้สึกดีๆ ให้กับใครสักคน ก็อาจอยากทำอะไรดีๆ เพื่อให้เขามีความสุข หรืออยากมอบของขวัญแทนใจเพื่อให้เขารับรู้ถึงความรู้สึกดีๆ ที่เธอมีให้ เป็นต้น โดยการเข้าหาอีกฝ่าย ณ เวลานั้นปราศจากความเห็นแก่ตัวหรือแรงจูงใจแอบแฝง แต่ทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจและความรักที่จริงใจ แต่หลังจากเริ่มเติบโตเป็นผู้ใหญ่หรือผ่านประสบการณ์ความรักมากขึ้น ก็อาจทำให้มุมมองความรักของเธอเปลี่ยนแปลงไป และรู้สึกแตกต่างจากความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับรักครั้งแรกก็ได้นะ

  

⓸ รักครั้งแรกทำให้เธอย้อนถามตัวเองบ่อยๆ ว่า “ ถ้าย้อนเวลากลับไปได้… ”

image_1055131
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าต้องมีสาวซิสจำนวนไม่น้อย ที่ต่อให้ความรักครั้งแรกของเธอจะผ่านมานานหลายปีแล้วก็ตาม แต่ในตอนนี้เธอก็ยังคงนึกย้อนไปถึงช่วงเวลาเก่าๆ ความทรงจำที่เคยมีร่วมกันกับ ( อดีต ) คนรัก และย้อนถามตัวเองอยู่บ่อยๆ ว่า “ หากว่าย้อนเวลากลับไปได้… ” ใช่มั้ยล่ะ???

แล้วสาเหตุที่ทำให้หลายคนคิดอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไข หรือเปลี่ยนแปลสิ่งที่เกิดขึ้นกับรักครั้งแรกก็เป็นเพราะว่า ส่วนใหญ่แล้วรักครั้งแรกมักเกิดขึ้นในช่วงที่อายุยังน้อย และ มี “ สถานการณ์ ” หรือ “ เหตุจำเป็น ” บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจเลือกเส้นทางในอนาคต เข้ามาเป็นตัวการทำให้ความรักครั้งแรกมีอันต้องจบลง เช่น ต่างคนต่างต้องแยกย้ายไปทำตามความฝัน, เข้าเรียนมหาวิทยาลัยคนละแห่งกัน, คนใดคนนึงต้องย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด / ต่างประเทศ เป็นต้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้รักครั้งแรกกลายมาเป็นความรู้สึกที่ติดค้างอยู่ในใจและยังหาคำตอบไม่ได้ จนทำให้เธอยังไม่ลืมมาจนถึงทุกวันนี้นั่นเอง

   

⓹ เธอทุ่มเทความสนใจทั้งหมดที่มีให้ ( อดีต ) คนรัก

image_1055133
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรเลยนะคะที่สาวๆ จะรู้สึกตื่นเต้นดี๊ด๊ากับการได้ทำบางสิ่งบางอย่างเป็นครั้งแรก รวมถึงรักครั้งแรกและการได้คบหากับใครบางคนเป็นครั้งแรกก็เหมือนกัน หากลองนึกย้อนไปยังช่วงเวลาเหล่านั้น เธอก็จะรู้ตัวเลยว่าตัวเองคิดถึงเขาอยู่ตลอดเวลา อยากรู้ว่าเขาทำอะไร? อยู่ที่ไหน? อยู่กับใคร? แล้วพอเขาหายตัวไปจากระยะสายตาก็ต้องคอยชะเง้อคอมองหาจนกว่าจะเจอเป้าหมายทุกครั้ง

ที่สำคัญพอเป็นประสบการณ์ความรักครั้งแรกที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เธอก็จะทุ่มเทความสนใจทั้งหมดที่มีให้กับอีกฝ่ายแบบ 100% เต็ม อยากรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับตัวเขาและพยายามทำทุกวิธีเพื่อให้ได้ข้อมูลเหล่านั้นมา เช่น ตีสนิทเพื่อนซี้ของเขา, ส่องตามช่องทางโซเชียลมีเดีย, คอยสังเกตเพื่อเก็บข้อมูล เป็นต้น ซึ่งโมเมนต์ที่เธอทุ่มเทให้ใครสุดตัวได้ขนาดนี้ มันอาจไม่มีโอกาสเกิดขึ้นในชีวิตอีกต่อไปแล้วก็เป็นได้

  

⓺ “ ความรักครั้งแรก ” มาพร้อมกับ “ การอกหักครั้งแรก ”

image_1055134
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินประโยคฮิตที่คนชอบพูดกันว่า “ รักครั้งแรกมักไม่สมหวัง ” รึเปล่าคะ??? เราขอบอกเลยนะว่าประโยคนี้เกิดขึ้นจริงในชีวิตของใครหลายคน เพราะรักครั้งแรกมักคงอยู่ได้ไม่นานเหมือนที่วาดฝันไว้ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ “ ความรักครั้งแรก ” มาพร้อมกับ “ การอกหักครั้งแรก ” เสมอนั่นเอง

แล้วแม้ว่าการอกหักครั้งแรกของสาวๆ จะเกิดขึ้นอย่างเรียบๆ ง่ายๆ ต่างคนต่างแยกย้ายไปตามทางใครทางมัน หรืออาจยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ก็จริง แต่ขึ้นชื่อว่า “ การอกหัก ” มันย่อมมีความเจ็บปวดเกิดขึ้นและทิ้งบาดแผลเอาไว้ในใจอยู่ดี เพราะเธอไม่เคยสัมผัสกับความเจ็บปวดจากความรักมาก่อน และยังไม่รู้ว่าต้องรับมือกับมันยังไง จึงทำให้ทั้งรักครั้งแรกและการอกหักครั้งแรกมันฝังแน่นอยู่ในใจไปนานแสนนาน

   

⓻ เธอไม่มีวันสัมผัสกับความรู้สึกของ “ รักครั้งแรก ” จากที่ไหนได้อีก

image_1055135
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของความรักครั้งแรกก็คือ การที่เธอได้สัมผัสกับความรู้สึกเหมือนมี #ผีเสื้อบินอยู่ในท้อง เป็นหลายร้อยตัว รวมทั้งตื่นเต้นและอิ่มเอมไปกับสัมผัสแรกที่ได้รับจากคนรัก ซึ่งความรู้สึกแปลกใหม่ที่ไม่เคยพบเจอหรือสัมผัสได้จากที่ไหนมาก่อน ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่มีค่าจนอยากให้มันคงอยู่ไปตลอดกาล

ซึ่งความรู้สึกดีๆ และประสบการณ์ดีๆ ที่เกิดขึ้นกับความรักครั้งแรก มันอาจเป็นความรู้สึกที่เธอไม่มีวันได้สัมผัสจากความรักครั้งไหนๆ อีกต่อไป เพราะ ความตื่นเต้นหวือหวาที่เกิดจาก “ ครั้งแรก ” มันเป็นสิ่งที่พิเศษที่ไม่สามารถหาสิ่งอื่นๆ มาทดแทนได้ และต่อให้เธอจะเริ่มต้นความรักครั้งใหม่อีกกี่ครั้ง ก็ยังคงต้องนึกย้อนกลับมาหาช่วงเวลาดีๆ และความรู้สึกที่เคยเกิดขึ้นเมื่อตอนที่มีความรักครั้งแรกอยู่ดีนั่นแหละ

  

  ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ได้อ่าน เหตุผลที่เธอยังจดจำและไม่ลืม “ รักครั้งแรก ” ไปจนครบทั้ง 7 ข้อ พอได้ลองเช็กกับตัวเองดูแล้วสรุปว่ามันมีเหตุผลข้อไหนตรงกับตัวเธอเองรึเปล่า???

เราขอบอกไว้เลยว่าการจดจำหรือเก็บความทรงจำเกี่ยวกับรักครั้งแรกเอาไว้ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอกนะ เธอไม่จำเป็นจะต้องลืมหรือกดปุ่ม Delete ลบทุกอย่างทิ้งไป เพราะความรักครั้งแรกย่อมมีทั้งความทรงจำที่สวยงาม และความทรงจำที่อาจทำให้รู้สึกเจ็บปวดปะปนกันไป แต่ประสบการณ์เหล่านี้มันจะช่วยสอนให้เธอเติบโตและเข้าใจความรักมากขึ้นกว่าเดิม ขอแค่อย่าปล่อยให้เรื่องราวในอดีตมันส่งผลกระทบต่อความรักในปัจจุบัน หรือฉุดรั้งให้เธอไม่กล้าเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ก็พอค่ะ (❀ ᴖ .ᴖ)❤

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @