โยกย้าย! ไปกับ 9 เพลงเกาหลีแดนซ์ชาเลนจ์สุดฮิตใน Tiktok เต้นมันส์ ๆ ฟังเพลิน ๆ

โยกย้าย! ไปกับ 9 เพลงเกาหลีแดนซ์ชาเลนจ์สุดฮิตใน Tiktok เต้นมันส์ ๆ ฟังเพลิน ๆ

รวม 9 เพลงเกาหลีที่มี Dance Challenge สุดฮิตใน Tiktok ฟังเพลิน ๆ โยกมันส์ ๆ

saturnxjan_
02 October 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อยู่แต่ในบ้านมัน
น่าเบื่อ งั้นมาเต้นให้เหงื่อออกดีกว่า

image_1055326
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

SAY HIIIIIIIIIIIIIIII ค่ะซิส :-D

ในยุคโควิดอยู่บ้านเบื่อ ๆ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องมีแอป Tiktok ติดมือถือกันใช่ไหมล่ะคะ ทั้งเอาไว้ดูคลายเครียด ดูเอาความรู้ หรือจะมีไว้สร้างคอนเทนต์ก็ได้อีกด้วย ซึ่งคอนเทนต์ที่คนนิยมทำกันมาก ๆ ก็คือการเต้นนั่นเอง มีทั้งเต้นเพลงไทย เพลงสากล เพลงเอเชียต่าง ๆ รวมถึงเพลงเกาหลี ที่มักจะมี Challenge ให้คนสามารถแกะท่าเต้นแล้วมาเต้นตามกัน ซึ่งเพลงแรก ๆ ที่คนทำชาเลนจ์กันเยอะมาก ๆ คงหนีไม่พ้นเพลง Any Song ของ Zico นั่นเอง

หลังจากนั้นหลาย ๆ วงก็เริ่มมีการสร้างชาเลนจ์ท่าเต้นต่าง ๆ ทำให้เพลงเป็นกระแสมากยิ่งขึ้น วันนี้เราเลยรวม ' 9 เพลงเกาหลีสุดฮิตจากชาเลนจ์ Tiktok ' มาฝากสาวซิสให้เอาไปเต้นกันมันส์ ๆ ฟังเพลิน ๆ กันด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีเพลงอะไรบ้าง ก็ตามมาดูเล้ย!

 

+ LISA - LALISA +

image_1057960
- ที่มารูป: afamilycdn.com

เปิดมาด้วยเพลงแรกที่กำลังเป็นที่ฮอตฮิตในประเทศเรามาก ๆ อย่างเพลง Lalisa ของสาวน้อยขวัญใจคนไทยอย่าง ลิซ่า BLACKPINK นั่นเองค่า หลังจากที่หลาย ๆ คนรอกันมาอย่างเนิ่นนานตอนนี้เธอมีเพลงโซโล่เดี่ยวเป็นของตัวเองแล้ว นอกจากชื่อเพลงที่เป็นชื่อจริงของลิซ่าแล้ว เพลงนี้ยังเป็นเพลงที่ติดหูมาก ๆ อีกด้วย ถ้าพูดปุ๊บทุกคนก็สามารถร้อง Say, "Lalisa, love me, Lalisa, love me " กันได้เลยใช่ไหมละคะ เพราะมันติดหูมากจริง ๆ ในส่วนของท่าเต้นก็ไม่ยากเกินไปเพราะสาวลิซ่าอยากให้ทุกคนสามารถเต้นตามเธอได้นั่นเอง นอกจากสร้างปรากฏการณ์ให้คนเต้นตามแล้ว ยังทำให้คนไทยหลายคนแต่งตัวตามใน MV ด้วย ซีนชุดไทยประยุกต์ถือเป็นซีนที่หลายคนคาดไม่ถึง ซึ่งต้องชื่นชมเลยว่าทำออกมาได้สวยงามมาก ๆ หลายคนเห็นซีนนี้แล้วร้องกรี๊ดกันบ้านแตกเลยทีเดียว ถ้าอยากดูความต๊าชของชุดไทยประยุกต์ในเพลงนี้ ก็จิ้ม ๆ ลิงก์ไปดูกันได้เล้ย ♥

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Far_korawee✨
อบกล้วย เพื่อหุ่นสวยปิ้ง✨
5
0
babywawasoq
โทนเนอร์ตัวเด็ด พร้อมจะเผด็จกับทุกปัญหาสิว❗️
4
4
Forfah
รีวิวเซรั่มหน้าโกลว์ ดีจนหยุดใช้ไม่ได้ 😱
3
2

 

+ SOMI - DUMB DUMB +

image_1057961
- ที่มารูป: media.giphy.com

ถ้าพูดถึงเพลง Dumb Dumb ของสาวน้อยคนเก่งจอนโซมี ผู้คว้าชัยชนะจากรายการ Produce 101 Season 1 หลาย ๆ คนคงจะต้องยกมือทำท่าโอเคพร้อมกับพลิกข้อมือมาวางบนหน้า แล้วเวฟช่วงตัวเลยใช่ไหมล่ะคะ นอกจากจะมีชาเลนจ์ท่าเต้นแล้ว แล้วยังมีคลิปที่สาวโซมีออกมาสอนท่าเต้นด้วยตัวเองเพื่อให้ทุกคนสามารถเต้นตามได้แบบถูกต้องอีกด้วย แต่สิ่งที่ทำให้เพลงนี้ฮอตฮิตเต้นตามกันไม่หวาดไม่หวั่น ก็คงเป็นพราะเพลงนี้มีดนตรีที่ติดหูเอามาก ๆ บวกกับเนื้อเพลงก็มีเนื้อหาถูกใจคนที่แสดงออกว่าชอบเขา แต่เขาก็ยังไม่รู้ตัวสักที แถมยังมีท่าเต้นชวนท้าทายให้หลาย ๆ คนอยากลองทำตามอย่างท่าโอเคแบบพลิกข้อมือขึ้นในช่วงท่อนฮุก ทำให้เพลงนี้มีคนเต้นใน TikTok ไปถึง 213K หรือ 2 แสนกว่าวีดิโอเลยทีเดียว

 

+ aespa - Next Level +

image_1057963
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

ถ้าพูดถึงเกิร์ลกรุ๊ปในเจเนอร์เรชันใหม่ หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของสาว ๆ aespa หรือ เอสป้า ด้วยอย่างแน่นอนเลย เพราะด้วยคอนเซ็ปต์วงที่มีความล้ำสมัย ใช้เทคโนโลยี AR สร้าง æ (ไอ) ของทั้ง 4 สาว ทำให้วงนี้มีสมาชิกถึง 8 คน จัดว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่มากในวงการศิลปินเกาหลีเรื่องนึงเลยละค่ะ และด้วยเพราะเหตุนี้ ทำให้สาว ๆ เป็นที่สนใจจากทั้งกลุ่มแฟนคลับศิลปินเกาหลี และสายเกมเมอร์หลาย ๆ คนด้วย นอกจากนั้นเพลงที่สาว ๆ ปล่อยมาก็แสนจะติดหู มีท่าเต้นเป็นที่จดจำ โดยเฉพาะซิงเกิลล่าสุด ' Next Level ' ที่หลาย ๆ คนได้ยินชื่อปุ๊บจะต้องยกแขนขึ้นมาตั้งมุมฉากในทันที นอกจากเพลงนี้จะเป็นเพลงที่ติดหูม้ากมากแล้ว ท่าเต้นก็ไม่ได้ยากจนเกินไป ทำให้เพลงนี้ฮอตฮิตมีคนเต้นตามกันเยอะมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ซิสคนไหนอยากลองฝึกเต้น แนะนำเพลงนี้เลยเพราะเต้นไม่ยากเกินไป แถมได้ออกกำลังกายด้วยน้า

 

+ TWICE - What is Love?

image_1057964
- ที่มารูป: 0.soompi.io

มาที่ฝั่งเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย JYP Entertainment อย่างสาว ๆ TWICE กับเพลง What is love กันบ้าง ต้องบอกก่อนเลยว่าสาว ๆ ทไวซ์มีเพลงดังติดหูและฮอตฮิตเยอะมาก ๆ หลายคนอาจจะเอ๊ะ! ทำไมต้องเป็นเพลงนี้ และอาจจะคิดว่าเพลงนี้ปล่อยมานานแล้วนี่นา ที่เราเลือกเพลงนี้มาแนะนำ เป็นเพราะว่าในช่วงนี้เพลง What is love กลับมามีกระแสอีกครั้งจากชาว Tiktoker หลาย ๆ คนที่ลงคลิปเต้นกัน เนื่องจากท่าเต้นไม่ได้ยากจนเกินไปทำให้หลาย ๆ คนสามารถเต้นตามได้ บวกกับเพลงนี้เป็นเพลงที่น่ารักมากทั้งเนื้อหาและดนตรี ทำให้ติดหูได้ไม่ยาก เพลงนี้กลับมาฮอตฮิตใน TikTok จนสาว ๆ ทไวซ์เองยังออกมาเต้นเป็นชาเลนจ์ให้วันซ์และแฟนเพลงมาเต้นตามกันอีกด้วย ใครอยากเต้นตาม ก็สามารถจิ้มลิงก์ข้างล่างแล้วไปแกะท่าเต้นกันได้เล้ยยยย

 

+ STAYC - STEREOTYPE +

image_1057965
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

เซกันกยองอึล กีโก โพจีมาโย oh baby baby baby เชื่อว่าสาวกเกาหลีหลายคนน่าจะคุ้นหูกับท่อนนี้กันบ้างใช่ไหมเอ่ย เพราะช่วงนี้สาว ๆ วง STAYC กำลังดังในหลาย ๆ ประเทศเลย รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย หลาย ๆ คนอาจจะนึกไม่ออก แต่ถ้าบอกว่าสาว ๆ เคยร้องเพลงไทยอย่าง ' เชือกวิเศษ ' และ ' วัดปะหล่ะ? ' หลาย ๆ คนอาจจะร้องอ๋อทันที ด้วยสาว ๆ เป็นวงน้องใหม่ แม้จะยังมีเพลงไม่มาก แต่เพลงที่ปล่อยออกมาก็ติดหูและมีเนื้อหาที่น่ารักมาก ๆ โดยเฉพาะกับเพลงล่าสุด Stereotype ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการบอกว่าอย่ามองฉันด้วยอคติเลยนะ ฉันน่ะแตกต่างออกไป บวกกับดนตรีและเสียงร้องของสาว ๆ ที่มีความน่ารัก ชวนติดหู ท่าเต้นก็ไม่ได้ยากหรือง่ายจนเกินไป ทำให้สามารถเต้นตามกันได้ แถมยังมีคลิปไวรัลที่ชาว Tiktoker ร้องลิปซิงก์ในท่อนของไอซาอีกด้วย ใครโดนสาว ๆ ตกก็ฝากติดตามผลงานกันด้วยน้า

 

+ STRAY KIDS - THUNDEROUS +

image_1057966
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

ถัดมาที่ฝั่งวงผู้ชายกันบ้างค่ะ เริ่มต้นที่ 8 หนุ่มวง STRAY KIDS หรือที่แฟนคลับชาวไทยหลายคนเรียกกันว่า ' เด็กหลง ' กับเพลงล่าสุดอย่าง Thunderous หรือ โซรีกุน ที่มีการผสมผสานดนตรีเสียงเครื่องดนตรีพื้นเมืองเกาหลีเข้ามา บวกกับแนวเพลงที่มีความเฉพาะตัวของหนุ่ม ๆ ทำให้เพลงนี้ดูเก๋และเท่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งเนื้อหาเพลงยังพูดถึงการที่พวกเขาจะไม่มีวันหมดกำลังใจเพียงเพราะเสียงบ่นเรื่องนั้นเรื่องนี้จากคนอื่น แถมมิวสิควีดิโอก็ยังมีการใส่ประเพณีของเกาหลีลงไปและมีฉากแอนิเมชันเท่ ๆ อีกด้วย รวมกับท่าเต้นก็มีความหนักแน่นและเป๊ะสุด ๆ จึงไม่แปลกเลยที่เพลงนี้จะถูกใจหลาย ๆ คนแถมยังมียอดจองอัลบั้มสูงถึง 930,000 เลยทีเดียว ถ้าใครยังไม่เคยฟังก็จิ้ม ๆ ลิงก์ข้างล่างไปฟังกันได้เลยค่า ♥

 

+ ENHYPEN - FEVER +

image_1057967
- ที่มารูป: blog.kakaocdn.net

มาถึงวงน้องใหม่ไฟแรงอีกวงอย่างวง ENHYPEN กับเพลง Fever ที่เรียกได้ว่าเพลงนี้มาแรงแซงไตเติลกันเลยทีเดียว ถึงแม้เพลงนี้จะไม่ได้มีดนตรีที่หนักหรือสนุกสนานเท่ากับเพลงอื่น ๆ ที่เราแนะนำ แต่เพลงนี้มีท่าเต้นที่สวยงามมาก ๆ ใช้ร่างกายได้สมบูรณ์แบบสุด ๆ แถมเพลงยังฟังง่าย ชวนให้ฟังซ้ำ ๆ ได้ไม่มีเบื่อ บวกกับเสียงของหนุ่ม ๆ มีความนุ่มแต่แฝงความเซ็กซี่นิด ๆ ทำให้เพลงนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น Fever เป็นเพลง B-Side จากอัลบัม BORDER : CARNIVAL แต่ประสบความสำเร็จมาก ๆ ทั้งยอดสตรีมในแอปฟังเพลงต่าง ๆ และยอดทำวีดิโอใน TikTok ที่พุ่งสูงไปถึง 175K เกือบจะ 2 แสนวีดิโอเลยทีเดียว แถมยอดวิวก็ตามเพลงไตเติลมาติด ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่า Fever เป็นเพลง B-Side ที่ประสบความสำเร็จได้แบบปังสุด ๆ

 

+ NCT DREAM - Hot Sauce +

image_1057968
- ที่มารูป: blog.kakaocdn.net

ต่อมาเป็นเพลง Hot Sauce จากหนุ่มน้อยจากค่าย SM Entertainment อย่าง NCT DREAM ที่มีท่อนฮุคติดหูอย่าง " golla ma Dish " พร้อมกับท่าโยกไหล่ต่อด้วยท่าตีไข่ เชื่อเลยว่าหลายคนน่าจะต้องเคยทำท่าตามตอนฟังเพลงใช่ไหมล่า Hot Sauce เป็นเพลงฮิปฮอปชวนติดหูเพราะท่อนคอรัสมีการร้องซ้ำ ๆ โดยมีดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ตอนฟังเหมือนโดนร่ายมนต์สะกด บวกกับท่าเต้นที่มีความแข็งแรงและจำง่าย ทำให้เพลงนี้ถูกนำมาใช้ใน TikTok มากถึง 100K หรือ 1 แสนวีดิโอเลยทีเดียว ถึงแม้จะปล่อยมา 4 เดือนแล้ว แต่ก็ยังมีคนเต้นตามกันเรื่อย ๆ นับว่าเป็นเพลงนึงที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ ของเด็ก ๆ NCT DREAM เลยละค่ะ

 

+ BTS - Permission to Dance +

image_1057969
- ที่มารูป: media.giphy.com

ปิดท้ายด้วยวง boy group สุดฮอต ดีกรีความดังระดับโลกอย่าง 7 หนุ่มวง BTS กับเพลง Permission to Dance ที่ได้คุณ Ed Sheeran มาแต่งเนื้อเพลงให้ ซึ่งเนื้อเพลงมีเนื้อหาที่ดีมาก ๆ สามารถเพิ่มพลังบวกด้วยการบอกให้ทุกคนทิ้งความกังวลแล้วมาเต้นกันเถอะ แถมเอ็มวีเพลงนี้ก็เข้ากับสถานการณฺ์ช่วงนี้สุด ๆ ดนตรีก็ชวนให้โยกหัวตาม เพลงไม่หนักหรือไม่เบาเกินไป ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ได้ฟังก็คงอยากจะลุกขึ้นมาขยับร่างกายแล้วเต้นตามอย่างแน่นอน แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือท่าเต้นในเพลงนี้มีภาษามือสำหรับผู้พิการทางการได้ยิน ที่มีความหมายสื่อถึงการเต้นและความสนุกสนานเอาไว้ด้วย ทั้งเนื้อหา ท่าเต้น และเอ็มวีทำให้เพลงนี้มียอดคนเต้นและใช้เพลงนี้ในแอป TikTok ถึง 1 ล้านครั้งกันเลยทีเดียว ใครอยากจะลองดูท่าเต้นหรือฟังเพลงก็สามารถจิ้มลิงก์ด้านล่างได้เลยนะคะ > _ 0

 

ครบทั้ง 9 เพลงแล้ว เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? เชื่อเลยว่าซิสสายเกาหลีหลายคนเปิดแอป TikTok ต้องเคยเจอเพลงที่ว่ามาแน่นอนใช่ไหมล่ะคะ? ส่วนเพลงที่เราแนะนำมานอกจากจะฟังเพลิน ๆ ฟังสนุกแล้ว ยังสามารถเอาท่าเต้นมาเต้นเพื่อออกกำลังกายได้ด้วยนะคะ ช่วงนี้ไปออกกำลังกายนอกบ้านได้ยาก ลองแกะท่าเต้นแล้วเต้นตามกันดูน้า เต้นไป ฟังไป ก็ชวนเพลินและเสียเหงื่ออยู่น้า ซิสอาจจะชวนเพื่อน ๆ มาเต้นดูเอ็ทกันก็ได้นะคะ นอกจากจะได้สุขภาพกายที่ดี ยังได้สุขภาพใจที่ดีด้วยน้า ヾ(^∇^)


แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @