เปลี่ยนลุคให้สวยปัง! รวม 50 ไอเดีย “ Curtain Bangs ” หน้าม้าสไลด์ข้างลุคเซอร์ๆ น่ารักๆ ตามสไตล์สายฝอ

เปลี่ยนลุคให้สวยปัง! รวม 50 ไอเดีย “ Curtain Bangs ” หน้าม้าสไลด์ข้างลุคเซอร์ๆ น่ารักๆ ตามสไตล์สายฝอ

สาวซิสคนไหนอยากลองเปลี่ยนลุคให้ดูสวยอินเตอร์แบบสายฝอดูบ้าง ก็รีบตามมาส่อง 50 ไอเดีย “ Curtain Bangs ” หรือหน้าม้าสไลด์ข้างลุคเซอร์ๆ ที่แฝงมาด้วยความน่ารัก แล้วเลือกไอเดียที่ชอบไปทำตามด่วนๆ เลยค่ะ

17 September 2021
Pearrisa
17 September 2021

  

Hi Girls~ ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่าาา (✿ ꈍ◡ꈍ)

ก่อนที่จะไปเริ่มต้นเมาท์กันยาวๆ ก็ขอถามหน่อยสิว่ามีใครอยากลอง เปลี่ยนทรงผม เพื่อเปลี่ยนลุคให้กับตัวเองบ้างรึเปล่าเอ่ย??? เราเชื่อว่าหลายคนอาจอยากลองเปลี่ยนไปทำทรงผมทรงอื่นๆ ที่ไม่เคยลองทำมาก่อนบ้างเหมือนกัน แต่ก็แอบเป็นคนหวงผมมากๆ จนไม่อยากตัดเอาความยาวช่วงปลายผมออกไปสักนิดเดียว #หวงจริงอะไรจริง แบบนี้การตัด ผมหน้าม้า จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการของสาวๆ ที่หวงผมขั้นสุด แถมยังช่วยเปลี่ยนลุคและเปลี่ยนรูปหน้าให้ดูกลายเป็นอีกคนได้ด้วยนะ

วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะรวบรวม 50 ไอเดียผมหน้าม้า “ Curtain Bangs ” แบบสายฝอ มาแชร์ให้ได้ส่องเป็นไอเดียแล้วลองทำตามกัน โดยใครที่สงสัยว่าผมหน้าม้าสไตล์นี้มันเป็นยังไง… Curtain Bangs ก็คือทรงผมหน้าม้าสไลด์ข้างและแหวกตรงกลางนิดๆ ที่โชว์ให้เห็นการไล่ระดับเลเยอร์ของผมหน้าม้านั่นเอง ถ้าอยากรู้ว่าจะมีผมหน้าม้าทรงไหนที่น่าลองทำตามบ้าง ก็ตามไปดูไอเดียที่เราหยิบมาฝากกันได้เลย~

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

  

image_1055736

เริ่มต้นด้วยไอเดียผมหน้าม้า “ Curtain Bangs ” แบบแรก ด้วยการม้วนผมเป็นลอนใหญ่ๆ คลายๆ พร้อมกับไดร์หน้าม้าแบบแหวกตรงกลางเล็กน้อย ที่ช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่มและไม่ลีบแบน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055737

ใครที่อยากได้ไอเดียทรงผมออกงานที่ไม่ดูเวอร์จนเกินไป ก็อาจรวบผมครึ่งศีรษะแล้วเซตผมหน้าม้าด้วยการไดร์ให้ตรงและปัดผมหน้าม้าไปด้านข้าง ก็ได้ทรงผมสวยๆ ที่ดูคลาสสิกและหรูแพงมากๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055738

สำหรับวันขี้เกียจที่ไม่มีอารมณ์จะทำผม แต่ก็อยากเสริมลุคให้ดูสวยเป๊ะ ไม่โทรมเหมือนคนเพิ่งตื่นนอน ก็แค่ไดร์ผมหน้าม้าให้งุ้มๆ ไปด้านข้าง เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมวันสบายๆ ที่ดูดีแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055739

สาวซิสที่เบื่อการปล่อยผมยาวๆ ให้รู้สึกรำคาญใจ ก็อาจเปลี่ยนสไตล์มามัดผมหางม้าสูงๆ แล้วไดร์ผมหน้าม้า “ Curtain Bangs ” ให้งุ้มเข้าเล็กน้อย ก็ได้ทรงผมที่ดูทะมัดทะแมงและเท่มากๆ ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nichapats
น้ำตบในตำนาน กู้ผิวมองคล้ำสุดๆ💘💘
2
4
Hajiiworld
กระเป๋าใส่โน้ตบุ๊ค ชมพูชมใจควรค่าแก่การเป็นเจ้าของ
4
0
ffaifai_ct
สีปากฉ่ำวาวมาทางนี้👄✨
2
2
image_1055740

ใครที่อยากจะพรางตาให้ผมดูหนาขึ้นกว่าเดิม ก็แนะนำให้ม้วนผมลอนคลายๆ ช่วงกึ่งกลางมาจนถึงปลายผม พร้อมไดร์ยกโคนผมให้พองนิดๆ และไดร์หน้าม้าออกไปด้านข้าง ก็ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นและสวยปังสุดๆ ไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055741

ไอเดียทรงผมสไตล์นี้มีความเป็นธรรมชาติและดูเซ็กซี่ไม่เบาเลยนะคะ เพราะแค่สาวๆ ม้วนผมลอนคลายๆ เพื่อให้เส้นผมไม่ลีนแบนจนเกินไป แล้วเซตหน้าม้าสไลด์ข้างให้ดูพองๆ ก็ช่วยให้เส้นผมพลิ้วสวยได้ง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055742

วันไหนที่อยากจะลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุคให้แบ๊วขึ้นและดูเด็กลง ก็อาจลองมัดผมหางม้าสูงๆ พร้อมกับเซตผมหน้าม้า “ Curtain Bangs ” ด้วยการไดร์หน้าม้าให้พองนิดๆ และดึงปอยผมด้านหน้าลงมา ก็ได้ทรงผมที่ดูน่ารักและเหมาะกับอากาศร้อนแบบสุดๆ ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055743

สาวผมประบ่าก็สามารถตัดหน้าม้า “ Curtain Bangs ” ได้เหมือนกันนะ ดูอย่างไอเดียนี้ที่ไดร์ปลายผมให้เด้งออกด้านหน้า แล้วไดร์หน้าม้าสไลด์ข้างให้ดูพองๆ ก็ช่วยให้ผมดูหนาขึ้นและทำให้ผมประบ่าดูมีลูกเล่นมากขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055744

สาวซิสที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นสาวเซอร์ตัวแม่ ก็อาจใช้วิธีม้วนผมลอนเข้า - ออกสลับกันไป แล้วสางผมให้ลอนดูคลายๆ เป็นธรรมชาติ แล้วเซตผมหน้าม้าสไตล์ข้างแบบแหวกตรงกลางเล็กน้อย ก็เปลี่ยนลุคให้สวยอินเตอร์เบอร์แรงได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055745

สาวหน้ากลมหรือคนแก้มป่องจนขาดความมั่นใจ ก็นำไอเดียทรงผมนี้ไปเป็น Ref. ให้ช่างทำผมคนโปรดได้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีหน้าม้าสไลด์ข้างแล้ว ยังม้วนผมด้านหน้าให้งุ้มปิดแก้ม จึงช่วยพรางแก้มกลมๆ ป่องๆ ให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055746

ไอเดียทรงผมสไตล์นี้เหมาะกับสาวเซอร์ตัวจริงเสียงจริง เพราะม้วนผมลอนคลายๆ ที่ไม่ได้ดูเป๊ะมาก พร้อมกับไดร์ผมหน้าม้าสไลด์ข้างแบบง่ายๆ จึงออกมาเป็นทรงผมที่ดูสวยมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055747

ไอเดียทรงผมสไตล์สายฝอทรงนี้มีความสวยหวานแบบบาร์บี้มาเองเลยนะคะ โดยเลือกม้วนลอนเกลียวแบบม้วนออกไปในทิศทางเดียวกัน แล้วเซตผมหน้าม้าสไลด์ข้างเข้ามาช่วยเพิ่มความหวานกรุบ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055749

ถ้าสาวๆ ไม่อยากเสียเวลานั่งม้วนผมหรือกลัวว่าการม้วนลอนผมมันจะดูเวอร์เกินไป ก็อาจลองเปลี่ยนสไตล์มาไดร์ปลายผมแบบงุ้มเข้า พร้อมกับไดร์ผมหน้าม้าสไลด์ข้างให้ดูพองๆ ก็ได้ไอเดียทรงผมสุดเซอร์เหมาะกับวันสบายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055750

ไอเดียนี้เป็นการตัดผมแบบสไลด์ช่วงปลายผมให้ดูบางๆ แบบมีเลเยอร์ พร้อมกับตัดผมหน้ามาแบบ “ Curtain Bangs ” สไลด์ปลายผมด้านข้าง ที่ช่วยเสริมให้ผมหน้าม้าดูโดดเด่นและช่วยยกโคนผมให้พองสวยมีวอลลุ่มด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055751

ถ้าอยากม้วนผมให้ดูเท่ เก๋ ไม่ซ้ำกับใคร ก็ลองเปลี่ยนจากการม้วนผมลอนหวานๆ มาม้วนผมแบบ Beachy Waves แนวเซอร์แทนดูสิคะ แล้วยิ่งมีผมหน้าม้าสไลด์ข้างก็ช่วยเพิ่มความน่ารักเข้าไปอีก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055752

ไอเดียนี้เป็นการม้วนผมลอนคลายๆ ที่ไม่ได้เน้นให้เห็นลอนผมแบบชัดเจน แค่ทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม ไม่ตรงทื่อจนเกินไป แล้วเซตผมหน้าม้าสไลด์ข้างที่ช่วยเพิ่มมิติให้ทรงผมดูสวยเป๊ะมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055753

ใครที่กำลังคิดอยากจะลองตัดผมทรง Blunt Bob หรือผมบ๊อบสั้นปลายตรงๆ ทื่อๆ แล้วเพิ่มความชิคเข้าไปอีกสักนิด ก็แนะนำให้ตัดผมหน้าม้าสไลด์ข้างเหมือนกับไอเดียนี้ได้เลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055754

ไอเดียทรงผมนี้เหมาะสำหรับวันตื่นสายแล้วดันไม่ได้สระผม เพราะแค่รวบผมบันสูงๆ แล้วเซตหน้าม้าสไลด์ข้างให้ดูพองนิดๆ พร้อมดึงปอยผมด้านหน้าลงมาเล็กน้อย ก็ช่วยเก็บผมมันๆ เยิ้มๆ ขึ้นไปด้านบน และพรางตาให้ทรงผมดูสวยขึ้นได้ง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055755

ไอเดียนี้ถึงแม้จะเป็นการปล่อยผมตรงตามธรรมชาติ ไม่ได้หนีบผมหรือม้วนลอนผมก็ตาม แต่พอมีผมหน้าม้าสไลด์ข้างก็ช่วยเสริมให้ทรงผมดูสวยและดึงดูดสายตาได้นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055756

ไอเดียนี้นอกจากจะเป็นทรงผมสไลด์ข้างแบบ “ Curtain Bangs ” แล้ว ยังตัดหน้าม้าช่วงตรงกลางแบบซีทรูบางๆ เบาๆ ที่ช่วยเพิ่มความหน้ารักและเสริมให้ใบหน้าดูละมุนขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055757

สำหรับสาวๆ มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดม้วนผม ถ้าไม่อยากม้วนผมออกมาแล้วผมเป็นหลอดจนดูไม่เป็นธรรมชาติ ก็แนะนำให้ม้วนผมลอนใหญ่แบบคลายๆ แทนจะดีกว่า แล้วอย่าลืมเซตผมหน้าม้าสไลด์ข้างเข้าไปช่วยเพิ่มความหวานให้ใบหน้าด้วยละ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055758

ไอเดียทรงผมนี้แค่สาวๆ ไดร์ผมให้ดูพองๆ มีวอลลุ่มขึ้นอีกสักนิด แล้วม้วนปลายผมหน้าม้าให้งุ้มเข้ากรอบหน้า ก็จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูน่ารักและได้ทรงผมที่ดูสวยเป็นธรรมชาติและไม่เป๊ะเวอร์จนเกินไปด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055759

สาวผมบ๊อบที่แอบรู้สึกเบื่อทรงผมสั้นๆ ของตัวเองที่ทำผมสวยๆ ได้แค่ไม่กี่ทรง ก็ลองเปลี่ยนลุคด้วยการตัดหน้าม้าสไลด์ข้างแบบ “ Curtain Bangs ” ดูสิคะ รับรองว่าผมหน้าม้าจะช่วยเปลี่ยนลุคให้ไม่รู้สึกจำเจได้แน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055760

ไอเดียนี้เป็นการตัดผมบ๊อบสั้นความยาวประมาณต้นคอ ซึ่งถือเป็นทรงผมยอดฮิตที่ใครทำก็ช่วยลดอายุให้ดูเด็กลงได้ทั้งนั้น แล้วยิ่งมีผมหน้าม้าสไลด์ข้างก็ยิ่งช่วยเพิ่มความแบ๊วให้ดูน่ารักขึ้นหลายเท่าเชียวละ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055761

ไอเดียนี้เป็นทรงผมสั้นแบบ Blunt Bob ที่ตัดปลายผมตรงๆ ทื่อๆ แต่มีผมหน้าม้าสไลด์ข้างเข้ามาช่วยเพิ่มเลเยอร์ให้ทรงผมโดยรวมดูมีมิติมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055762

วันไหนที่อยากจะแต่งตัวสบายๆ ด้วยเสื้อผ้าสุดเบสิค ก็ลองทำตามไอเดียทรงผมทรงนี้ดูสิคะ เพราะแค่รวบผมบันครึ่งศีรษะและเซตหน้าม้าสไลด์ข้างให้ดูพองนิดๆ ก็ดูเข้ากันแฟชั่น Street Style มากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055763

ใครที่อยากทำผมแบบโชว์ให้เห็นใบหน้าแบบชัดๆ แต่ไม่อยากรวบผมขึ้นไปด้านบน ก็อาจใช้วิธีม้วนผมเป็นคลื่นใหญ่ๆ เน้นบริเวณผมหน้าม้าและช่วงกึ่งกลางผม ก็ช่วยเปิดให้เห็นใบหน้าได้ชัดเจน และทำให้เส้นผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055764

สาวซิสที่กำลังมองหาทรงผมที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ก็อาจรวบผมขึ้นไปด้านบนเป็นทรงผมหางม้าหรือผมบัน แล้วปล่อยผมหน้าม้าสไลด์ข้างลงมาพร้อมกับไดร์ผมหน้าม้าและปอยผมให้พองๆ ก็ได้ทรงผมสวยๆ ที่ทำตามได้ง่ายๆ มาอีกหนึ่งไอเดียแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055765

ไอเดียนี้เป็นทรงผมบ๊อบประบ่าที่ม้วนผมเป็นลอนคลื่นคลายๆ ช่วยเสริมให้ผมดูหนาและมีมิติ พร้อมกับเซตผมหน้าม้าสไลด์ข้างที่ช่วยพรางตาให้ใบหน้าดูสมส่วนได้รูปมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055766

ถ้าหากสาวๆ ตัดผมบ๊อบสั้นแบบปลายผมตรงๆ ทื่อๆ อย่างเดียว ก็อาจทำให้ทรงผมดูไร้มิติได้นะ แต่พอตัดผมหน้าม้าสไลด์ข้างแบบ “ Curtain Bangs ” ก็ช่วยให้เส้นผมดูพลิ้วสวยและมีเสน่ห์ขึ้นเยอะเลยทีเดียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055767

ไอเดียนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียม้วนผมลอนสไตล์ Wavy ที่มีความเซอร์นิดๆ เพราะไม่ได้ม้วนผมไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด แถมยังมีการเซตผมหน้าม้าสไลด์ข้างให้เข้ากรอบหน้า จึงช่วยพรางแก้มและปรับให้ใบหน้าดูเรียวสวยขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055768

สาวหน้ากลมที่อยากรวบผมขึ้นไปด้านบนดูบ้าง ก็รีบทำตามไอเดียทรงผมนี้ได้เลยค่ะ สเต็ปแรกให้รวบผมบันขึ้นไปด้านบนแบบง่ายๆ ไม่ต้องแน่นมาก แล้วเซตผมหน้าม้าสไลด์ข้างพร้อมดึงปอยผมด้านหน้าลงมาเล็กน้อย ก็ช่วยพรางแก้มกลมๆ ให้หายวับไปได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055769

วันชิลล์ๆ ที่อยากจะม้วนผมให้ดูสวยเป๊ะขึ้นอีกสักนิด ก็อาจม้วนลอนผมแค่ช่วงปลายผมก็พอแล้วละ แล้วต้องไม่ลืมไดร์ผมหน้าม้าสไลด์ข้างให้งุ้มๆ พองๆ เพื่อช่วยทำให้เส้นผมดูมีมิติขึ้นด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055770

ไอเดียนี้เป็นไอเดียทรงผมที่เหมาะกับคนที่อยากตัดผมให้ดูมีมิติ เพราะนอกจากจะสไดล์ผมให้ดูมีเลเยอร์แบบหนาช่วงบนและบางช่วงปลายผมแล้วเนี่ย ยังสไลด์หน้าม้าปัดข้างที่ช่วยเสริมความเป๊ะให้ทรงผมด้วยนั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055771

ไอเดียทรงผมทรงนี้เหมาะสำหรับสาวเท่ที่อยากได้ทรงผมสวยๆ ไม่ซ้ำกับใคร เพราะไดร์ผมช่วงโคนผมมายังกึ่งกลางผมให้ดูพองๆ งุ้มๆ แล้วม้วนปลายผมให้เป็นคลื่นแบบคลายๆ พร้อมเซตผมหน้าม้าสไลด์ข้างแบบแหวกตรงกลางนิดๆ ที่ช่วยเพิ่มความเซอร์ขั้นสุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055772

สาวซิสที่เบื่อการม้วนผมแบบเดียวกันทั่วทั้งศีรษะก็อาจผสมผสานการม้วนผมลอนแบบ Beachy Waves ช่วงกึ่งกลางไปจนถึงปลายผม แล้วม้วนผมลอนใหญ่ๆ บริเวณผมหน้าม้าและปอยผมด้านหน้า ก็ช่วยทำให้ลอนผมดูสวยมีมิติและดูไม่น่าเบื่อด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055773

ไอเดียนี้เป็นไอเดียการม้วนผมแบบหวานๆ สไตล์สายฝอด้วยการม้วนลอนออกด้านนอกเน้นช่วงปลายผม พร้อมกับม้วนผมหน้าม้าสไลด์ข้างแบบเปิดหน้า ที่ช่วยเพิ่มความซอฟต์ให้ใบหน้าดูละมุนขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055774

ไอเดียนี้แค่ม้วนผมลอนคลายๆ ไปในทิศทางเดียวกัน แล้วเซตผมหน้าม้าสไดล์ข้างให้ปลายผมปัดออกด้านนอก ก็ช่วยเผยให้เห็นใบหน้าสวยๆ ได้อย่างชัดเจนเลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055775

ถ้าสาวซิสอยากแมทช์ทรงผมและผมหน้าม้าให้ดูเข้ากัน ก็แนะนำให้สไลด์ปลายผมแบบไล่เลเยอร์ พร้อมกับตัดหน้าม้าแบบ “ Curtain Bangs ” สไลด์ด้านข้าง ก็ช่วยทำให้ทรงผมโดยรวมดูมีมิติ ไม่แข็งทื่อ และสวยเป็นธรรมชาติมากๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055776

ไอเดียทรงผมทรงนี้เหมาะสำหรับสาวเท่ที่อยากเพิ่มความหวานให้กับตัวเองนิดๆ หน่อยๆ เพราะแมทช์ทรงผมลอนใหญ่ๆ คลายๆ เข้ากับผมหน้าม้าแบบสไลด์ข้าง ที่ช่วยปรับให้ใบหน้าดูหวานละมุน แต่ก็ยังคงความสวยชิคเอาไว้ได้เหมือนเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055777

ขอบอกไว้เลยนะว่าถ้าสาวหน้ากลมอยากตัดหน้าม้า ก็อย่าได้ตัดผมหน้าม้าตรงๆ ทื่อๆ เด็ดขาดเลย เพราะมันจะยิ่งเน้นให้ใบหน้าดูกลมดิ๊กมากขึ้น แต่แนะนำให้ตัดผมหน้าม้าแบบสไลด์ข้างและไดร์ผมให้ดูพองๆ แทน เพื่อช่วยพรางแก้มให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055778

ใครที่เคยลองม้วนผมแล้วผ่านไปได้ไม่ถึงครึ่งวัน ผมก็ลีบแบนลู่ติดหน้าจนไม่เหลือความสวย ก็ลองใช้วิธีไดร์ผมแบบโยกโคนผมก่อน แล้วม้วนลอนผมด้านบนแบบม้วนออกเพื่อเปิดหน้า ก็ช่วยทำให้ผมดูหนา มีวอลลุ่ม และไม่แบนเรียบจนเกินไปแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055781

ไอเดียนี้ถ้าหวีผมแสกกลางแล้วม้วนลอนผมธรรมดาๆ ก็อาจได้ทรงผมที่ดูมีอายุจนเกินไป แต่พอมีผมหน้าม้าสไลด์ข้างเพิ่มเข้ามา ก็ช่วยปรับให้ใบหน้าดูสวยหวานและทรงผมดูพลิ้วสวยขึ้นกว่าเดิมได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055782

ไอเดียนี้เป็นไอเดียทรงผมเซอร์ๆ ที่มีความสวยหวานซ่อนอยู่เบาๆ เพราะมีการสไลด์ปลายผมแบบไล่ระดับ พร้อมกับตัดผมหน้าม้าแบบ “ Curtain Bangs ” ที่สไลด์ผมหน้าม้าไปด้านข้าง ที่ช่วยเสริมให้ผมดูสวยเป๊ะแต่ไม่เวอร์เกินไปเลยสักนิดเดียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055783

ถ้าอยากเซตผมหน้าม้าให้ดูน่ารักและช่วยลดอายุให้หน้าดูเด็กกว่าอายุจริง ก็แนะนำให้ใช้ไดร์กลมในการไดร์หน้าม้าให้พองๆ งุ้มๆ พร้อมกับแหวกหน้าม้าตรงกลางเล็กน้อย ก็ได้ทรงผมสวยๆ ที่ทำตามได้ง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055784

ไอเดียนี้เลือกใช้วิธีการม้วนผมแบบ Beachy Waves ไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมกับเซตผมหน้าม้าสไลด์ข้างให้ม้วนออกเพื่อโชว์ใบหน้า ถือเป็นทรงผมที่ทั้งเท่และน่ารักในเวลาเดียวกันเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055785

จริงๆ แล้วการทำผมตรงก็ดูสวยเป๊ะไม่แพ้การม้วนผมลอนเลยนะคะ แค่สาวๆ ไดร์ผมเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมดูพองๆ ไม่ลีบแบน แล้วไดร์หน้าม้าสไลด์ข้างให้งุ้มๆ ก็ได้ทรงผมสวยๆ สไตล์สาวหวานมาอีกหนึ่งไอเดียแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055786

ต่อให้เป็นวันสบายๆ ชิลล์ๆ ก็สามารถทำผมให้ดูสวยเป๊ะได้เหมือนกันนะ ดูอย่างไอเดียนี้ที่ม้วนผมลอนคลายๆ เน้นช่วงกึ่งกลางผม พร้อมกับไดร์ผมหน้าม้าสไลด์ข้างให้พองๆ แล้วทัดหูหนึ่งข้าง ก็ได้ทรงผมสวยๆ ที่เข้ากับทุกสถานการณ์แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055787

สาวซิสที่ตัดหน้าม้า “ Curtain Bangs ” แบบสไลด์ผมไปด้านข้าง ไม่จำเป็นจะต้องแหวกหน้าม้าช่วงกึ่งกลางศีรษะเสมอไปนะคะ ดูอย่างไอเดียนี้ที่แสกผมไปด้านใดด้านหนึ่งมากกว่าพร้อมเซตผมหน้าม้าแบบปัดไปด้านข้าง ก็ช่วยพรางใบหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1055788

ไอเดียนี้เป็นการม้วนผมคลายๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ พร้อมกับไดร์ผมหน้าม้าสไลด์ข้างให้พองๆ แบบเปิดใบหน้า ก็ช่วยเสริมให้ทรงผมดูสวยเด้งแบบมีวอลลุ่ม แต่ไม่ได้ดูเยอะหรือเป๊ะจนเกินไป เหมาะกับทั้งวันสบายๆ และวันที่อยากแต่งตัวสวยเป็นพิเศษเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶ ༶

และทั้งหมดนี้ก็คือ ไอเดียผมหน้าม้า “ Curtain Bangs ” แบบสายฝอ ที่เรายกทัพมาให้ได้ส่องกับแบบจุใจทั้ง 50 ไอเดียค่ะ เรามั่นใจว่าจะต้องมีทรงผมที่โดนใจสาวๆ หลายคนอย่างแน่นอน เพราะผมหน้าม้าแบบสไลด์ข้างที่แหวกตรงกลางเล็กน้อย เป็นสไตล์ผมหน้าม้าที่เข้ากับทรงผมหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นผมสั้น, ผมบ๊อบ, ผมประบ่า, ผมยาว, ผมลอน ฯลฯ แถมยังช่วยเสริมลุคให้ดูมีความเซอร์ๆ ปนน่ารัก และเหมาะกับสาวๆ ทุกรูปหน้าอีกต่างหากนะ เพราะการสไลด์หน้าม้าด้านข้างแบบไล่เลเยอร์จะช่วยพรางแก้มให้ใบหน้าดูเรียวสวยได้รูปมากขึ้น แล้วยังเสริมให้ทรงผมดูสวยโดดเด่นขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าด้วยนะเออ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @