profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 19 ก.ย. 2021
icon 47
icon 14.3K
เล็บเด่นแต่ไม่ลายตา! แจก 50 ไอเดียเล็บแนว “ แต่งน้อยแต่น่ารักมาก ” ช่วยเติมความสดใส เสริมให้เล็บดูนุ้บนิ้บสุดๆ

เล็บเด่นแต่ไม่ลายตา! แจก 50 ไอเดียเล็บแนว “ แต่งน้อยแต่น่ารักมาก ” ช่วยเติมความสดใส เสริมให้เล็บดูนุ้บนิ้บสุดๆ

สาวซิสที่รักการทำเล็บเป็นชีวิตจิตใจ ต้องรีบตามมาส่อง 50 ไอเดียเล็บแนว “ แต่งน้อยแต่น่ารักมาก ” ที่เราหยิบมาแชร์กันให้ไวเลยนะ เพราะไอเดียเล็บสวยๆ เหล่านี้จะช่วยเติมความสดใสนุ้บนิ้บ และเสริมให้เล็บโดดเด่นสุดๆ ไปเลย

   

ฮายค่ะซิส! รีบแวะมาพูดคุยแก้เหงาและอัปเดตเทรนด์เริ่ดๆ ไปพร้อมกันด่วนๆ เลยค่าา (ʃƪ˘ﻬ˘) ♡´

สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่านอกจากการแต่งหน้าหรือแต่งตัวจะช่วยเพิ่มสีสันให้กับตัวเราได้ดีสุดๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูไม่ซ้ำซาก ไม่จำเจ และไม่น่าเบื่อได้ดีไม่แพ้กันก็คือการทาเล็บ / เพ้นท์เล็บ นั่นเองค่ะ แล้วเราขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าถ้าอยากจะเสริมให้เล็บดูสวยโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม ก็ไม่จำเป็นจะต้องตกแต่งเล็บแบบอลังการเล่นใหญ่เสมอไปหรอกนะ เพราะแค่เลือกยาทาเล็บสีสันสวยๆ มาทาลงบนเล็บ พร้อมกับเพ้นท์ลวดลายหรือตกแต่งเพิ่มเติมอีกสักหน่อย ก็เปลี่ยนเล็บธรรมดาให้สวยปังขึ้นได้แล้ว

วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะรวบรวม 50 ไอเดียเล็บแนว “ แต่งน้อยแต่น่ารักมาก ” มาให้คนที่ชอบทำเล็บได้ลองส่องและกดเซฟเป็น Ref. ในการทำเล็บครั้งต่อไป โดยไอเดียเล็บแต่ละแบบจะช่วยเติมความสดใส สวยเด่นแต่ไม่ลายตา จนใครๆ ต่างก็พากันชมว่า “ เล็บดูนุ้บนิ้บสุดๆ ไปเลย! ”

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

  

image_1056404

เริ่มต้นด้วยไอเดียเล็บสวยๆ แบบแรกที่มีความสดใสและดูอาร์ตมากๆ เพราะทาเล็บสลับสีขาว สีแดง สีฟ้า และเล็บใสที่มีการเพ้นท์ผสมทุกสี จึงช่วยทำให้เล็บสีพื้นดูมีอะไรมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056405

เล็บสีเหลืองก็เป็นโทนสีที่ช่วยเติมความสดใสให้ปลายนิ้วมือได้ดี แถมยังช่วยขับผิวให้ดูสว่างขึ้นด้วยนะ แล้วถ้าเบื่อการทาเล็บสีพื้นแบบธรมดาๆ ก็อาจทาเล็บสีเหลืองอ่อนสลับกับเล็บใสที่ติดเพชรเม็ดเล็กลงไป ก็ช่วยเพิ่มความหรูแพงได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056407

ถึงแม้ว่าไอเดียเล็บลายนี้จะมาในโทนสีขาว - ดำสุดคลาสสิก แต่ก็แฝงมาด้วยความน่ารักไม่เบาเลยนะ เพราะมีการเพ้นท์ลายวัวสีดำลงบนเล็บสีขาว จึงทำให้เล็บสีขาวสะอาดตาดูน่ารักขึ้นเป็นกอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056408

ใครที่ชอบเพ้นท์ลวดลายลงบนเล็บใสก็ต้องลองทำตามไอเดียเล็บลายนี้ดูนะคะ เพราะแค่เพ้นท์ลายดอกไม้สีดำช่วงกึ่งกลางเล็บ แล้วเพ้นท์วงกลมสีสันสดใสแบบไม่ซ้ำตรงกลางดอกไม้ ก็ทำให้เล็บดูน่ารักและมีความนุ้บนิ้บขึ้นแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056409

ถ้าไม่อยากเสียเงินเข้าร้านทำเล็บ แต่อยากเติมความน่ารักให้เล็บมือดูสวยโดดเด่น... งานนี้ก็ทำเล็บด้วยตัวเองไปเลยสิคะ! เพราะแค่สาวๆ ทาเล็บด้วยยาทาเล็บสีสันสดใสสลับสีกันไปแบบไม่ซ้ำ ก็ทำให้เล็บดูน่ารักได้แบบไม่ต้องเพ้นท์ลวดลายเพิ่มเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056410

ไอเดียเล็บแต่งน้อยแต่สวยมากไอเดียนี้มาในโทนสีอ่อนสุดละมุน โดยทาเล็บสีม่วงอ่อนแนวซอฟต์ๆ สลับกับเล็บใสที่เพ้นท์ลายดอกไม้สีขาวลงไป ให้ความรู้สึกที่ดูสวยหวานมากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056411

สาวๆ ไม่จำเป็นจะต้องทาเล็บซ้าย - ขวา แบบเดียวกันหรือโทนสีเหมือนกันเสมอไปหรอกนะ อย่างไอเดียนี้ที่เลือกทาเล็บสีม่วงข้างขวา และทาเล็บสีเหลืองข้างซ้าย แต่มีการเพ้นท์ลายดอกไม้สุดมินิมอลเหมือนกันทั้งสองข้าง จึงทำให้เล็บดูเข้ากันได้ดีสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056412

ใครที่ชอบทาเล็บสีนู้ดเพราะเป็นสีกลางๆ ที่เข้ากับทุกโทนสีผิว แต่ก็อยากจะเพิ่มลูกเล่นให้เล็บอีกสักนิด ก็แค่เพ้นท์ลายจุดด้วยยาทาเล็บหลากหลายสีสันแบบไม่ซ้ำ ก็ได้ไอเดียเล็บมินิมอลแนวสดใสมาอีกหนึ่งลายแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056413

ไอเดียเล็บนี้เป็นไอเดียที่สามารถทำตามได้ง่ายมากๆ เลยนะ สเต็ปแรกให้สาวซิสทาเล็บสีนู้ดที่ใกล้เคียงกับสีผิวจริงก่อน แล้วใช้ยาทาเล็บสีเหลืองสดมาเพ้นท์ลายหยักและลายโค้งบริเวณปลายเล็บและโคนเล็บ ก็ได้ไอเดียเล็บน้อยแต่มาก เรียบแต่น่ามองแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056414

เล็บสีฟ้าถือเป็นสีที่มองแล้วสะอาดตา แถมยังมีความสวยเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองด้วยนะ โดยอาจแมทช์เล็บสีฟ้าเข้ากับเล็บสีเบจที่มีการเพ้นท์ลายจุดสีดำ พร้อมตกแต่งด้วยการปั้นนูนเพื่อสร้างมิติให้เล็บดูไม่น่าเบื่อ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056415

ถ้ากำลังมองหาเล็บแนวสุภาพเรียบร้อย แต่ก็ไม่จืดชืดจนดูน่าเบื่อเกินไป ก็รีบทำตามไอเดียเล็บนี้กันได้เลยค่ะ เพราะแค่ทาเล็บแบบ French Nails ด้วยเทคนิคการทาเฉพาะช่วงปลายเล็บ ด้วยยาทาเล็บโทนสีหวานๆ แบบไม่ซ้ำกัน ก็ช่วยเพิ่มความน่ารักแบบไม่กระโตกกระตากแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056416

สาวคนไหนที่ยังไม่เคยทาเล็บสีเขียวมาก่อนเลยสักครั้งในชีวิต... เราขอบอกเลยว่าถ้าเธอได้ลองแล้วจะต้องติดใจแน่นอน เพราะเล็บสีเขียวเป็นสีที่ช่วยขับผิวให้ดูสว่างขึ้น แล้วยังเป็นสีที่ดูโดดเด่นและดึงดูดสายตามากๆ ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056417

ไอเดียเล็บลายนี้เลือกแมทช์ยาทาเล็บสีแดงและสีเหลืองเข้าด้วยกัน ซึ่งถือเป็นสองสีที่ขึ้นชื่อเรื่องความสดใสและโดดเด่นมากๆ แล้วยังมีการเพ้นท์ลวดลายเข้าไปช่วยเพิ่มความน่ารักให้เล็บดูน่ามองมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056418

ไอเดียเล็บนี้เป็นไอเดียที่เหมาะกับทั้งสาวหวานและคนที่ชอบความสดใสเลยนะ เพราะเลือกใช้ยาทาเล็บสีหวานๆ มาทาแบบเต็มเล็บ ทาเฉพาะขอบเล็บ และเพ้นท์รูปหัวใจเล็กๆ ลงบนเล็บใสนั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056419

ไอเดียนี้ถึงแม้ว่าจะทาเล็บในโทนสีที่ดูหม่นๆ แต่พอตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการปั้นนูนเป็นรูปทรงต่างๆ พร้อมทาเคลือบให้เล็บดูแววๆ วาวๆ จึงช่วยเพิ่มความสดใสได้แบบไม่ต้องเพ้นท์ลวดลายเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056421

ไอเดียนี้เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เพ้นท์เล็บสองข้างคนละลายกัน โดยคุมโทนเล็บด้วยการทาเล็บสีนู้ดและเพ้นท์ลวดลายสีเหลืองสดใส ที่ข้างซ้ายเพ้นท์ลายโค้งๆ หยักๆ ส่วนข้างขวาเพ้นท์ลายเส้น ถึงลวดลายจะแตกต่างแต่ก็ดูเข้ากันได้ดีสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056422

สาวซิสที่อยากเพ้นท์เล็บในสไตล์ของตัวเอง หรืออยากได้ลายเล็บไม่เกลื่อนจนดูซ้ำกับคนอื่น ก็อาจทาเล็บสีนู้ดที่ใกล้เคียงกับสีผิว แล้วเพ้นท์ลายดวงอาทิตย์ ลายดาวเสาร์ และลายก้อนเมฆสไตล์อาร์ตๆ ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้เล็บสีอ่อนดูเด่นขึ้นเยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056423

จริงๆ แค่ทาเล็บสีแดงเดี่ยวๆ แบบไม่ต้องเพ้นท์ลาย เล็บก็โดดเด่นกระแทกตาอยู่แล้วนะคะ แต่พอแมทช์กับการเพ้นท์ลายหน้ายิ้มสีเหลืองและลายจุดสีขาวลงบนเล็บใส ก็ช่วยทำให้เล็บสีแดงดูซอฟต์ลงและน่ารักขึ้นหลายเท่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056424

ไอเดียนี้เป็นการแมทช์เล็บสีขาวขุ่นเข้ากับเล็บโทนสีสดใส ที่มีการทาเคลือบด้านบนให้ดูแวววาวเล่นกับแสงไฟ และเพ้นท์ลายเส้นน่ารักๆ เข้าไปเสริมให้เล็บดูสวยปังขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056425

ไอเดียนี้ถ้าแค่ทาเล็บสีขาวและสีฟ้าสลับกัน ก็อาจทำให้เล็บดูจืดชืดและน่าเบื่อได้ แต่พอเสริมด้วยการทาเล็บสีฟ้าผสมกลิตเตอร์สุดระยิบระยับ พร้อมกับเพ้นท์ลายดอกไม้น่ารักๆ จึงทำให้เล็บดูมีลูกเล่นแต่ก็ไม่ได้ดูเยอะเกินไปจนลายตา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056426

ใครที่อยากลองทาเล็บสีเขียวดูสักครั้ง แต่แอบกังวลว่าทาเล็บสีเขียวแล้วจะดูแก่เกินวัยไปมั้ย?! ก็แนะนำให้เลือกทาเล็บสีเขียวอ่อนสไตล์พาสเทล แล้วเพ้นท์ลายตารางและลายดอกไม้สีขาว เข้าไปช่วยเปลี่ยนให้เล็บดูมีชีวิตชีวาขึ้นกว่าเดิมได้เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056435

ไอเดียเล็บลายนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดูสวยสะอาดตามากๆ เลยนะ แค่ทาปลายเล็บด้วยยาทาเล็บสีขาวแบบ French Nails แมทช์กับการเพ้นท์ลายดอกไม้และตกแต่งปั้นนูนรูปหน้ายิ้มสีเหลืองลงบนเล็บใส ก็ได้เล็บที่ดูเรียบแต่มีลูกเล่น มองกี่ทีก็ไม่รู้สึกเบื่อเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056427

ไอเดียเล็บลายนี้ถือว่ามีความแปลก แหวกแนว และล้ำมากๆ เลยนะ เพราะไม่ได้ทาสีเล็บหรือเพ้นท์ลวดลายใดๆ แต่ใช้วิธีปั้นนูนเป็นเส้นคลื่นด้วยโทนสีสดใส จึงช่วยตกแต่งให้เล็บธรรมดาๆ ดูปังขึ้นเยอะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056428

ไอเดียเล็บลายนี้เป็นการแมทช์เล็บเข้มๆ ดาร์กๆ เข้ากับความวิบวับของกลิตเตอร์ โดยทาปลายเล็บเป็นคลื่นด้วยยาทาเล็บสีดำ สลับกับเล็บกลิตเตอร์สีเงินที่ตกแต่งด้วยลายหน้ายิ้มสีเหลือง ที่ช่วยตัดความเข้มและเสริมให้เล็บดูน่ารักขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056429

ไอเดียเล็บนี้เป็นการทาเล็บแบบแมตต์ๆ ด้านๆ ด้วยยาทาเล็บโทนสีพาสเทลสุดซอฟต์ แถมยังเพ้นท์ลายดอกไม้สีขาวทั้งดอกขนาดเล็กและใหญ่ผสมกัน ถือเป็นไอเดียเล็บที่เหมาะกับทั้งสาวหวานและสาวเรียบร้อยเลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056430

คู่สีที่หยิบมาจับคู่กันแล้วดูสวยปังไม่แพ้สีอื่นๆ ก็คือสีชมพูและสีเหลืองนี่แหละค่ะ อย่างไอเดียนี้ที่ทาเล็บสลับสีเหลือง สีชมพู และสีขาวที่มีการเพ้นท์ลายดอกไม้ที่มีลายเส้นหน้ายิ้มตรงกลาง จึงช่วยตัดความเลี่ยนไม่ให้เล็บดูหวานจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056431

ใครอยากลองเพ้นท์เล็บโทนสีฟ้าให้ออกมาปังขั้นสุด ก็อาจใช้ยาทาเล็บสีฟ้าเพ้นท์เฉพาะปลายเล็บแบบ French Nails แมทช์กับการเพ้นท์ลายดอกไม้ดอกเล็กและใหญ่ลงบนเล็บใส แค่คุมโทนสีฟ้าเหมือนกันก็ทำให้ลายเล็บดูเข้ากันแบบไร้ที่ติเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056432

ไอเดียนี้เลือกทาเล็บสีชมพูที่จัดเต็มความหวานแบบไม่ยั้ง และแมทช์กับการทาเล็บผสมหลายๆ สีเข้าด้วยกัน ทั้งสีขาว, สีชมพู, สีเหลือง และสีเทา ที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้เล็บสีหวานได้เป็นอย่างดี

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056433

เราเชื่อว่าต้องมีหลายคนที่อยากทำเล็บแต่ไม่อยากเพ้นท์ลายเล็บ... แบบนี้ก็ให้ใช้วิธีเลือกยาทาเล็บสีที่ชอบมาทาเล็บสลับสีกันไปแบบไม่ซ้ำได้เลยค่ะ เพราะการทาเล็บหลายๆ สีจะช่วยทำให้เล็บดูไม่น่าเบื่อ และช่วยเติมความสดใสได้ไม่แพ้การเพ้นท์ลวดลายเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056434

ไอเดียเล็บนี้เลือกทาเล็บสีขาวสะอาดตา แล้วเพ้นท์เล็บผสมสีแนวอาร์ตๆ ที่ช่วยทำให้เล็บดูสวยเด่น มีเอกลักษณ์ ไม่ต้องกลัวซ้ำกับใครเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056436

ไอเดียนี้เป็นการตกแต่งเล็บด้วยลายดอกไม้ที่ไม่หวานเกินไปเลยสักนิด เพราะเลือกคุมโทนเล็บสีเหลืองสดใส และใช้เทคนิคปั้นนูนเป็นรูปดอกไม้และหน้ายิ้มสีเหลือง ที่ช่วยเสริมให้เล็บดูสวยและมีมิติขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056437

ถ้าเบื่อการทาเล็บสีเดียวเดี่ยวแบบเต็มเล็บ ก็ลองเปลี่ยนแนวมาทาเล็บเป็นคลื่นหยักๆ บริเวณปลายเล็บด้วยยาทาเล็บโทนสีหวานๆ พร้อมกับทากลิตเตอร์สีเงินบนเล็บใสแล้วเพ้นท์ลายดอกไม้ที่มีหน้าตัวการ์ตูนหมีตรงกลาง ก็จะได้ไอเดียเล็บหวานๆ ที่มีความกวนนิดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056438

ไอเดียเล็บสไตล์มินิมอลก็สามารถออกแบบให้ดูน่ารักสดใสได้เหมือนกันนะ อย่างไอเดียนี้ที่ทาเล็บสีเขียวพาสเทลสัลบกับเล็บสีขาวที่เพ้นท์ลายจุดสีดำ พร้อมตกแต่งด้วยการปั้นนูนหยดน้ำและล้อมกรอบเล็บ จึงช่วยเพิ่มลูกเล่นแบบไม่ต้องเพ้นท์ลวดลายเยอะๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056439

ไอเดียเล็บลายนี้ผสมผสานความหวาน ความเท่ และความสดใสเข้ากันได้อย่างลงตัว โดยใช้เทคนิคการเพ้นท์เล็บปลายมน เพ้นท์เล็ยลายตารางโทนสีเข้ม และเพ้นท์ลายดอกไม้ดอกใหญ่ๆ เรียกได้ว่าเป็นไอเดียเล็บที่เหมาะกับสาวๆ ทุกสไตล์เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056440

แค่สาวๆ ทายาทาเล็บผสมกลิตเตอร์สีเงินลงบนเล็บใส แล้วตกแต่งด้วยการปั้นนูนหยดน้ำเป็นรูปทรงต่างๆ ก็ช่วยสร้างมิติให้เล็บดูไม่เรียบจนน่าเบื่อ แถมยังสร้างความแตกต่างให้เล็บดูสวยไม่ซ้ำกับใครด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056441

สีขาว - ดำจัดเป็นคู่สีที่หยิบมาแมทช์ด้วยกันเมื่อไหร่ก็ปังทุกครั้งเลยนะ อย่างไอเดียเล็บลายนี้ที่เลือกทาเล็บสีดำหนึ่งข้างและทาเล็บสีขาวอีกหนึ่งข้าง พร้อมกับเพ้นท์ลายตาราง ลายจุด และตกแต่งด้วยการปั้นนูนหยดน้ำสีเหลืองที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นแบบน่ารักๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056447

สาวหวานที่เลือกไม่ได้ว่าจะทาเล็บสีอะไรดี... ก็ลองทาเล็บผสมหลายๆ สีเข้าด้วยกันเหมือนอย่างไอเดียนี้ดูสิคะ แค่ทาเล็บไล่สีสไตล์ Gradient Nails ด้วยสีชมพู สีฟ้า และสีเหลือง ก็ช่วยให้เล็บสวยเด่นสะกดทุกสายตาได้ง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056449

เล็บลายไข่ดาวก็ถือเป็นอีกหนึ่งลายเล็บยอดฮิตที่สาวๆ ที่รักการทำเล็บไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยนะ โดยอาจแมทช์เล็บสีม่วงสไตล์พาสเทล เข้ากับการเพ้นท์ปลายเล็บสีขาวและจุดสีเหลืองตรงกลางให้เป็นรูปไข่ดาว เท่านี้ก็ได้ไอเดียเล็บสวยๆ ที่ไม่ตกเทรนด์แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056442

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ตกแต่งเล็บใสด้วยเทคนิคการปั้นนูน โดยปั้นนูนเป็นรูปทรงต่างๆ ทั้งเส้นล้อมกรอบเล็บ รูปวงกลมหลากสีสัน และรูปกระต่ายน้อยสีขาว ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้เล็บธรรมดาดูสวยเด่นขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056443

ไอเดียเล็บลายนี้เลือกเพ้นท์เล็บปลายมนด้วยยาทาเล็บโทนสีอ่อน พร้อมกับเพ้นท์เล็บใสด้วยลายน่ารักๆ เช่น ดอกไม้ หน้ายิ้ม เชอร์รี ฯลฯ ที่สาวซิสสามารถเลือกลวดลายตามใจชอบได้เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056444

ไอเดียเล็บนี้เลือกจับคู่สีฟ้าและสีขาว ซึ่งเป็นสองสีที่มองแล้วให้ความรู้สึกสะอาดตา ด้วยการเพ้นท์เล็บลายตารางสีขาว - ฟ้า ออกมาเป็นลายเล็บสีดูสดใสและคลาสสิกมากๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056445

สาวๆ ที่ชอบทาเล็บสีขาวเป็นประจำ ก็ลองเพิ่มสีสันให้เล็บสีขาวเหมือนอย่างไอเดียนี้ดูสิคะ โดยตกแต่งเล็บสีขาวด้วยการปั้นนูนรูปวงกลมหลายๆ สี พร้อมกับเพ้นท์ลายตารางและตกแต่งกลิตเตอร์บนเล็บใส ก็ได้ไอเดียเล็บสีขาวที่ไม่ซ้ำจำเจเหมือนที่ผ่านๆ มาแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056446

ไอเดียเล็บนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ใช้เทคนิคการทาเล็บ Gradient Nails แบบไล่โทนสี ด้วยการจับคู่สีที่ใกล้เคียงกัน เช่น สีเหลือง - สีส้ม, สีเขียว - สีฟ้า, สีน้ำเงิน - สีม่วง ฯลฯ จึงออกมาเป็นเล็บไล่สีที่มีความเข้ากัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056448

การแมทช์ยาทาเล็บให้ดูเข้ากัน ไม่จำเป็นจะต้องแมทช์โทนสีเดียวกันเสมอไปนะคะ ถ้าไม่เชื่อดูอย่างไอเดียนี้ที่ทาเล็บผสมสีม่วงและสีเขียวอย่างละครึ่งเล็บ พร้อมเพ้นท์ลายคลื่นนูนๆ เพื่อสร้างมิติ ก็ได้สีเล็บสวยแปลกตาที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันทุกคน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056450

เล็บสีขาวไม่ได้เหมาะกับการเพ้นท์เล็บสไตล์เรียบหรูอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ สาวๆ สามารถแมทช์เล็บสีขาวสะอาดตา เข้ากับการเพ้นท์ลายหน้ายิ้มสีเหลืองสุดกวนเหมือนไอเดียนี้ได้เหมือนกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056451

สาวคนไหนที่อยู่บ้านแบบเบื่อๆ เพราะไม่มีอะไรให้ทำ... แนะนำให้ลองเปลี่ยนลุคด้วยการทาเล็บสีใหม่ๆ ก็ดีเหมือนกันนะ โดยอาจทาเล็บสลับสีกันไปแบบไม่ซ้ำด้วยยาทาเล็บสีที่ชอบ ก็ทำให้เล็บดูสวยเด่นแบบง่ายๆ ด้วยตัวเองได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056452

แจกความสดใสให้กับสาวซิสด้วยไอเดียเล็บแนวน่ารักๆ ที่นอกจากจะเพ้นท์เล็บลายตารางสีชมพูและสีเหลืองแล้ว ยังแอบเพ้นท์ลายดอกไม้กวนๆ เพิ่มเข้าไปด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056453

สาวหวานที่อยากจะเพิ่มพลังความสวยชิคให้กับตัวเอง ก็อาจลองเปลี่ยนมาทาเล็บสีชมพูเมทัลลิกที่มีประกายแวววาวดูบ้าง แล้วตกแต่งด้วยการปั้นนูนวงกลมสีชมพูสดใส เข้าไปช่วยเสริมให้เล็บสีพื้นดูมีอะไรมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056454

ไอเดียนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสดใสและโดดเด่นแบบจัดหนักจัดเต็ม เพราะแม้ว่าจะเป็นเล็บใสที่ไม่ได้ทาสีอะไรลงไปเลย แต่พอตกแต่งด้วยการปั้นนูนหยดน้ำรูปทรงต่างๆ หลากสีสัน ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้เล็บดูสวยเด่นและขับให้ผิวดูผ่องขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1056420

ปิดท้ายด้วยไอเดียเล็บแต่งน้อยแต่สวยปังมาก ที่เลือกทาเล็บสีฟ้าและสีเขียวเอิร์ธโทนสลับสีกันไป แล้วทาเล็บสีเงินเมทัลลิคเข้าไปช่วยเสริมพลังความชิคอีกแรง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧

ใจเหลวไปหมดแล้วจ้าาา! ถ้าสาวซิสคนไหนส่อง ไอเดียเล็บแนว “ แต่งน้อยแต่น่ารักมาก ” ที่เรารวบรวมมาแจกกันไปจนครบทั้ง 50 ไอเดียแล้ว ก็คงจะได้ไอเดียเล็บใหม่ๆ ที่เข้าตาโดนใจไปหลายไอเดียแน่ๆ เลยละสิ เพราะว่าไอเดียเล็บทั้งหมดนี้มาในโทนสีที่ดูน่ารักสดใส พร้อมตกแต่งด้วยลวดลายที่ช่วยเสริมความน่ารักระดับสิบ พอมาอยู่รวมกันแล้วก็ยิ่งช่วยเสริมให้เล็บดูสวย เด่น และสะกดทุกสายนั่นเอง

(b ᵔ▽ᵔ)b

บทความที่เกี่ยวข้อง