profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 27 ก.ย. 2021
icon 130
icon 18.4K
น่ารักขึ้นเป็นกอง! แชร์ 50 ไอเดียแฟชั่น “ เสื้อแขนตุ๊กตา ” ช่วยพรางต้นแขน แถมทำให้รูปร่างดูสมส่วน 💕

น่ารักขึ้นเป็นกอง! แชร์ 50 ไอเดียแฟชั่น “ เสื้อแขนตุ๊กตา ” ช่วยพรางต้นแขน แถมทำให้รูปร่างดูสมส่วน 💕

สาวๆ คนไหนที่แอบไม่มั่นใจกับปัญหาต้นแขนใหญ่จนเห็นได้ชัด ก็รีบตามมาส่อง 50 ไอเดียแฟชั่น “ เสื้อแขนตุ๊กตา ” ที่เราหยิบมาแชร์กันให้ไวเลยนะ เพราะเสื้อสไตล์นี้ช่วยพรางต้นแขนได้ดี แถมยังพรางตาให้รูปร่างดูสมส่วนขึ้นด้วย

  

ใครอยากเปลี่ยนลุคให้ดูหวานและน่ารักขึ้น ก็รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ ⊂( ♡⌂♡ )⊃

หากสาวคนไหนที่เป็นคนขี้เบื่อ ไม่ชอบอะไรที่มันซ้ำๆ หรือจำเจ การเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ได้ลองอะไรใหม่ๆ แบบไม่รู้สึกเบื่อเลย แล้วรู้รึเปล่าคะว่านอกจากการหยิบเสื้อผ้ามาใส่มันจะช่วยเพิ่มความสวยเป๊ะได้แล้ว ถ้ายิ่งเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง ก็อาจช่วยกลบจุดด้อยและเสริมจุดเด่นให้หุ่นดูสุดปัง ปัง ปังปะรารังปังปี้ขึ้นได้เหมือนกันนะ

วันนี้เราจึงอยากเอาใจสาวๆ ที่แอบรู้สึกไม่มั่นใจกับปัญหาต้นแขนใหญ่จนเห็นได้ชัด ด้วยการรวบรวม 50 ไอเดียแฟชั่น “ เสื้อแขนตุ๊กตา ” มาให้ได้ส่องและลองแต่งตัวตามกัน เพราะเสื้อแขนตุ๊กตาที่มีความพองตรงแขนเสื้อนิดๆ จะช่วยอำพรางต้นแขนได้ดี แถมยังพรางตาให้รูปร่างดูสมส่วนขึ้นด้วยนะเออ

❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀

  

image_1057471

เริ่มต้นด้วยไอเดียแฟชั่นเสื้อแขนตุ๊กตาลุคแรกที่เลือกใส่เสื้อแขนตุ๊กตาลายตารางสีหวานๆ หลากสีสัน แล้วด้วยดีไซน์ของตัวเสื้อที่เป็นยางยืดรอบตัว ก็ยิ่งเน้นให้เห็นส่วนเว้าส่วนโค้งชัดเจนขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057462

ไอเดียการแต่งตัวลุคนี้จับคู่สีขาว - ดำสุดคลาสสิก โดยเลือกเสื้อท่อนบนเป็นเสื้อแขนตุ๊กตาสีขาว ที่มีดีเทลปักลูกไม้ช่วงกลางลำตัว แมทช์กับกางเกงขาสั้นเอวสูงสีดำ ลุคนี้ทั้งช่วยพรางแขนได้ดี แถมยังเน้นให้เห็นเอวชัดขึ้นด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057434

สาวคนไหนที่มีแพลนไปถ่ายรูปท่ามกลางสวนดอกไม้หรือทุ่งหญ้า ก็ลองแต่งตัวด้วยลุค All White คุมโทนเสื้อผ้าสีขาวทั้งตัวอย่างลุคนี้ดูสิ แล้วยิ่งเลือกใส่เสื้อท่อนบนเป็นเสื้อแขนตุ๊กตา ก็ยิ่งเพิ่มความเป็นเจ้าหญิงขึ้นไปอีกนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057437

ถ้าอยากจะพรางต้นแขนใหญ่ๆ ให้คนโฟกัสที่จุดอื่นแทน ก็อาจเลือกใส่เสื้อแขนตุ๊กตาที่ช่วงแขนพองๆ และเข้ารูปช่วงอกและเอว แล้วยิ่งถ้าช่วงคอเสื้อเป็นรูปหัวใจ ก็จะยิ่งช่วยเสริมให้คอดูยาวและโดดเด่นขึ้น จนคนมองข้ามเรื่องต้นแขนไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057439

สาวซิสที่มีนัดเดตกับหวานใจ หรืออยากแต่งตัวไปทำงานด้วยลุคที่เรียบหรูและดูดี ก็อาจแมทช์เสื้อแขนตุ๊กตาและกระโปรงผ้าทวีตสีชมพูอ่อนเข้าเซตกัน ต่อให้ไม่มีเครื่องประดับเสริม แค่เสื้อผ้าก็สวยเด่นและกินขาดแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057444

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้เหมาะกับสาวๆ ที่กังวลใจกับปัญหาแขนใหญ่มากๆ เลยนะ เพราะนอกจากจะเลือกใส่เสื้อแขนตุ๊กตาที่ช่วยพรางช่วงแขนแล้ว ยังเลือกเสื้อโทนสีเข้มๆ อย่างสีดำ ที่ยิ่งช่วงพรางให้ช่วงบนดูผอมเพรียวขั้นสุด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057448

แปลงโฉมเป็นยูนาบี... ลุคนี้หยิบเสื้อแขนตุ๊กตาสีขาวที่มีดีเทลร้อยเชือกด้านหน้า มาใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงดีไซน์สุดเท่ แล้วใส่สร้อยคอลายผีเสื้อสีขาวที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ลุคนี้ปังขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057438

ลุคนี้เป็นการแมทช์ความหวานและความเท่ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ด้วยการหยิบเสื้อแขนตุ๊กตาสีม่วงไลแลคมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงสุดคลาสสิก พอเสื้อท่อนบนเข้ารูปช่วงเอวและพองนิดๆ ตรงปลายแขน ก็ช่วยพรางตาให้รูปร่างดูสมส่วนขึ้นเยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057450

แปลงโฉมเป็นสาวเกาหลีออนนี่มาเองด้วยการแมทช์เสื้อผ้าในโทนสีขาว - เบจสุดมินิมอล โดยเลือกเสื้อแขนตุ๊กตาสีขาวที่มีดีเทลรูดช่วงอก มาใส่กับกระโปรงสั้นสีเบจดีไซน์เรียบๆ ลุคนี้จะแต่งไปเที่ยวก็ได้หรือจะใส่ไปทำงานแบบชิลล์ๆ ก็เริ่ดเหมือนกันนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057441

ณ จุดๆ นี้ ใครที่ไม่มีเสื้อผ้าลายตารางก็ถือว่าเชยมากนะคะ พส. !!! เพราะเทรนด์เสื้อลายตารางเป็นอะไรที่มาแรงสุดๆ อย่างลุคนี้ก็แมทช์เสื้อลายตารางสีเขียว - ขาวที่มีดีเทลแขนตุ๊กตา มาใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีเข้ม แล้วใส่เครื่องประดับสีทองเพื่อคอมพลีทลุคสุดปัง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057452

วันสบายๆ ที่อยากแต่งตัวชิลล์ๆ แบบไม่ดูบ้านจนเกินไป ก็อาจหยิบเสื้อแขนตุ๊กตาสีขาวที่มีดีเทลยางยืดช่วงเอว แมทช์คู่กับกางเกงยีนส์สีเข้ม แล้วเพิ่มลูกเล่นให้การแต่งตัวสนุกสนานขึ้นด้วยการใช้ยางรัดผมลายตารางสีน้ำเงิน - ขาวมัดปลายผมเอาไว้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057453

ไอเดียแฟชั่นเสื้อแขนตุ๊กตาลุคนี้มีความวินเทจนิดๆ มินิมอลหน่อยๆ เพราะใส่เสื้อแขนตุ๊กตาสีขาวครีมที่พิมพ์ลวดลายดอกไม้สีน้ำเงินคู่กับกระโปรงยีนส์สีเข้ม แล้วใส่สร้อยคอพร้อมจี้รูปดอกไม้สีทอง ที่เข้ากันได้ดีกับลวดลายบนเสื้อนั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057458

เสื้อแขนตุ๊กตาไม่ได้เหมาะกับแค่ลุคหวานๆ แบ๊วๆ เท่านั้นหรอกนะ เพราะสาวเท่ก็สามารถใส่เสื้อแขนตุ๊กตาได้เหมือนกัน โดยอาจเลือกเสื้อแขนตุ๊กตาลายตารางสีขาว - ดำ มาแมทช์กับกระโปรงสั้นสีกากี แล้วเลือกกระเป๋าและรองเท้าสีดำ เท่านี้ก็ได้ลุคเท่ที่มีความน่ารักแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057475

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้เป็นการแมทช์ไอเทมสุดเบสิคออกมาได้สวยชิคมากๆ แค่หยิบเสื้อแขนตุ๊กตาสีขาวดีไซน์เรียบๆ มาใส่คู่กับกระโปรงยีนส์เอวสูง แล้วถือกระเป๋าถักสีครีมก็ได้ลุคสุดชิคล์สไตล์มินิมอลแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057461

ไอเดียแฟชั่นเสื้อแขนตุ๊กตาลุคนี้ให้ความรู้สึกทั้งหวานและเรียบร้อยในเวลาเดียวกันเลยนะ เพราะเลือกแมทช์เสื้อลูกไม้แขนตุ๊กตาสีครีมคู่กับกางเกงขายาวสีขาว แต่ถ้ากลัวว่าสีของเสื้อผ้าจะดูจืดเกินไป ก็อาจเลือกใส่นาฬิกาสายหนังสีดำหรือสะพายกระเป๋าสีดำได้เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057464

ลุคนี้มองแค่ข้างบนก็ดูเป็นทางการ แต่ถ้ามองแค่ข้างล่างก็จัดเต็มความแซ่บไม่แพ้ใคร เพราะเลือกแมทช์เสื้อแขนตุ๊กตาที่มีดีเทลกระดุมด้านหน้าเข้ากับกางเกงยีนส์เว้าข้าง ซึ่งดึงดูดสายตาให้โฟกัสที่ช่วงเอวมากกว่าต้นแขนใหญ่ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057476

ลุคนี้ถ้าไม่หวานก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้วนะคะ! เพราะคุมโทนสีเสื้อผ้าในโทนสีชมพูทั้งท่อนล่างและท่องบน โดยแมทช์เสื้อแขนตุ๊กตาลายดอกไม้คู่กับกระโปรงเอวสูงสีชมพูอ่อน แต่ได้เข็มขัดและกระเป๋าหนังสีน้ำตาล มาช่วยเพิ่มความเข้มให้ลุคนี้ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057481

สาวออฟฟิศที่อยากแต่งตัวไปทำงานแบบสวยๆ เพื่อสร้างกำลังใจในการลุยงาน ก็อาจหยิบเสื้อเชิ้ตแขนตุ๊กตาสีขาว มาแมทช์กับกระโปรงสั้นทรงเอลายดอกไม้ ลุคนี้จะใส่รองเท้าคัทชู รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าผ้าใบ ก็เข้ากันกับรองเท้าทุกแบบเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057486

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้ไม่ว่าจะใส่ไปเที่ยว ใส่ไปทำงาน หรือใส่ไปทำบุญ ก็รอดหมดทุกสถานการณ์เลยนะ แค่หยิบเสื้อลายดอกที่มีดีเทลแขนตุ๊กตาและคอเหลี่ยมมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์สีเข้ม ก็ได้ลุคเสื้อผ้าสีเข้ม - อ่อนที่ดูเข้ากันมากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057482

ไอเดียแฟชั่นเสื้อแขนตุ๊กตาลุคนี้มาในสไตล์สาวหวานแสนเรียบร้อย โดยเลือกใส่เสื้อท่อนบนเป็นเสื้อแขนตุ๊กตาสีขาวครีม ส่วนท่อนล่างเลือกใส่กระโปรงสั้นทรงเอสีน้ำตาล ที่เข้ากันดีแบบไม่ดูติดขัดเลยสักนิดเดียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057480

วันชิลล์ๆ ที่มีนัดไปเที่ยวทะเลกับแก๊งเพื่อนสาว ก็ลองแต่งตัวตามไอเดียแฟชั่นลุคนี้ดูสิคะ เพราะแค่ใส่เสื้อเชิ้ตแขนตุ๊กตาสีขาวคู่กับกางเกงขาสั้นเอวสูงสีชมพูอ่อน แล้วเพิ่มกระเป๋าสานและหมวกสานเข้าไป ก็ได้ลุคสบายๆ ที่ดูน่ารักน่าเอ็นดูมากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057483

ถ้าเบื่อการใส่เสื้อท่อนบนคู่กับท่อนล่างอย่างกางเกงหรือกระโปรง ก็อาจลองใส่เสื้อแขนตุ๊กตาสีขาวไว้ด้านใน แล้วใส่เดรสสั้นลายดอกทับด้านนอกอีกชั้น ก็ได้ลุคการแต่งตัวที่ดูสวย แปลกตา และไม่ซ้ำใครด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057479

กฎการแมทช์เสื้อผ้าแบบง่ายๆ แต่ใส่แล้วดูปังเวอร์ก็คือ ท่อนบนลาย - ท่อนล่างเรียบ / ท่อนบนเรียบ - ท่อนล่างลาย นั่นเองค่ะ อย่างลุคนี้ที่เลือกใส่เสื้อแขนตุ๊กตาลายดอกคู่กับกระโปรงเอวสูงสีขาว ก็แมทช์ได้ลุคที่ดูสวยสะอาดตาแต่ไม่จืดชืดเลยสักนิด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057484

หากสาวๆ ไม่ได้มีแค่ปัญหาต้นแขนใหญ่อย่างเดียว แต่สะโพกและขาก็บิ๊กเบิ้มไม่แพ้กัน ก็แนะนำให้เลือกใส่เสื้อแขนตุ๊กตาที่ช่วงแขนพองๆ หน่อยคู่กับกางเกงขายาวสีดำเหมือนไอเดียนี้ได้เลย เพราะดีไซน์และโทนสีของเสื้อและกางเกงจะช่วยพรางหุ่นให้ดูสมส่วนขึ้นได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057435

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้เลือกใส่เสื้อแขนตุ๊กตาที่มีดีเทล Corset เข้ารูปช่วงเอว ที่ให้ความรู้สึกสวยคลาสสิกสไตล์เจ้าหญิง แต่พอนำมาแมทช์กับกางเกงยีนส์สีเข้ม ก็ช่วยเบรกให้เสื้อผ้าไม่ดูโอเวอร์จนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057485

ใครที่อยากแต่งตัวไปทำงานสวยๆ แต่ไม่เวอร์เกินไปจนเพื่อนเขม่น ก็อาจจับคู่เสื้อแขนตุ๊กตาลายดอกสีเขียวเข้ากับกระโปรงสั้นเอวสูงสีครีม แล้วอย่าลืมใส่รองเท้าผ้าใบเพื่อเพิ่มความทะมัดทะแมงและเสริมลุคให้ดูเท่ด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057487

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้เลือกหยิบไอเทมสุดเรียบร้อยอย่างเสื้อแขนตุ๊กตาสีครีม มาใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีดำสไตล์เท่ๆ แล้วถือกระเป๋าสานเพื่อเพิ่มความชิลล์เข้าไปอีกสักนิด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057432

เสื้อลายตารางถือเป็นแฟชั่นที่สาวๆ ต้องลองแต่งตามให้ได้สักครั้งนะคะ! โดยอาจหยิบเสื้อแขนตุ๊กตาลายตารางสีม่วง - ขาว มาใส่คู่กับกางเกงยีนส์สีซีดสุดชิลล์ แล้วถ้ากลัวว่าแค่เสื้อผ้าอาจจะยังปังไม่พอ ก็ใส่เครื่องประดับดีไซน์เรียบๆ เพิ่มเข้าไปได้เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057490

ลุคนี้เป็นการแมทช์เสื้อผ้าโทนสีเหลืองและสีเขียวให้ดูเข้ากันได้ดีสุดๆ ไปเลยนะ โดยเลือกใส่เลือกแขนตุ๊กตาสีเหลืองอ่อนสไตล์พาสเทล คู่กับกระโปรงลายดอกโทนสีเขียวอมฟ้า แล้วยังสะพายกระเป๋าสีเขียวสดใสที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัวมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057477

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้ใครแต่งตามก็ดูน่ารัก และช่วยลดอายุให้ดูเด็กลงได้ทั้งนั้นเลยนะ แค่หยิบเสื้อแขนตุ๊กตาสีฟ้าอ่อนที่แต่งดีเทลลูกไม้ มาใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงทรงเท่ๆ แล้วสะพายกระเป๋าถักและใส่หมวกสาน เพื่อเพิ่มลุคสบายๆ เหมาะกับวันแสนชิลล์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057457

แปลงร่างเป็นสาวเรียบร้อยง่ายๆ ด้วยการหยิบเสื้อลูกไม้แขนตุ๊กตาสีขาวดีไซน์น่ารัก มาใส่คู่กับกางเกงยีนส์สีซีดแบบเท่ๆ ลุคนี้ถ้ากลัวว่าช่วงคอจะดูโล่งไปก็หาสร้อยคอพร้อมจี้มาใส่เพิ่มได้เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057488

ใครอยากจะแต่งตัวให้ดูดีมากขึ้นอีกสักนิด แต่ไม่ดูเวอร์หรือดูแก่เกินวัยมากเกินไป ก็อาจจับคู่เสื้อลูกไม้แขนตุ๊กตาสีน้ำตาลอมเหลือง มาแมทช์กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีขาว แล้วเลือกสะพายกระเป๋าหนังสีน้ำตาลเพื่อคอมพลีทลุคสวย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057489

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้ทั้งดูเรียบร้อยและน่ารักมากๆ เลยนะ เพราะคุมโทนเสื้อผ้าโทนสีขาวสะอาดตาที่มองแล้วสบายใจ โดยเลือกเสื้อลูกไม้สีขาวลายดอกมาใส่คู่กับกางเกงขาสั้นเอวสูงสีขาว แต่มีการใส่เครื่องประดับอย่างสร้อยคอพร้อมจี้ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นได้ดีสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057491

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้มาในโทนสีสดใสน่ารัก เพราะจับคู่เสื้อแขนตุ๊กตาสีเหลืองดีไซน์น่ารักๆ เข้ากับกระโปรงสั้นลายดอกสีเขียว ด้วยโทนสีของเสื้อผ้าที่มาในโทนสว่างสไตล์พาสเทล จึงช่วยเพิ่มระดับความน่ารักให้กับคนใส่มากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057456

ใครอยากแต่งตัวให้ดูดีแบบไม่ต้องเสียเวลาแมทช์สีเสื้อผ้า ก็แนะนำให้คุมโทนเสื้อผ้าและเครื่องประดับสีเดียวกันทั้งตัวไปเลยค่ะ อย่างไอเดียนี้ที่เลือกเสื้อแขนตุ๊กตา กางเกงขายาว และกระเป๋าสะพายในโทนสีขาวทั้งหมด ก็ได้ไอเดียการแต่งตัวที่เรียบง่ายแต่สวยโดนใจมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057492

ลุคนี้จะใส่ไปเที่ยวชิลล์ๆ ก็ดูน่ารักปนเซ็กซี่นิดๆ หรือจะแต่งไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงก็ดูปังไม่แพ้กัน เพียงแค่หาซื้อเสื้อแขนตุ๊กตาและกระโปรงสั้นเอวสูงลายดอกสีเข้มเข้าเซตกันมาใส่ แล้วสะพายกระเป๋าสีดำใบเล็ก ก็ได้ลุคที่ดูสวยเป๊ะพร้อมออกไปข้างนอกแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057463

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้มีความเป็นเจ้าหญิงเบาๆ นะ เพราะเลือกเสื้อแขนตุ๊กตาลายตารางโทนสีชมพู ที่มีดีเทลน่ารักๆ ตรงชายเสื้อ ช่วงอก และช่วงแขน แต่พอนำมาแมทช์กับท่อนล่างสีเข้มก็ช่วยตัดลุคหวานๆ ไม่ให้เลี่ยนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057493

แจกความสดใสให้คุณสาวๆ ด้วยไอเดียแฟชั่นเสื้อแขนตุ๊กตา ที่เลือกเสื้อแขนตุ๊กตาสีเหลืองมาแมทช์กับกระโปรงสีขาวทรงเข้ารูป แต่พอถือกระเป๋าสานสีน้ำตาลก็ช่วยเพิ่มความชิลล์ให้ลุคนี้เหมาะกับวันสบายๆ มากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057467

วันไหนอยากจะออกไปเที่ยวนอกบ้านด้วยลุคที่แต่งง่ายและคล่องตัวสุดๆ ก็อาจแมทช์เสื้อแขนตุ๊กตาลายดอกคู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นแนวเท่ๆ แล้วกระสะพายกระเป๋าถักและใส่รองเท้าแตะสาน เท่านี้ก็ได้ลุคสุดชิลล์ที่ดูน่ารักน่ามองสุดๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057497

ไอเดียการแมทช์เสื้อผ้าลุคนี้นอกจากจะช่วยพรางต้นแขนใหญ่ๆ ด้วยเสื้อแขนตุ๊กตาได้แล้ว พอเลือกใส่กระโปรงสั้นทรงเอที่เข้ารูปช่วงเอวและค่อยๆ พองออกช่วงชายกระโปรง ก็ช่วยเน้นให้เห็นเอวชัดขึ้นและทำให้รูปร่างดูเพรียวสมส่วนขึ้นด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057454

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้มีความเป็นสายฝอเบาๆ โดยเลือกใส่เสื้อท่อนบนเป็นเสื้อแขนตุ๊กตาลายดอกสีชมพูซอฟต์ๆ ส่วนท่อนล่างเลือกใส่กางเกงยีนส์สีเข้ม แล้วเพิ่มลูกเล่นด้วยสร้อยคอเลเยอร์หลายๆ เส้น ที่ช่วยเสริมให้การแต่งตัวดูมีเอกลักษณ์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057494

ลุคนี้ถ้าใส่แล้วไม่พรางหุ่นก็ให้มันรู้ไปค่ะ เพราะเลือกใส่เสื้อแขนตุ๊กตาที่มีดีเทลแขนพองๆ และเป็นยางยืดช่วงอก จึงช่วยเน้นให้เห็นสัดส่วนชัดเจนมากขึ้น แถมตัวเสื้อยังมาในโทนสีเข้มที่ยิ่งช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียวไปอีกขั้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057495

ถ้าสาวซิสอยากแมทช์ท่อนบนและท่อนล่างให้ดูดีแบบไม่แย่งซีนกัน หากเลือกใส่เสื้อแขนตุ๊กตาโทนสีสดใสด้านบนแล้ว ท่อนล่างก็ควรเลือกไอเทมดีไซน์เรียบๆ ในโทนสีอ่อนจะดีที่สุดนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057460

ไอเดียนี้เป็นการแต่งตัวสไตล์มินิมอลแนวเกาหลี แค่หยิบเสื้อลูกไม้แขนตุ๊กตาสีขาวมาใส่คู่กับกางเกงผ้าลินินสีเบจ แล้วใส่เครื่องประดับอย่างสร้อยคอ แหวน และนาฬิกาเข้าไปช่วยเพิ่มสีสันและดูมีลูกเล่นขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057496

แมทช์เสื้อท่อนบนและท่อนล่างให้ดูเข้ากันแบบไร้ที่ติ ด้วยการคุมโทนสีเดียวกันทั้งหมด โดยเลือกใส่เสื้อแขนตุ๊กตาลายตารางสีเขียว - ขาว คู่กับกระโปรงทรงดินสอสีเขียวสดใส แล้วได้กระเป๋าสานสีน้ำตาลมาช่วยทำให้ลุคนี้ดูละมุนขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057499

คู่สีเสื้อผ้าที่ใส่คู่กันแล้วดูดีสุดๆ ก็ต้องเป็นสีขาว - สีฟ้าเท่านั้นเลยค่ะ อย่างไอเดียนี้ที่แมทช์เสื้อแขนตุ๊กตาสีขาวที่มีดีเทลผูกโบว์ที่เอว คู่กับกระโปรงสั้นสีฟ้าผ้าพลิ้วๆ ก็ได้ลุคสวยซอฟต์ๆ ที่ดูสะอาดตามากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057500

แวะมาเติมความสดใสให้กับตัวเองอีกสักนิด ด้วยการจับคู่เสื้อแขนตุ๊กตาลายดอกโทนสีแดงคู่กับกระโปรงสั้นสีขาวครีม แล้วเลือกกระเป๋าสะพายและรองเท้าโทนสีซอฟต์ๆ เพื่อเสริมให้ตัวเสื้อดูโดดเด่นขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057446

ใครอยากลองแต่งตัวแนววินเทจตามสไตล์สายฝอดูบ้าง ก็อาจหาซื้อเสื้อแขนตุ๊กตาลายตารางมาแมทช์กับกางเกงยีนส์เอวสูง แล้วที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกระเป๋าหนังทรงพอชและสร้อยคอพร้อมจี้เก๋ๆ ที่จะช่วยเสริมให้ลุคนี้ดูปังปุริเย่ขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057459

ถ้ากลัวว่าแต่งตัวแล้วจะเด่นสู้คนอื่นไม่ได้... งานนี้ก็ใส่สีแดงไปเลยสิคะ!!! ลุคนี้แมทช์เสื้อแขนตุ๊กตาสีแดงสดใสคู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงดีไซน์เรียบๆ แถมเลือกกระเป๋าถักและรองเท้าผ้าใบสีขาว ที่ช่วยเบรกไม่ให้เสื้อสีแดงดูจี๊ดจ๊าดจนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057455

ปิดท้ายด้วยไอเดียแฟชั่นเสื้อแขนตุ๊กตาลุคแบ๊วๆ ที่ดูน่ารักหนักมาก แค่แมทช์เสื้อแขนตุ๊กตาสีขาวคู่กับกระโปรงลายตารางสีขาว - ดำ พอใส่ชายเสื้อไว้ในกระโปรงก็จะยิ่งโชว์ให้เห็นช่วงเอวชัดขึ้น ใส่แล้วหุ่นดูสวยเพรียวและได้ลุคที่ดูน่ารักขึ้นแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀

และทั้งหมดนี้ก็คือ ไอเดียแฟชั่น “ เสื้อแขนตุ๊กตา ” ที่เรายกขบวนมาให้สาวๆ ได้ส่องกันแบบจุใจถึง 50 ไอเดียในวันนี้ค่ะ ซิสคิดเหมือนกันมั้ยว่าพอหยิบเสื้อแขนตุ๊กตามาใส่แล้ว มันช่วยเสริมลุคให้ดูสวยน่ามองมากขึ้น แล้วยังช่วยเพิ่มความหวานๆ แบ๊วๆ ให้กับตัวเองได้ด้วยนะ นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมที่หยิบไปแมทช์กับท่อนล่างได้หลายสไตล์ เช่น กางเกงขาสั้น, กางเกงขายาว, กางเกงยีนส์, กระโปรงสั้น, กระโปรงยาว, กางเกงเอวสูง ฯลฯ แบบนี้ไม่ว่าจะเป็นสาวสไตล์ไหนก็หยิบไปแต่งตามได้ทุกคนแน่นอนจ้าาา

♡( ´⌣ `ʃƪ)

บทความที่เกี่ยวข้อง