ตามรอย 7 โลเคชันถ่ายทำซีรีส์ " Hometown Cha Cha Cha " คอซีรีส์ตามไปฟิน เช็กอินกันได้เลย

ตามรอย 7 โลเคชันถ่ายทำซีรีส์ " Hometown Cha Cha Cha " คอซีรีส์ตามไปฟิน เช็กอินกันได้เลย

ในซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha มีแต่โลเคชันบรรยากาสดีวิวสวย บทความนี้เลยชวนคอซีรีส์ ตามรอยไปเช็กอิน 7 โลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์ " Hometown Cha Cha Cha " กันด้วยค่า

30 September 2021
chollychon
30 September 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
ไหนใครติดซีรีส์ยกมือขึ้นน

สายซีรีส์มาเมาท์มอยกันหน่อย ถ้าถามว่าตอนนี้ติดซีรีส์เรื่องอะไรอยู่ บอกเลยว่าสุดท้ายเราก็ไปไหนไม่รอดกับซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha ซีรีส์ Mood ดี สายโรแมติกคอมเมดี้ ที่นอกจากจะมีเนื้อเรื่องและเคมีน่ารัก ๆ ของหัวหน้าฮง คุณหมอยุน และเหล่าผู้คนในเมืองกงจิน มาทำให้คนดูอบอุ่นหัวใจ จนอยากตามให้กำลังใจกันตอนต่อตอนแล้ว 

image_1058074
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


เรื่องของโลเคชันเมืองท่าติดทะเล ทั้งบรรยากาศและวิวสวย ๆ ก็ยิ่งทำให้ดูเพลิน ชวนอินไปกับเนื้อเรื่องได้ดีแบบสุด จนคอซีรีส์หลายคนอยากลองตามรอยซีรีส์ ตีตั๋วไปเช็กอินในสถานที่จริงกันเลยทีเดียว บทความนี้เราก็ไม่พลาดเอาพิกัดโลเคชันถ่ายทำซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะมีโลเคชั่นจากซีนไหนบ้าง ตามไปเช็กอินกันได้เลย

 Wolpo Beach

image_1057649
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
สำหรับโลเคชันแรกที่เราจะพาไปตามรอยซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha นั่นก็คือฉากแรกพบของคุณหมอยุนฮเยจินและหัวหน้าฮง ที่หาดวอลโพ Wolpo Beach ในโพฮัง ชายหาดน้ำตื้นใสสะอาดความยาว 900 เมตร สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 50,000 คนต่อวัน ในช่วงหน้าร้อนเลยมักจะเห็นนักท่องเที่ยวทั้งเกาหลีและต่างชาติมาเล่นน้ำที่ชายหาดแห่งนี้กันเต็มชายหาดเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากอินกับโมเมนต์แรกพบของคุณหมอยุนและหัวหน้าฮงขึ้นอีกนิด ลองตามไปเดินเล่นชายหาดนี้เพลิน ๆ กันได้ค่า

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

image_1057647
- ที่มารูป: cdn.visitkorea.or.kr
image_1057651
- ที่มารูป: ojsfile.ohmynews.com

 
ที่อยู่: 60 Haean-ro 2308beon-gil, Cheongha-myeon, Buk-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do, South Korea

การเดินทาง: รถไฟ KTX จาก Seoul Station ไป Pohang Station เปลี่ยนขึ้นรถไฟมูกุงฮวา ลงที่ Wolpo Station เดินต่อไปเรื่อย ๆ ประมาณ 1 กิโลเมตร

Location

 

Coffee in the Daytime & Beer in the Moonlight

image_1057654
- ที่มารูป: ojsfile.ohmynews.com

 
โลเคชันต่อมาเป็นอีกหนึ่งซีนที่เห็นบ่อยมากในซีรีส์ HomeTown Cha Cha Cha กับตึกสไตล์วินเทจสีเขียวน้ำทะเล พร้อมกับต้นไม้เลื้อยเกาะอยู่บนหลังคาสถานที่ที่พระนางเขามักจะเดินผ่านกันบ่อย สำหรับโลเคชันนี้จริง ๆ แล้วเป็นคาเฟ่ของนักร้องชื่อดังเลยนะคะ

แถมยังมีชื่อคาเฟ่เก๋ ๆ ว่า 한낮에 커피 달밤에 맥주 Coffee in the Daytime Beer in the Moonlight เป็นคาเฟ่ตอนกลางวัน เป็นร้านบาร์กลางคืนนั่นเอง คาเฟ่แห่งนี้เลยเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ใครอยากไปเช็กอินแชะภาพประหนึ่งได้เดินผ่านกับหัวหน้าฮงหรือคุณหมอยุนก็ตามไปเช็กอินคาเฟ่นี้เลยค่า

image_1057655
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_1057656
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 
ที่อยู่: 1, Minam-ri Cheongha-myeon, Buk-gu Pohang-si

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟใต้ดินโพฮัง ทางออก 1 ขึ้นรถเมล์สาย 5000 ลงป้ายที่ 16 ชื่อ Cheongha Market เดินต่อไปอีก 200 เมตรจะถึงคาเฟ่

Location

 

Cheongha Market

image_1057662
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาต่อกันที่โลเคชั่นหลักของเรื่อง อย่างตลาดชองฮา Cheongha Market และนอกจากตลาดชองฮาจะเป็นโลเคชั่นจริงของตลาดกงจินในซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha บริเวณรอบ ๆ ตลาดก็ยังมีโลเคชันของร้านมาร์ทในหมู่บ้าน และร้านขายอุปกรณ์ต่าง ๆ ในหมู่บ้านตั้งอยู่แถวนั้นด้วย สำหรับซิสที่อยากไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านกงจินแบบอิน ๆ ลองตามไปเช็กอินที่ตลาดชองฮากันดูได้ค่า

image_1057664
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1057665
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ที่อยู่: 6, Cheongha-ro 200beon-gil, Cheongha-myeon, Buk-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟใต้ดินโพฮัง ทางออก 1 ขึ้นรถเมล์สาย 5000 ลงป้ายที่ 16 ชื่อ Cheongha Market

โลเคชันมาร์ทโบราซูเปอร์และร้านขายอุปกรณ์ในหมู่บ้าน จะเปิดทุกวันที่ 1 - 6 ของทุกเดือน ร้านจะตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของตลาดชองฮา

Location

 

Sabang Memorial Park - Mugeunbong Peak

image_1057694
- ที่มารูป: www.leisurebyte.com

 
ส่วนใครที่อยากชมวิวสวย ๆ พร้อมกับอินซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha ไปด้วย ลองตามไปเช็กอินที่ Sabang Memorial Park - Mugeunbong Peak กันได้เลยค่า เพื่อน ๆ ที่ได้เห็นฉากที่นางเอกเดินขึ้นเขาไปเจอกับหัวหน้าฮงซ่อมเรือ หรือประทับใจกับฉากเรือบนยอดเขาในซีนเปิดเรื่อง แล้วอยากรู้ว่าโลเคชั่นแบบนี้อยู่แถวไหน มาเช็กอินที่นี่ได้เลย คาดว่าเพื่อน ๆ คงได้ชมวิวสวย ๆ พร้อมกับท้องทะเลสีฟ้าสดใสเพลินใจสบายตาแน่นอน

image_1057657
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_1057658
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 
ที่อยู่: 1801, Haean-ro, Heunghae-eup, Buk-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do

การเดินทาง: สถานี Wolpo ทางออก 1 ข้ามถนนไปยังป้ายรถเมล์ ต่อรถเมล์ท้องถิ่นสายชองฮา4 (청하4) ลงป้ายที่ 10 ชื่อ Sabang Memorial Park เดินต่อไปอีก 10 นาทีจะถึงจุดชมวิวที่มีเรือ

Location

 

Pohang's Mount Gonryun

image_1057687
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ขึ้นเขาไปชมวิวสวย ๆ กันต่อที่เขาโพฮังกนรยุน Pohang's Mount Gonryun โลเคชันเนินเขาหญ้าเตี้ยเต็มไปด้วยพื้นที่เขียว มองลงไปข้างล่างเห็นตัวเมืองและท้องทะเลกว้างใหญ่ สถานที่ที่หัวหน้าฮงพาสาวและ PD จีซองฮยอนมาสวีท เอ้ย! มาชมคาบสมุทรเกาหลีที่นี่นั่นเอง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เช่ารถมาเที่ยวโพฮัง มีเวลาอยากลองปินเขาชมวิวธรรมชาติสวย ๆ ลองตามไปเช็กอินที่นี่กันได้ค่า แอบบอกไว้หน่อยว่าถึงหนทางขึ้นเขาจะกว้างขวาง แต่ก็ชันและคดเคี้ยวพอสมควร ใครที่อยากไปตามรอยอาจจะต้องเตรียมร่างกาย เตรียมน้ำและเสบียงกันให้ดี ๆ เลยนะคะ แต่ถึงหนทางจะหนักหน่วงแต่ถ้าได้เห็นวิวสวย ๆ แล้ว ก็ถือว่าคุ้มอยู่นะเอ้อ

image_1057688
- ที่มารูป: img9.yna.co.kr
image_1057689
- ที่มารูป: d2uh4olaxaj5eq.cloudfront.net

 
ที่อยู่: 41, Amgakhwa-gil, Heunghae-eup, Buk-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do, Republic of Korea

Location

 

Yonggwangno Red Clay Sauna

image_1057692
- ที่มารูป: cdn.idntimes.com

 
ขึ้นเขากันไปแล้ว มาพักผ่อนคลายเครียดในซาวน่ากันหน่อยดีกว่า ที่ Yonggwangno Red Clay Sauna ซาวน่าที่หัวหน้าฮงพาคุณหมอยุนไปพักตอนที่รถเสีย หลังจากที่ตามไปส่องรูปภาพและรีวิวซาวน่าแห่งนี้มาแล้ว ดูแล้วเป็นซาวน่าที่กว้างขวางพอสมควรเลยนะคะ มีสิ่งของอำนวยความสะดวกครบครัน น้ำอาหาร ห้องซาวน่า ห้องอาบน้ำ ไม่พอยังมีวิวเมืองสวย ๆ ให้ชมด้วย เพราะซาวน่าแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา เห็นวิวเมืองจากมุมบนเพลินเวอร์แน่เลยค่า

image_1057690
- ที่มารูป: ldb-phinf.pstatic.net
image_1057691
- ที่มารูป: ldb-phinf.pstatic.net

 
ที่อยู่: 2941, Homi-ro, Donghae-myeon, Nam-gu, Pohang-si

การเดินทาง: จากสถานีโพฮัง ขึ้นรถเมล์สาย 305 ลงป้าย Ogeoli ขึ้นรถสายทงแฮ3 ( Donghae3 ) ลงป้าย Ib-am 1-ri เดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร

Location

 

Samjeong 3-ri Breakwater

image_1057695
- ที่มารูป: file3.instiz.net

 
ส่วนใครอยากอินกับฉากฟิน ๆ ของคุณหมอยุนและหัวหน้าฮงที่แนวเขื่อนกลั้นคลื่น ลองตามไปเช็กอินได้ที่ Samjeong 3-ri Breakwater แนวกลั้นคลื่นซัมจอง 3 ขอบอกเลยว่านอกจากจะได้อินกับฉากฟิน ๆ ในซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha แล้ว ยังได้ของแถมเป็นวิวทะเลและท้องฟ้าสวย ๆ ให้แชะภาพอัพลงโซเชียลเรียกยอดไลก์ปัง ๆ อีกด้วยค่า

image_1057696
- ที่มารูป: www.gogofp.com
image_1057697
- ที่มารูป: www.gogofp.com


ที่อยู่: Seokbyeong-ri, Guryongpo-eup, Nam-gu, Pohang-si
 
การเดินทาง: สถานีโพฮัง ขึ้นรถบัสสาย 9000 ลงป้าย Samjeong 3-ri เดินไปอีกประมาณ 200 เมตร

Location

 

   ✩  ✩  ✩ 


และนี่ก็คือโลเคชันถ่ายทำซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha บางส่วนที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า หว้งว่าน่าจะโดนใจเพื่อน ๆ คอซีรีส์กันอยู่บ้างนะคะ และสำหรับซิสที่อยากบินไปอินตามรอยซีรีส์บรรยากาศดีเรื่อง Hometown Cha Cha Cha ก็สามารถตีตั๋ว go to เมืองโพฮังกันได้เลยค่า

เพราะว่าสถานที่ในซีรีส์ส่วนใหญ่ถ่ายทำกันที่เมืองนี้นี่แหละค่า ซึ่งการเดินทางไปโพฮัง ก็สามารถไปได้หลายช่องทางเลย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟ KTX รถบัส หรือเครื่องบินก็ยังมี สะดวกแบบนี้ ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลี ลองแวะไปชมวิวทะเลสวย ๆ ที่โพฮังแบบอิน ๆ กันได้นะคะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปแพลนทริปเที่ยวโพฮังบ้างแล้ว แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @