รักนี้ไม่มีหมดโปร! แชร์ 7 ทริค “ เพิ่มพลังความรัก ” ให้รักกันหวานชื่นยาวนาน ชีวิตรักราบรื่นไม่มีสะดุด 💓

รักนี้ไม่มีหมดโปร! แชร์ 7 ทริค “ เพิ่มพลังความรัก ” ให้รักกันหวานชื่นยาวนาน ชีวิตรักราบรื่นไม่มีสะดุด 💓

ถ้าอยากให้ความรักครั้งนี้ไปต่อได้ยาวนานดังใจหวัง… ก็รีบตามมาส่อง 7 ทริค “ เพิ่มพลังความรัก ” ที่จะช่วยทำให้ชีวิตรักราบรื่น และระหว่างคู่รักมีบรรยากาศที่หวานชื่นอย่างยาวนานกันเลยค่าาา

03 October 2021
Pearrisa
03 October 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ก๊อกๆๆๆ สาวซิสที่กำลังอยู่ในสถานะ “ คบหาดูใจ ” กับใครอยู่ รีบตามมาทางนี้ให้ไวเลยค่ะ!!!

สาวๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่า เรื่องความรัก มันเป็นอะไรที่ใกล้ตัวของคนเรามากๆ เลยนะ หากตอนนี้เธอกำลังคบหากับใครสักคน หรือกำลังอยู่ในช่วงศึกษาดูใจกันอยู่ ก็คงอยากจะให้ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองคนราบรื่นและพัฒนาต่อไปได้ยาวนานใช่มั้ยล่ะ??? แต่พอคบกันไปนานๆ เข้าก็อาจมีบางช่วงที่ระดับความหวานเริ่มลดน้อยลง เบื่อกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง จนทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนในที่สุด

วันนี้เราเลยจะขอชวนสาวซิสมาเติมความหวานให้รักนี้ไม่มีหมดโปร ด้วย 7 ทริค “ เพิ่มพลังความรัก ” ที่จะช่วยให้คู่รักสามารถรักกันหวานชื่นยาวนาน และทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นไม่มีสะดุดด้วยนะ

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

  

❶ พูดคุยกันบ่อยๆ อย่าปล่อยให้ห่างเหิน
image_1058185
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คะ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบคู่รัก แบบเพื่อน หรือแบบครอบครัว ถ้าอยากจะใกล้ชิดและเข้าใจกันและกันมากขึ้น สิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็ตือ การสื่อสารระหว่างกัน นี่แหละค่ะ เพราะหากคู่รักไม่มีโอกาสได้พูดคุยกันมากเท่าที่ควร ก็อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดขึ้นได้ง่ายๆ แถมรู้สึกห่างเหินกันออกไปทั้งๆ ที่ตัวอยู่ใกล้กันก็ได้นะ งานนี้จึงต้องขยันพูดคุยกับคนรักบ่อยๆ เช่น ถามไถ่ความเป็นไป, อัปเดตเรื่องราวในชีวิต, รับฟังในสิ่งที่เขาไปพบเจอมา เป็นต้น ที่สำคัญพยายามอย่าหลีกเลี่ยงการพูดถึงปัญหา เพราะการเปิดอกพูดคุยถึงปัญหา มันจะนำไปสู่การปรับความเข้าใจและหาทางแก้ไขร่วมกันค่ะ

  

❷ รู้จักเลือกใช้คำพูด อย่าพูดจาทำร้ายจิตใจกัน
image_1058186
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายๆ คนคงเคยเจอกับโมเมนต์ #น้อยใจคนรักหนักมาก เพราะคำพูดบางคำของเขาที่มันดูเหมือนไม่ได้มีอะไร แต่ดันทำร้ายจิตใจเข้าอย่างจังแน่ๆ เลยละสิ แบบนี้ทริคที่จะช่วยเพิ่มพลังความรักให้ชีวิตคู่ราบรื่นขึ้นก็คือ การเลือกใช้คำพูดให้เป็น และ รู้จักคิดก่อนพูดทุกครั้ง ค่ะ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เกิดปัญหาหรือกำลังทะเลาะกันด้วยเรื่องบางอย่าง หากเธอหรือเขาเลือกใช้คำพูดแรงๆ ที่กระทบจิตใจจนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดี ก็มีแต่จะทำให้เหตุการณ์มันรุนแรงขึ้น และทำร้ายความรู้สึกกันมากขึ้นเท่านั้นแหละ อย่างเช่น หากเธอรู้สึกว่าการกระทำบางอย่างของเขามันไม่ถูกต้อง แทนที่จะพูดว่า “ เธอก็เป็นอย่างนี้ตลอด! ” ก็ให้ลองเปลี่ยนเป็น “ เรารู้สึกว่า… ” แทน อีกฝ่ายจะได้ไม่รู้สึกเหมือนถูกโยนความผิดใส่เต็มๆ เป็นต้น

  

❸ หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ
image_1058187
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงไหนที่รู้สึกว่าระดับความหวานมันเริ่มลดน้อยลงไป หลายคนก็อาจคิดหาวิธีเติมความหวานแบบเล่นใหญ่ก่อนเป็นอันดับแรก… แต่จริงๆ แล้วการเพิ่มพลังความรักและช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้นแบบง่ายๆ ก็คือ การให้ความสำคัญและใส่ใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ต่างหากล่ะคะ อย่างเช่น เวลาที่อีกฝ่ายเขาทำอะไรดีๆ ให้ ก็พูดคำว่า “ ขอบคุณนะ ” เพื่อแสดงให้เห็นว่าเธอประทับใจและรู้สึกขอบคุณเขาเสมอมา หรือเวลาที่เขาทำบางสิ่งบางอย่างสำเร็จก็พูดชื่นชมว่า “ เธอเก่งมาก! ” แม้ว่ามันจะเป็นเพียงความสำเร็จก้าวเล็กๆ ก็ตาม เป็นต้น ซึ่งเรื่องเล็กน้อยเหล่านี้มันจะช่วยเพิ่มระดับความสุขให้ชีวิตคู่ได้เยอะเลย

  

❹ เว้นระยะห่างระหว่างกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้
image_1058188
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่คู่รักได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากๆ เพื่อสร้างความทรงจำและช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน มันก็ถือเป็นเรื่องที่ดีต่อความสัมพันธ์อยู่หรอกค่ะ แต่ในบางครั้งการที่เธอและเขาทำตัวติดกันมากจนเกินพอดี เรียกง่ายๆ ว่าอยู่ด้วยกันแบบ 24/7 ไม่เคยได้ห่างจากกันบ้างเลย มันก็อาจทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายหรืออึดอัดใจต่อกันได้นะ เพราะทั้งสองคนไม่มีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะไปไหน / จะทำอะไรก็มีอีกคนอยู่ตลอดเวลา แบบนี้เราจึงอยากแนะนำให้สาวๆ และคนรัก ลองเว้นระยะห่างระหว่างกัน เพื่อให้ต่างฝ่ายต่างได้มีเวลาไปทำธุระส่วนตัว ทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ หรือออกไปพบเจอและใช้เวลากับเพื่อนฝูง / ครอบครัวบ้าง เชื่อสิว่าระยะห่างที่พอดีๆ มันจะช่วยให้คิดถึงกันมากขึ้นและทำให้ความสัมพันธ์ไม่อึดอัดด้วยนะ

  

❺ ลองเปลี่ยนบทบาท / สลับหน้าที่กันบ้างก็ดีนะ
image_1058189
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าคู่รักคู่ไหนที่ตัดสินใจย้ายมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ก็คงจะมีการแบ่งหน้าที่ว่าแต่ละคนต้องทำอะไรบ้างใช่มั้ยละ??? อย่างเช่น เธอเป็นคนทำกับข้าว, เขามีหน้าที่ขับรถ, เธอออกไปซื้อของใช้ในบ้าน, เขารับผิดชอบเรื่องการดูแลต้นไม้ เป็นต้น ซึ่งบางครั้งการทำอะไรแบบเดิมๆ ซ้ำๆ ติดต่อกันเป็นเวลานาน ก็อาจทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายและไม่อยากทำมันอีกต่อไปก็ได้ เราจึงอยากแนะนำให้คู่รัก ลองเปลี่ยนบทบาทหรือสลับหน้าที่กันบ้าง เพื่อให้ได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยคิดว่าจะทำมันมาก่อน แถมยังได้รับรู้ความเหนื่อยยากลำบากของอีกฝ่ายอีกด้วยนะ เช่น จากที่เธอต้องเป็นคนทำกับข้าวทุกมื้อ ก็ลองให้อีกฝ่ายได้โชว์ฝีมือการทำอาหารบ้าง หรือปกติแล้วเขาต้องเป็นคนขับรถให้เธอนั่งประจำ ก็ลองเปลี่ยนเป็นเธอขับรถ แล้วให้เขานั่งที่เบาะข้างคนขับแทน ( แต่เธอต้องขับรถเป็นและมีใบขับขี่ด้วยนะ! ) เป็นต้น

  

❻ พยายามสร้างความเชื่อใจในกันและกัน
image_1058190
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีนะว่าสำหรับบางคนยิ่งรักมากก็ยิ่งห่วง & หวงคนรักมากๆ พอเห็นใครมาทำท่าทีลับๆ ล่อๆ หรือคอยป้วนเปี้ยนใกล้ชิดเขา ( มากเกินไปจนน่าโดนตี! ) มันก็อาจจะเกิดความรู้สึกหึงหวงขึ้นมาได้ง่ายๆ แต่ความหึงหวงถือเป็นหนึ่งในตัวการทำลายความสัมพันธ์ จนทำให้คู่รักหลายๆ คู่ต้องรักล่มกันมานักต่อนักแล้ว แบบนี้หากสาวซิสอยากจะประคองความสัมพันธ์ให้ไปต่อได้ยาวๆ และรักกันอย่างราบรื่นมากขึ้น ก็ควร สร้างความเชื่อใจในกันและกันให้มากๆ เช่น มอบความรักและความอบอุ่นให้อีกฝ่ายอย่างสม่ำเสมอ, เปิดอกพูดคุยกันบ่อยๆ, ไม่โกหกหลอกลวงไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตาม เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้คนรักรู้สึกว่าสามารถเชื่อใจเธอได้ และช่วยให้ความสัมพันธ์แข็งแกร่งขึ้นด้วยนะ

  

❼ รักในแบบที่เขาเป็น… อย่าคาดหวังว่าเขาต้องเพอร์เฟกต์
image_1058191
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มันไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอกนะคะที่สาวๆ จะแอบวาดฝันความรักในอุดมคติหรือคนรักสุดเพอร์เฟกต์… แต่ก็อย่าลืมด้วยว่า “ ชีวิตจริง ” กับ “ ความฝัน ” มันไม่ได้เหมือนกันเสมอไป หากเธอไม่สามารถหยุดตัวเองให้เลิกโหยหาคนรักสุดแสนเพอร์เฟกต์ได้ มันก็จะทำให้เธอแอบเอาคนรักไปเปรียบเทียบกับคนอื่นๆ อยู่ตลอดเวลา แถมยังมองเห็นแต่ข้อเสียและคิดอยากจะเปลี่ยนแปลงเขาเป็นคนใหม่เสมอ จนทำให้ความสัมพันธ์สะดุดได้ง่ายๆ เลยนะ ดังนั้น ขอให้เธอจงรักเขาในแบบที่เขาเป็น ถึงแม้ว่าคนรักอาจไม่ใช่คนที่เพอร์เฟกต์ทุกด้าน แต่หากเขารักเธอและทำให้เธอมีความสุขได้ เขาคนนี้ก็ถือเป็นคนที่ใช่สำหรับเธอแล้วละ!

  

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

การได้เจอความรักว่ายากแล้ว แต่การรักษาความสัมพันธ์เอาไว้นั้นเป็นเรื่องยากกว่า! เพราะมันใช้ความพยายามของใครคนใดคนนึงฝ่ายเดียวไม่ได้ แต่ทั้งสองคนจะต้องช่วยกันประคับประคองความรักนี้ไว้ต่างหากค่ะ สำหรับสาวคนไหนที่คบกับแฟนมาเป็นเวลานานพอสมควรแล้ว หรือเริ่มรู้สึกว่าความหวานมันเริ่มจืดจางลงไป ก็ต้องลองนำ ทริค “ เพิ่มพลังความรัก ” ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ไปทำตามดูนะ เชื่อสิว่าถ้าเธอสองคนมอบความรัก ความใส่ใจ และความเข้าใจให้แก่กัน รวมถึงพยายามหากิจกรรมมาช่วยกระชับความสัมพันธ์ ก็จะช่วยให้ชีวิตรักกลับมาหวานชื่นได้อีกครั้งเหมือนตอนที่จีบกันใหม่ๆ เลย (♡◡ᴗ◡)

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @