หน้ากลมไม่ใช่ปัญหา! แชร์ 7 เทคนิคลดแก้ม & สร้างหน้าเรียวด้วย “ เมคอัพ ” ที่ทำตามง่ายสุดๆ 📌

หน้ากลมไม่ใช่ปัญหา! แชร์ 7 เทคนิคลดแก้ม & สร้างหน้าเรียวด้วย “ เมคอัพ ” ที่ทำตามง่ายสุดๆ 📌

สาวคนไหนที่แก้มป่องหรือหน้ากลมจนทำให้ไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง วันนี้เราก็มี 7 เทคนิค “ การแต่งหน้า ” แบบง่ายๆ ที่จะช่วยลดแก้ม & สร้างหน้าเรียวให้ใบหน้าได้รูปมากขึ้น ต่อให้เป็นมือใหม่ก็แต่งตามได้แน่นอนจ้าาา

04 October 2021
Pearrisa
04 October 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

สวัสดีค่าาา วันนี้เราแวะมาทักทาย พร้อมกับนำสิ่งดีๆ มาแชร์กันอีกแล้วนะ ◝(●˙꒳˙●)◜♥

image_1058219
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสรู้รึเปล่าคะว่านอกจาก การแต่งหน้า จะเป็นวิธีที่ช่วยแต่งแต้มสีสันให้ใบหน้าดูสดใส ไม่ซีดเซียว ดูไม่โทรมได้แล้ว หากรู้เทคนิคดีๆ ก็สามารถใช้พลังเมคอัพช่วยเสริมจุดเด่นและกลบจุดด้อยได้เหมือนกันนะ อย่างใครที่แอบไม่มั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง เพราะทั้งแก้มป่องและหน้ากลมดิ๊กจนทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติสักเท่าไหร่ ก็อาจรู้สึกนอยด์จนต้องเอาปอยผมมาปิดแก้มเอาไว้อยู่บ่อยๆ แน่นอนเลยละสิ???

วันนี้เราจึงหยิบ 7 เทคนิคลดแก้ม & สร้างหน้าเรียวด้วย “ เมคอัพ ” มาแชร์ให้ได้ลองนำไปทำตามกัน ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้าเหล่านี้จะช่วยพรางแก้ม และปรับให้ใบหน้าดูเรียวได้รูปมากขึ้น แถมยังเป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นคนที่แต่งหน้าเป็นอยู่แล้ว หรือมือใหม่หัดแต่งหน้าก็นำไปแต่งตามได้ทุกคนเลย

。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆

  

❶ อย่าเขียนคิ้วโค้ง ให้เขียนคิ้วโก่งสูงพอประมาณ

image_1058220
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Baimonmeow
ป้ายยาลิปบาล์มสีธรรมชาติม๊ากก ปากคล้ำทาแล้วรอดด
5
4
Forfah
สวยจากภายในสู่ภายนอกด้วยอาหารเสริม Mega We care Astax 6mg
0
1
Supattra Yodrak-aon
สาวออฟฟิศกับปัญหาตา
3
0

เริ่มต้นด้วยเมคอัพส่วนแรกด้วย “ คิ้ว ” ที่หลายคนมอบฉายาให้ว่าเป็น “ มงกุฎของใบหน้า ” ก่อนเลยค่ะ สาวๆ คิดเหมือนกันรึเปล่าว่าคิ้วถือเป็นส่วนที่จะตัดสินเลยนะว่า เมคอัพในวันนั้นๆ สวยปังหรือพังกันแน่?! โดยสาวหน้ากลมที่มีลักษณะใบหน้าอวบอิ่มมากๆ โดยเฉพาะบริเวณแก้มที่เนื้อแน่นกว่าส่วนอื่นๆ ถ้าอยากจะเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง ก็ควร เขียนคิ้วทรงโก่งสูงที่หักเหลี่ยมมุมชัดเจนตรงจุดสูงสุดของคิ้วและหางคิ้ว เพราะคิ้วทรงนี้จะช่วยพรางตาและปรับให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ส่วนทรงคิ้วที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนหน้ากลม / แก้มเยอะ ก็คือคิ้วโค้งที่จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมแบบไร้มิติค่ะ

  

❷ ดึงดูดความสนใจให้คนโฟกัสที่เมคอัพดวงตา

image_1058221
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากให้คนเลิกทักเรื่องแก้มป่องๆ หรือใบหน้ากลมๆ จนทำให้ไม่มั่นใจ งานนี้สาวซิสก็ต้องใช้เมคอัพเข้าช่วยด้วยการ แต่งตาเข้มๆ หน่อยเพื่อดึงดูดความสนใจให้คนโฟกัสที่เมคอัพดวงตาแทน นั่นเองค่ะ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เมคอัพดวงตาดูคมชัดและสวยเป๊ะ ก็จะทำให้ใบหน้าดูเรียวได้รูปขึ้นโดยอัตโนมัติเลยนะ โดยอาจจะ แต่งตาสไตล์ Smokey Eye ด้วยการใช้อายแชโดว์สีเข้มๆ อย่างสีน้ำตาล มาคัดเบ้าเพื่อให้ดวงตาดูสวยคมและมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม คอนเฟิร์มเลยว่าการแต่งตาเข้มๆ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คนมองมาที่ดวงตา จนแทบจะลืมมองส่วนอื่นๆ บนใบหน้าเลยทีเดียว

   

❸ คอนทัวร์กราม - โหนกแก้ม - หน้าผาก ซ่อนแก้มให้หน้าดูเรียว

image_1058223
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูต่อกับเทคนิคแต่งหน้าด้วยการ “ คอนทัวร์ ” ที่จะช่วยลดแก้มและพรางตาให้ดูหน้าเรียวสุดพลังกันบ้าง สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าที่ไม่รู้ว่าเทคนิคนี้คืออะไร… คอนทัวร์ก็คือเทคนิคการใช้เมคอัพแก้ไขรูปหน้า ด้วยการนำเครื่องสำอางที่เฉดสีเข้มกว่าผิวจริง 1 - 2 เฉด มาใช้สร้างเงาเพื่อเน้นให้ใบหน้าดูเรียวเล็กและมีมิติมากขึ้น จึงเป็นเทคนิคการแต่งหน้าที่เหมาะกับสาวหน้ากลมแบบสุดๆ โดยไม่จำเป็นจะต้องคอนทัวร์ทั่วหน้าหรอกนะคะ เดี๋ยวผิวจะดูหมองคล้ำเหมือนคนโดนของ แนะนำให้คนหน้ากลม คอนทัวร์บริเวณสันกราม / โหนกแก้ม / หน้าผาก แค่นี้ก็ช่วยให้ดูแก้มตอบ หน้าเรียว และใบหน้าสวยพุ่งแล้ว

  

❹ ปัดแก้มสูงๆ เฉียงขึ้นด้านบน ห้ามปัดแก้มเป็นวงกลมเด็ดขาด

image_1058224
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากสาวๆ จะต้องห้ามถือคติที่ว่า #ปัดไปก่อน เดี๋ยวอ่อนเอง แล้ว ถ้าอยากปัดแก้มให้สวยปังและเสริมให้ใบหน้าดูเป๊ะขึ้นกว่าเดิม ก็ต้องเลือกเทคนิคการปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้าด้วยนะ เพราะคนรูปหน้าแต่ละแบบก็เหมาะกับการปัดแก้มที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะคนหน้ากลมก็ห้ามปัดแก้มเป็นวงกลมอย่างเด็ดขาด เพราะมันอาจยิ่งเน้นให้แก้มดูเด่นและทำให้ใบหน้ากลมขึ้นนั่นเอง ทางที่ดีสาวหน้ากลมหรือคนที่มีแก้มเยอะควรใช้เทคนิค ปัดแก้มสูงๆ ตามแนวโหนกแก้มและปัดเฉียงขึ้นด้านบน จะดีที่สุดนะ

  

❺ กรีดอายไลเนอร์สไตล์ Cat Eye เพิ่มความชิค

image_1058225
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่จะเพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้ดวงตาดูสวยคมและสะกดสายตาขึ้นอีกสักนิด ถ้าคิดว่าแค่แต่งตาเข้มๆ แนว Smokey Eye ยังไม่ปังมากพอ ก็ลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้ามา กรีดอายไลเนอร์สไตล์ Cat Eye แบบชิคๆ ดูบ้างสิคะ โดยการกรีดอายไลเนอร์ลุค Cat Eye นอกจากจะช่วยให้ดวงตาดูเฉี่ยวขึ้นกว่าเดิมได้แล้ว ยังช่วยพรางแก้มและทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้นด้วยนะ แล้วอายไลเนอร์ที่จะช่วยให้การเขียนขอบตาแบบ Cat Eye เป็นเรื่องง่ายและได้เส้นที่คมชัด ก็ต้องเป็น ลิควิดอายไลเนอร์ เท่านั้นเลย เพราะอายไลเนอร์ชนิดนี้หยิบมาใช้เขียนเส้นหางตาให้ตวัดขึ้นได้ง่ายและถนัดมือมากๆ เลยนั่นเอง

  

❻ ปัดไฮไลท์เพิ่มความแวววาวบริเวณกึ่งกลางใบหน้า

image_1058226
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยว่างานผิวฉ่ำๆ วาวๆ มองแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าผิวสวยสุขภาพดีมากๆ เลยนะ แล้วสำหรับใครที่ไม่ได้เกิดมาพร้อมกับผิวฉ่ำวาวแบบฉบับสาวเกาหลี ก็อย่าเพิ่งน้อยใจในโชคชะตาของตัวเองไปซะก่อนละ เพราะ “ ไฮไลต์ ” เป็นไอเทมที่จะช่วยเพิ่มความเป็นประกายแวววาวให้ผิวได้ภายในไม่กี่วินาที แถมถ้าเลือกปัดไฮไลต์ให้ถูกจุดก็จะช่วยทำให้ใบหน้าสวยพุ่งและพรางตาให้หน้าดูเรียวขึ้นด้วยนะ โดยคนแก้มป่อง / คนหน้ากลมก็ควร ปัดไฮไลท์เน้นบริเวณกึ่งกลางใบหน้า ช่วงใต้ท้องคิ้ว, สันจมูก, กระจับปาก และโหนกแก้ม ก็จะช่วยเพิ่มพลังผิวสวยสุขภาพดีและทำให้กึ่งกลางใบหน้าดูเด่นขึ้นด้วย

  

❼ ทาลิปสติกให้ปากดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

image_1058227
- ที่มารูป: i.pinimg.com

งานคิ้ว งานตา และงานแก้มสวยปังแล้ว… จะปล่อยให้ริมฝีปากซีดเซียวไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ สาวๆ ต้องรีบหาลิปสติกสีสวยๆ มาช่วยเติมสีสันให้ริมฝีปากอมชมพูดูสุขภาพดีกันให้ไวเลย แล้วสำหรับคนหน้ากลมหรือมีแก้มเยอะจนรู้สึกไม่มั่นใจในใบหน้าของตัวเอง ก็สามารถใช้เทคนิคการทาลิปเริ่ดๆ มาช่วยกลบจุดที่ต้องการพรางเหล่านี้ได้นะ โดยเทคนิคการทาลิปที่เหมาะกับสาวหน้ากลมมากที่สุดก็คือ การทาปากแบบ Ombré ไล่สีเข้มด้านในแล้วเกลี่ยให้ด้านนอกดูจางๆ ฟุ้งๆ แล้วอย่าลืมทาลิปกลอสทับอีกชั้นเพื่อให้ปากดูระเรื่อด้วยละ

  

。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆ 。⋆

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ส่อง เทคนิคลดแก้ม & สร้างหน้าเรียวด้วย “ เมคอัพ ” ที่เรารวบรวมมาบอกต่อกันจนครบทุกข้อแล้ว สาวๆ คิดว่าสามารถทำตามที่เราบอกไปได้รึเปล่าเอ่ย??? ซึ่งจริงๆ แล้วการแต่งหน้าเพื่อกลบจุดด้อยแล้วเสริมจุดเด่นให้กับคนหน้ากลมหรือมีแก้มเยอะ ก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือซับซ้อนอะไรเลยนะ แค่แต่งหน้าเน้นส่วนอื่นๆ ให้ดูโดดเด่น เช่น ดวงตา, ริมฝีปาก, งานผิว ฯลฯ เพื่อเบนความสนใจให้คนไปโฟกัสส่วนนั้นๆ แทนที่จะสังเกตเห็นแก้มกลมๆ แน่นๆ นั่นเองค่ะ ดังนั้น สาวหน้ากลมที่กำลังไม่มั่นใจเกี่ยวกับรูปหน้าของตัวเอง ก็ต้องลองนำเทคนิคการแต่งหน้าเหล่านี้ไปทำตามกันดูแล้ว!!!

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @