20 เมนูอาหารสุดน่ารัก กิ๊บเก๋ พกพาง่าย อร่อยสุดๆ ที่จะทำให้การปิกนิกของเราดูมีสีสันมากขึ้น 👒🌻

20 เมนูอาหารสุดน่ารัก กิ๊บเก๋ พกพาง่าย อร่อยสุดๆ ที่จะทำให้การปิกนิกของเราดูมีสีสันมากขึ้น 👒🌻

เติมความเพลิดให้การไปเที่ยวของเรามีสีสันมากขึ้น ด้วย 20 เมนูอาหาร ที่น่ารัก อร่อย พกพาง่ายเหมาะกับการไปปิกนิก ที่รับรองว่าเห็นแล้วเพื่อนต้องกรี๊ด ใจเราต้องอิ่มเอิบไปกับความคาวาอี้ของข้าวกล่องที่เตรียมมาอย่างแน่นอน

11 October 2021
Ppom
11 October 2021
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน มีใครรู้สึกเบื่อๆ อยากหาที่เที่ยวสนุกๆ ไปพร้อมกับหาอาหารอร่อยๆ กินแต่ไม่รู้จะทำอะไรบ้างไหมคะ? ถ้าใช่ก็อย่าห่วงค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแชร์ไอเดียการเที่ยวให้สนุกยิ่งขึ้น จากการเตรียมของกินสุดน่ารักกิ๊บเก๋ไปด้วยมาฝาก ที่รับรองเลยว่าถ้าเปิดกล่องข้าวมาเจออาหารจะแบบนี้จะต้องไม่กล้ากิน (เอ๊ะ? ยังไง) แต่อิ่มเอิบไปด้วยความน่ารักและเพลิดเพลินอย่างแน่นอนกับ 20 เมนูอาหารสำหรับการไปปิกนิก


1. ซูชิ

image_1059091
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

ประเดิมกับเมนูแรกที่น่าจะเป็นของโปรดของใครหลายๆ คนก่อนเลยกับ ซูชิ นั่นเอง ซูชิเป็นอาหารแห้งและพกพาง่ายสำหรับการทำเป็นข้าวกล่องเพื่อไปกินหรือสังสรรค์กับเพื่อนๆ เพราะไม่ต้องกินตอนร้อนก็ได้ และถ้าไม่โดนความร้อนก็ยังไม่เสียง่ายๆ เหมาะกับการทำไปกินตอนปิกนิกมาก และมันจะยิ่งดูน่ารักขึ้นถ้าเราทำข้าวกล่องซูชิให้ดูน่ารักแบบในรูป แต่ถ้าทำได้แบบเป๊ะๆ เกินไปนี่ก็คงต้องชั่งใจก่อนว่า ถ้าไม่หิวไส้กิ่วจริงก็จะถ่ายรูปจนทุกมุมก่อนค่อยกินแน่นอนค่ะ

2. เกี๊ยวซ่า

image_1059093
- ที่มารูป: choosingchia.com

เป็นอีกเมนูที่แค่เห็นแล้วต่อมน้ำลายก็ต้องหลั่งออกมาอย่างแน่นอนกับ เกี๊ยวซ่า นั่นเอง ส่วนใหญ่เกี๊ยวซ่าจะเป็นอาหารที่นำแป้งมาห่อไส้ที่ไม่ว่าจะเป็นหมู กุ้ง สับผสมกับผักและนำไปนึ่ง ซึ่งก็สามารถทำให้เมนูนี้น่ารักขึ้นได้ด้วยการตกแต่งหน้าตาให้เป็นรูปหมีหรือสัตว์ต่างๆ ก็จะทำให้เกี๊ยวซ่าดูน่ากิน น่าแชร์กับเพื่อนสุดๆ ไปเลย นอกจากนี้เมนูนี้ก็พกพาง่าย ถ้าพกไปกินตอนปิกนิกก็สะดวกและน่ารักสุดๆ ไปเลย


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล็อคเกอร์ : โลชั่นกลิ่นหอมเหมือนขนม ติดทนนาน
2
3
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : Unbox Special Tiktok Set [Limited Edition]
3
2
Autcharapornluna
แต่งหน้าโทนนู้ด 🧡 Oh my……. Eyes,Tint,Brush (อันละ 99฿)
5
2

3. ซาลาเปา

image_1059094
- ที่มารูป: i.kinja-img.com

หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา..รับขนมจีบ ซาลาเปา เพิ่มไหมคะ? อิอิ นี่คงเป็นประโยคเด็ดที่ท่าพูดมาก็คงนึกออกแน่ว่าอยู่ไหน ถ้าเราท้องหิวจ๊อกๆ ก็คงอยากหาอะไรร้อนๆ มากินใต้ร่มไม้ใบหญ้าอย่างแน่นอน ซึ่งซาลาเปาถือเป็นเมนูทางเลือกที่ดีมาก เพราะพกไปกินง่าย มีกระดาษรองท้าย แถมมีทั้งไส้เค็มและหวานให้เลือกเตรียมได้หลากหลาย ถ้าทำเป็นรูปตัวการ์ตูนน่ารักๆ ก็คงถ่ายรูปกับเพื่อนเพลินจนอิ่มแน่นอน


4. อาหารทอด

image_1059095
- ที่มารูป: imagesvc.meredithcorp.io

ถ้าพูดอาหารแบบไหนที่ชอบกินร้อยละ 70% ขึ้นไปจะต้องชอบ อาหารทอด กันอย่างแน่นอน เพราะอร่อย กินง่าย ซึ่งการพกเมนูของทอดไปกินตอนปิกนิกก็ถือว่าเป็นไอเดียที่กิ๊บเก๋ ที่จะช่วยให้เราเลือกกินได้หลากหลายและไม่เบื่ออาหารเลย

5. ต๊อกบกกี

image_1059096
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ไปปิกนิกทั้งทีเมนูอาหารเกาหลีที่กินง่ายที่จะไม่นึกถึงไม่ได้เลยอย่าง ต๊อกบกกี ก็เหมาะมากๆ ที่จะเตรียมไปกิน เพราะด้วยรสชาติที่เผ็ดหวานกับแป้งหนึบหนับ ที่เราสามารถตักมาเคี้ยวได้เรื่อยๆ ก็สามารถทำให้เราเพลิดเพลินกับอาหารโดยไม่ต้องรีบกินได้ บอกเลยว่าเพลินยาว แต่จะให้ดีก็เพิ่มเนื้อ ชีส หรือไส้กรอกใส่ไปด้วยจะได้ได้สารอาหารครบถ้วนมากขึ้นนะคะ


6. ราเมง

image_1059108
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครแถวนี้สายเส้นกับบ้าง อิอิ เราคนหนึ่งค่ะที่ชอบกินเมนูเส้นอย่าง ราเมง มาก แต่ถ้าพูดถึงการพกไปกินแบบปิกนิก บางคนคงถอดใจกันเลยใช่ไหมคะ แต่อย่าห่วงค่ะ เพราะเมนูเส้นก็สามารถพกไปปิกนิกด้วยได้ โดยการนำมาผัก เส้น เนื้อที่ชอบใส่เป็นเลเยอร์ในโหลแก้วแบบปิดฝาไป ก็สามารถดื่มด่ำกับเมนูเส้นต่างๆ ได้แล้ว


7. ขนมปัง

image_1059104
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ขนมปัง เป็นอีกเมนูที่ปังมากสำหรับการจัดแจงไปกินข้างนอก เพราะอร่อย กินง่าย ตกแต่งได้หลายแบบ สาวๆ ที่อยากสนุกกับการทำอาหารตอนไปปิกนิกก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยการเตรียมขนมปัง ครีมหรือผลไม้ไป ก็สามารถหยิบจับตกแต่งและกินกับเพื่อนๆ ได้แบบไม่เบื่อแน่นอน

8. แซนวิชผลไม้

image_1059102
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เป็นเมนูที่ฮิตกันช่วงหนึ่งเลยกับ แซนด์วิชผลไม้ ที่มีวิปครีมและผลไม้ตกแต่งตรงกลาง เป็นการผสมผสานที่น่ารักและลงตัวสุดๆ ไปเลย ถ้าสาวๆ อยากทำเมนูน่ารักง่ายๆ สำหรับการไปปิกนิก Fruit Sandwich เป็นหนึ่งในเมนูที่สามารถเพิ่มความสดชื่นได้ดีทีเดียว


9. พิซซ่า

image_1059109
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครไม่อยากพกข้าวกล่อง ปากเรียกร้องอยากกินอาหารอิตาเลี่ยนก็ต้องจัดเป็น พิซซ่า ไปเลย เพราะพิซซ่าก็เป็นอีกเมนูที่กินง่าย อร่อย ยิ่งถ้ากินหลายๆ คนยิ่งอร่อย แถมได้ฟีลเหมือนไปปาร์ตี้กับเพื่อนอีกด้วย

10. แฮมเบอร์เกอร์

image_1059106
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แฮมเบอร์เกอร์ ก็เป็นอีกเมนูที่สะดวกสบายในการพกไปกินระหว่างปิกนิก ซึ่งเราสามารถเพิ่มความน่ารักให้กับแฮมเบอร์เกอร์ของเราได้ด้วยการทำให้มีขนาดเล็กลงเพิ่อให้กินง่ายไม่ต้องอ้าปากกว้าง และทำให้เป็นรูปร่างสัตว์น่ารักๆ ก็จะทำให้ดูเมนูแฮมเบอร์เกอร์เดิมๆ ไฉไลแปลกใหม่ขึ้นไปอีก


11. แซนด์วิช

image_1059116
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พูดถึงแฮมเบอร์เกอร์แล้วจะไม่พูดถึง แซนด์วิช เมนูยอดฮิตตลอดการของการไปปิกนิกได้ยังไง? แต่ถ้าเป็นแซนด์วิชขนมปังประกบผักแฮม อาจดูธรรมดาไป ถ้าสาวๆ อยากให้แซนด์วิชดูน่ารักกิ๊บเก๋ขึ้นก็ต้องลองทำขนมปังให้ไม่เหมือนเดิมดู เช่น ทำเป็นรูปสัตว์หรือตัวการ์ตูนน่ารักๆ เข้าไปก็จะทำให้ แซนด์วิชเดิมๆ เปลี่ยนแปลงไปอย่างสวยงามแน่นอน

12. แพนเค้ก

image_1059105
- ที่มารูป: data.whicdn.com

แพนเค้ก ก็เป็นอีกเมนูที่เตรียมง่าย สามารถซื้อแบบสำเร็จรูปมาผสมและทำได้ที่บ้านได้เลย เหมาะกับการเตรียมไปปิกนิกเพราะ พกพาง่าย กินกับของคาวอย่างไข่เบค่อนก็ดี กินกับผลไม้ วิปครีม สตรอว์เบอร์รี่ก็อร่อย ถ้ามีเวลาเตรียมตัวน้อยแพนเค้กบอกเลยว่าตอบโจทย์สุดๆ


13. วาฟเฟิล

image_1059107
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วาฟเฟิล ถือเป็นเมนูฮอตฮิตตอนเรียนคาบคหกรรมที่โรงเรียนมาก เพราะ อร่อย ตีแป้ง ตีไข่ ใส่นมและอบแป๊บเดียวก็ได้วาฟเฟิลหอมๆ มาแล้ว เมนูจะคล้ายๆ กับแพนเค้กเลยคือกินแกล้มได้ทั้งคาวและหวาน ตอบโจทย์สำหรับคนมีเวลาน้อย อยากทำอาหารไปปิกนิกสุดๆ


14. พาย

image_1059100
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากสัมผัสกับความกรอบที่แตกต่างอย่างลงตัวก็ต้องห้ามลืม พาย เป็นอันขาด เพราะไม่ค่อยมีเนื้อขนมปังแบบไหนที่มีสัมผัสเหมือนพาย ซึ่งสาวๆ ก็สามารถเตรียมพายไปกินได้ทั้งไส้เค็มและไส้หวาน อาจมีการเตรียมผลไม้ไปกินเพิ่มเพื่อให้ได้อรรถรสมากขึ้น ยิ่งถ้าได้นั่งบนผ้าที่ปูอยู่บนหญ้าพร้อมกับได้กินพาย โดยมีสายลมอ่อนๆ พัดผ่านคงชื่นใจไม่น้อยเลย


15. S’more

image_1059122
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นเมนูยอดฮิตตลอดกาลจริงๆ สำหรับ s’more หรือ some more ที่เขาว่าอร่อยจนต้องขอเพิ่มกันเลยทีเดียว กับการนำช็อกโกแลต แครกเกอร์และมาร์ชเมโลว์มารวมกัน จนได้เป็นเมนูนี้ออกมา สำหรับการไปปิกนิกสาวๆ สามารถเตรียมวัตถุดิบทั้งหมดใส่ถาดและจัดแจงกินพร้อมกับเพื่อนได้เลย กินไปเมาท์ไปรับรองว่าได้บรรยากาศและสนุกสนานกับความเพลิดเพลินของ s’more อย่างแน่นอน


16. มาการอง

image_1059103
- ที่มารูป: static.boredpanda.com

มาต่อกับเมนูขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศส ที่มีขนาดเล็ก กระทัดรัด กินง่ายไม่หกเลอะเทอะ แถมอร่อยสุดๆ กับ มาการอง ที่น่าจะเป็นของโปรดของสาวๆ หลายคนอยู่แล้ว ก็เหมาะเหม็งมากๆ ที่จะพกไปกินตอนปิกนิก ส่วนถ้าอยากอัพความน่ารักให้เกินต้านขึ้นอีก การครีเอทมาการองตามตัวการ์ตูนก็เป็นไอเดียที่เจ๋งและน่าจะถูกอกถูกใจเพื่อนๆ ที่เห็นแน่นอน


17. คุกกี้

image_1059123
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงปีใหม่ไทยหรือเทศกาลต่างๆ ก็คงจะมี คุ้กกี้ นี่แหละที่ฮ๊อตฮิตและมีคนซื้อมาฝากกันตลอดๆ เพราะกินง่าย ขนาดเล็กน่ารัก ยิ่งถ้าไปปิกนิกแล้วมีพื้นที่ใส่ของ พกของได้จำกัด คุกกี้คือตอบโจทย์ค่ะ


18. ผลไม้เสียบไม้

image_1059099
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

ใครสายผลไม้บ้างคะยกมือขึ้น บางทีการพกผลไม้ไปกินอาจดูธรรมดาไปดูไม่ค่อยเก๋ไก๋เท่าไหร่ เราอาจจะเอา ผลไม้มาเสียบไม้ เพื่อให้กินสะดวกขึ้น หรือหาโยเกิร์ตมาจิ้มเพื่อเพิ่มความอร่อย ก็ดูเฮลตี้และมีสีสันสีสันไปอีกแบบ


19. ทาร์ตไข่, ทาร์ตผลไม้

image_1059101
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นอีกเมนูของหวานที่อร่อยและเหมาะกับการกินล้างปากมากกับ ทาร์ตไข่ และ ทาร์ตผลไม้ เพราะจากลักษณะที่เป็นถ้วยแบบนี้ทำให้เราสามารถละเลียดกินอย่างช้าๆ และดื่มด่ำกับทาร์ตได้อย่างเต็มปากเต็มคำ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะหมดเร็วเลย ตัดปัญหาของกินไม่พอกินตอนไปปิกนิกได้แน่นอน 


20. เค้กกล่อง

image_1059098
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

มาสู่เมนูสุดท้ายที่อาจจะเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ แต่ก็สร้างความลำบากใจให้ได้เช่นกันกับ เค้ก นั่นเอง ปกติเค้กจะทำเป็นชิ้นๆ ขนาด 1 ใน 8 จากทั้งหมดและใส่กล่องขนาดพอดีมา ซึ่งกินยากมากเดี๋ยวเอนซ้ายทีขวาที หลุดออกจากกล่องก็เป็นมาแล้ว แต่ เค้กกล่อง นี้เป็นสี่เหลี่ยมกินง่าย แถมน่าตาน่ารักอีกด้วย สาวๆ จะสามารถกินเค้กได้แบบอร่อยแถมสะดวกไม่ต้องกลัวหกอีกเลย


image_1059097
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จบลงไปแล้วกับ 20 รูปแบบเมนูอาหารกินง่ายพกพาสะดวก ที่นอกจากน่ารักแล้วยังน่ากินอีกด้วย ถ้าสาวๆ ยังหาแพลนเที่ยวไกลๆ ไม่ได้การไปปิกนิกถือเป็นอีกวิธีการพักผ่อนอีกหนึ่งวิธีที่ เรียบง่ายและสามารถสนุกสนานกับตัวเอง ครอบครัวและเพื่อนๆ ได้เช่นกัน ถ้าใครมีไอเดียอาหารน่ากินตอนไปปิกนิกอีก สามารถมาแชร์เพิ่มเติมได้นะคะ บ๊ายบายค่า~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @