profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 28 ต.ค. 2021
icon 107
icon 14.3K
ใส่แล้วไม่มีเอาท์! รวมแฟชัน 'เสื้อคอปก' 6 สไตล์ แมทช์แล้วสวยใส่แล้วปัง 👕

ใส่แล้วไม่มีเอาท์! รวมแฟชัน 'เสื้อคอปก' 6 สไตล์ แมทช์แล้วสวยใส่แล้วปัง 👕

รวมแฟชัน ' เสื้อคอปก ' ทั้งหมด 6 สไตล์ แมทช์ง่ายไม่ต้องคิดเยอะ ใส่เฉย ๆ ก็สวยแจ่มได้

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เสื้อคอปกมันปัง ใครว่าพังต้องมาดู! 

image_1059636
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

สวัสดีค่าาาาาาาาาาา สาว ๆ ชาว SistaCafe :-D

วันนี้เรามาพูดกันด้วยเรื่องของแฟชันที่ใส่ยังไง้ยังไงก็ไม่เคยเอาต์ ไม่เคยเชย อย่างเสื้อคอปกกัน เชื่อเหลือเกินว่าซิสต้องมีเสื้อคอปกในตู้เสื้อผ้ากันบ้างใช่ไหมล่า? เพราะเสื้อคอปกสามารถใส่เป็นทั้งเสื้อใส่เที่ยวเล่น ใส่ทำงาน หรือใส่ในโอกาสสำคัญต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดูสุภาพแต่ในขณะเดียวกันก็สามารถทำให้ดูไม่ทางการเกินไปก็ได้ด้วย ซึ่งเสื้อคอปกก็มีหลากหลายแบบมาก ทั้งเชิ้ต ทั้งเสื้อแจ็กเก็ต เสื้อคลุม เสื้อโปโล แมทช์กับกางเกงหรือกระโปรงก็เก๋ไปหมด วันนี้เราก็เลยรวบรวมไอเดียเสื้อคอปก แมทช์แล้วสวย ใส่แล้วปัง มาให้ซิสเอาไปแต่งตามกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปโลดค่าาาาาาาาา

 

〰︎ รวมไอเดียเสื้อคอปก แมทช์แล้วสวย ใส่แล้วปัง! 〰︎

1. เสื้อเชิ้ต

image_1060916

สำหรับลุคนี้เบสิคสุด แต่ไม่เคยดูเชยเลยจริง ๆ สำหรับเชิ้ตสีดำ ปลดกระดุมสักเม็ดเพิ่มความแซ่บ ใส่กับกางเกงเอวสูงสีขาว เป็นโทนสีตัดกันใส่แล้วเท่ยิ่งกว่า!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060920

สาวหวานเรียบร้อยก็ต้องเชิ้ตคอปกแบบระบายใหญ่ ๆ ดูฟู ๆ พลิ้ว ๆ ใส่กับกระโปรงสีครีม ให้ฟีลหวานละมุนเรียบร้อยน่ารัก ลูกคุณหนูสุดอะแม่!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060917

เชิ้ตแขนสั้นก็เหมาะกับอากาศประเทศไทยนะเออ แมทช์เข้ากับกระโปรงสีขาวให้ฟีลละมุน สะพายกระเป๋าสีเดียวกับเสื้อ ยิ่งดูคุมโทน ไปคาเฟ่เก๋ ๆ ได้เลยหนึ่ง!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060918

สาวเท่ถูกใจสิ่งนี้! กางเกงยีนส์เอวสูงคาดเอวด้วยเข็มขัดกับเสื้อเชิ้ตลายเรียบ ๆ สีฟ้า ดูคุมโทนน้ำเงินฟ้า ใส่รองเท้าผ้าใบยิ่งเพิ่มความเท่ไปอีกระดับ ปังสุดอะลุคนี้!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060919

เชิ้ตโอเวอร์ไซซ์กำลังมามากค่ะซิส ใส่ยาว ๆ ให้ฟีลเดรสยิ่งปัง ทั้งดูเท่และดูน่ารักได้หมดเลย แถมยังสบายสุด ๆ แมทช์กับกระเป๋าสะพายข้างก็ดูเท่สุด ๆ หรือจะใช้กระเป๋าผ้าก็ได้นะคะ ได้ลุคหวาน ๆ ด้วยนะเออ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. เสื้อโปโลและสเวตเตอร์

image_1060921

หน้าหนาวกำลังมา สเวตเตอร์คอปกแขนยาวคือแมทช์ได้เยอะม้ากมาก แถมยังดูเก๋สุด ซึ่งในลุคที่เรานำมาแนะนำจะเห็นได้ว่าเขาแมทช์กระโปรงกับสเวตเตอร์และกระเป๋าสะพายข้าง ให้อารมณ์อบอุ่นในหน้าหนาวสุด ๆ เลยใช่ม้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060923

สเวตเตอร์อาจจะหนาไป แนะนำเป็นเสื้อแขนยาวคอปกเลยค่ะ ใส่แล้วดูเท่ไม่หยอก อย่างในรูปก็ใส่เสื้อคอปกแขนยาวสีขาว แมทช์กับกางเกงยีนส์สีซีดยิ่งเท่ ยิ่งคูลสุด ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060925

เสื้อคอปกแขนยาวแมทช์กับกางเกงขาสั้นก็ดูน่ารักไปอีกแบบ แถมยังเหมาะกับหน้าหนาวประเทศไทยด้วยเพราะหน้าหนาวบ้านเราไม่ได้หนาวจัด แต่งชิล ๆ แบบนี้ก็ถือว่าได้อยู่นะเออ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060922

แขนยาวมันร้อน! แนะนำซิสเป็นเสื้อคอปกแขนสั้นเลยค่า เหมาะกับอากาศบ้านเรา ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นขาด ๆ ได้ลุคเก๋ ๆ เท่ ๆ อีกลุคเลยน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060924

ใครว่าเสื้อคอปกใส่โอเวอร์ไซซ์ไม่ได้ ขอเถียงเลยค่า เพราะใส่แบบปล่อย ๆ ไม่เอาเสื้อไว้ในกางเกงก็ดูเก๋ไปอีกแบบ แถมยังไม่อึดอัด สบายตัวอีกด้วย แมทช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้นและกระเป๋าผ้า ใส่ไปเรียนพิเศษก็เยี่ยมนะคะซิส

- ที่มารูป: imgs1.dwstyle.com

 

3. เสื้อครอป

image_1060926

เสื้อครอปคอปกสีเขียว ให้ฟีลทหาร ๆ เท่สุด ๆ แมทช์กับกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ คือสุดแสนจะเท่ระเบิด ถ้าซิสคนไหนไม่อยากให้เอวลอยมากเกินไปแนะนำให้ใส่กางเกงเอวสูงนะคะ ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060927

ลุคนี้ฟีลสายฝอยุค 90 เวอร์อะไรเวอร์ กางเกงยีนส์ขายาวสีซีด คาดเอวด้วยเข็มขัดเส้นหนาสีดำ แมทช์กับเสื้อครอปคอปกสีเขียวพาสเทลลายตาราง ดูเปรี้ยวแซ่บและเท่ในเวลาเดียวกันเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060928

เสื้อครอปผ้าร่องคือฮิตไม่หยุดจริง ๆ ค่ะ แมทช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้นสีดำ ตัดกับเสื้อครอปคอปกผ้าร่องสำขาว เล่นดีเทลให้มีสีสันด้วยการใช้สีเขียวนีออนช่วงปกและสาบเสื้อ ดูเท่แบบแอบแซ่บเวอร์อะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060930

ลุคนี้คือหวานฉ่ำปอดจริง ๆ ค่ะ สำหรับเสื้อครอปไหมพรมคอปก เล่นลวดลายหลากหลายสีทั้งส้มตุ่น ๆ เหลือง ครีม ฟ้า ตัดกับสาปเสื้อและคอปกที่เป็นสีเบจ แมทช์เข้ากับกระโปรงเทนนิสสีเบจ ส่งให้ลุคนี้ดูหวานไม่หยอกเล้ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060929

เสื้อครอปคอปกแบบเข้าเซ็ตกับกระโปรงทรงเอก็แมทช์ง่ายสุด อย่างในภาพก็จะเป็นลายสก็อตชมพูตุ่น ๆ ตัดกับสีฟ้า ๆ น้ำเงิน ๆ และสีขาว สะพายกระเป๋าถักสีใส ลุคนี้ให้ฟีลลูกคุณหนูแอบแซ่บสุด ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. เดรสคอปก

image_1060931

เดรสคอปกลายสก็อตสีฟ้าตัวนี้น่ารักหวานกรุบ ลูกคุณหนูมากเวอร์ เล่นดีเทลด้วยกระดุมหลอก และแมทช์ด้วยกระเป๋าสีขาว ดูหวานละมุนตุ้มมากเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060933

สีแดงแรงฤทธิ์กันเล้ย! สำหรับลุคนี้เดรสแดงเข้ารูปช่วงเอว ตัดด้วยสีขาวเพื่อทำให้เดรสดูน่ารักและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แมทช์กับโบสีแดงบนหัว ลุคนี้มีความหนูน้อยหมวกแดกอยู่เหมือนกันนะเนี่ย ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060932

ลุคนี้ดูทางการสักหน่อย เป็นเดรสคอปกติดกระดุม สีโทนอบอุ่นแบบเทาอ่อน ๆ เล่นดีเทลให้เห็นทรวดทรงด้วยการใช้เชือกผูกตรงเอว แมทช์กับกระเป๋าสะพายข้างสีดำ ลุคนี้บอกเลยว่าถ้าซิสคนไหนอยากดูโตขึ้นคือแนะนำเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060935

เดรสรัดรูปผ้าร่องสีฟ้าพาสเทลคือน่ารักแอบแซ่บสุด เล่นดีเทลด้วยลายเส้นสีขาว ทำให้เสื้อดูไม่เรียบจนเกินไป แถมยังเห็นทรวดทรงของเราชัดเจน บอกเลยว่าลุคนี้เหมาะกับซิสที่อวบ ๆ เลยแหละค่ะ เพราะใส่แล้วจะดูผอมลงนั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060934

ลุคนี้ละมุนธรรมชาติมากเวอร์ สำหรับเดรสคอปกแขนยาวสีเขียว มีดีเทลน่ารัก ๆ คือกระเป๋าด้านหน้าสองข้าง แมทช์เข้ากับกระเป๋าผ้าสีขาว แค่นี้ก็ได้ลุคสาวเกามินิมอลแล้ว :-D

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. เสื้อคลุมหรือเสื้อแจ็กเก็ต

image_1060936

สาวเท่ต้องแจ็คเก็ตเลยค่า อย่างการใส่สายเดี่ยวสีขาว คลุมด้วยแจ็กเก็ตลายสก็อตสีดำ แมทช์กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีซีดและใส่เข็มขัดสีดำ ถ้ารู้สึกว่าช่วงคอว่างสาว ๆ ก็หาสร้อยมาใส่ได้น้า แค่นี้ก็ดูเป็นสาวเท่แล้วล่ะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060937

เสื้อคลุมสีเขียวขี้ม้าใส่ยังไงก็เท่นะเออ อาจจะพับแขนเสื้อขื้นมาเล็กน้อยให้ดูกระฉับกระเฉงมากขึ้น ยิ่งแมทช์กับเสื้อและกางเกงสีดำด้วยแล้วละก็ยิ่งเท่เข้าไปใหญ่เลยละค่ะ หรือจะใส่แว่นดำเพิ่มความเท่อีกหนึ่งกรุบก็ได้นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060938

แจ็กเก็ตยีนส์เป็นอีกไอเทมกันตายที่ใส่ได้บ่อย ๆ และแมทช์ได้ง่ายเลยล่ะค่ะ อย่างลุคในภาพใส่เสื้อคอเต่าสีขาวคลุมด้วยแจ็กเก็ตยีนส์ แมทช์คู่กับกางเกงยีนส์สีดำ ก็ดูเป็นสาวเท่ทะมัดทะแมงพร้อมลุยสุด ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060939

ใส่กระโปรงยีนส์ก็สามารถใส่เสื้อคลุมได้นะเออ เสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซซ์ลายตารางคลุมทับเสื้อสีดำ สะพายกระเป๋าผ้าสีขาว ทำให้ลุคนี้ดูเป็นสาวเท่ที่แอบหวานนิด ๆ อยูน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060940

ลุคนี้เข้ากับอากาศประเทศไทยสุด ๆ ค่า เสื้อคลุมคอปกแขนสั้นสีน้ำตาลอมเหลืองคลุมทับเสื้อกล้ามสีขาว แมทช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้น เป็นลุคสบาย ๆ ใส่ไปเดินห้างหรือไปทะเลก็ได้หมดเลยค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. เบลเซอร์ ( Blazer )

image_1060941

เสื้อยืดสีขาวคลุมทับด้วยเบลเซอร์สีครีมลายตาราง ใส่คู่กับกางเกงยีนส์สีซีดใส่เข็ดขัดสีดำ ลุคนี้ดูทะมัดทะแมงเหมากับสาว ๆ ที่กำลังเริ่มทำงานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060942

หรือจะเป็นเบลเซอร์เข้าคู่กับกระโปรงทรงเอแบบนี้ก็ดูเกาหลี้เกาหลีนะเออ ข้างในใส่เป็นเสื้อยืดสีดำ สะพายกระเป๋าสีดำ บอกเลยว่าถ้าได้ใส่ถ่ายรูปคือเพื่อนนึกว่าไปเกาหลีแน่น้อน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060943

มาถึงลุคใส่เที่ยวเล่นกันบ้างกับเบลเซอร์สีม่วง มีดีเทลเป็นกระเป๋าหลอกด้านหน้า เข้าชุดกับกางเกงขาสั้นสีม่วง เสื้อด้านในเป็นเสื้อครอป ทำให้ลุคนี้ดูไม่ทางการเกินไปนั่นเองค่า

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_1060944

หรือจะแมทช์กับเสื้อกล้ามสีครีมทับด้วยเบลเซอร์สีเทาอ่อนอมน้ำตาล แมทช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้น คาดเอวด้วยเข็มขัดสีน้ำตาล ใช้เป็นกระเป๋าถือขาวดำ ลุคนี้ถึงจะดูเรียบ ๆ แต่ก็ดูเท่ไม่หยอกเหมือนกันนะเออ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1060947

ลุคสุดท้ายเกาหลีสุด ๆ เชื่อว่าซิสสายเกาหลีที่ชอบดูซีรีส์ต้องเคยเห็นนางเอกแต่งแบบนี้แน่นอน เสื้อคอจีนสีเทาคลุมทับด้วยเบลเซอร์สีดำ แมทช์กับกางเกงยีนส์สีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว กระเป๋าหนังสีน้ำตาล แค่นี้ก็ได้ลุคนางเอกเกาหลีแล้ว ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับไอเดียเสื้อคอปกที่เราเอามาแนะนำซิสมีถึง 6 สไตล์กันเลยทีเดียว หวังว่าซิสจะนำไปปรับใช้และแมทช์ลุคเก๋ ๆ กันได้น้า แอบแนะนำว่าเสื้อเชิ้ตเนี่ยแมทช์ได้หลากหลายมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ตัวเดียวแต่ใส่ได้หลายลุคเลย จะใส่เป็นเสื้อกับกางเกงหรือกระโปรงก็ได้ หรือใส่เป็นเสื้อคลุมทับเสื้อเกาะอก สายเดี่ยว เสื้อกล้ามก็ได้ จะเอาชายเสื้อขึ้นมาผูกฟีลเสื้อฮาวายก็ได้อีก จะเอามาผูกไว้ที่เอวให้ดูเก๋ ๆ ก็ทำได้ เสื้อเชิ้ตคือแมทช์ได้เยอะจริง ๆ ค่ะ ยังไงซิสก็ลองเอาไปครีเอทลุคกันได้น้า ถ้าชอบบทความนี้ก็ฝากกดไลก์ กดแชร์ด้วยนะคะ

เจอกันใหม่ในบทความหน้าค่า ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง